Thứ Hai, 30 tháng 3, 2009

Bàn Về Bộ LINH HỎA

Bàn về bộ LINH HỎA
Các điểm chính để luận đoán.
HOẢ TINH: CHỦ NÓNG, NHIỆT. LINH TINH: CHỦ LẠNH, HÀN.
Đây là 2 yếu tố quan trọng để đoán về bệnh lý. Nóng, sốt, nhiệt, viêm, sưng tấy… là Hỏa. Lạnh, rét, hàn… là LINH. Sốt cao quá không hạ nhiệt được tất chết. Khi chết ai cũng lạnh ngắt như đồng. Người ấy đã lạnh rồi. Cho nên trên TỬ VI có những vị trí có cả 2 yếu tố, cũng có vị trí chỉ thấy 1 yếu tố. Nếu thấy cả 2 yếu tố nóng và lạnh ví như ta điều hòa được nhiệt độ. Nếu chỉ thấy 1 yếu tố ta sẽ khổ vì quá nóng hoặc quá lạnh.
LỬA và BĂNG
Các chi tiết kể trên liên quan đến nơi ở, sự tiện nghi trong sinh hoạt cũng như bệnh hoạn gặp phải, từ đó đoán về tình cảm, tai nạn… Trên là vận dụng HỎA LINH để đoán về bệnh tật, dưới đây là vận dụng LINH HỎA để đoán về tình cảm.
HOẢ TINH: nồng nhiệt, nồng nàn, nhiệt tình. HỎA LINH: CUỒNG NHIỆT
* Trong tình cảm khi đắc địa HOẢ TINH bày tỏ tình cảm rất nồng nhiệt, nhiệt tình. Nếu có thêm Linh là cuồng nhiệt. Nhưng khi lạc hãm nó là ngôi sao nóng giận điên cuồng là đây,
HOẢ TINH: CHỦ GIẬN HỜN. LINH TINH CHỦ LẠNH NHẠT
* Khi lạc hãm HOẢ chủ giận hờn, LINH chủ lạnh nhạt, lạnh lùng
HỎA LINH mặt khó sầu nhăn suốt ngày…”. Ví dụ câu hát: “Anh nỡ lạnh lùng đến thế sao Tim em băng giá tự hôm nào…” Mô tả sự lạnh nhạt trong tình yêu. Hay ở điểm mô tả sao LINH TINH với các từ lạnh lùng, băng giá… Sao HỎA TINH dễ bị kích động hưng phấn thái quá chuyển qua phẫn nộ. LINH TINH chuyển qua lạnh nhạt, thái quá chuyển qua điên cuồng. Trong Hán Sở tranh hùng. Hạng Võ tấn công một thành trì nào đó một cách khó khăn, đâm bực mình, khi vào được rồi đốt sạch để lại tiếng ác trong lịch sử. Khi bị vây khốn tự sát vì bản thân Hạng Võ mang ngôi sao Nổi Nóng ngay trong MỆNH.
ĐIÊN và NỔI GIẬN:
+ Điên và cuồng là 2 khái niệm khác nhau.
* HỎA TINH là sao dễ nổi nóng, nổi giận, nóng vội từ đó dễ phát cuồng. Kỵ gặp HAO vì từ HAO ta dễ gặp KÌNH ĐÀ thế là hỏa bốc, HỎA KÌNH là lửa bốc lên, HỎA ĐÀ là ngọn lửa tràn ra không ngăn cản nổi. Nếu có lại kỵ gặp SÁT PHÁ, CỰ.
* LINH TINH là sao dễ nổi điên, nổi loạn phát sinh ra sự chống đối. Từ đó nổi loạn là đây. Điên giận, điên cuồng là LINH HỎA, là bộ sao của bệnh tâm thần, tâm bệnh. Bây giờ không có lý do gì không hiểu câu:
CỰ HỎA KÌNH DƯƠNG chung thân ải tử”. Nổi giận phản đối không được tự sát mà thôi.
LINH XƯƠNG LA VŨ hạn chí đầu hà”. Phát điên vì nghe lời xúi bậy uẩn ức mà chết.
(Ai nói PHÁ QUÂN là ngôi sao điên, nó đập cho đừng có trách nhé! Can tội nói vu đấy.)
TINH THẦN và TÍNH KHÍ:
Đây là bộ sao chủ tinh thần của một con người. HỎA TINH chủ tinh thần nóng vội, nhiệt tình, nồng nàn nhưng một thoáng chốc có thể chuyển qua nỗi giận, giận hờn thái quá phát sinh hung dữ. Sự hưng phấn thái quá, sự ức chế Stress, trầm uất, trâm cảm cũng là đây.
Một HỎA TINH nồng nàn chuyển qua một HỎA TINH giận dữ.
Một LINH TINH trong sáng chuyển qua một LINH TINH lạnh lùng.
2 sao nầy thước đo tình cảm của con người. Và còn nhiều nữa.
CHUYÊN MÔN, TINH NHUÊ. HỎA thiên về lửa, LINH thiên về điện.
* Chủ công việc, nghề nghiệp có tính chuyên môn. Ví dụ: TỬ VI, HOẢ TINH công việc có tính chuyên môn đặc biệt có tính khẩn cấp như các đơn vị phản ứng nhanh, cứu hoả, cứu hộ.
Trong chuyên môn các nhà khoa học. Cụ thể HOẢ thiên về lửa…LINH thiên về điện. Cần gặp HOÁ KHOA. Từ đó ta đoán được ngành luyện kim, ngành điện tử là đây. Cái điện thoại di động, cái máy vi tính cũng là đây… TỬ VI đã đi trước thời đại khi khái niệm về điện còn quá xa lạ với con người. Nói đến Khoa Học người viết dễ bức xúc vì dạng TỬ VI dưới mắt các nhà khoa học, chẳng qua khoác áo khoa học lòe bịp người. Ngay cả TỬ VI  của Tàu còn sai, chưa phải đề tài bàn đến, nên chưa nói thôi. Hãy đợi đấy!
