Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Nhóm SÁT PHÁ THAM


Nhóm SÁT PHÁ THAM gồm có 3 sao nhưng thực chất chỉ là 1. Khi đứng ở vị trí này tính cách này nổi bật hơn tính cách khác.

Nhóm Sao Khám Phá.
Đứng ở vị trí THẤT SÁT là con mắt của nhóm Sát Phá Tham, thiên về quan sát rồi ham thích, tìm cách đoạt được là thành công. Cũng có thể thấy nhưng không đoạt được đưa đến thất vọng... Nhưng đa phần THẤT SÁT quan sát mà không thấy... có thấy cũng không hiểu. Cũng như chúng ta nhìn thấy văn bản nước ngoài, văn tự cổ. Thấy thì vẫn thấy, có hiểu gì đâu. Thậm tệ trước 1 tác phẩm nghệ thuật cũng không thấy được cái hay, cái đẹp của nó.

Biết bao chiếc lá vàng rơi. Biết bao quả táo rụng. Chỉ có 1 người thấy. À hiểu rồi nó không rơi... lên trời, lại rơi xuống do lực hút của quả đất. Chỉ có 1 người thấy, hằng triệu, triệu người thấy mà không hiểu. Chuyện Sát Phá Tham giỏi khám phá là của hiếm. Đa phần là khám phá ra cách ăn chơi. Khám phá nơi ăn nhậu rẻ tiền mà ngon, cho thiếu nợ... THẤT SÁT trở thành kẻ đánh mất đời mình. PHÁ QUÂN trở thành kẻ túng quẫn, phí bỏ cuộc đời. THAM LANG hết còn ham sống do nợ quá nhiều. Khám phá kiểu trời ơi này nhiều vô số kể.
... ba chấm này có nghĩa là còn quá nhiều tình tiết ly kỳ không tả hết.

Tham gia , tham dự...
Đứng ở vị trí THAM LANG là sao kinh tế, tài chánh của nhóm. Kiêm ngoại giao tiếng nói của nhóm sao này.  Còn chủ tìm kiếm, chủ tham dự, chủ ham muốn... Bày tỏ điều đó ra, tham mưu hiến kế. Chuyển qua hy vọng tìm kiếm.... Sau đấy Thất Sát sẽ quan sát “thấy” và Phá Quân sẽ “cầm lấy”. Nếu muốn.hoặc buông thả vì không đạt được ý muốn. Thất Sát chuyển qua thất vọng và Tham Lang lại tham mưu bày ra cuộc tìm kiếm mới. Cứ thế, THAM LANG luôn luôn săn lùng tìm kiếm, trông đó có cả tìm kiếm 1 công việc, tìm cái ăn, đồ dùng, đồ vật, tìm người với nhiều mục đích khác nhau. Từ tìm chồng, kiếm vợ đến truy lùng kẻ thù.... cho đến tìm kiếm 1 chút danh vọng.
Khi bạn lên mạng tìm kiếm 1 thông tin . Hoặc đi tìm kiếm cái máy ưng ý, tham khảo thị trường...  có nghĩa là ngôi sao THAM LANG đang hoạt động. Ngôi sao THẤT SÁT đang khảo của... À quên đang khảo cứu.
Một ngôi sao THAM LANG khiến người viết vô cùng nể phục. Đó chính là Google. Cái gì tìm kiếm ở đó đều có cả, từ tốt qua xấu. Từ văn bản đến hình ảnh qua phim ảnh. Cho đến dùng giọng nói để tìm kiếm. Ai ngờ, nói Tử Vi Ứng Dụng nó cũng tìm ra.

Đứng tại vị trí PHÁ QUÂN nặng tính chất chỉ huy, cầm đầu nhóm sao này. Với sự hợp tác của THẤT SÁT và THAM LANG tham dự. PHÁ QUÂN cầm đầu nhóm sao thăm dò, khám phá, tìm kiếm... Với quyết định quan trọng là nên nắm lấy hay vất bỏ cái mình tìm kiếm và thấy.

Mọi việc sẽ không dễ dàng khi PHÁ QUÂN tìm kiếm và thấy, rồi cầm lấy hoặc vất bỏ đi. Vì Sát Phá Tham sẽ phạm sai lầm khi cầm lấy 1 vật nguy hiểm, không giá trị... mà không biết. Hoặc vất bỏ đi cái đáng quý mà không hay. Vì không phải PHÁ QUÂN nào cũng giỏi. Đó là lý do Sát Phá Tham cần biết 2 chữ đúng, sai, tức là TUẦN TRIỆT. Biết loại bỏ cái sai, nắm lấy cái đúng.
Nếu như thiếu mất đúng, sai. Có thể PHÁ QUÂN đã nắm tay 1 người. Từ đó có thể là người phối ngẫu, người bạn... Cũng có thể là con người tốt, cũng có thể là con người xấu. Tất cả tuỳ thuộc vào trình độ, tính cách của PHÁ QUÂN.

