Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

Phi Tinh Đinh Dậu

Niên can này thuộc nhóm niên can Đinh Kỷ Quý, một số bộ sao can chi của niên can này thường gặp trong các niên can cùng tên.

Trên bản đồ sao niên can Đinh Dậu, một số người sinh ra đời trong năm này, lấy đó làm cơ sở xây dựng lá số Tử Vi nên luôn luôn có những bộ sao căn bản này giống hệt nhau. Chỉ khác nhau là chính tinh, và 1 số bàng tinh mà các sao này căn cứ vào ngày giờ tháng sinh.
Có người lấy ngôi sao LỘC TỒN thủ Mệnh, có người lấy THÁI TUẾ. Tất nhiên cũng có người lấy THIÊN HƯ TUẾ PHÁ hoặc PHI LIÊM ... thủ Mệnh. Xét về vị trí có 12 trường hợp chọn địa điểm xây dựng cung Mệnh.
Trên cùng 1 địa điểm lại có người chọn 1, 2 hoặc không có ngôi chính tinh để xây dựng cung Mệnh. Do khác giờ khác tháng. Có người có cát tinh hỗ trợ hoặc không, đau đớn là có sát tinh, hung tinh KỴ HÌNH xâm phạm. Làm cho tuy cùng 1 cung số như nhau. Nhưng cuộc đời hoàn toàn khác nhau.

Những người sinh ra đời trước đó (tức trước 2017) chịu ảnh hưởng tác động của can chi và hoá khí của chữ Đinh. Từ đó đưa đến lợi và bất lợi, dựa vào yếu tố sau đây.
Đinh Dậu thuộc can Đinh và chi Dậu.
Nó sẽ xung  với can Quý, khắc với các can Tân và Ất.
Thuộc chi Dậu nên xung với chi Mão, khắc với Tý Ngọ.

Mức độ khắc xung tuỳ thuộc vào hung, sát tinh  và KỴ HÌNH tinh. Chuyện khắc, xung cũng chỉ là chuyện bình thường, khắc xung nho nhỏ. Nếu như không có sát tinh, KỴ HÌNH tinh hội họp.
Sẽ rất buồn cười khi nói xung, khắc là gì không biết.
Liệu xung có đưa đến xung đột vũ trang hay là không? Đó mới là điều quan trọng.
Trong khi đa phần chúng ta tay không có  tấc sắt. Đâu có gì bận lòng.
 Xung nhau có khi chẳng qua là chuyện cái của tao đẹp hơn cái của mày. Cái này to hơn, cái kia lớn hơn... Quan trọng là cái gì xung?
Nó nói.  Tui chọc nó trước, Thật ra nó chọc tui trước. Nhưng chọc ghẹo là sao gì cũng không biết.
Quan trọng là sao gì xung với sao gì. Đặc điểm sao ấy là gì không biết. Thiên cơ bất khả lậu. Cứ làm như trên trời có ông Ngọc Hoàng chực chờ ai tiết lộ là giết. Tiết lộ bí mật quốc gia là chết là chuyện có thật. Tiết lộ bí mật TỬ VI một sai hai đúng mà thôi.

Liệu khắc có bị hà khắc, hà hiếp, hà lạm  hay là không. Nếu có, là người mạnh ức hiếp kẻ yếu. Không có chuyện lạ lùng kẻ yếu ăn hiếp kẻ mạnh. Có chăng, liều chưởi bới, ăn vạ thì có. Nếu là dân thường tự xếp vào thấp cổ bé miệng. Cho nên có kẻ được khắc và kẻ bị khắc. Có kẻ kẻ gieo niềm cay nghiệt có kẻ nhận thua thiệt về mình.

Nếu có khắc xung có thể là xấu. Vậy  hợp  là tốt?  Cũng chưa hẵn hoà hợp là tốt. Vì chắc gì,  khi tại đó có sát tinh, KỴ HÌNH tinh. Đó là nguyên tắc của Tử Vi Ứng Dụng. Cho nên, năm hợp lại sinh hoạ cũng là chuyện bình thường.

Lại khẳng định thêm lần nữa để các bạn an tâm. Vấn đề là hung sát tinh KỴ HÌNH tinh mà thôi. Vì thế chẳng phải là khắc, chẳng phải là xung cũng chằng hoà hợp... năm Đinh Dậu nhưng có khi mang hoạ rất lớn. Kỵ nhất là chính tinh CỰ MÔN do hoá khí đặc biệt của năm này.