* Khi đạt đến trình độ cao là tinh diệu, tinh nhuệ, tinh thông, tinh hảo, tinh khôn…
Khi xấu là yêu tinh quỷ quái, chọc điên chọc giận người khác. Xấu quá là điên khùng, chết về âm phủ cũng còn phá Diêm Vương.
NGON LỬA SÁNG, ĐỐT, ĐỐT CHÁY, ĐỐT LÊN NGỌN LỬA, NỔI LỬA
HOẢ TINH chủ: Ngọn lửa. LINH TINH chủ sáng. Cả hai sao là Ngọn lửa sáng nhưng lạc hãm là ngọn lửa leo lắt chẳng đủ sáng. Xấu là Ngọn lửa trên bàn thờ, trên nắp quan tài. Vì vậy Linh còn có nghĩa là Linh Hồn thường có mặt ở các hạn chết. Một linh hồn vừa rụng rơi. Một vì sao đã tắt.
Khi tốt HỎA LINH là ngọn đuốc sáng soi đường trong bóng đêm tăm tối. Cho nên có câu: “KÌNH DƯƠNG HỎA TINH uy quyền xuất chúng…” Nó là ngọn đuốc giương cao báo tin thắng trận, lửa của ta lan tràn tới đâu quân thù chạy khiếp vía. Ngược lại lửa của địch lan đến đâu họa tai đến đó.
VÌ SAO SÁNG. TINH TÚ:
* Khi tốt đi với Cát tinh. Nhất là LINH TINH là vì sao sáng trên một lãnh vực nào đó.
Cho nên ta có Giáng Sinh, ngôi sao sáng trên nền trời ca nhạc, hoặc văn học...
Khi xấu càng xấu hơn đi với Hung,  Sát tinh lạc hãm là vì sao rụng thậm chí là rụng rất sớm, hoặc héo úa cuồng điên, ngây ngây dại dại...
Còn là biểu tượng Tinh Tú trên bầu trời. Thuộc nhóm sao Thiên thể trong bầu trời. THIÊN KHÔNG thuộc bầu trời khoảng không, THÁI ÂM mặt trăng, THÁI DƯƠNG mặt trời.
* Kể từ tháng 6 năm 2006. Hệ mặt trời được chính thức thừa nhận là Bát đại hành tinh (Trung Quốc thừa nhận từ rất xưa) là Mặt Trời vị trí 1, Thủy Tinh 2, Kim Tinh 3, Quả Đất 4, Mộc Tinh 5,  Thổ Tinh 6, Thiên Vương Tinh 7, Hải Vương Tinh 8. Diêm Vương tinh chuyển thành Diêm Vương thạch vì chỉ 1 hoặc 2 km mà thôi.
VAI TRÒ…
* Vai trò là gì? Như vai trò làm cha, vai trò làm con, vai trò làm thầy, vai trò người lãnh đạo… Nếu không LINH TINH tất khó đóng trọn vai trò ấy. Nếu có đôi khi cũng đóng không trọn vai trò ấy vì LINH bị lạc hãm, bị phá cách… Vậy thì không còn ngạc nhiên khi nghe các câu như: Vai trò phụ nữ trong giai đoạn mới… Anh không có vai trò gì ở đây, xin đi ra… Ta không có LINH TINH  tại MỆNH, cũng chưa gặp tại Hạn đành vui chơi chỗ khác vậy. Nếu có, cần biết vai trò của ta là gì? Nhỏ hay lớn? Quan trọng hay không? Làm trọn vai trò đó. Không phải vai trò của ta, ta làm chẳng bao giờ thành công. Từ vai trò hóa thành diễn viên.
DIỄN VIÊN:
* LINH TINH là ngôi sao của diễn viên khi đi với nhóm HỒNG LOAN, TẤU THƯ, ĐÀO HOA nhất là có THIÊN CƠ, VŨ KHÚC. Là siêu sao, hay vì sao sáng, sao mờ tuỳ thuộc vào chính tinh và LINH TINH dắc hãm địa và nhóm sao Tam HOÁ chủ thành đạt.
HỎA TINH và LINH TINH sao nào hấp dẫn hơn?:

Hỏa tinh chủ: Hot, nóng hổi, Sốc (shock). Trong khi LINH TINH là thức ăn nguội, bản tin cũ lạnh rồi chẳng gây sốc cho ai nhưng thực tế có những cái nguội ngắt làm người khác đứng tim. Thỉnh thoảng ta lại thấy người ta hâm nóng lại những tin tức xưa cũ. Có những cái nóng hổi chỉ có một lúc thôi rồi tàn phai. Lại có những cái nguội lạnh rồi làm điêu đứng người khác. Ví dụ như là:
… “Tưởng rằng đã quên, cuộc tình sẽ yên. Thân đau muốn nằm… Một ngày thấy em là từng mũi đinh cuồng điên…” thế là HỎA LINH rồi. Trịnh Công Sơn mô tả Tình Lạnh cũng khá lắm.

Nếu chưa đủ đô thì nghe tiếp “ Đôi mắt người xưa”. Xem ra dùng ca nhạc học TỬ VI là điều chưa từng có. Không có làm thành có là đắc THIÊN KHÔNG. Không có họa làm cho có họa là họa vì không. Nồng nàn không ưa lại thích nổi nóng là họa vì HỎA . Lạnh nhạt không ưa lại thích lạnh lùng. Có câu nói hay đại ý là: Người quân tử cư xử với nhau rất lạnh nhạt. Kẻ tiểu nhân cư xử với nhau rất cuồng nhiệt. (Người Quân tử chỉ một, hai câu là hiểu nhau rồi, kẻ tiểu nhân bia rượu vào mới hiểu nhau rõ)
LINH ỨNG, HIỆU NGHIỆM:
Chủ : Linh ứng, tức nói mò, nói theo cảm tính…mà đúng với sự việc. Dĩ nhiên rất cần cho thầy bói nói dựa cho nên có câu “Phúc chủ lộc thầy”. Nhất là đi với THIÊN ĐỒNG. Đi với VŨ KHÚC thì vừa có thực tài vừa linh nghiệm, cả 2 sao đều đắc địa thì tuyệt vời. ( xem Ngôi Sao Linh Ứng)
LINH HỒN, LINH THIÊNG.
