Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Nhóm Phi Phục Thanh.

Nhóm PHI PHUC THANH.

PHI PHỤC THANH là nhóm gồm 3 sao. PHI LIÊM, PHỤC BINH, THANH LONG. Trong bộ 3 này chỉ có THANH LONG là tốt, tốt nhất là nằm ở vị trí cung Thìn. Tại đây dễ gặp thêm LƯU HÀ, hoặc KHÔI VIỆT. Cá biệt có thể gặp THÁI TUẾ đồng cung hay tam hợp, hình thành thế lưỡng Long (LONG TRÌ THANH LONG).
Hai sao còn lại có tính phức tạp là PHỤC BINH và PHI LIÊM  cần đi với cát tinh, hỉ tinh. Tối kỵ đi với hung tinh lại thêm sát tinh. Chuyển qua xu hướng xấu.

Trong 3 sao này tạo thành 3 thế đối đầu với nhóm TỒN TƯỚNG PHÙ.
LỘC TỒN và PHI LIÊM.
THANH LONG và BỆNH PHÙ.
TƯỚNG QUÂN và PHỤC BINH.

Thế đối đầu LỘC TỒN PHI LIÊM lợi thế thiên về LỘC TỒN chủ tồn tại.... (chấm chấm là còn nhiều nữa, đấy ạ) PHI LIÊM bất lợi chịu tan rã....

Thế đối đầu THANH LONG và BỆNH PHÙ. Phía THANH LONG ưu thế. Ví như, dòng nước trong.... so với BỆNH PHÙ là dòng nước đục....

Thế đối đầu TƯỚNG QUÂN và PHỤC BINH
Thế này tương đối ổn định, hoà hợp. TƯỚNG QUÂN thương yêu, gắn bó... PHỤC BINH lui tới thăm viếng, phục vụ....

Tất cả cũng chỉ là lý thuyết cơ bản mà thôi. Đi sâu vào thực tế. Ta lại có;
Chính tinh không phù hợp với bàng tinh. Chính tinh gặp sát tinh, KỴ HÌNH tinh xâm phạm gây mất tác dụng, phản tác dụng.
Bàng tinh lại không có cát tinh hỗ trợ, nếu có lại khác. Đã thế lại thêm hung sát Kỵ Hình tinh làm cho bàng tinh trở thành nguy hiểm.

Ví dụ để làm sáng tỏ vấn đề.
TƯƠNG BINH là thế đối đầu có thể chuyển qua đối tác hai bên cùng có lợi. Nhưng thử hỏi, PHỤC BINH lui tới để làm gì, khi nó chuyển qua hệ trộm cắp, rình mò chờ cơ hội là chôm lén, móc ví.
Thôi đừng lui tới làm gì. Vì thương yêu, mến mộ nhưng thực tế là giả dối.

Vậy thì, dựa trên những cơ sở ấy, cuộc đời dàn dựng lên muôn vạn câu chuyện bi hài. Mẫu số chung nếu có, rất là giản dị. Mẫu số cuối cùng mới là quan trọng. Nhìn tất cả mới đưa ra kết luận.

Tử Vi đâu phải bài toán phương trình đa ẩn số. Nó là 1 bảng mật mã mà thôi. Muốn đọc nó cần  tài liệu để giải mã.

Lại thêm ví dụ làm sáng tỏ. Trong trường hợp nào ta đoán THANH LONG là màu xanh, thanh bình, thanh danh, xong việc,  là tiếng nói êm đêm... Trường hợp nào ta đoán là lời tuyên Và kẻ được tuyên và bị tuyên khác nhau 1 trời 1 vực.

Nhìn chung, nhóm PHI PHỤC THANH đối đầu với cái thế bất lợi trước nhóm TỒN TƯỚNG PHÙ, nhóm này luôn luôn hỗ trợ bộ QUỐC ẤN và BÁC SĨ.  Trái lại bộ PHI PHỤC THANH chẳng được hỗ trợ Dễ chiêu lấy thị phi, dễ mua lấy ly tan, dễ chịu hàng phục , chịu nhục trước  bộ TỒN TƯỚNG PHÙ. Khi cái tốt nằm về phía này tất cái xấu nằm về phía khác.

Bộ PHI PHỤC THANH đối đầu với TỒN TƯỚNG PHÙ. Không khác gì TANG HƯ KHÁCH đối đầu với TUẾ HỔ PHÙ.