Hoá khí năm Đinh Dậu là:
Nguyệt Đồng Cơ Cự.
Có nghĩa là THÁI ÂM hoá khí thành HOÁ LỘC.
THIÊN ĐỒNG hoá khí thành HOÁ QUYỀN.
THIÊN CƠ hoá khí thành HOÁ KHOA.
CỰ MÔN hoá khí thành HOÁ KỴ.

Vậy bộ CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG có tam Hoá.. . Tất nhiên càng lợi hơn nếu như bộ CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG vốn có tam Hoá cố định nay lại thêm tam hoá lưu động làm cho càng thêm rực rỡ.

Hoá khí thành xấu và có nguy hại là CỰ MÔN, vì bị hoá khí thành HOÁ KỴ. Trong lúc CỰ MÔN ưa phản đối, nhưng đây là thời điểm bị cấm phản đối. Trở thành nguy hại hơn nếu có HOÁ KỴ cố định, nay lại thêm sao lưu động cùng tên. Tính chất của nó càng thêm mạnh mẽ. Càng nguy hại hơn lại có thêm tam Ám, sát tinh KHÔNG KIẾP, HOẢ LINH, THIÊN HÌNH. Đó cũng là nguyên tắc của Tử Vi Ứng Dụng đề ra. Từ đó, ta có thể phận loại tốt xấu thành nhiều mức độ. Xấu, xấu quá, quá xấu, xấu nhất. Cho nên không phải vì chỉ lưu HOÁ KỴ làm các bạn lo lắng khi chính tinh HOÁ KỴ thủ Mệnh, đại tiểu han. Và cần biết CỰ MÔN, một là nằm trong bộ CỰ ĐỒNG CƠ, hai là nằm trong bộ CỰ NHẬT. Như vậy có nghĩa năm Đinh Dậu, CỰ MÔN nằm trong bộ CỰ ĐỒNG CƠ hoá khí thành bộ KỴ KHOA QUYỀN. Có tính quyền biến khéo léo hơn là trường hợp CỰ NHẬT vì đi với HOÁ KỴ  và cả THÁI DƯƠNG và CỰ MÔN đều kỵ sao này.

Các trường hợp KỴ KHOA được đánh giá là dễ chịu. Nếu có nhị, tam Hoá được đánh giá là tốt.

Năm Đinh Đậu hình thành nhiều bộ sao hay.
Bộ TUẾ HỔ PHÙ có PHƯỢNG CÁC tại các cung Tỵ Dậu Sửu được xem như mọi việc sẽ thành. Khu vực 3 cung này còn có bộ KHÔI HAO lợi cho sự thay đổi to lớn và tốt.
Phù hợp nhất với bộ CỰ, PHÁ hội họp tại đây.
Tất nhiên nó không phù hợp với Mệnh, đại hạn tại đó có sao HOẢ TINH nói riêng và LINH TINH KHÔNG KIẾP KỴ HÌNH nói chung.

Nếu có người vui mừng được thay đổi, tất có người bị ép buộc phải thay đổi. Bị ghét bỏ phải thay đổi. Có người ưa tồn tại nhưng bị thay đổi là lòng không muốn. Trong khi 3 cung này thiên về thay đổi, 3 cung khác thiên về tồn tại. Cuộc sống luôn luôn biến động quanh ta.

Bộ LỘC TỒN ĐÀO HỒNG HỈ tại cung Ngọ. Cung Ngọ nói riêng và 2 cung Dần Tuất nói chung. Lợi cho sự tồn tại.. Vui mừng được tồn tại. ..  Càng rực rỡ vui mừng hơn, nếu tại đó vốn có nhóm sao cố định  cùng tên. Càng hay hơn khi có tam Hoá cố định.

Bao giờ cũng thế. Nếu có người vui mừng được tồn tại. Có người khổ vì bị tồn tại. Vì đang đau ốm, gặp nạn, đang khổ... có mấy ai thích tồn tại tình trạng này đâu.
Còn nếu ai đó đại hạn, Mệnh đóng tại đó có CỰ, PHÁ, KHÔNG KIẾP, KỴ HÌNH, lại mang ý trái ngược. Vì 2 chính tinh này không thích Lộc Tồn. Do đấy, gọi là Cát xứ tàng hung. Cũng như nhóm KHÔNG KIẾP vô tình kết hợp với LỘC TỒN lại có thêm ĐÀO là còn gieo tai, còn gieo hoạ. Nhưng ở đời có lắm chuyện buồn cười, kẻ gieo trồng không cần hạt giống này. Không biết mình dang gieo tại hoạ.