Chủ: Linh hồn người đã chết, nhất là có thêm các Vong tinh, điều nầy rất dễ gặp. LINH TINH là một sao thường có mặt trong hạn chết. Người có sao LINH sáng, hoặc hợp cách khi chết thường linh thiêng có thể trở thành thần thánh được tôn thờ  mãi  mãi.
Đó là trường hợp Quan Công...
LANH LỢI, NHANH MAU, LANH NHƯ CHỚP:
* Là một yếu tố quan trọng trong thi đấu bằng trí não, bằng sức lực. Như làm toán rất nhanh, dịch ngoại ngữ nhanh, hiểu nhanh, đầu óc lanh lợi, tay chân nhanh nhẹn…trong thi đấu, trong đời sống rất cần thiết đôi khi nhờ nhanh mau, lanh lợi mà thoát chết trong đường tơ kẻ tóc. Chỉ huy giỏi là biết tận dụng yếu tố nhanh mau để ra tay trước. Nếu đi chiến đấu, xử dụng phương tiện đi lại cần yếu tố này hơn ai hết. Nguyên tắc bao giờ cũng đi với cát tinh là tốt, hợp với chính tinh toạ thủ là tốt. Lạc hãm bất hợp là xấu trong trường hợp ấy là mau chết, mau gặp hoạ hoặc tai hoạ do sự nhanh mau, như đua xe lạng lách… Chết nhanh, chết mau mới khỏe mạnh đó mà đã chết rồi (Đốt giai đoạn Sinh lão bệnh tử. Từ Sinh chuyển qua Tử, chọc giận Đức Phật Thích Ca với học thuyết của Ngài)
HỎA LINH là bộ sao chủ nhanh mau khẩn cầp. Khẩn là HỎA, nhanh mau, cấp là LINH.
HOẢ LINH miếu vi nhân đảm lược.” (Đảm lược: Gan dạ mưu mô)
Các đơn vị tinh nhuệ, em nào mà chẳng có 2 sao nầy ở MỆNH. Thậm chí vì yếu tố khẩn, khi ngủ không được cởi giày nửa kìa, còn máy bay nổ máy chờ sẵn. Nghèo thì xài xe 4 bánh, 2 bánh. Có câu chuyện khó tin mà có thật mới gần đây thôi, một xe cứu thương vì nhanh mau khẩn cấp gây ra tai nạn, nạn nhân là một em bé bị văng xa đến 20 mét. (xe cứu thương thường bịt bùng, sao văng được lạ là thế, dẫu sao thì em bé nầy “hưởng chữ’ 2 lần tai nạn. Đó là BINH KIẾP cách, nghe thôi phải hình dung được họa gì)
VŨ KHÍ NÓNG, VŨ KHÍ LANH:
* Vũ khí nóng là gì? Đây, sờ đi. Sao lạnh ngắt? Đem xài là nó nóng liền và gây ra tiếng ồn. Vũ khí lạnh đem ra sử dụng rồi cũng lạnh ngắt, lại không ồn ào. Cho nên có kẻ khoái cái nầy, kẻ thích cái kia. Không nói bạn cũng thừa hiểu vũ khí nóng thuộc HỎA TINH, vũ khí lạnh do LINH TINH quản lý. Các chiến binh không biết có đủ bộ LINH HỎA không mà chơi luôn cả 2 thứ vừa dao, vừa súng. Khi gắn vô súng gọi là lưỡi lê. Khi có một người tự xưng là chiến binh, ta phải kiểm tra vũ khí ngay, nếu có khả năng lá số ấy đúng. Thật là giản dị, không có gì khoa học hơn. Nhưng bí quyết đoán HỎA LINH khi nào là Vũ khí chưa tiết lộ đâu đừng bắt chước mà đoán bậy.
HOẢ TINH: chủ cháy, đốt.. LINH TINH: Chủ HÉO ÚA, NON YỂU, RƠI, RỚT, RỤNG:
Chủ: cháy, đốt, nổi lửa, khai hỏa… Tùy theo Hung Cát tinh để luận đoán. Khi tốt là đỏ lửa lên biến quặng thành kim loại. Khi xấu là tự đốt cháy nhà mình, tự đốt bản thân mình.
Sao Linh đóng tại mệnh lạc hãm lại gặp sát tinh chủ non yểu. Đi với cát tinh hay nhất là TỬ VI chủ mệnh lệnh. Cây cối sao héo úa thế, thế là một vụ mất mùa. Một mẩu đối thoại:
Cái gì rơi xuống thế. Một chiếc máy bay đang LINH TINH. LINH TINH là cái gì? Đang xoay lung tung không thấy sao? Thì nói rơi, rớt rụng đi. Dân TỬ VI nghe thoáng qua là hiểu rồi.                
LINH TINH: Thuộc nhóm sao bất ngờ. HOẢ TINH: Thuộc nhóm sao khẩn cấp
Chủ: Lệnh lạc, sai khiến khẩn cấp. Bất ngờ khẩn cấp, đi với các sao bất ngờ khác, trở tay không kịp. So sánh với nhóm sao bất ngờ khác
CỰ MÔN: Chủ chẳng ngờ  có vậy mà phản đối, ly tán, chia ly, đi xa. Cao nhất là làm phản.
THẤT SÁT: Chủ sự thất kinh liên quan đến sự mất và được. Không ngờ bị mất, không ngờ mà được
THIÊN KHÔNG: chủ không ngờ, cái mà ta tin tưởng nhất không thể xẩy ra thì nó lại xẩy ra.
