Thứ Tư, 13 tháng 5, 2009

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT về HÓA KỴ.

HÓA KỴ là hóa khí của một số sao. Chủ các điều sau đây.
Sự ghen tức.
Ta thường nghe thành ngữ “Ghen ăn tức ở”. Nghĩa là sao? Sao họ được ăn ngon hơn mình, sao họ được ở sang hơn mình, mình cũng là người như họ họ mà. Chúng ta không thấy nhờ tài năng hay công sức họ bỏ ra nên được như vậy, hoặc họ được như vậy nhờ công lao của cha mẹ.
Sao mà họ đẹp vậy ta, thấy mà ham. Sao ta không đẹp bằng như họ một ước muốn nẩy sinh. Nhưng khi nghe ai đó, nhất là người thân tán tụng họ ta dễ sinh lòng đố kỵ. Đẹp gì con mụ nớ, nó sửa không thiếu thứ gì và sẵn sàng bịa ra mà nói, sao hoang đường mọc thêm hoa lá. Đẹp hơn ta gọi là đố, tài hơn ta gọi là kỵ.  Đố kỵ tức là sự ghen tức.
Vì thế một người tài sắc vẹn toàn, ra ngoài dễ bị người ta đố kỵ một cách vô lối. Kẻ ganh tài người ganh sắc. Nam nữ cũng vậy thôi. Thói đời là vậy. 2 cô ca sỹ có khen nhau bao giờ. Con gà nó tức nhau vì tiếng gáy, nếu có 1 con gáy cả bầy tru tréo gáy, còn không thì thôi, chẳng thèm báo canh giờ gì cả.
Từ ghen tức bị thua kém chuyển thành ghen ghét vô lối, dù người ta chẳng chọc ghẹo chi mình nhưng quân ta sẵn sàng tìm lỗi để gây sự. Nguyễn Du viết một cây xanh rờn:
Trăm năm trong cõi người ta.
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau”.
Ý nói người có tài thường có số mệnh không may, vì dễ bị người ta đố kỵ gây khó trên đường đời.

Sự nghi ngờ.
Từ ghen tức Kỵ chuyển thành bị nghi ngờ, ngờ vực.
Tên nầy mà làm việc tại cơ quan mình không khéo chúng ta bị lép vế hết.
Sao mà ông chồng tôi hay buồn buồn chắc bị bồ đá. Buồn cũng bị nghi ngờ.
Ông chồng tôi hồi nầy vui vẻ quá chị ơi! Chắc có bồ nhí chi đây rồi. Vui cũng bị nghi ngờ.
Nếu thêm một ám tinh DIÊU mù quáng và luôn luôn có ‘Y như là’ có thể lồng lộng oai hùng như con sư tử Hà Đông. Hình thành bộ nhị ám, thêm ĐÀ LA thành tam ám như đám mây mù giăng bày khắp nơi làm cho có mắt cũng như mù. Cái gì cũng ngờ vực hết.

Sự cấm đoán.
Răn đe. Khuyên răn. Lời khuyên. Đừng, xin đừng. Còn là khuyến cáo, phê bình chỉ trích…
Từ nghi ngờ HÓA KỴ chuyển thành ‘cấm đoán’, răn đe’ nhưng thấy cấm đoán không được thì Kỵ chuyển thành ‘khuyên răn’ hoặc ‘khuyến cáo’ lại nếu không thành, KỴ thấp giọng trầm ‘đừng’, lại thấp xuống một cung bậc ‘xin đừng’… Kỵ còn là lời phê bình, lời chỉ trích, lời phê

Sự sợ hãi.
Khi bị cấm đoán mà ta vẫn tiếp tục vi phạm tức phạm phải điều lầm lỗi, lúc đó Kỵ chuyển thành điều sợ hãi. Đã nói đừng sờ mó vào đó rồi (CỰ KỴ) nhưng cũng cứ sờ cho bằng được cho nên mới gây nên họa nầy. Và Kỵ chuyển thành nỗi sợ hãi, trong các tình huống CỰ KỴ, THẤT SÁT KỴ HÌNH.
Kỵ biến thành Kỳ như kỳ lạ, kỳ khôi, kỳ cục… đến kỳ quái.

Kỵ có đắc địa không?
Không, nhưng có những sao cứu giải cho Kỵ chuyển Kỵ thành Kỳ lạ, Kỳ tài, Kỳ nhân… và những sao ta tạm gọi là cứu giải đó, thực chất là sự phối hợp hài hòa như một độc tố có thể đem làm thuốc trị bệnh. Ai cũng biết nọc rắn là độc tính theo thể trọng nó đắc tiền hơn vàng nhiều lần. Vâng đúng vậy, Kỵ là ly cà phê đắng ngắt không đường, hãy thêm đường vào thôi, thật là giản dị vô cùng, uống được lại còn khen ngon. Đường ngon hay cà phê ngon, không ai nói đường ngon hết. Tất cả đều giống nhau: Cà phê ngon, tức HÓA KỴ ngon,

Những sao cứu giải cho KỴ.
LONG KỴ HÀ.
Kết thành một bộ như con rồng (THANH LONG) ẩn trong đám mây (Hóa Kỵ) đồng thời nó uốn lượn (Lưu Hà) sinh động. Khiến ta nhìn không thấy chán. Đó là hình tượng để mô tả. Thực tế là lời nói (THANH LONG) phê bình (KỴ) lưu loát trôi chảy (LƯU HÀ). Nếu anh phê bình thì anh cần tiếng nói. Nếu anh phê bình mà không nói, anh căm tức thì chỉ để trong bụng sình ruột lên mà thôi. Như chuyện ‘ông Vua Tai Lừa’. Thế thôi, đắc ý nhờ hợp lý. Được đánh giá như vận hội, Rồng mây gặp hội.

HÓA KHOA HÓA KỴ:
Hợp cách vì KỴ cấm đoán có khoa học của Khoa. Cấm anh không được viết thường ở đầu dòng … (Khoa Văn). Cấm anh không được le lưỡi liếm sợi dây có điện (ngon làm thử xem, nếu không bị điện giật hưởng cách kỳ lạ, nếu chết hưởng cách kỳ cục, kỳ quái… Khoa Điện). Cấm anh bán, sử dụng thuốc độc bảng A nếu không có giấy của bác sỹ (khoa Y)… Từ đó KỴ chuyển thành lời khuyên, lời răn, lời phán truyền… như 10 điều răn của Chúa. Mười điều cấm kỵ của Phật…

THIÊN KHÔNG HÓA KỴ:
Ông THIÊN KHÔNG lắc đầu bảo có gì đâu mà phải nghi ngờ, ghen ghét… không có chi hết. Và KỴ trở thành không bị cấm đoán được ưu tiên nói gì thì nói.
Kỵ hợp cho một số chính tinh như TỬ VI, VŨ KHÚC, THIÊN CƠ (THIÊN ĐỒNG) và THIÊN LƯƠNG. Vì các sao trên chủ tài năng. Hưởng điều kỳ lạ, nếu như đi với Cát tinh và các cách hiếm hoi khác.

Đám mây và cuộc đời.
Cuộc đời của người có HÓA KỴ như có một đám mây, đám mây đó có thể hờn ghen, cũng có thể đám mây đen báo hiệu cơn giống tố, nhưng cũng có thể là đám mây che mát cho quý nhân, và cũng có thể là đám tường vân đem lại điều tốt lành cho nhân loại.

NHỮNG BỘ SAO QUAN TRỌNG CỦA HÓA KỴ.
TỬ VI HOÁ KỊ:
* Chủ: Kỳ bí, bí ẩn, huyền bí...hành động kì lạ, hành vi bí ẩn. TỬ VI là một môn khoa học kỳ bí.
* Kì tài, Kì diệu... đi với cát tinh. Làm nên được điều kì diệu. TỬ VI là một ngôi sao tài năng còn hay hơn VŨ KHÚC ở điểm đứng ra gánh vác.
Nếu đó là cung an Thân tức thân thể có điểm kỳ lạ.
Còn chủ là cách nơi thâm nghiêm bí mật, cấm lai vãng như cung Cấm, Tử Cấm Thành. Vô phận sự cấm vào.
Rất kị gặp thêm THIÊN HÌNH dù có HÓA KHOA đi chăng nữa thì TỬ KỴ có Hình chủ vi phạm pháp luật, vi phạm điều cấm kỵ bằng hành vi, hành động, bằng cử chỉ. Nếu quyền cao chức trọng cũng bị đổ vỡ, dễ bị tù tội. Cái nhẹ nhất có thể gặp là bị cấm hoạt động.

