Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Cung Tật Ách.


Cung Tật Ách là nơi báo cho biết những tai ách và bệnh tật và còn thêm một chức năng là thay mặt ai đó đi báo tin, hoặc ai đó đến báo những chuyện buồn, không vui đến với mình…  Do cung này có 1 ngôi sao rất đặc biệt, gọi là THIÊN SỨ, một sứ giả bất đắc dĩ, thường báo tin không vui. THIÊN SỨ không phải là thiên thần.

Cung Tật Ách luôn luôn tam hợp với Điền, Huynh xung chiếu với Phụ Mẫu. Đó là những đối tượng, những cung này thực tế cũng là cái ách buộc ta phải mang. Nhà cửa cũng là một vấn nạn, vì nhà cửa cần phải có, cần phải riêng tư... Không thể để cho cha mẹ, anh em đói nghèo, trong khi mình chưa đầy đủ. Lại cũng không thể để cho nhà đất ông bà cha mẹ phá tán bởi tay các anh chị em. Vì đó còn là kỷ niệm của nhiều người, và còn nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến nhà đất.

Những việc làm xấu xa, những tai hoạ giáng xuống anh chị em cũng chẳng khác gì giáng xuống đầu ta.

Ách cung còn gián tiếp gây áp lực lên 2 cung Nhị hợp và Lục hội. Hai cung này lại là những cường cung quan trọng, có khi, đó chính là cung Mệnh, Thân.
Ách cung càng quan trọng hơn đối với những người Mệnh tại Tý Ngọ Mão Dậu. Vì Mệnh Ách lục hội, nhị hợp với nhau. Khi bệnh tật, tai ách thường chạy đôn chạy đáo, chạy ra cả nước ngoài chữa bệnh là thế.  Bị cái Ách tham nhũng, tham ô còn chạy ghê gớm nữa. Chiến binh thua trận càng chạy nhanh mau, còn bịa đặt quân đich quá mạnh. Khi đến nơi an toàn rồi lại nói dóc. Vì cung Tật Ách nhị hợp, lục hội với Thiên Di cung.

Tật Ách là cung mà ta không vay nhưng có khi lại phải trả, là cung ta không muốn nhưng lại có. Vì sinh ra đời ai cũng có cung Ách, đa phần chết vì bệnh tật, tai nạn. Nếu tự sát chăng nữa cũng là cái ách nạn.
Ách cung còn là nơi ghi nhận những NGHIỆP đến từ cung Mệnh. Mệnh là NGHIỆP thì Ách cung chính là cái ách phải đeo vào.
Ví dụ dễ hiểu.
Mệnh có TỬ VI, Ách cung có THIÊN ĐỒNG.
Mệnh có LIÊM TRINH, Ách có THIÊN CƠ.
Mệnh có PHÁ QUÂN Ách có THIÊN LƯƠNG.
Mệnh có CỰ MÔN. Ách có PHÁ QUÂN.
...
Ví dụ hơi cụ thể.
Mệnh CỰ MÔN là ngôi sao ưa phản đối, bất đồng,,, Ách của CỰ là dễ bị bắt. Có hay là không, việc bất đồng, phản đối mà bị bắt. Trong gia đình quyền lực bị hạn chế. Không bắt, không ép buộc được tất đành phải bỏ.
Thậm chí, có người bị bỏ rơi từ khi mới chào đời.
“Con ai đem bỏ chùa này.
Nam mô A Di Đà Phật,
Không phải con thầy, thầy cũng ráng nuôi”...

CỰ MÔN xấu bị xa cách ngay từ đầu, ngay từ khi chưa biết vay mượn nợ trần ai. Còn nếu CỰ MÔN chơi bài vay mượn không trả, bị bắt ra toà nhiều rồi, càng nhiều hơn khó biết được là người thân xa lánh, không gắn bó, mặc kệ nó.

Còn nếu CỰ MÔN phản bội lại đát nước,,, Chuyện bị bắt là chuyện thường tình.

Có CỰ MÔN buồn tình, cự với đời không nổi,  tìm cái giây oan nghiệt quấn vào cổ. Mà cột vào cổ hay quấn vào cổ là sao PHÁ QUÂN. Thậm chí bị kẻ ác dùng thủ đoạn này để giết. Những chuyện như thế, thường tình trên báo chí...