LINH TINH: bất ngờ đến rụng rời chân tay tưởng chừng như trời đất sụp đổ. Một tin tức không may, một lịnh lạc không mong đợi. Một ngôi sao rối loạn tiền đình.
LƯU HÀ: Hà cớ vì sao? là một dấu hỏi to đùng. Nó thất lạc ở đâu? Nó còn hay mất?
Tại sao tôi phải đi? Tại sao lại giữ tôi lại?  ủa chỉ thế mà đổ máu?
PHI LIÊM: chủ bất ngờ thiên về thị phi tự nhiên từ đâu bay đến, tự nhiên vô cớ cải cọ. Nó cũng hoàn toàn bất ngờ từ đâu mà đến không biết một dị vật rơi trúng ta một hòn đá, một nhát dao, một viên đạn cho đến một HOẢ tiễn to đùng, quả bom ngàn tấn.
LINH TINH Chủ: LỆNH LẠC. HOẢ TINH Chủ: KHẨN CẤP. CHỦ: LỊNH KHẨN
LINH chủ lịnh lạc, HOẢ chủ khẩn cấp cần gặp cát tinh, quyền tinh, phù hợp nhất với TỬ VI, sao này chủ mật đi với LINH chủ mật lịnh, đi với HOẢ chủ khẩn mật. HOẢ chủ: Khẩn, nhanh, gấp, mau và đứng hàng đầu các sao cùng nhóm như PHI LIÊM. Sao LINH TINH chủ lịnh lạc đóng tại Mệnh là hợp cách nhất vì chủ MỆNH LỆNH phát xuất từ ta. Lịnh khẩn, lịnh mật, lịnh tối khẩn, lịnh tối mật cần đi với sao TỬ VI. Chỉ có sao TỬ VI hợp cách nhất mà thôi.
Lịnh Khẩn cần cho ai? Cần cho nhà lãnh đạo, lãnh tụ, các nhà quân sự. Vì vậy bộ HỎA LINH đối với khác trở thành nguy hiểm dễ gặp tai họa khẩn cấp mà thôi.
Khi tốt là mau giàu, giàu nhanh, mau phát tài, phát lộc, phát uy quyền.
Khi xấu là tai hoạ đến nhanh trở tay không kịp nhanh như hòn đạn, mũi tên.
TAI HỌA do LINH HỎA:
Tai họa rõ nhất về bộ sao nầy là sự Nóng Lạnh thất thường sinh ra bệnh tật thường gặp, cái dễ gặp hơn hết là sự nóng vội, nôn nóng, hấp tấp không suy nghĩ từ đó dễ xa cách nhau vì sự giận hờn bên kia vì lạnh nhạt, thứ ba là phỏng lửa, nước sôi, cháy nhà do HỎA. Điện giật sét đánh do LINH. Thứ 4 là do sự ưa nhanh chóng khi di chuyển, ưa nhanh mau khi làm giàu, ưa mau lên khi nắm quyền trong khi không đắc dụng (không sử dụng tốt 2 sao nầy) có thể biến thành điên loạn. Tai họa nhanh mau khi di chuyển.
Quả đất đang nóng dần lên là điều rất rõ nông dân, ngư dân… rất khổ về LINH HỎA. Khi nói đến cháy nổ phải nghĩ ngay đến LINH HỎA. Muốn chế ngự cơn giận ư phải có TRIỆT mới làm được việc đó, giận hờn chẳng giải quyết được gì. Khi giận hờn ai người viết 10 phần chỉ nói 1, 2 mà thôi, chứ không cạn tàu ráo máng. Giận nhất là lạnh tanh chẳng thèm nói, sau đó là nghe xin lỗi, xin lỗi… nói nhiều càng xin lỗi nhiều. Người viết chưa xin lỗi ai điều gì hết. Lúc họp hành cãi bằng thích, nếu không sau đó biến thành LỊNH phải làm, đôi khi được miễn trừ rất thú vị. Cấp trên đôi khi phải vòng vo: Nói điều nầy ra ai tin thì thôi không tin đừng phản đối. Thế là Đình TRIỆT HỎA.
TÓM LƯỢC VỀ LINH HOẢ:
Chủ: Lịnh lạc khẩn cấp. Bất ngờ khẩn trương. Nỗi giận phát điên. Nỗi điên đốt cháy. Lịnh đốt, lịnh nổi lửa. Lanh lợi nhanh mau. Nhiệt tình và lạnh lùng. Rơi rớt rụng.
ĐẮC HÃM ĐỊA:
HỎA LINH đắc ý tại các cung thuộc về ban ngày từ Dần đến Ngọ, và đắc ý khi có THAM LANG càng hợp lý nhất khi có TỬ VI. Vì thế có thể tốt tại Sửu Mùi nếu có THAM  vì hợp bộ sao nầy.
Đương nhiên bất lợi các cung thuộc về đêm (Từ Thân Dậu Tuất Hợi Tý) vì sao? Ban đêm có lửa, ban đêm khẩn cấp, ban đêm lịnh lạc là dấu hiệu xấu toàn chuyện thất kinh.
Khi đã đắc ý chắc gì đã đắc dụng. Muốn biết đắc dụng là thế nào không? Ví dụ có thích dùng súng AK 72 không, Moa cho một cái xài chơi. Dĩ nhiên khối người không dám vì em là cư sỹ, là tu sỹ, em là phận gái chữ tòng… không dám đâu. Vậy thì đắc địa, đắc ý mà không đắc dụng coi chừng chết vì LINH HỎA không hiểu tại sao.