VŨ KHÚC HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Nhâm.
Chủ Kỳ tài. Nếu đó là cung an Thân tức thân thể có điểm kỳ lạ.
* Nếu nhiều cát tinh tụ tập nhất là có bộ KHOA QUYỀN LỘC phải đoán là kỳ tài, đôi khi ta phải đoán kì khôi, kì cục, kì lạ, kì quái tuỳ thuộc vào hung tinh tụ tập nhiều, ít. Còn chủ.
* Nghi Vấn Trong Lịch Sử. Ví dụ Hitler chết, chạy thoát là một nghi vấn trong lịch sử. Nghi vấn Lệ chi viên của Nguyễn Trãi. Hitler có cách VŨ KỴ lại thêm XƯƠNG KHÚC thành cách đa tài đa năng tại MỆNH THÂN vì thế ông ấy có tài diễn thuyết rất hùng hồn, tài quân sự thật tế trình độ học vấn của ông ấy không có bao nhiêu.
Đặc biệt đi với THAM có HÌNH cũng không ngại nếu như có thêm bộ Tướng Ấn.

LIÊM TRINH HÓA KỴ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Bính.
* Lòng trong sáng bị nghi ngờ, đạo đức bị nghi vấn.
* Bị nghi ngờ và theo dõi. Bị nghi ngờ và điều tra, điều trần…
Đây là bộ sao rất kị gặp thêm THIÊN HÌNH, BẠCH HỔ, TRIỆT…  Xem bộ KỴ TRIỆT ở dưới.
Nếu MỆNH và Đại Hạn đang có LIÊM TRINH mà không bị Kỵ, thì chú ý năm lưu Kỵ là năm Bính, tháng Bính. Nếu có KỴ cô định tất thị vấn dề càng phức tạp thêm. Khi gặp các năn kể trên, cần tìm thêm các năm có lưu Kỵ xung.

THIÊN PHỦ HOÁ KỊ:
* Che đậy và nghi ngờ. Tức bản tính THIÊN PHỦ ưa che đậy khi có vấn đề gì đó nghi ngờ càng che đậy vì sự che đậy đó làm người ta càng nghi ngờ thêm.
* Phủ nhận sự nghi ngờ.
* Bị nghi ngờ (nghi kỵ, ghen ghét…) che đậy, che chở, bảo trợ, ủng hộ… Như bị nghi ngờ che đậy và khuyến khích. Ví dụ  "X nuôi dưỡng bọn tin tặc, khuyến khích chúng ăn cắp, phá hoại…". Tốt là bảo trợ và khuyến khích. Tùy tình huống mà dùng từ cho chính xác.
PHỦ KỴ cũng Kỵ gặp thêm THIÊN HÌNH dễ can tội che đậy, bao che cho ai đó.

THIÊN TƯỚNG HOÁ KỊ:
* Thương và ghét. Thương thì thương, mà ghét cũng có ghét. Nếu gặp thêm nhiều thị phi tinh khác thì sự oán hận càng lên cao. Có thêm ĐÀO ĐỊA KIÊP hoặc KHỐC HƯ ĐỊA KIẾP rất là xấu làm hại nhau..
* Tùy mức độ mà trở thành tương kỵ 'Mày ghét tao, tao cũng ghét mầy'
* Kỳ thị cách. Đóng tại cung nào cung đó bị kỳ thị. Còn chủ.
* Bị nghi ngờ tiếp tay, nuôi dưỡng, bảo trợ, ủng hộ…
Rất kỵ gặp KÌNH DƯƠNG nếu có LIÊM TRINH tất dễ bị đánh đập do xung đột mâu thuẩn, nghi kỵ.

THẤT SÁT HOÁ KỊ:
* Chủ Sát giới. Giới cấm đầu tiên của Phật giáo. Cấm giết. Đừng giết. Nếu có Quyền. Lợi cho giới tu hành.
* Mất mát và nghi ngờ. Ví dụ 'Một mất mười ngờ'.
* Bị nghi ngờ chiếm đoạt, đánh đập, phá phách. Có câu:
" Dần Thân SÁT KỴ trùng gia. Thường chiêu đả mạ thực là gian truân"
Đả là ẩu đả, mạ là chưởi bới. Thường mua lấy ẩu đả, chưởi lộn làm thú vui. Cho nên còn hàm ý của cách nầy là bị ghét bỏ vì hay đập phá. Chỉ một sao HÓA KỴ thôi làm hỏng đi cách oai hùng. Nếu có thêm HÌNH là yểu tử. Mang ý bị ghét giết phức.
KỊ HÌNH THẤT SÁT tương phùng. Thiếu niên yểu chiết như dòng Nhan, Uyên
Hoặc thêm KÌNH ĐÀ
THẤT SÁT HÌNH KỊ ĐÀ DƯƠNG. Chẳng mặt thì ngực có thương mới là
Tạo thành các cách đáng sợ, tranh giành cướp đoạt chống phá vi phạm pháp luật.
* Chủ thất kinh sợ hãi.
Còn chủ bị thất sủng, thất tình. Vì nó chủ sự ghét và sự mất mát, thất vọng. Nếu thấy TƯỚNG BINH đồng cung càng dễ bị thất tình, thất sủng.
Đây là bộ sao cần gặp KHOA. Vì có giết có sát thì đó là vi trùng, côn trùng, động vật hoặc cái gì đó nguy hiểm cho xã hội.

PHÁ QUÂN HOÁ KỊ:
Chủ ghét bỏ lẩn nhau. Bị ghét bỏ, bỏ rơi…
Chủ cấm phá, cấm bỏ, cấm trói... nếu có Quyền. Lợi cho giới tu hành.
Chủ đừng như đừng bỏ (em một mình) đừng phá, đừng trói buộc nó, đừng quấn quít với nó… nếu có Khoa.
Nếu có TRIỆT là bị ghét bỏ.
Kị gặp thêm LỘC TỒN đồng cung hoặc TƯỚNG BINH đồng cung.
Cần có bộ TỬ VŨ để hóa giải Kỵ cũng như nhóm sao KHOA, LONG HÀ… THIÊN KHÔNG nhưng chớ gặp thêm KIẾP. Vì hình thành bộ KỊ KIẾP.

THAM LANG HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Quí.
Nếu đồng cung đi với VŨ KHÚC thì đây vẫn là một cách rất hay, vì hưởng cách kỳ tài của VŨ, nhưng nếu đi sâu vào vấn đề, ta có cách THAM VŨ Sửu Mùi đề cập các chi tiết lại nằm trong một đề tài khác...
* Vì ham ăn chơi mà bị ghét bỏ. Bị chỉ trích vì thú ăn chơi. Hình tượng là gả thanh niên bị ghét bỏ do ăn chơi. Rất kỵ gặp thêm ĐÀO HOA tạo thêm sự đố kỵ do ăn chơi mà người ta ghét.
* ĐỪNG CAN THIỆP. NGHI NGỜ sự can thiệp, CẤM can thiệp…
Ví dụ  đừng can thiệp vào chuyện nội bộ của chúng tôi, nhưng anh vẫn can thiệp, can dự vào và từ đó ta có cơ sở để ‘Nghi Ngờ’, nếu có quyền ta dùng uy quyền đó để từ ‘đừng’ chuyển thành ‘cấm’ can thiệp. Khi có 1 sự việc gì đó ta can thiệp vào dễ rơi vào 1 trong 3 tình huống đó. Tình huống thứ 4 là.
* GHÉT mà KHÔNG thèm CAN THIỆP, CAN DỰ, THAM GIA.
Vì ta ngại cũng có, và có tình huống ‘Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi’. Thượng sách là ‘Tọa sơn quan hổ đấu’ ta tưởng là hay nhưng cách THAM KỴ không cho ta yên. Ai đó đã kết luận thái độ bàng quan đó là vui sướng… và từ đó 2 kẻ thù quay lại liên minh chống lại ta, khả năng xẫy ra do ta có cách THAM KỴ thành ra can thiệp cũng chết không can dự cũng họa. Đây là cách rất khó chịu, can dự cũng không được, không can thiệp cũng không xong để dễ hình dung. Cựu Hoàng Bảo Đại năm 45 sau khi đã rút kui lại được mời ra tham gia.
* LÒNG MƠ ƯỚC, HAM MUỐN bị NGHI NGỜ.
Đôi khi ta bày tỏ lòng mơ ước gì đó, có người nghĩ ta … mượn tiền, xin trợ giúp, xin chức vụ… và mối nghi ngờ nẩy sinh trong lòng họ, có khi ta bị nghi oan muốn đoạt chức vụ, làm loạn. Rồi tai họa nó đến từ MƠ ƯỚC rất vô tư, vô tình nào đó. THAM KỴ có thêm VIỆT HÌNH dễ thấy cái họa to đùng giáng xuồn. Cho nên có đói cũng đừng mơ ước bé nhỏ là có ổ bánh mì ăn đỡ đói. Lê Hựu Hà viết: ‘Tôi muốn làm loài thú đi hoang, tôi muốn sống như loài chim ngàn…’ Chỉ viết vậy thôi mà ca từ bị cấm đoán. Nếu viết như thế nầy mới nên cấm: ‘Tôi muốn làm con thú trong lầu son, Tôi muốn làm kiếp con chim trong lồng…’
* Cách THAM KỴ có thêm DIÊU Y dễ bị thủy tai. Hình thành bộ nhị ám.“THAM KỊ phùng DIÊU thuỷ tai nan miễn”
Kỵ gặp thêm HÌNH vì ăn chơi mà bị ốm đòn. Cần gặp HÓA KHOA.
Kỵ gặp ĐỊA KIẾP.