Có người gặp LỘC TỒN là tồn lo thì có. Không lo sao được anh. Khi tôi là nhà sản xuất hàng hoá cần xuất ra luôn luôn có sự thay đổi. Cứ tồn đọng trong kho không tồn lo là gì?/ Rất có lý.
Lại có người cho rằng. Tui ngồi hoài trên cái ghế này đã quá lâu. Cho tui thay đổi chứ. Tồn cái gì mà tồn. Thế đấy, một vấn đề nhiều phương diện. Cho nên không có mẫu số chung cho trường hợp nào cả. Tất cả vẫn còn tuỳ thuộc vào chính tinh, hung, cát tinh tụ tập vào đấy để quyết định.

Nếu LỘC TỒN thích tồn, khổ vì bị thay đổi đã đành. Lại có trường hợp éo le. Bắt buộc phải tan, phải tàn. Vậy thì 3 yếu tố quan trọng thường bị tò mò thăm hỏi. Tồn tại, thay đổi và tan tác suy tàn luôn luôn có mặt trên TỬ VI. Cộng với yếu tố thành, bại. Chỉ xét 5 yếu tố này thôi là thấy hấp dẫn. Chưa kể vô số các yếu tố tranh giành chiếm đoạt từ tình, tiền đến địa vị, con người. Lộ, tiết lộ, hé lộ,  bị lộ ... tiến thoai, phòng trừ, đợi chờ, tin tức,... Chỉ sợ không đủ sức mà nhớ. Đâu phải không biết gì đem ông Công, ông Táo, mồ mả ra hù doạ... Cứ y như các nhà chính trị đem hoả tiễn, hàng không mẫu hạm ra hù...

Thật quá liều mạng. Dĩ nhiên không biết chi cả. Một số không tròn trịa mới dám quả quyết tuổi này năm nay sang giàu, tuổi nọ năm nay gặp tai hoạ.

Trong lúc nghĩa trang không kén chọn tuổi nào cả. Có chăng là có tiền hay không.
Ông bác sĩ cũng thế. Có lẽ nghĩ thầm HÌNH DIÊU Y, BỆNH PHÙ đi với Sát tinh mới gặp tui chứ. Ông này thay đổi số mạng con người đấy ạ. Chứ mấy ông thầy bói giỏi bịa.
Không phải ông nào cũng có sao THIÊN LƯƠNG THIÊN VIỆT hoặc LIÊM TƯỚNG TẢ HỮU đâu ạ. Có khi hạn gặp TẢ HỮU hoá ra 2 cô y  tá dìu dắt 2 bên.

Còn ông LIÊM TRINH được phong là Tù tinh thì sao. Chẳng cần kén chọn vì chịu ảnh hưởng của ngôi sao trách nhiệm TỬ VI. Vào đây là quản lý thế thôi. Ông ấy không cần phân biệt tuổi gì, con gì...  có vi phạm tai hoạ mới vào đây. Nhưng muốn gặp ông LIÊM TRINH phải đi qua cửa CỰ MÔN.

Ông CỰ MÔN này có hỏi tuổi tác thật, thậm chí rất tò mò giới tính, quê quán...  Có lẽ sợ lầm người. Sau đó phán rằng:
“Cự Đà Tấu Tuế 1 đoàn.
Đêm ngày chầu chực cửa công mõi mòn’.
Hoặc
“Tuế Đà Cự Kỵ phận nghèo.
Một thân lên thác xuống đèo không yên”
Có phải lên rừng làm lâm tặc không? Có phải đổ đèo 100 km/giờ gây tai nạn chết người không?...
Sau khi rờ cái móng ngựa mơ màng nghĩ đến ngôi sao THIÊN MÃ  Lại nghe quát hỏi.
Có phải ngã ngựa khộng?/ Có đi ngựa bao giờ đâu mà té/ Thế thì tại sao báo chí người ta viết “quan ngã ngựa” (bôi đẹn nhấn chọn tìm kiếm là biết thôi) quan ngã còn chết huống chi dân..

Cứ thế mỗi năm cũng từng đó chuyện. Có năm đề tài này nổi bật hơn đề tài khác. Cũng tranh giành đúng nơi đúng chỗ là không sao cả. Nhắm vào túi của họ tranh giành cho là “cất giữ giùm”, kết cho cái tội cướp đoạt cãi không lại.


Bài viết đến đây đã dài. Xin dừng lại. Chỉ e không nhớ mà luận đoán. Xin đừng bịa ra mà luận.
Đăng nhận xét