HỎA LINH khi tốt và khi xấu   
HOẢ LINH khi tốt:
HOẢ LINH là ngọn lửa, ngọn đuốc hồng rực rỡ báo tin chiến thắng, lửa hồng hoan ca. Thắng lợi nhờ nhanh mau khẩn cấp. Nghề nghiệp có tính chuyên môn, tinh vi, đầu óc lanh lợi, cử chỉ nhanh nhẹn. Là lịnh lạc sai khiến khẩn cấp kịp thời đối phó với tình hình. Là vì sao sáng. Được phê:
HOẢ LINH tương ngộ danh trấn chư bang.”
Phất lên rất nhanh.
Khi tốt là ngọn lửa trong lò luôn luôn cháy có sẳn thức ăn, hoặc trong các lò luyện kim, lò bánh...để tạo ra công ăn việc làm.
Là ngọn lửa trại đốt sáng lên để nối vòng tay lớn. Là tình cảm nhiệt tình của những người có chí khí nhất là kẻ đại chí. Ngọn lửa yêu thương sưởi ấm những tâm hồn lạnh lẽo. Ngọn lửa reo vui bên bếp lửa hồng, cả nhà quây quần ăn uống sau một ngày vất vả mưu sinh.
Đối với Kẻ Sỹ HỎA LINH là đốt đèn xem sách. Đối với Ngốc Tử là đốt sách tắt đèn.
HOẢ LINH khi xấu:
Ta có nhiều dạng, tạm kể: Dạng thiệt thòi, dạng theo ác
Kẻ lẻ loi, kẻ linh đinh, kẻ cô thân không được người thân sưởi ấm. Tự giận hờn vu vơ, trách người mà sao lại không trách mình.
Chết vì nóng, vì cháy hay vì nổi giận, uất hận mà chết...
Chết vì lạnh, chết vì lẻ loi, cô độc...Chết vì nghe, nghe theo, làm theo… lời xúi giục của kẻ khác.
Tự giết mình bằng giấc mơ điên á phiện. Tự đốt cháy mình mà không biết.
Kẻ liều mạng, liều mình, kẻ cuồng điên hung dữ hoặc kẻ điên buồn phiền
Khi xấu là ngọn lửa leo lắt, lung linh trên nắp quan tài, trên bàn thờ, là tiếng chiêng, tiếng phèng la tiển đưa lần cuối. Là lịnh lui quân, lui binh mà đôi khi cái lịnh ấy không đến tai binh sĩ, để có người chiến đấu trong vô vọng mõi mòn.
Yêu tinh, quỉ quái, tinh quái, tinh ranh. Đốt nhà phá xóm. Quậy phá không chịu nỗi, trong nhà là phá gia chi tử, ngoài đời là kẻ phá hoại chỉ thiếu đường đem bắn bỏ mà thôi. Cho nên có nhà Đẩu Số lạnh lùng viết: “HỎA LINH chuyên tác họa
Cảm hứng khi viết về LINH HỎA.
HỎA TINH ngọn đuốc soi đường.
Là vì sao sáng lung linh giữa trời.
LINH QUYỀN ban lịnh khắp nơi.
KỴ LINH cờ lịnh mọi người phải nghe.
Đêm khuya tiếng quốc gọi hè.
Lòng trung xáo động lắng nghe thì thầm.
 TRẢ LỜI nhanh cho DCT:
Cung Quan có ĐÀO HỒNG là cách hay lắm kìa, sớm có công danh, thấp nhất có công việc làm ăn rất sớm, không bị thất nghiệp.
ĐÀO HỒNG BINH TƯỚNG nói là trai gái ngoại tình gì gì đó, chắc là học trò của Thái Thứ Lang rồi. Với bác đó là: Vui mừng báo tin rằng: người nầy làm tôi mến phục, người kia làm việc tốt. Nhưng có THIÊN KHÔNG có lúc lại bảo làm việc không tốt, khổ vì xác nhận đi xác nhận lại. Bởi vậy trong lá số có cách HỒNG THANH là Hồng loan loan báo, THANH LONG lại thanh minh lại không phải, cái nguy cơ nằm ở năm Dần rất cao.
TẢ HỮU ở Tử Tức là con cái giúp đỡ, một người có sao TỬ VI ở MỆNH thiếu TẢ HỮU, giờ nầy chưa có con lấy ai giúp đỡ, ngóc đầu chi nổi. Con 2 dòng thì có cách CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG đó, đủ 4 sao là cách có con dị bào, thậm chí 3 sao cũng có khả năng ấy, NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG (cùng một âm thanh gọi cha mẹ. Cha mi không phải cha tao, mẹ mi không phải mẹ tao). Bài viết KHÔNG KIẾP mới hôm trước viết rõ ràng “THẤT SÁT sử dụng được KHÔNG KIẾP”. Ví dụ rất sống động gần gủi. Công An bắt bọn tội phạm “từ nay mi phải làm ăn ten cho tao nghe chưa”
THIÊN KHÔNG của cháu bị bác xóa sổ rồi, không xóa nó, ai ai cũng có cách ĐÀO HỒNG ngộ THIÊN KHÔNG dỏm hết, ai ai cũng giống nhau hết, có gì để nói đâu, kẻ có người không mới đáng nói. Cách đây mấy hôm bác có viết một số ngôi sao không được thừa nhận đó sao. Sao ĐỊA KHÔNG nằm ở cung Điền là THIÊN KHÔNG đấy.
Bác không phê phán cách sống thử, sống thiệt nhưng với TỬ VI là đánh giá như một lần sang ngang. Tùy theo quan niệm từng người, một lần thề hẹn không trọn là một mối tình dang dỡ, vì thế có người coi 1 lời nói nặng là đau, có kẻ u đầu chảy máu cho là nhẹ. Đối với bác nhìn nhau không nói nhưng hiểu nhau qua ánh mắt. Thế là đủ. Người quân tử hiểu anh thư rồi. Là quân tử không phải ai cũng quấn quít được, không quấn quit là quân tử đấy. Khi biết đáp số bằng không. Hai đường thẳng không bao giờ gặp nhau. Với người trọng tình nghĩa một ánh mắt cũng đau lòng mình.