THIÊN CƠ HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Mậu
Chủ các điều sau.
Trong một số tình huông ta đoán là kì tài, kỹ xão,...nếu đi với cát tinh có dấu hiệu thành công.
* Kỹ năng. Kỳ tài.
* Kỳ thạch, đá lạ quí. Trong một số trường hợp ta phải luận đoán là kỳ thạch. CƠ KỊ đi với cát tinh toàn mỹ. Có thể kể trường hợp Tưởng Giới Thạch.
* Cật vấn và nghi kỵ. Nghi ngờ mà cật vất, ghét mà bị cật vấn, bị ghét vì nói khích.
*  Bỏ lỡ một cơ hội.
 Nhưng nếu CƠ lạc hãm gia thêm KY là thất cơ lỡ vận, ta có câu phú hay.
“THIÊN CƠ, HOÁ KỊ lạc nhàn cung.
Túng hữu quan tai diệc bất chung.
Thoái tận gia tài kiêm thọ yểu.
Phiêu bồng tăng đạo trú sơn trung”.
Dễ gặp quan sự thị phi, tán tài, yểu mệnh, nên vào núi làm tăng đạo.
Bộ sao nầy cần gặp Quyền tinh, Khoa tinh

THIÊN ĐỒNG HÓA KỴ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Canh.
* Trong lòng có sự nghi ngờ, nghi kỵ, ghen ghét.
* Cùng nghi kỵ như nhau. A nghi B như thế nào thì B cũng nghi A như vậy.
* Cùng ghen ghét, trong bụng ghen ghét.
Đứa bé bị ghét bỏ. Tốt là
* Đứa bé kỳ lạ, kỳ tài… Kỳ Đồng cách. Từ THIÊN ĐỒNG ta luôn luôn có THIÊN CƠ hội họp cái hay và kỳ lạ nằm ở THIÊN CƠ.
Kỵ gặp KIẾP, ĐÀ.

THIÊN LƯƠNG HOÁ KỊ:
Lương tâm, Lương thiện bị nghi ngờ là bất lương.
Nếu có HOÁ  KHOA không có thêm thị phi tinh, Hung tinh có nghĩa là kì tài, kỷ năng.
Cái mình phơi ra, bày ra chỉ tổ làm người ta thêm ghét.
Còn chủ cái lương thực ăn uống bị ghét hay bị cấm không được dùng đến.
Cái lương thực, lương tiền ấy bị nghi kỵ vì đâu mà có.
Cá biệt là may mắn một cách kỳ lạ, đi với KHÔI KHOA CÔ QUẢ với THIÊN LƯƠNG tốt.
Rất kỵ gặp bộ VIỆT LINH HÌNH

THÁI ÂM HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại can Ất, can Canh
* Thuộc cách Âm ám kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ. Thành bộ Tam ám.
* Âm thầm đố kỵ, ghen tương. Âm thầm nghi ngờ.
* Ghét giới nữ, ghét cái âm thanh đó, ghét tiếng nói ấy, giọng điệu ấy…. Ghét ban đêm thích ban ngày, cái đêm đáng ghét ấy, ghét cái tối thích cái sáng.
Người đàn bà bị ghét bỏ, bị nghi ngờ, nghi kỵ.
Dễ bị ám hại, âm mưu và ghét bỏ. Dễ bị nữ giới ám. Kỵ gặp thêm DIÊU ĐÀ thành bộ tam Ám. Từ vị trí sao THÁI ÂM luôn luôn có thủ đoạn của sao VŨ KHÚC nhị hợp.
Những ngày tháng đáng ghét.
Nữ giới kỵ bộ sao nầy tại Hạn vì nó là biểu tượng bây giờ là của mình.
Kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ và bộ LINH HỎA. ĐỊA KIẾP

THÁI DƯƠNG HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có măt tại Can Giáp.
* Chủ Dương ám. Kỵ gặp  đủ bộ DIÊU ĐÀ thành bộ Tam ám.
* Chủ dấy lên mối nghi kị, và không dừng tại đó chuyển qua nghi ngờ công khai. Cấm đoán công khai. Bị ghét bỏ công khai.
* Ghét nam giới, nghi kị, nghi ngờ nam giới…
Người đàn ông bị ghét.
* Ngày đáng ghét. Nếu có những ngày vui, ngày kỷ niệm, ngày đáng nhớ… Ngày đáng ghét là đây để lại ấn tượng xấu, càng khó quên khi có QUỐC ẤN, LƯU HÀ….
* Kỵ Nhật cách. Tức ngày kỵ gọi theo người Huế, (ngày giỗ miền bắc). Yếu tố xấu dễ chết.
 “THÁI DƯƠNG HOÁ KỊ. hữu mục hoàn thương.” Dễ bị mục tật.
Đàn ông rất Kỵ bộ sao nầy tại Hạn.
Kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ và bộ LINH HỎA. ĐỊA KIẾP.
Nếu không có gì trở ngại. Hình treo trên đây là đám mây chỉ Hóa Kỵ xuất hiện giữa ban ngày (THÁI DƯƠNG) nếu người đàn ông đứng dưới đám mây ấy ta không thấy gì cả. Trên Không ảnh dưới đám mây là trường học ngày xưa của mình đấy.

CỰ MÔN HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Đinh.
Cấm Khẩu Cách. Á khẩu.
Phá cách quan trọng của CỰ MÔN. Chủ Vọng Ngôn (trong Phật giáo thuộc ngũ giới cấm)
Phú viết: “CỰ MÔN, HOÁ KỊ giai bất cát. Mệnh, Thân, Vận hạn kị tương phùng”
“CỰ Kị nên tránh đò sông. PHỤC BINH HÌNH VIỆT mắc vòng binh đao”
“TUẾ ĐÀ, CỰ KỊ phận nghèo. Một thân lên thác xuống đèo không yên”
*Thủy Tai. Một chi tiết trong Thủy Tai cần nhấn mạnh là: ‘Ta không muốn uống nước nhưng phải uống đến chết. Uống trong nỗi khiếp sợ.’. Bạn đồng ý không? Nhất trí rồi, xin đọc tiếp. Vậy thì đừng ép người khác uống rượu nhé, coi chừng họ chết vì thủy tai… là rượu. Và CỰ KỴ còn là cách chết vì sự thị phi nghi kỵ của người đời, khiến người ta tự sát mà chết. Vậy kết luận chết vì nước… bọt. Điều đáng nói kẻ giết người bằng nước bọt tâm tư rất thanh thản.
Thị Phi Cách. CỰ MÔN chủ phản đối, HÓA KỴ chủ cấm. Phản đối bị cấm tạo thành thế uất hận, càng phản đối bao nhiêu càng dễ bị nghi kỵ, ghét bỏ bấy nhiêu. Và trong lòng kẻ CỰ KỴ đầy rẫy mối nghi ngờ lại càng phản đối, rất luẩn quẩn. Trong thành ngữ có câu ‘Con ếch chết vì tiêng kêu’. Cá biệt cách CỰ KỴ có VIỆT TUẾ như bị á khẩu vì bị cấm nói.
* Chủ: Cấm sờ mó. Như cấm sờ mó vào hiện vật.
* Sợ hãi chẳng ngờ. Cả hai sao đều chủ sợ hãi.
* Chủ Ly Kỳ. Như những câu chuyện ly kỳ, không lường trước được nhất là khi có CƠ, KHÔI, LƯƠNG, CÔ QUẢ.
* Tối kỵ gặp thêm ĐÀ. "CỰ MÔN phùng ĐÀ KỊ tối hung”.
Đây là bộ sao KỴ bộ KỴ DIÊU Y.
Nếu tình huống có sao thủ MỆNH ái mộ KỴ mới chịu đựng nổi.

THIÊN KHÔNG HOÁ KỊ:
Chủ không có gì mà cũng nghi ngờ. Thuộc nhóm sao cứu giải cho KỴ nhưng với điều kiện chỉ có KHÔNG đơn thủ mà không có KIẾP hội họp.