Một PHÁ QUÂN có thể giỏi đến mức cầm đến 52 quân. Trong đó có 4 vua, 4 bà chúa, tự cho mình tài. Chúng ta cũng đành chấp nhận thôi, nếu như không muốn sinh chuyện. Có Sát Phá Tham hãnh diện nhờ sát gái. Không hãnh diện sao được đi đâu khắp 3 miền đều có vợ và có con, tức là có nơi tá túc. Chỉ có thằng ngốc mới thuê khách sạn. Như ta đây, đến đâu cũng có vợ con bầy đàn ra đón.

Cái PHÁ QUÂN cầm có thể là cây bút, công cụ, cũng có thể là hung khí, vũ khí... Cầm được tức là bỏ được. Trước khi bỏ phải qua giai đoạn cầm. Nếu không cầm lây gì mà bỏ. Khi bỏ cái này lại cầm cái khác.
Ví dụ như sau:
Chàng tuổi trẻ vốn dòng hào kiệt.
Xếp bút nghiên theo việc đao cung.
Thành liền mong tiến bệ rồng,.
Thước gươm đã quyết chẳng dung giặc trời.
Chí làm trai dặm nghìn da ngựa... “Chinh phụ ngâm”

Chàng tuổi trẻ bỏ bút, cầm cung kiếm. Phỉ chí “tang bông hồ thỉ”. Thế là có thể thành anh hùng. Nếu có hào kiệt, dĩ nhiên không thể thiếu không hào kiệt. Nếu ai cũng hào kiệt ai cũng như ai. Không còn từ hào kiệt nữa.
Ta lại có.

Chàng tuổi trẻ vốn không hào kiệt.
Xếp bút nghiên cầm lấy quân bài...
Thôi rồi bỏ phí tương lại.
Thâu đêm suốt sáng miệt mài hư thân.
Nếu có cái tốt, tất có cái xấu. Luôn luôn là thế. Muốn biết tốt hay xấu nhìn quanh đó trả lời.

Từ Sát Phá Tham luôn luôn có những anh hùng rơm, quân tử Tàu, hào kệt dỏm... rất là nhiều. Sẵn sàng hùa hùa ăn theo, phù thịnh cóc dám phù suy. Cúi đầu trước giặc dữ, hung hăng trước đám dân lành. Miệng nói ba hoa rất là giỏi.

Đánh bắt săn lùng.
Đánh là THẤT SÁT, bắt là PHÁ QUÂN, săn lùng là THAM LANG.
Từ tìm kiến chuyển qua săn lùng huỷ diệt.
Từ tìm kiếm kể trên đến tìm kiếm con thú để săn,  đánh bắt con cá dưới nước.. Không thể bỏ qua các chiến binh săn lùng giặc dữ, kẻ xấu.
Nếu tốt PHÁ QUÂN bắt được giặc dữ, THẤT SÁT giết được quân thù. THAM LANG hãnh diện có tham dự, tham mưu tốt.

Từ đó, sử xanh ca ngợi.
“Đoạt sáo Chương Dương độ.
Cầm Hồ Hàm Tử quan...”
Trong đó, đoat giáo là THẤT SÁT. Cầm Hồ là PHÁ QUÂN... Muốn tên tuổi lưu danh phải hành động. Chứ không phải cầu xin thần thánh. Chính thần thánh cũng nhờ hành động, cử chỉ cao đẹp. Người đời phong cho chứ biết xin ai. Đúng không nào? Nếu sai, người viết sửa lại mấy hồi. Được quyền viết được quyền sửa. Có thế mới gọi tiếp thu đúng, sửa sai. Nắm cái đúng, bỏ cái sai.
Thợ sửa chữa là PHÁ QUÂN. Nhờ anh sửa lại cái nhà này. Ê! Sửa lại bài viết  rồi hãy đăng...

Nếu Sát Phá Tham xấu. PHÁ QUÂN bị bắt, THẤT SÁT bị giết. Còn THAM LANG thì sao? Tìm đường chạy trốn.
Cho nên, kẻ thợ săn có lúc dễ trở thành kẻ bị thú săn. Ngư ông ăn cá, cá cũng có lúc ăn lại ngư ông. Vì thế hôm nay bắt người, biết đâu ngày mai bị bắt. Hôm nay giết người, ngày sau kẻ khác giết.
Tất cả cũng do tính cách của mình tốt, xấu. Số phận đã định là TỬ VI, đoạt là THẤT SÁT quan trọng là đoạt cái tốt hay cái xấu. PHÁ QUÂN đã cầm lấy cái hay hoặc cái dở. Chính bản thân mình cũng có khi không biết. Nghe nói rằng hay lắm thì câm thế thôi. THAM LANG đi tìm hình bóng ảo lại tưởng rằng, ảnh ảo là ảnh thật.
Những Sát Phá Tham tồi dễ bị ru ngủ bởi những cái hoang đường nhất.