Đã nói, người ấy đã bị vu oan giá họa nhiều rồi, cái gì hình khắc đã khắc rồi. Đừng dùng miệng lưỡi TỬ VI vu thêm nữa. Hai người có duyên nợ với nhau tất thị sẽ gặp nhau. Lời khuyên cuối cùng của bác là: KHẨN CẤP lấy chồng đi. Đừng bận tâm ngày lành tháng tốt, phía bên nhà trai họ lo. Bác tin rằng Tổng Thống các nước phương tây không đi coi ngày nhậm chức.

 • Mi Mi
  • Mi
  • Mar 19, 2011 11:55 PM
  Thưa bác, cháu có Linh Tinh ở cung Phu, Hỏa Tinh từ cung Phúc chiếu vào, như vậy rất khó kiếm người yêu phải không bác? Cung Phu cháu CƠ LƯƠNG hành Mộc khắc với  mệnh Kim của cháu, đến giờ cháu vẫn chưa có duyên với ai cả, có phải do 2 thứ trên không bác?
 • neo neo
  • neo
  • Aug 8, 2010 8:10 AM
  Bộ Hỏa Linh không thấy bác Đình đề cập về cách an, cháu thấy có tồn tại nhiều kiểu an hai ngôi sao này quá mà hai sao này lại rất quan trọng vậy bác thấy bộ sao này an thế nào là hợp lý nhất? Bác có thể trả lời thêm lý do bác chọn cách an mà bác cho là hợp lý. Cám ơn Bác !  
 • Xuân Trường Xuân Trường
  chào bác Buu Dinh cháu có thích tìm hiểu về tử vi , khi xem bác viết cháu thấy sự phong phú trong cách diễn giải của bác , nhưng cách hỏa linh giáp mệnh là bại cục phải không bác . cháu có cung mệnh cư ở mùi có tử vi, phá quân ,thiên không quang quý ,triệt  giáp là cung phụ mẫu vô chính diệu cư thân có hỏa linh đồng cung , thân cư dậu có kình , có phải xấu lắm không bác . Vì hiện tại chau đang là sinh viên ngành toán học nhưng thấy việc học có nhiều điều không hài lòng ... mong bác giải thích cái cách xấu này được không ạ ?
 • Hang Hang
  • Hang
  • Apr 3, 2010 5:11 AM
  Thưa bác, cách Linh Xương La Vũ cần phải tam hợp mới hình thành cách hay cứ một nơi nhìn thấy đủ bộ là coi chừng chuyện "cổ vũ, khuyến khích" rồi ạ?
 • Vu Ngoc Anh Vu Ngoc Anh
  Bác ơi...Hoả Linh ( Đ) khi tam hợp THÂN thì chủ sự hung dữ,hung tinh xâm phạm thân.Là xấu may có TRIỆT đỡ.
  Còn Linh Hoả Tam Hợp Di thì chủ...ra ngoài xã hội mau lẹ,tháo vét ạ.
  Bác ơi...TRIỆT cháu tại THÂN đỡ cho 1 đoàn hung sát tinh từ tam phương,tứ hướng.Vậy theo sách nói TRIỆT sau 30 tuổi yếu dần đi.Vậy lúc đó THÂN cháu nấp đâu ạ... .Các cát tinh với các hung tinh của cháu,e chênh vênh lực lượng.Toàn sao sát tinh cớ nặng.
  TRIỆT là sự trừ hung hoạ = kiến thức,hiểu biết.Vậy sống càng lâu kiến thức càng nhiều,kinh nghiệm càng cao,quán triệt càng mạnh.Vậy TRIỆT nó phải mạnh lên ,chứ sao nó lại yếu đi ạ.Hay cái câu " TRIỆT yếu sau 30 tuổi" đang trong vòng KIỂM NGHIỆM.Đúng Sai tuỳ người.Cháu muốn tham khảo ý kiến Bác ạ !...
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Bác chẳng bao giờ nói TRIỆT yếu, mạnh sau hay trước 30. Thiết nghĩ cháu tìm những người phổ biến kinh nghiệm đó mà hỏi.
 • dfsf dfsf
  • dfsf
  • Oct 18, 2009 8:29 PM
  Cung tài của em không có chính tinh: Có Điếu khách, Đại hao, thiên mã, thiên khốc, hỏa tinh, linh tinh. Tài bạch có phải là năng khiếu không bác. Em thấy em rất là nhiều tài, cải lộn, đánh lộn, đàn hát, rượu chè, thơ văn, cờ tướng... Mà chả có cái nào ngon cả, toàn là dỡ dỡ ương ưong hix!hix!. nhìn lui tới thấy lá số thì toàn là chính tinh hãm địa.
  Hay bác xem cho em một quẽ hì :D. Em sinh ngày 26/07/1982 giờ mùi (mẹ em nói sinh khoảng từ 1h-3h chiều. Em cao1.75 ốm, mặt rỗ nhưng hiền :D. Là con trưởng, tính tình vui vẽ, ham chơi nhưng không hiếu động mà trầm tính . :D.
  Chúc bác vui! 
 • quoc tuan quoc tuan
  Cháu cảm ơn Bác, trường hợp này không kiếp chiếu thì luận như thế nào hả Bác, mong Bác chỉ dạy. Cháu xin link lại lá số ( Nam, sinh ngày 09/05/1981 (DL), 8h sáng)
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Hạn 25-34 tuổi hạn ngộ Thiên mã Hỏa Tinh có câu: “Hỏa Phần Thiên Mã bất nghi viễn hành “ Đi xa bất lợi, chủ ra đường gặp tai nạn xe cộ, do nhanh mau..