ĐỊA KIẾP HOÁ KỊ:
 “THAM cư Đoài Chấn thoát tục vi tăng. KỊ KIẾP lai xâm trần hoàn đa trái”
*Ghen ghét và ức hiếp.
Bộ KỊ KIẾP chủ bị ghen ghét và ức hiếp, đến nỗi đi tu chẳng được yên thân, phải quay về trần tục. Đó là trường hợp đi với TỬ THAM tại Mão Dậu. Bộ sao này đi với ĐÀO tạo ra tai hoạ cho cung ấy, cũng như đi với KHỐC HƯ.
* ĐÀO KỊ KIẾP: Có nghĩa ghét mà ra tay làm hại
* KHỐC HƯ KỊ KIẾP: Có nghĩa là oán hờn, oán ghét ra tay làm hại.
* Vùng đất cấm. Cấm địa
* Bị Nghi ngờ cướp đoạt. Tai họa do sự nghi ngờ.
Đây là bộ sao đáng sợ nhất. Khi phát hiện có bộ KỴ KIẾP nằm bất kỳ trên cung nào cung ấy bị MỆNH cung ghét bỏ ức hiếp rất trầm trọng, nếu có ĐÀO hay KHỐC HƯ có thể xuống tay tàn độc. Nếu MỆNH có bộ sao nầy muốn yên chẳng được. Nếu có ĐÀO hay KHỐC HƯ táo bạo lại gây ra chuyện ác.

HOÁ KỊ LINH TINH:
* Nghe lịnh cấm. (Đừng ghé chỗ đó nghe, đừng về trễ nghe…)
* Lịnh cấm. Cấm nghe nhẹ nhàng là đừng nghe
* Cờ lịnh cách (Kỵ Linh cách) tuân theo cái cờ đó mà hành động. Tất nhiên cần có Quyền. Hợp với bộ TỬ VŨ.
* Nghe lời đố kỵ gièm pha. Đây là cách thường gặp, bên tai thường nghe người nầy nói xấu người kia, vạch cho thấy bên kia xấu như thế nào, còn ta thừa biết bên nào xấu rồi, ngay cái việc nói xấu sau lưng là đã xấu rồi.
Rất cần có Quyền để được quyền ban cấm lịnh.
Rất kỵ bộ VIỆT HÌNH tức phát sinh tai họa.

HOÁ KỊ HOẢ TINH:
Chủ: Giận và ghét, giận hờn và nghi ngờ. Cần gặp HOÁ KHOA biến hung thành cát.
* Nổi giận vì bị ghét bỏ, bị nghi ngờ… Đây là yếu tố thường gặp trong đời thường.
* Ghét mà đốt. Đốt cho bỏ ghét. Đây là cách tàn độc, đi với KÌNH là.
"KÌNH DƯƠNG KỴ HỎA một bài. Hãm mà thủ MỆNH ấy loài ác tinh"
MỆNH Hạng Vũ có bộ KỴ HỎA.
KHÔI VIỆT LINH HOẢ:
Hai bộ sao này giao hội với nhau bất lợi. Vì KHÔI VIỆT chủ bột phát mà LINH HOẢ chủ cơn giận điên cuồng nhưng còn cơ đè nén được. Gặp KHÔI VIỆT bộ sao này kích hoạt nó lên. KHÔI kị HOẢ, VIỆT kị LINH. Chủ bộc phát tai hoạ rất dễ nổi điên kị gặp nhóm SÁT PHÁ. Nhất là THIÊN HÌNH. Ví dụ:
“HOẢ LINH, HÌNH VIỆT khác nào. Không bị sét đánh búa dao có ngày.”
Câu phú này hàm nghĩa nếu không rủi ro bị trời trừng phạt thì cũng nổi điên đâm chém nhau.

KÌNH ĐÀ HOÁ KỊ:
Xem trong bài, cách đây về phía sau 5 bài.
Kỵ HÌNH:
Bị ghét mà áp bức (đi với THẤT SÁT)
Vi phạm điều cấm kỵ
Chủ Gièm pha và trừng phạt. Nghi ngờ và trừng phạt Bị ghét mà hành hạ, bị ghét mà trừng phạt, bị ghét mà giết.
Sao HOÁ KỊ chủ nghi ngờ, ghen ghét gặp thêm THIÊN HÌNH chủ “hình như là” làm cho tính nghi ngờ càng thêm mạnh mẽ. Chủ bị tình nghi.
. Bộ KỊ HÌNH THẤT SÁT hàm ý bị ghen ghét, bị giết, hoăc bị ngộ sát. (THẤT SÁT chủ sự lầm lẫm)
.Luật cấm. Kỷ Luật. Giới Luật. Luật pháp cấm.
* Luật Pháp Cấm. Sự cấm đoán của pháp luật, luật lệ vi phạm điều cấm kỵ. 
* Kỷ luật. Nhẹ nhàng là bị Kỷ Luật (vì đối tượng còn quá nhỏ. Ví dụ học sinh bị kỷ luật)
* Giới luật. Đó là từ trong giới tôn giáo dùng. Luật của giáo hội. Giới tu sỹ bị ràng buộc bởi nhiều luật. Luật đạo, luật đời.
Bộ sao này Kị gặp TỬ VI chủ vi phạm luật pháp bằng hành vi.
Bộ KỊ HÌNH làm mất tác dụng của cả bộ Tam Hoá. Cho nên có HÓA KHOA như KỴ HÌNH KHOA vẫn là điều xấu, là họa phải gặp dù bản thân rành về khoa học kỷ thuật, giỏi luật học rồi cũng sương đọng mây tan. Đó là điều phú viết kinh qua nhiều chiêm nghiệm. Bộ KỴ HÌNH là bộ sao đáng sợ, tuy nhiên cũng có môt ngôi sao giỏi luồn lách vượt qua được. Đó là VŨ KHÚC nhưng không phải khúc nào cũng luồn được, vì có khúc phải có lúc (lúc nầy bộ KỴ HÌNH bận ăn cơm ta qua. Đó chỉ là ví dụ). Tốt nhất đừng thấy VŨ luồn ta bắt chước luồn theo là dính đạn (có sự ám trợ từ ngôi THÁI ÂM) vô tình ta trở thành vật dâng hiến (xem PHƯỢNG CÁC) là cái bàn đạp (ĐÀ LA) để người khác leo lên danh vọng…
Còn câu phú " Kỵ Hình THẤT SÁT tương phùng…" trở thành dễ hiểu. Thằng phạm pháp giết người là bùm… Thời nào cũng vậy thôi. Nhưng có khi không phải luật pháp xử, mà ai đó đã 'thế thiên hành đạo rồi'. Còn chủ.
* Pháp thuật lạ. Phương pháp lạ. khi có những sao hiếm hoi khác.

HOÁ KỊ  XƯƠNG KHÚC :
VĂN KHÚC KỴ Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Kỷ
VĂN XƯƠNG KỴ Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Tân.
Miêu nhi bất tú Nhan Hồi. VĂN  XƯƠNG ngộ KỊ uổng đời tài hoa
VĂN KHÚC kị đồng HOÁ KỊ hạn ngộ nan phòng yểu tử chi ưu
* Miêu nhi bất tú lúa không xanh tốt, lúa không ra hoa đã héo úa. Đây là cách yểu luôn luôn có trên các  lá số Niên Can TÂN, KỶ chiếm tỷ lệ 1 phần 5 số người, chẳng có gì để bàn nếu như đồng ý là cách yểu. Nhưng thực tế đa phần đi qua hạn mà không chết, chỉ gặp những điều phiền toái phải nghe những sự răn đe, cấm đoán, nghi kỵ gièm pha… bên tai, buồn mà …chết vì cứ nghe những chuyện buồn phiền, gièm pha lẫn nhau.
Đây là cách nghe lời đố kị, dèm pha buồn mà...chết.
Còn là cách dễ gặp rắc rối do giấy tờ, thư tịch, văn chương nghệ thuật sáng tác ra với tiếng khen, chê rồi buồn mà ...chết. Khổ tâm nhất là khi làm giấy tờ gì đó vặn vẹo đủ thứ chuyện, thậm chí làm cả chục lần mà chỉ là thứ giấy tờ cỏn con.
Còn là cách nghe, xem những thứ cấm nghe xem, không đáng để nghe xem, bị cấm đoán, để rồi buồn quá mà... chết. Nghe những cái không thích, ghét bỏ mà cứ phải nghe từ ngày nầy qua ngày khác. Một cách ô nhiễm môi trường vì nghe.
Cách XƯƠNG KHÚC ngộ KỊ là đàn em của cách LINH XƯƠNG LA VŨ  đáng sợ hơn. Phú viết: “LINH XƯƠNG LA VŨ hạn chí đầu hà.” đâm đầu xuống sông mà chết.
Văn chương nghệ thuật bị cấm đoán.
* Phê bình văn chương nghệ thuật. Phê bình, phê phán sách vở. Đây là công việc gây nhiều thị phi tranh cãi. Nếu không đủ tài năng dễ mang họa cần MỆNH HAN có những chính tính ái mộ KỴ như TỬ VŨ, CƠ LƯƠNG

TUẦN TRUNG HÓA KỴ:
Đề phòng và nghi ngờ. Bên trong có sự nghi ngờ. Nghi ngờ quan trọng. Bị lọt vào vòng nghi kỵ. dĩ nhiên cái vòng đó luôn luôn ám theo ta. Ta vô tư, thơ ngây họ cho là ‘giả nai’. Ta nhìn họ cho là theo dõi. Ta tiếp xúc họ cho là liên hệ…
* Nghi ngờ đúng. Cái điều ta nghi ngờ, ta ghét là đúng.
* Tuân theo, tuân thủ những sự cấm kỵ
* Lời phê bình, phê phán, chỉ trích… một cách trung thực.
* Trọng cấm. Nếu có HÌNH kỵ gặp thêm SÁT PHÁ
* Nội quy. Những cấm đoán riêng trong nội bộ.