Chỉ có trường hợp CỰ MÔN xấu, Ách cung PHÁ QUÂN cũng xấu mới đưa đến những thảm cảnh như vừa kể. Ngày nào mà chẳng có các vụ bị bắt và khởi tố. Bị bắt là PHÁ QUÂN, khởi tố là CỰ MÔN. Vậy, Ách có CỰ MÔN hồi hộp cũng không kém.  Chuyện bị bỏ, bị xa cách, ly dị, khởi tố...  là chuyện hằng ngày, đâu đâu cũng có, loại vô danh tiểu tốt không ai đưa lên báo chí làm chi.

CỰ MÔN tốt, cuộc đời gần gũi với người. Vô tình cũng đeo 1 cái ách cố gắng gắn bó với người. Để gắn bó với người cũng là PHÁ QUÂN. Biết đâu sự gắn bó đó mua khổ không ít. Đau thương có khi cũng đươc gọi là thú đau thương.

Trên chỉ là ví dụ trường hợp sao CỰ MÔN xấu. Ách cung cũng xấu.

Cũng không thể bỏ qua trường hợp 2 sao XƯƠNG KHÚC hội họp, đồng cung tại Ách cung. Hai sao này tại Mệnh hoặc cường cung là tốt. Nhưng tại Tật Ách là từ xấu đến cực xấu. Lại càng khó tránh khỏi, khi tại đó hay tam hợp, xung chiếu có ngôi sao THẤT SÁT. Sao có chuyện lạ lùng vậy. Vì muốn bắt, muốn giết, muốn giam... bao giờ cũng có sứ giả đọc bản án. Tờ giấy đó cũng là văn chương nhưng văn chương... buồn. Lại có trường hợp bác sĩ làm sứ giả. Tuyên bố; bệnh này trong y văn đến đây là hết chữa...
Lại ví dụ làm sáng tỏ thêm.  Đám tang, tôn giáo nào cũng có âm nhạc. Thậm chí có cả ca khúc nhạc chiêu hồn tử sĩ. Ngôi sao VĂN KHÚC biến thành nghệ thuật thảm.

Bởi thế có câu: “Quế Sứ Hoa Thương tối hiềm giao hội, mạc phùng Sát diệu đa khổ tai ương”.  Tức là cách THƯƠNG SỨ XƯƠNG KHÚC THẤT SÁT giao hội với nhau nhưng muốn đọc thấy cách này. Lại đọc từ cung Phụ Mấu, Huynh Đệ. Vì chính các cung này xót thương nhiều nhất.

Ách cung cũng lại là cung lạm dụng thời cơ khi sức ta đã suy yếu, đại hạn đáo cung này sớm nhất là 52 tuổi và muộn màn nhất là 76 tuổi. Vậy khách của THIÊN SỨ thuộc dạng người cao tuổi. Dạng này nghe bài Cát Bụi nhiều nhất. Văn Khúc Cát Bụi không thể thiếu trong đội kèn tây đám ma.

Tật Ách là cung không phải đem lại niềm vui, rất cá biệt đến đó được an toàn. Tật Ách cung là cái cung duy nhất cần triệt bỏ nó đi. Lại có cả triệt rồi nhưng triệt không được. Vì có tới tam Không lận.
Tiểu hạn hay đại hạn đến cung Tật Ách hay tam hợp thấy cung này, thường gặp chuyện phiền toái do THIÊN SỨ  (kẻ báo tin, có khi chính ta là báo tin) gây ra. Nếu ta biết tin một người thân quen qua đời  chẳng lẽ không báo tin.

Bài viết đến đây là hết. Nhưng đó là đoạn mở đầu cung Tật Ách thôi ạ.
Người viết chỉ biết thế, chứ chẳng phải thần thánh đâu nhé. Đừng hỏi giải trừ, giải hạn, trấn yểm, bùa chú, cúng bái... mà làm gì. Nếu làm được là ông Ba Xạo.
Có người thọ đến cả 120 tuổi. Được hỏi, trả lời; “Tui sống giản dị lắm, chẳng giận hờn làm phiền ai bao giờ...”.  Chưa hề nghe nói phép thuật, phép mầu, thần dược, biệt dược... nào thọ cả. Nếu có, bên Tàu Tần Thuỷ Hoàng vẫn còn. Không có, Hitler, Tần Thuỷ Hoàng... tái sinh lại mấy hồi.

Hãy tin, tái sinh là chuyện có thật. Mắt mũi tuy không giống nhưng tính cách thì giống.
Đăng nhận xét