   Hạn 25-34 tuổi hạn ngộ Thiên mã Hỏa Tinh có câu: “Hỏa Phần Thiên Mã bất nghi viễn hành “ Đi xa bất lợi, chủ ra đường gặp tai nạn xe cộ, do nhanh mau (hỏa) bị tai họa (là Kiếp) không ngờ. Nhanh mau không ngờ gặp nạn là Hỏa KHÔNG KIẾP Mã, lại có BINH TƯỚNG ngộ KHÔNG KIẾP dễ có đi không về.
   Nếu có về thì về với xe cứu thương (Mã Hỏa). Do nhanh mau mà ta gây tai nạn, hạn chế đi lại,
   các năm Tị Dậu Sửu trong đời   nhất là các năm Tị Dậu Sửu thuộc đại hạn 25-34 tuổi tức Dậu 25 tuổi, Sửu 29 tuổi, Tị 33 tuổi. Hạn Hỏa Tinh thường có việc khẩn cấp khiến ta phải nhanh mau, khi biểu ra rồi, tự mình tìm ra lối tự cứu. Hạn Tham Kiếp là bấp bênh như thuyền trên sóng, Phúc cung có Kiếp là “Địa Kiếp lâm Phúc Đức nhi hữu tai” cùng lúc Thiên Di cung
   có KHÔNG KIẾP chủ bất ngờ khi đi lại. Năm này Kỷ Sửu còn vài tháng nữa hết năm cố gắng
   gìn giữ, các tháng như tháng 8 tức tháng này, và tháng 12 Đinh Sửu tại dại tiểu hạn có thêm lưu Đà Việt Mã là tháng dễ sẩy ra sự cố. Tai nạn xe cộ là tai nạn cao nhất gấp mấy lần chiến tranh hồi trước.
   Ngoài ra cũng là cách không nên vì lòng ham muốn, ham thích mà phát sinh tai họa. Đó là cách Tham Kiếp. Cần làm chủ bản thân
   mình.
 • quoc tuan quoc tuan
  Bác ơi, cho cháu hỏi là nếu Tham Hỏa gặp nhau tại Hợi có phải là cách RẤT xấu ko thưa Bác? Cháu hiện trong đại vận Phu Thê toàn các sao "dữ" nên chá..
  Bác ơi, cho cháu hỏi là nếu Tham Hỏa gặp nhau tại Hợi có phải là cách RẤT xấu ko thưa Bác? Cháu hiện trong đại vận Phu Thê toàn các sao "dữ" nên cháu cũng rất là lo, có người còn phán đây là đại hạn "sống chết" của cháu nữa. Cháu mong Bác cho cháu vài lời khuyên về đại hạn này. http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/1/083009051981/1/T.jpg Chúc bác sức khỏe
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Đường link không tác dụng, Tham hỏa là cách hay phát phú ông. Trừ trường hợp có KHÔNG KIẾP, KỴ HÌNH, KÌNH ĐÀ mới gọi là xấu. Đọc chưa hết đã hỏi. Những cái này viết nhiều rồi.
 • dfsf dfsf
  • dfsf
  • Oct 16, 2009 9:42 PM
  Em có cả Hoa tinh là linh tinh ở Tài vậy là em có phải cái tài linh tinh của em rất nhanh không bác. hehe!
  Chúc bác vui!:D
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Tùy thuộc Hỏa Linh có đắc ý không, nhất là đi với chính tinh nào mới quyết đoán. Đặc biệt có THAM LANG là làm giàu rất nhanh, rất mau. nói chung đóng tại cung Tài chủ giữ được của.
 • Nguyen Nguyen
  Bài viết nào của bác cũng thật hay và độc đáo.
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Tường Nguyên Tường Nguyên
  Ôi! cháu cảm ơn Bác nhiều, nhờ lời BÁc dạy ở trên không thì có lẻ cháu bị "Tẩu hỏa nhập ma" vì tử vi. Cả đêm qua cháu khó ngủ vì suy nghĩ về câu:"LINH XƯƠNG LA VŨ hạn chí đầu hà". Qua lời BÁc giải thích, Cháu mới thấy bấy lâu nay mình bị Tử vi nó hành vì hiểu không đúng... Càng tìm hiểu càng bị rối trí không lối ra Chúc BÁc vui khỏe!
 • Tường Nguyên Tường Nguyên
  "LINH XƯƠNG LA VŨ hạn chí đầu hà" theo cháu hiểu ngòi nổ cho "hạn chí đầu hà" ở đây là Linh - Xương - La, nếu không gặp Vũ mà gặp sao khác như Cơ Lộc Mã thì cũng tuyệt đường sinh nhai, hoặc Linh Xương La gặp Phủ củng lên bờ xuống ruộng. May chăng khi cách cục này kết hợp với Cự Quyền thì trước bầm dập nhưng sau thảnh thơi.... Đó là tự cháu suy luận (không biết có đúng không?). Vậy có cách cục nào có thể chia rẻ cái liên minh "kỳ diệu này không bác?
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Ngòi nổ chính là sao VŨ KHÚC, nó chủ cổ vũ, xúi giục, thúc giục, thôi thúc, động lực thúc đẩy đi với Đà chủ lôi kéo, Linh tinh chủ lịnh lạc, Thiên La chủ oán, và Văn Xương chủ nghe theo. Trong đó Vũ khúc còn chủ ẩn khúc, khó giải bày... Khó giải bày đó là lý do nghe lời xúi bậy làm hỏng... vì thế chỉ có chết vì không có đường ăn nói. Với Phủ còn đường phán xét, với Cự còn đường ăn nói....