TRIỆT LỘ HÓA KỴ:
Lộ ra sự nghi kỵ, lộ ra sự ghét bỏ. Ghét bỏ ra mặt.
Trừ bỏ xem nhẹ những điều cấm kỵ có khi vì những lý do nầy mà mang họa vào thân, sau đó lại la làng không nghe, không biết
Nửa nghi nửa không.
Nghi ngờ và trừ bỏ.
Ghét và trừ bỏ. TRIỆT vốn đã ưa trừ lại thêm KỴ ghét. Hai sao nầy hỗ trợ lẫn nhau. Đây là bộ sao xấu. Kỵ gặp các chính tinh sợ TRIỆT nhất là sợ cả KỴ như NHẬT NGUYỆT sáng sủa.

HẠN NGỘ KỴ cố định, tìm ngay lưu KỴ ở đâu.
Có lúc ta gặp hạn Kỵ cố định là ta thấy nhiều xui xẻo do sao nầy là một ám tinh quan trọng, và khả năng có ĐÀ ám cũng dễ xẫy ra. Đáng sợ là Kỵ  cố định hội họp lại có lưu HÓA KỴ tọa thủ hay hội họp. Hoặc tình huống một KỴ tại Đại Hạn lại thêm một Kỵ tại Tiểu hạn, tối tăm mặt mũi vì KỴ. Cứ như sờ đâu cũng bị cấm, nói gì cũng không được. Nếu là KỴ KIẾP càng khổ. Nếu gặp những cái KỴ tốt như KỴ KHOA hay LƯU KỴ HÀ, KHÔNG KỴ cách không nói làm gì, gặp KỴ xấu là thấy xui xẻo.
HÓA KỴ là một chén thuốc đắng nhưng chén thuốc ‘đả tật’ đánh tan bịnh tật. Những lời phê bình chỉ trích của KỴ làm cay đắng lòng người. Nhưng những người có tài xem đó như là cơ hội để rút kinh nghiệm cho cuộc sống ( như TỬ VŨ, CƠ LƯƠNG) nhưng những người khác tối tăm mặt mũi dễ đem lòng thù oán.
Vì thế có câu:
Thiên Di Hóa Kỵ ra ngoài.
Kẻ thù người oán chẳng ai yêu mình”.
Vì Kỵ dám chỉ trích thẳng vào vấn đề không ba phải, ai nói gì cũng chấp nhận. Ta cũng biết lời thật mất lòng. Những bậc kỳ tài mới dám đứng ra chỉ trích (đương nhiên kỳ quái ,kỳ cục cũng không thiếu gì còn dồi dào hơn, ưa nổi đình nổi đám).
Nếu MỆNH có HÓA KỴ là người khó chịu nhịn, nếu có văn tài tất họ không chụi nổi. Vì thế có câu: “HÓA KỴ văn nhân bất nại”. Họ sẵn sàng chạy theo KỴ để chỉ trích, khiếu kiện ôm một đống hồ sơ dày cộm.
Thôi thì tạm dừng Kỵ tại đây, vào sâu đi với các bàng tinh còn khối chuyện để nói. Thấy cái gì cấm Kỵ hay nhất đừng làm, đừng sờ mó vào mà cũng đừng vì Kỵ sinh lòng oán hận.
4000