Nhưng bộ TỒN TƯỚNG PHÙ có khuyết điểm vị trí BỆNH PHÙ không hay, chỉ có 1 chính tinh duy nhất là THIÊN LƯƠNG hợp với nó mà thôi.
Trái lại bộ PHI PHỤC THANH vị trí THANH LONG được xem là hay nhất, THANH LONG xuất sắc nhất trong bộ này vì nó chủ thanh danh, danh tiếng của một người, trong sạch, trong sáng, sự yên lành thanh bình, mọi việc đã xong xuôi, xếp đặt ngăn nắp…
Trong lúc đối cung với THANH LONG là BỆNH PHÙ là ngôi sao dễ phạm sai lầm gây hại, dễ bị xúc phạm. THANH LONG là vị trí đẹp nhất của bộ PHI PHỤC THANH. Tất nhiên nếu có thêm PHƯỢNG CÁC, KHÔI VIỆT càng tuyệt vời, đặc biệt THANH LONG còn thích gặp LƯU HÀ để lưu danh thiên cổ. Gặp HOÁ KỴ nhất là LONG KỴ HÀ lại là vận hội. Còn hay hơn nữa là THANH LONG đi với 12 chính tinh đều tốt, thậm chí rất cần thiết. Trừ 2 chính tinh SÁT PHÁ.

Bộ PHI PHỤC THANH khi tốt là THANH LONG chủ thanh bình, PHI LIÊM chủ chiến tranh đã tan rồi, PHỤC BINH chủ mọi người quay về trở về nhà cuộc sống bình yên trở lại.
Bộ PHI PHỤC THANH khi xấu là THANH LONG là tiếng la hét thất thanh, cuộc sống không còn thanh bình nữa. PHỤC BINH là  người lính bị điều động chạy lui, chạy tới, PHI LIÊM là vũ khí bay qua bay lại.

Vì thế bộ PHI PHỤC THANH không hợp với SÁT PHÁ ngay cả THANH LONG cũng bất lợi, chủ sự thất thanh, sự bình yên đã mất và đi nhóm TỬ VŨ LIÊM sẽ tạo thành bộ lưỡng Liêm, là cách vũ khí bay qua, bay lại. Hoặc các bộ TỬ VI BINH động binh, VŨ KHÚC BINH dụng binh, LIÊM TRINH BINH điều binh. Là thấy hoàn cảnh sinh ra trong thời chiến. Có HOẢ LINH  càng khó thoát.
Bộ TỬ VŨ LIÊM phù hợp nhất với bộ TỒN TƯỚNG PHÙ mà thôi.

Các bộ hợp với nhóm PHI PHỤC THANH là CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG chủ sự yên vui thanh bình, kể cả CỰ NHẬT, nếu có phản đối cũng nên dùng tiếng nói để phản đối như thế là hợp cách..  Đi với CỰ MÔN tối kỵ đồng cung với PHI LIÊM là cách Cát xứ tàng hung.

Trong đời thường cái ta dễ gặp dạng PHI PHỤC THANH. Là tiếng nói (THANH LONG) chưởi bới mạ lị (PHI LIÊM) bay qua bay lại, lập đi lập lại (là PHỤC BINH). Nghe rất khó chịu.  Thật hạnh phúc nếu đó là tiếng ca, tiếng hát. Vì thế bộ PHI PHỤC THANH rất cần gặp XƯƠNG KHÚC. Hằng ngày các phe phái, từ nói bóng gió đến chưởi bới nhau bay bay trên tivi, trên báo chí hầu như không thiếu.

Hình tượng của bộ TỒN TƯỚNG PHÙ là người có học bài xích (tức BÁC SĨ) được mọi người thương yêu gắn bó là TƯỚNG QUÂN. Hình tượng của bộ PHI PHỤC THANH là kẻ phục vụ, binh lính sai khiến, chạy lui chạy tới. Thấp xuống là mạ lị lại nhóm TỒN TƯỚNG PHÙ và chịu sự ly tán.

Bộ PHI PHỤC THANH là bộ sao dễ có tính sai trái, phi pháp, bất chính là PHI LIÊM. Hay nói dễ hiểu hơn kẻ phục vụ, kẻ tay sai PHỤC BINH này không đáng tin cây. Cần đi với PHƯỢNG CÁC, KHÔI VIỆT  và hay nhất là đi với các chính tinh CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG

PHI PHỤC THANH là hình tượng 1 người (tức là PHỤC BINH) chịu sự sai khiến của BÁC SĨ (kẻ học rộng) được sự thương mến (là TƯỚNG QUÂN) của mọi người. Vì thế, nhóm sao này có LƯU HÀ hội họp có tính chuyển động.. Chịu sự sai khiến của cung xung chiếu hay hoặc bị lôi kéo ở cung nhị hợp... Nhóm PHI PHỤC THANH cần phối hợp tốt với nhóm TỒN TƯỚNG PHÙ hơn là đối đầu thua thiệt về mình. Muốn được như thế là đi với nhóm CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG hiền hoà mà thôi. Bên ngoài tồn tại và bên trong ta không tan rã, hưỡng chữ cùng vui.


Nhóm PHI PHỤC THANH xấu nhất là vị trí PHI LIÊM, nhất là đi chung với nhóm TANG HƯ KHÁCH.
Đăng nhận xét