 • Thanh Dinh Thanh Dinh
  Bác ơi, bác có nói là số cháu chỉ làm được những công việc liên quan đến đàn ông . cháu muốn hỏi bác.  Số cháu có thể đứng ra kinh doanh hay làm chủ được không? Sau khi kết hôn, cháu có thể đứng ra kinh doanh hay tự tạo sự nghiệp riêng cho mình được không ạ? có thành công không bác?  Nhưng bác ơi, nghề gì có liên quan đến đàn ông, cháu thấy ít lắm, như quán cafe, quán nhậu, quán bar, mà cháu nấu ăn đâu có giỏi đâu mà làm được mấy cái đấy.  Cháu luôn ao ước có 1 cơ sở kinh doanh của riêng mình, xin bác chỉ cụ thể ngành nào thích hợp với chái được không ạ? vì cháu sợ cứ phải xèo tay xin tiền chồng, chỉ sợ 1 thời gian ngắn là người ta chán cháu mất. kiểu này không xong đâu bác nhỉ? Bác ơi, số cháu thích hợp với ngành nghề nào nhất? làm ăn phá đạt & thành công nhất, xin bác cứ nói tự nhiên nhé đừng có ngại, vì cháu rất thắc mắc & rất muốn biết. Cám ơn bác.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Cháu có đủ điều kiện đứng ra làm chủ một doanh nghiệp nhỏ. Gần đây đi ngang để ý một tiệm uốn tóc nữ bác mới để ý thấy. (Đàn ông ai đến dó làm gì phải không) Thì ra khi uốn tóc làm móng, người ta bưng bê rất nhiều thứ dụng cụ dao kéo, điện lửa... trông cũng hãi hùng lắm. Thì ra nó cũng thích hợp cho một số người có tính cách như cháu. Ứng vào đồ dùng, trên tay mình luôn luôn có những cái như thế, khi cắt, cắt theo mẫu mực như thế nào là THIÊN HÌNH, còn KÌNH DƯƠNG là công cụ... Vậy cháu muốn nên làm nghề đó cũng được. CỰ NHẬT lúc đó mang ý Bước Khởi Đầu Dương Ra. (lần đầu dương bảng hiệu lên) Bác trả lời câu hỏi này muộn, vì tình cờ đọc câu hỏi của của Tường Nguyên phía trên.
 • Thanh Dinh Thanh Dinh
  Đúng vậy dạ thưa bác , theo anh cho kể thì hồi bé anh bệnh nhiều lắm, rất yếu. Bác có nói  Bộ sao Hỏa Linh là  tốc chiến tốc thắng, không thực hiện mất tác dụng . xin cho cháu hỏi, vậy từ lúc quen nhau đến lúc gặp nhau hay lấy nhau. có tác dụng mạnh nhất trong khoàng thời gian tuyệt đối & tương đối là bao lâu vậy bác. Bác cho cháu biết nha. Xin chân thành cám ơn bác. Thân ái chào bác ạ.
 • linh linh
  • linh
  • Mar 31, 2009 12:10 PM
  Kỳ này, bác Dinh được làm ông mai nhé
 • Thanh Dinh Thanh Dinh
  Bác có viết ở bài trước về bạn cháu có câu : " Nữ Y tá, Bác sỹ tha hồ vọc . Với
  người nầy sao Bác Sỹ có DIÊU+ Y + HÌNH là thấy Bác sỹ thiệt." Dạ thưa có phải trong tương lai anh sẽ bị bệnh gì & bác sỉ, y tá sẽ luôn ở bên cạnh anh có đúng không? Câu (Người nầy không
  chịu tin sao Bác Sỹ là kẻ bài xích) có nghỉa là gì thế ạ. xin bác gỉài thích giúp cháu. Qua bài Hỏa Linh hôm nay, Nhìn lại lá số anh, cháu thấy có Hỏa Linh ở cung phúc tam hợp về cung thê , bình thường anh là người rất cẩn thận trong mọi quan hệ nhất là đối với người khác phái, nhưng riêng về trường hợp người vợ thì thời gian  quen biết & đi đến hôn nhân rất nhanh. có đúng không ạ?  Bác cho cháu hỏi tại sao Hồng Loan và Thanh Long tam hợp, trong cách nầy là "Họa" cũng đồng nghĩa là, cái May luôn đi liền với cái  rũi luôn trong trường hợp bất ngờ ? Cháu cám ơn bác nhiều lắm , qua mấy bài viết của bác, giờ cháu thấy rất thanh thản & tự tin bước vào hôn nhân nhiều lắm ạ. Ngày chúng cháu kết hôn, cháu sẽ vào báo cho Bác & mọi người bỉết. Cháu mong  bác không ngại cho cháu địa chỉ của bác ở Đà Nẳng, giờ bác ngại cháu rất hiểu . Cháu hy vọng đến ngày thành hôn của tụi cháu, bác nhất định phải PM cho cháu xin điạ chỉ của bác, vì chúng cháu muốn gởi tặng bác 1 món qùa coi như là bác chúc mừng cho chúng cháu vậy. Anh là người hiền lành & dễ tính lắm, chỉ cần cháu muốn thì anh sẽ làm, Nhanh nhất cuối năm nay còn chậm là ngày Xuân năm tới. Cháu xin nghe lời theo bác hết đó, tất cả giờ sẽ làm theo những gì bác dặn cháu. Thân ái chào bác.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Bản thân người nầy lúc nhỏ dễ có bệnh tật vì cung an Thân tại Tuất cho thấy điều đó. Nhiều sao thuốc men lại có Bác Sỹ tất thị là bác sỹ thiệt, từ đó nói vui là Bác Sỹ tất thị là thật rồi, khó mà thuyết phục được Bác Sỹ là sao bài xích, bài bác (thấy ông Bác Sỹ là tui phát bịnh rồi, các tiểu hạn đến cung an thân dễ ốm đau). Đúng vậy. Bộ sao tốc chiến tốc thắng, không thực hiện mất tác dụng. Hồng Thanh là dạng phức tạp nhưng thiên về tốt do gặp KHÔNG nên biến hóa không lường, trong vấn đề họa phúc. Bác thích làm con rồng ẩn trong mây. Năm rồi thay đổi chỗ ở, khó tìm ra bác nhưng sang năm có sao Lộ thế nào cũng lộ đầu, lộ đuôi thôi.
Đăng nhận xét