 • QUOCHUNG
  QUOCHUNG
  • QUOCHUNG
  • Apr 6, 2012 8:20 AM
  • chau chao Bac, cho chau hoi voi a. Neu Cung Phối VCD, co Kinh Hình, Quan Phu, Quan Phu, Hoa ky, Van XUong , Van Khuc , Thai Tue o Mui. CUng XUng co THam Vu gap Tuan TRiet thi the nao a. chau cam on Bac
 • neo neo
  • neo
  • Jul 26, 2010 8:30 AM
  Bác Đình ơi, TƯởng Giới Thạch lá số 15-9 âm Đinh Hợi, đâu có hóa kỵ đi với Cơ đâu sao bác lại nhận xét ông ấy có cách Cơ Kị ạ ? Giờ sinh này cháu tham khảo một bài viết trên mạng. Không rõ ý bác thế nào mong bác lý giải rõ hơn :)
 • Private comment
 • Nguyen Thu Thuy Nguyen Thu Thuy
  Hôm nay vô tình mới đọc được trang blog của Bác thích quá. Em cũng đang lò dò xem các sao của Tử vi nhưng mà chả hiểu gì cả. Bác ơi em đang có chuyện phân vân quá muốn xem Lá số tử vi của mình để luận xem sự việc đến đâu. Bác có xem giùm được em một chút không ạ? Xin đa tạ rất nhiều.
 • Hang Hang
  • Hang
  • Apr 2, 2010 9:05 PM
  • " THÁI ÂM HOÁ KỊ :
  Bộ sao nầy luôn luôn có tại can Ất, can Canh", hình như phải bỏ "can Canh" phải không bác? Hay bác có ý khác mà cháu chưa hiểu ạ?
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Chữ Canh an theo Tứ Hóa là Nhật Vũ Âm Đồng (Đồng đi với Kỵ) nhưng bộ Đồng Âm rất dễ gặp, trên lá số thế nào cũng tìm thấy có một vị trí có bộ sao này. Tuổi Canh có bộ Kỵ Khoa đi với bộ Đồng Âm, bộ sao này mang ý tốt là cấm đoán rất khoa học, hợp lý.
 • demdailammong demdailammong
  Gởi Lucsy54
  Khi anh/chi xem duoc muc nay va post duoc comment thi anh/chi da la mot thanh vien cua gia dinh Bac Buudinh roi do. Cach day cua Bac se la viet bai de anh/chi doc, can thac mac gi anh/chi cu hoi trong muc comment nhu cac ban da lam o phia duoi nay.
  Xin dung spam bai cua Bac nua nhe. Chuc anh/chi hoc gioi va hoa thuan voi Dai gia dinh cua Bac Dinh.
 • Sĩ
  • Feb 26, 2010 3:16 PM
  • Em muốn vào học Tử Vi.
 • Sĩ
  • Feb 26, 2010 3:15 PM
  • Em rất mong muốn được học TV mong rằng anh chấp nhận cho em vào học. Xin cám ơn trước
 • Lan Lan
  • Lan
  • Feb 26, 2010 3:44 AM
  Cháu chào bác.
  Bác ơi, cháu can Ất, mệnh tại Mùi có Thái Âm Đ và Thái Dương Đ có Hóa Kị, lại gặp thêm Triệt. Ở trên bác có nói là Kị và Triệt là bộ rất xấu. Vậy Mệnh của cháu xấu lắm à bác? http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/0/041513101985/1/Lan Huong.jpg
 • demdailammong demdailammong
  Cháu cảm ơn Bác vì lời giải thích ngắn gọn nhưng rất cô đọng và vô cùng hữu ích.
  Năm nay Bác lo sức khoẻ và bản thân mình là ưu tiên số 1 Bác nghen.
  Khi nào Bác rảnh, cháu mong Bác viết về cung Tật ách với cách hoá giải và kìm hãm các chính tinh xấu trong cung đó. Cháu thấy việc tìm hạn để tránh điềm dữ cũng không hay bằng việc kiểm soát và điều chỉnh cung Tật ách của mỗi ngừơi. Cháu thấy có người tuỳ giai đoạn mà giương tính cách của mình ra khác nhau để sau đó lại hối hận hoặc tiếc nuối với bao nhiêu cái chậc lưỡi... Có khi tới cuối đời vẫn chưa nắm hết tật ách của mình... Giống như có người về già cô độc, tuy là con cháu đầy đàn hiếu thuận nhưng vì tính tình người ấy mà không ai dám gần... nếu họ sửa đôi chút chắc cũng giảm bớt phải không Bác??? Cháu lại nói lan man nữa rồi. Hix
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Đúng là tính khi, tính cách con người có thay đổi khi qua đại hạn, phối hợp với nhân cách đã hình thành tại MỆNH. Ví dụ MỆNH  ưa khoe gặp hạn ưa giương, tức các sao thuộc nhóm ưa lộ. Tất nhiên có nhiều người được người khác sợ, họ lại hiểu lầm là kính trọng, bị xa lánh mà không biết. Tính tình của mình tự mình dễ kiểm soát nhất. Mẹ bác tính không dễ nhưng làm con đánh giá như vậy là bất hiếu, bác chịu đựng, các em bác ở gần bà chịu nhiều sóng gió về tính thất thường này, chịu nhiều tai tiếng không ít. Cứ nghĩ sau này mình cũng già như bà, ngồi một chỗ thì trách con, trách cháu chứ trách ai bây giờ nhưng chắc chắn tuổi già của bác không buồn như thế vì có mạng internet. Chắc chắn là tính tình của mình là cái dễ sửa nhất, thế nào bác cũng viết bài Tự Do và Số Phận để tránh các trường hợp quá mê tín, đổ thừa đổ lỗi cho số phận.
 • demdailammong demdailammong
  Thưa Bác, cháu ở chữ Canh, an sao trên các phần mềm lý số thì Kỵ nằm ngay Mệnh, Khoa đóng ở Tài. Nhưng khi cháu đi xem khái quát ở một vị thầy ngoài đời thì Bác ấy đổi chỗ hai sao này, tức là Khoa ở Mệnh, Kỵ ở Tài. Cháu vẫn nghĩ nằm ở đâu thì nó cũng chiếu vô Mệnh nhưng thực sự muốn biết rõ sự khác biệt của tụi nó, mong Bác chỉ giúp cháu ạ.
  Cháu cũng xin làm phiền Bác thêm nữa khi chữ Kỵ tam chiếu với Thái tuế chủ miệng tiếng cãi vã đôi co, tam hợp cũng gặp Quan Phù dẫn đến tụng đình. Xin Bác cho cháu hỏi thêm về vụ lời ăn tiếng nói và cách hoá giải vụ này ạ. Cháu đọc sách thấy ghi cách này rất vắn tắt mà nổi hết da gà :(
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Hóa Kỵ ở Tài cung rất là hay ở điểm là gìn giữ được tiền của. Có câu: "Hóa Kỵ Điền, Tài phản vi giai luận" phải luận ngược lại là tốt vì nó gìn giữ được nhà đất tiền của. Nhưng nằm ở MỆNH dễ bị người ta ghét vì tính hay đố kỵ ngầm của sao này. Nhưng cháu có cách Kỵ Khoa không phải là cách xấu, vì đây là cách cấm đoán trong khoa học kỹ thuật. Ví dụ, cấm tắt máy tính khi chưa đóng hết các chương trình. Kỵ có thể đưa đến đáo tụng đình dễ gặp nhất và không sai là có CỰ MÔN đi với nhóm sao ngôn ngữ THÁI TUẾ, có Quan Phủ (cửa quan) Quan Phù (giấy mời). Nếu không có chỉ là chuyện thị phi do đố kỵ thường gặp ngoài đời. Muốn đáo tụng đình cũng có điều kiện ắt có là Quan phù, Quan phủ hoặc bộ sao THIÊN HÌNH chủ Hình luật. Đây là bộ sao liên quan đến pháp luật. Nếu có Khoa Quyền chứng tỏ mình là quan chức nghề ấy.
 • Shan13 Shan13
  hôm nay cháu lang thang trên mạng may mắn vào được blog của bác, cháu cũng rất quan tâm đến tử vi, vì hai năm trở lại đây nhiều điều may mắn cùng đến nên cháu rất phân vân, cháu sinh vào giờ thân ngày 29 tháng 4 (AL) Năm Mậu Thìn.  Cháu có cách cự cơ tại dậu nhưng lại ngộ hóa kỵ, như vậy có phải bị thành phá cách rồi không ạ, năm ngoái (kỷ mùi, nhà cháu liên tiếp có tang, lại hao tiền của nữa) Bản thân cháu thì may mắn hơn, được đi nhiều nơi và được thăng tiến, có thêm chức vụ, thêm bằng khen nhưng cũng có nhiều điều tiếng, cháu muốn biết làm thế nào khắc chế được tác hại của cự kỵ ạ,  Mong bác trả lời giúp cháu
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Cự Cơ là cơ hội lớn mà nhưng đi với Đại hao để thay đổi thì mới hay, nhưng trong trường hợp của cháu vẫn còn hay chán, nhưng đi với KỴ thành cách thị phi cho nên bản thân mình hạn chế Kỵ lại, tức là mình không chê bai, chỉ trích, đố kỵ người, ganh ghét người... thì đương nhiên chiết giảm rất nhiều. Giản dị thế thôi. Nếu ta cố chấp sinh chuyện. Mấy cái này có thể hóa giải được.
 • Vu Ngoc Anh Vu Ngoc Anh
  • Vu Ngoc Anh
  • Nov 16, 2009 2:07 AM
  • Thêm cả Hoá quyền...Và đất TRƯỜNG SINH nữa.CŨng tốt.Nhưng cháu bị MỆNH khắc CỤC.T____T.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • Nov 16, 2009 2:27 AM
   • Bác thông cảm những điều cháu kể. Tự mình đánh giá được những khuyết điểm để tránh những va chạm, chấp nhận thua trước ít hao binh tổn tướng, hơn là phải chịu cái thua sau, biết thua mà cứ lao  vào là không có gì dại bằng..
 • Vu Ngoc Anh Vu Ngoc Anh
  Tử Vi của cháu dính cả KHÔNG lẫn TRIỆT thì đúng là thêm quả tạ cho SÁT PHÁ THAM.Ko hoàn thành nhiệm vụ,ko tròn trách nhiệm.Từ bé tới giờ cháu cầm nắm,sờ đồ vật nào nó cũng tan tành hết,khi ở cạnh cháu.Mấy cái đồ vật cũng hành xác..>T___T.
  Các cung xung quanh xấu quá.Nhưng được cái MỆNH tốt.Chưa đến nỗi bị hoạ đánh cho THÂN BẠI DANH LIỆT.Chỉ là những cú ngã liên tiếp,dồn dập từ những cự ly nhỏ...MỆNH cháu đây ạ :
  Kim (+)
  MỆNH / 2
  Thân
  VŨ <-Kim-vđ> TƯỚNG <+Thủy-mđ> Hóa-Quyền Lộc-Tồn Bác-Sỉ Bát-Tọa Tang-Môn
  Thiên-Mã Cô-Thần Lưu-Hà Trường-Sinh
  HOá Kỵ đi với MỆNH này chắc cũng ăn được phải ko ạ.Ngó ko đến nỗi BẤT TÀI..T___T.Thiên Mã tuy lao lực,bất đắc chí với người MỆNH THỔ.NHưng được cái ở thế TỨ SINH,đất của Thiên Mã ( Thấy 1 bạn nói thế).Vậy chắc cái thế BẤT ĐẮC CHÍ của MÃ chắc ứng vào hồi nhỏ ạ.
  Mấy sao này hợp với KỊ phải ko Bác ( Trừ TƯỚNG) hay nó bị chuyển thành ngi ngờ,nghi kỵ hết ạ...Từ chỗ tài của MÃ cần đặt dấu hỏi chấm.Lưu Hà bị ngi ăn nói gian dối.Cái thâm thuý của Bác Sỹ lại nghi thành gian xảo...._Cháu vẫn nghĩ theo chiều hướng tốt hơn. .
  Cháu lại dính ÂM KỊ với Thưr đoạn của VŨ.Dễ bị đàn bà con gái chơi xỏ ạ.Di có PHÁ LINH HOẢ
 • Private comment
 • Ngoc Ngoc
  • Ngoc
  • Nov 9, 2009 1:22 PM
  • Thưa bác, cháu thấy có tài liệu nói đến Thái âm gặp Hóa kỵ lại tốt- VD như Thái âm tại Hợi- gặp Hóa kỵ là kỳ cách- Lá số của Bill Gate mệnh có cách này. Tại sao cháu không thấy bác nhắc đến ạ?
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • Nov 9, 2009 3:44 PM
   • Như vậy là cách Lương Kỵ đấy. THÁI ÂM tại Hợi có có bộ Dương Lương có hội họp đấy. Hay là cách Lương Kỵ hay, chứ đâu phải cách Âm Kỵ hay. ÂM KỴ hay khi đóng ở Sửu Mùi mà thôi.
 • ptt ptt
  • ptt
  • Oct 31, 2009 6:00 AM