Đàn áp ép buộc.
Sát Phá Tham tốt thành công đàn áp được đối phương.
Sát Phá Tham xấu là bị đàn áp, bị ép buộc kềm kẹp.
Cái dễ gặp là bị ép buộc. Chỉ có 1 Sát Phá Tham được, hằng vạn Sát Phá Tham khác bị mất. Được là sát, mất là thất. Ngôi sao mất hay được là THẤT SÁT.
Có câu:
“Nhất tướng công thành vạn cốt khô”
Một Sát Phá Tham thành danh có cả vạn Sát Phá Tham khác xanh cỏ, để 1 người được đỏ ngực. Lại chưa tính đến hằng vạn người khác tật nguyền. Thậm chí có nhiều người vẫn còn bị đối phương bắt giữ.

Lạm dụng.
Các Sát Phá Tham tính cách xấu luôn luôn nghĩ đến 2 chữ lạm dụng. Bởi thế rất cần có TUẦN TRIỆT, cát tinh hỗ trợ để giảm xấu.
Ta lại có “Nước sông công lính”
Từ lạm dụng sức người, sức của đến lạm dụng thân thể, tình dục... lạm dụng sự quen biết. Tình đồng chí, đồng đội, đồng hương... kêu gào thảm thiết tình đồng bào. Đồng bào có nghĩa là sinh ra cùng 1 bào thai, là anh em đó mà.
Do tính cách như thế, các THAM LANG, THẤT SÁT dễ trở thành tham nhũng, tham ô, tham dâm, tham tàn... Để làm điều đó, nạn nhân của Sát Phá Tham không ai khác là những người phục vụ dưới trướng của mình. Chẳng lẽ tham nhũng của quân thù được ư? Không khéo chúng nó bò ra mà cười.
Phía Phật giáo cho rằng; Thâm Sân Si là 3 sao này đây.

Cứ thế, các Sát Phá Tham hết nẫy sinh ham muốn cái này chuyển qua ham muốn cái khác.. Từ ham muốn sinh ra hy vọng tiếp theo tìm kiếm, nếu thấy tất chiếm đoạt là THẤT SÁT, cầm lấy là PHÁ QUÂN. Khi có tiền lại nghĩ cần có chút quyền lực. Khi có quyền lực lại nghĩ đến tiền. Coi kìa, quyền mà chi nó có cái nhà to, chiếc xe quý... Thế là lại tổ chức 1 cuộc tìm kiếm khác. Cuộc trường chinh tìm kiếm lại bắt đầu. Ta lại thấy, PHÁ QUÂN luôn luôn nhị hợp với ngôi sao mang tên thời cơ. Cùng lúc THAM LANG nhị hợp với ngôi sao thông đồng. Viết lộn là THIÊN ĐỒNG. Thôi thì chấp nhận không nên sửa lại làm gì cho sinh thêm nhiều chuyện.

Bỏ, mất và hết ham.
Một Sát Phá Tham xấu cuối cùng ngôi sao ham muốn tiêu tan, chuyển THẤT SÁT  thành thất vọng. PHÁ QUÂN bó tay đành buông thả. Đây là đáp số hay gặp của Sát Phá Tham.
Những PHÁ QUÂN bị bỏ rơi khi vừa mới chào đời, bị bỏ quên ngoài mặt trận, bị lãng quên trên cuộc đời. Làm sao mà nhớ cho nổi nhỉ. Vì có 7 tỉ con người, không kể những người trong quá khứ. Có chừng 500 triệu PHÁ QUÂN đang sống.

Những THẤT SÁT mang nhiều thất bại, mất mát, thất sủng bị tước bỏ cuộc sống....  Nếu có 1 THẤT SÁT đoạt được huy chương. Biết bao nhiêu THẤT SÁT thất vọng. Từ vòng loại sơ khảo đến chung cuộc.
Lại đến THAM LANG, nếu có 1 THAM LANG mãn nguyện, tất có quá nhiều THAM LANG tuyệt vọng, hết còn ham.
Hiếm hoi, mới có THAM LANG mãn nguyện, THẤT SÁT đoạt được thành công. PHÁ QUÂN thành quán quân, vô đich, kẻ bất bại.

Vậy thì, đừng mơ hồ hãy nhìn vào thực tế năng lực của bản thân.
Có những Sát Phá Tham chào đời trong hoàn cảnh - với Tử Vi Ứng Dụng là  thuận lợi, với các sách Tử Vi khác là đắc địa. Tự đánh mất mình là THẤT SÁT, tự bỏ phí cuộc đời mình là  PHÁ QUÂN, ham muốn bất chính là THAM LANG  Để rồi chung cuộc chỉ thấy rối ren, quẫn trí thất vọng hết ham sống.

Lại có những Sát Phá Tham vào đời với hoàn cảnh không thuận lợi. Với các sách TỬ VI khác là hãm địa. Nhưng biết đúng sai, biết tìm kiếm 1 lối đi thích hợp với bản tính của mình họ vẫn thành công trong gian khó. Đáp số luôn luôn có sẵn trên lá số không biết cách đọc mà thôi.
Đăng nhận xét