  • Thưa Bác! cháu thấy bác luận về sao Hóa Kỵ rất hay nhưng còn một điều cháu muốn hỏi Bác là sao Hóa Kỵ khi an ở cung Mệnh Phúc hoặc tam hợp Phúc đều..
  Thưa Bác! cháu thấy bác luận về sao Hóa Kỵ rất hay nhưng còn một điều cháu muốn hỏi Bác là sao Hóa Kỵ khi an ở cung Mệnh Phúc hoặc tam hợp Phúc đều có các cục rất đặt biệt và kỳ lạ và cháu thấy toàn những lá số nổi danh mà nó cũng dẫn đến nhiều cái chết nghi ngờ. Theo cháu nghĩ thế không biết có đúng như vậy không Bác.
  VD: lá số của Đức Thầy Huỳnh, Vua Quang Trung, Bảo Đại...
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • Oct 31, 2009 11:52 AM
   • Cái dễ thấy nhất, Kỵ ở Phúc thường để lại cái tiếng (xấu, tốt) ảnh hưởng đến cả dòng họ. 
 • Thuy Diem Thuy Diem
  • Thuy Diem
  • Sep 9, 2009 10:14 AM
  • bác ơi cung tử tức có đồng lương văn xương hóa kỵ có phải sẽ ít con hay có con yểu tử ko bác?
  • Bửu Đình Bửu Đình
   ngược lại thì có, dấu hiệu nhiều con nhất là 2 dòng con, con cái mang lại may mắn cho mình, THIÊN ĐỒNG đóng tại cung Tử là điềm may phúc tinh tại Tử Tức, sợ bị gặp KHÔNG KIẾP mất tác dụng. Khi đoán cung nào phải phối hợp với cung MỆNH mới đoán chính xác được. Số cháu MỆNH VCD có THAM xung, nhờ con mới níu được chân chồng đấy.
 • Private comment
 • Private comment
 • Fresinath Fresinath
  Bác ơi,
  Cơ Kỵ thì đã rõ, Kỵ Hình cũng  rõ ạ.  Vậy nếu: Thiên Cơ có cả Hóa Kỵ và Thiên hình theo phù tá thì thế nào ạ ? Cung Quan của cháu an tại cung Tỵ có Hóa Kỵ, Thiên Hình theo Thiên Cơ (vượng địa) nên không biết lý giải thế nào cho đúng ạ  . (cháu có thêm Lưu Hà nhưng lại không có Thanh Long nên không thành Rồng Ngũ Sắc được ạ :-(.
  Bác ơi, không lẽ cháu khi đi làm sẽ dễ bị dèm pha, nghi ngờ (Kỵ Hình) để cuối cùng phải vào núi làm tăng đạo (Cơ Kỵ) hở Bác :-)) (hihihi...cháu chỉ đùa một chút cho vui thôi ạ.)
  Cháu,Thy
 • Quynhhuong Quynhhuong
  • Quynhhuong
  • May 15, 2009 2:27 AM
  • Thưa bác, Bác có thể viết thêm vài dòng về Âm Dương, Hóa Kỵ đồng cung tai hai cung Sửu Mùi được không bác? Theo sách vở cho đây cũng là một cách tốt. Và còn tốt hơn nữa nếu có thêm Thanh Long đồng cung. Cảm ơn bác nhiều
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Ờ hôm trước bác có ghi tại đây rồi, sao lưu lại không dính vào được. Hôm nay tình cờ trả lời câu hỏi của Starlight. Phát hiện chưa trả lời cháu.
   Tốt là nhờ cách Kỵ THANH (rồng mây) và mây và trăng. nhưng chớ gặp thêm Địa Kiếp. Cách Kỵ Thanh chắc chắn không còn lo Kỵ Đà.
 • Thiên Phủ Thiên Phủ
  • Thiên Phủ
  • May 14, 2009 4:09 PM
  • thưa bác, cháu ăn hết Kị Âm Đà Không Khiếp , nghĩa là không nên dính vô nữ nhân phải không
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Không Kiếp hay không khiếp. Kỵ là sợ mà, bác quen với Kỵ rồi và hợp Kỵ vì có TỬ VI ở MỆNH. Nhưng sang năm cháu mới nếm đòn mà, quên nó đi cháu ơi! có tránh cũng không được. Biết trước đỡ thất vọng. Bởi thế bác nói yêu bậy bạ cho vui thôi. Cháu hiểu ý bác rồi chứ nhưng Tuần Tướng ưa chung tình, nặng tình càng khổ. Ngày mai bác viết đề tài có liên quan đến cháu đó. Nhưng đề tài này nói tổng quát khó viết quá.
 • Vua Lộc Vừng Vua Lộc Vừng
  Bác ơi !
  Bác cũng lau nhà sao? hè hè , Bác cháu mình giống nhau rồi. Cháu thì hay lau nhà cho con bé nhà cháu chơi. Vả lại nhà cháu nhỏ , nhà Bác thì lớn quá Bác mệt là phải rồi. Lau nhà mồ hôi ra nhiều lắm bác , khỏe ra!
  2 Lúa ơi , mấy bà già chửi đổng thì dễ mà , mua cafe , hủ tíu và red bull về cho bả xơi thì bả mau hết chửi thôi.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Trên tấm hình gần đám mây có chấm màu đỏ, là vị trí mấy cây súng, xe tăng trong bài Từ đó em buồn, bác làm lá bay bay. Còn nhà bác ở Huế nằm khuất phía trên không ảnh. Nói rộng rãi thì có một chuyện khó tin, it ai ngờ làm chưng hửng nhiều người, thuộc bí mật quân sự. Một mình bác giữ một căn cứ quân sự đánh nhau chí chóe suốt 10 ngày, thế mà tướng Ngô quang Trưởng không biết. May mà ông mất rồi, nếu không ông ấy bảo: Sự bất ngờ lớn nhất đời tôi.
 • Private comment
 • TênTên
  TênTên
  • TênTên
  • May 14, 2009 11:43 AM
  • Không rãnh thì thôi sư phụ tử vi ạ. Bây giờ nổi tiếng quá. Vào đây thấy không khí như cái trường. Sao không thu nhận đệ tử luôn
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Minh Chủ thì ai dám nhận, cũng là chủ nhân ông. Nói vậy bạn thư thả nghiên cứu học tập mỗi ngày mỗi ít, thì mới thấm nhuần được, kinh nghiệm sống, tuổi đời cao tiếp thu TỬ VI nhanh hơn tuổi trẻ. Mình mới chùi nhà xong, mệt muốn chết, ngày nào cũng vậy. Cứ tầm 7-9 giờ là mồ hôi đầy người, mình coi như là luyện công, tập thể dục vậy. Nhờ vậy mình còn tự tin như ngày nào vậy.
 • giap giap
  • giap
  • May 14, 2009 5:12 AM
  Bác ơi, nhân bài con Hóa kỵ, có người đàm tiếu bác nè : http://tuvilyso.net/forum/forum_posts.asp?TID=20449&PN=1&TPN=22 Chả biết cái anh tuph..
  Bác ơi, nhân bài con Hóa kỵ, có người đàm tiếu bác nè : http://tuvilyso.net/forum/forum_posts.asp?TID=20449&PN=1&TPN=22 Chả biết cái anh tuphasonghanh ở blog của bác nick là gì, chắc là toàn bình luận riêng nên mọi người không đọc được. Cháu hy vọng mọi đàm tiếu đều không làm thay đổi ý định viết bài của bác.Những ai may mắn có duyên gặp được thầy truyền dạy thì không nói, chứ những bạn khác muốn học thì lấy ai chia sẻ.Những kiến thức cơ bản thì sách nào chả có, nhưng ứng dụng thực tế, hợp thời, chi tiết cụ thể, kinh nghiệm bao nhiêu năm thì lấy đâu ra, có ai có tấm lòng chia sẻ như bác.Người ta ôm đầy bụng kiến thức rồi đi phê phán quan điểm khác thì có gì hay ho.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Không .Tử Phá Song Hành có xin phép bác cho anh ấy phổ biến bài của bác bên 'Nhân trắc học' với thiện chí tốt, bác đồng ý. Bác bận bịu theo bài viết cũng quên giới thiệu limk để các bạn tham khảo thăm viếng trang ấy. http://www.nhantrachoc.net.vn/nthportal/index.php.
   Các bạn có thể xem nội dung trong mục tin nhắn. Còn việc đàm tiếu (Kỵ Kình) là chuyện bình thường. Không thấy thuốc đắng đả tật sao, biết đâu nhờ vậy bác viết hay hơn, mà bác có qua xem chẳng thấy có gì đáng nói. Ngày xưa trên KHHB ai viết gì thì viết, họ không tranh cãi điều đó, ai thích tin ai theo ai tùy họ, họ không tranh luận làm mất thì giờ của nhau. đặc biệt các tay viết sách lại không thấy. Tự mình đốt đuốc lên mà tìm lối đi thế thôi. Viết cho giống ai đó thì viết làm quái gì. Copy phức cho khỏe. Hiện giờ các bạn hỏi nhiều quá không trả lời hết, trên blog, trong nhắn tin, trong mail. Bản thân rất áy náy. Bài Hóa Kỵ đâu phải là hết mới khúc dạo đầu thôi.
   Kỵ với bàng tinh.
   Kỵ qua các cung. Mới hết. Hôm nay không có bài mới, đang viết bài Phủ Tướng đơn thủ được mấy chữ, chắc mai mới xong. Vì cùng lúc đang làm phần mềm quản lý các lá số (ước chừng 10 ngày sau mới xong).
 • 2 lúa 2 lúa
  ái chà, bác ơi, tiểu hạn cháu có Hóa Kị, vừa phát tác rồi. Xóm cháu có một bà già chuyên chửi đổng, ngày nào cũng kiếm cớ để chửi mà cả xóm ko ai dám chửi lại. Hôm 7/5 tuần trước, bà ấy lại chửi, cháu rát tai quá, mới bảo là "Bà ơi, bà chửi thì cùng lắm là chửi mình chúng cháu thôi, đừng lôi ông bà cụ cẩm chúng cháu ra chửi". Thế là bà ấy lu loa, hai bên chửi nhau, con rể bà ấy về dọa chúng cháu. Cháu tức thì gọi điện 113, 2 bên lên đồn công an viết tường trình. Tường trình cam kết là 2 bên ko được xâm phạm tính mạng, tài sản và danh dự của nhau. Từ hôm đó, xóm cháu được yên, bà ấy ko dám mở loa rè nữa, hi hi
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • May 14, 2009 7:08 AM
   • Âm ĐÀ KIẾP. Họa vì đàn bà, chắc là có thằng lưu HÓA KỴ thăm viếng đại hạn, hoặc tiểu hạn.
 • ThangBinh ThangBinh
  Chaú chào bác Đình Bác cho cháu hỏi một chút. Các bộ sao kết hợp với Kị như bác vừa nêu nhất thiết phải đồng cung, hay kể cả ở tam hợp, nhị hợp hay xung chiếu đều có thể luận được ạ? Ví dụ: như trường hợp Đồng Kị đồng cung và tam hợp Thiên cơ thì luận khác gì so với trường hợp Thiên cơ Kị đồng cung và tam hợp Thiên Đồng ạ. Ngoài ra, Bác có thể nói rõ hơn một chút về bộ Quyền Kị hạy ko ạ? Mong bác bớt chút thời gian giải đáp thắc mắc của cháu Chúc bác vui Cháu Khoabang
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Trong một số trường hợp ta phải đoán là cùng khuyến khích lẫn nhau, nếu như có KHOA, hoặc Cát tinh. Cách cháu hỏi có khi là một kỳ nhân, thần đồng vì tùy thuộc các sao khác tụ tập để luận đoán (hãy nghe lời các sao) còn chúng ta ghi nhận lại mà thôi, nếu chúng ta chưa biết thì luận đoán bậy bạ. Thử hỏi toàn là KHOA PHƯỢNG KÌNH, KHÔI VIỆT chừng đó thôi là đứng cao hơn người khác. Chúng ta phải tán đồng (cũng là THIÊN ĐỒNG) đứa bé hơn người đáng ngưỡng mộ.
   Quyền Kỵ: Được quyền cấm đoán thật là giản dị. Nếu kẻ có quyền được quyền cấm đoán, thì giới bói toán cũng được quyền ấy. Nếu MỆNH một thầy bói không có quyền ấy là mất uy rồi, tỷ là tội, chừng đó thôi cũng không thể nổi danh được. Nếu có LINH (tức lịnh) oai biết mấy không thua gì Vua chúa. Nhìn bộ LINH KỴ QUYỀN của Hitler rồi đem so với LINH KỴ QUYỀN của mình để tập suy luận.
   Thế là quá đủ phải không?
    
 • 2 lúa 2 lúa
  • 2 lúa
  • May 14, 2009 3:20 AM
  • vâng ạ, cháu cảm ơn bác. Mỗi ngày đọc blog của bác cháu thấy vui bội phần, hôm nào ko có bài mới thì buồn xo xo
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • May 14, 2009 8:16 AM
   • Viết nhiều đến nổi rêm các đầu ngón tay cháu à.Còn thảo luận một số vấn đề không liên quan đến TỬ VI nữa kìa.
 • Private comment
 • Vua Lộc Vừng Vua Lộc Vừng
  Cháu kính Bác ly trà cho tinh thần thêm tươi ạ!
  Lọai trà Long Tỉnh này nổi tiếng nhất vùng Hàng Châu - Chiết Giang đó Bác. Long Tỉnh nghĩa là Rồng nằm trong giếng do vua Càn Long đặt tên. Trà này cháu phải nói là  ngon nhất mà cháu được uống , tuy nhiên ấn tượng với trà này không phải là vị ngon của nó mà là cách bị người Trung Quốc bên Quảng Châu lừa , thật đau. Hỏi bao nhiêu  tiền một bình trà , họ nói 20 tệ. Uống xong họ tính 100 tệ , họ nói 20 tệ là cho 1 người , 5 người là 100. Mình thua!
  So với trà ô long thì trà long tỉnh này uống có vị thanh hơn nhưng không ngọt bằng , tuy nhiên nó thơm rất lâu trong miệng và sẽ ngọt ở nước hậu. Cháu uống có 1 lần mà còn nhớ tới giờ.
  Bác vất vả vì cộng đồng tử vi mình thật , cháu kính chúc Bác thật vui và mạnh khỏe!
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • May 13, 2009 4:44 PM
   • Bác định đi ra đó ghi hình gởi cho cháu nhưng trời lúc đó tối rồi. Mai bác gởi hình cho cháu. Xem để quyết định.
   Trà mà đắc tiền như thế uống xong dễ sinh bệnh...viêm màn túi. càng uống dẫn đến viêm màn não.
 • 2 lúa 2 lúa
  • 2 lúa
  • May 13, 2009 1:34 PM
  • bác ơi, cung mệnh cháu có Thiên Cơ nhị hợp Hóa Kỵ ở cung Huynh đệ, lâu nay cháu lo quá
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Bác quên đề cập vấn đề KỴ QUYỀN. Cháu có quyền cấm đoán em cháu. Nhưng nếu không có Quyền mà có HÌNH là:
   Phá cùng Hình Kỵ huynh hương. Anh em bất thuận nhiều đường tương tranh. Thế là hết lo nhé. Nhưng chú ý các năm tháng như Kỷ Tị bây giờ có bộ lưu VIỆT HÌNH xung vào cung Huynh Đệ vì thế ăn nói với em út cũng cẩn thận.
 • TênTên
  TênTên
  • TênTên
  • May 13, 2009 11:45 AM
  • Bữa nào ra chat chơi vietnamstory2008@yahoo.com.vn
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • May 13, 2009 12:36 PM
   • Chẳng rỗi bạn ơi! Luôn luôn có việc để làm không xuể. Ngay bây giờ nhiều câu hỏi vẫn chưa trả lời hết. Muốn ra ngoài ghi một tấm hình mà chẳng rảnh.

1 nhận xét:

Unknown nói...

Xin chào, cháu đã đọc bài bác rồi ạ.
Cháu chia sẻ về cháu như sau:"Cháu sinh 1:27 AM ngày 4/8/1998 AL.
Mệnh, phúc VCD. Mệnh có sáo dâm và cô độc, có tuần vào nên mọi thứ được gói vào suy nghĩ, không phát ra. Cung tài có Cơ, Lương và nhiều âm, sát tinh như: hóa kị, đà la, thiên hình. Cháu có khả năng bắt chước cực tốt và lúc nhỏ có bị mổ hẹp quy đầu. Cháu tự thấy cháu đặc biệt và có hứng thú với quyền lực, tiền bạc. Mục tiêu hàng đầu của cháu là làm việc tốt, kế đến là lạc thú.
Sát tinh hay ám tinh cháu mặc kệ vì cháu thấy cháu đã kiểm soát được nó, trong quá khứ, cháu có những cơn giận bộc phát và không thể kiềm chế, nhưng nay thì khác." Có điều vẫn không biết nên hành động với tính cách chủ đạo của ngôi sao nào? Nên táo bạo như Hỏa, linh hay thâm trầm như kị đà hay hiền lành như thiên lương ạ ?