Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

THẾ XUNG CHIẾU, TAM HỢP, NHỊ HỢP VÀ LỤC HỘI.

Thế Xung Chiếu.
Các cung đối xứng nhau qua tâm lá số. Tạo ra các cung xung chiếu.
Từ đó ta có.
Cung Tý xung chiếu cung Ngọ.
Cung Sửu xung chiếu với cung Mùi...
Cũng từ đó ta lại có.
Cung Mệnh và Di xung chiếu lẫn nhau.
Cung Phụ và Tật Ách xung chiếu lẫn nhau.
Đến các sao cũng luôn luôn xung chiếu nhau.

Bàng tinh ta có.
LỘC TỒN và PHI LIÊM.
LỰC SĨ và HỈ THẦN....
THÁI TUẾ và THIÊN HƯ TUẾ PHÁ.
HỒNG LOAN và THIÊN HỈ...
Chính tinh ta lại có:
4 sao luôn luôn ở thế xung chiếu.
THIÊN TƯỚNG và PHÁ QUÂN.
THẤT SÁT và THIÊN PHỦ.

Mệnh và Thiên Di xung chiếu nhau. Thiên Di có thể là đối tượng, đối tác, cũng có thể là đối thủ, đối đầu, đối đich. Tuỳ trường hợp mà luận. Trong 72 cách cục, người viết đề cập từng trường hợp một. Không có mẫu số chung nào cả. Nếu là Hạn, cung xung chiếu  cũng mang “ý nghĩa” như cung Thiên Di để lý luận hoàn cảnh ta gặp.

Một ví dụ về đối tác xung chiếu.
LỰC SĨ và HỈ THẦN.
HỈ THẦN vui mừng vì có LỰC SĨ đợi chờ bên ngoài. Nhờ đó an tâm ăn học, làm việc... khi nào đạt mục đích sẽ hội ngộ cùng LỰC SĨ. Như vậy 2 sao này coi nhau như đối tượng. Nhưng cũng có thể trở thành có hại. Căm thù lẫn nhau cũng có. Tình huống éo le. Một hôm, LỰC SĨ gởi tín nhắn, em không thể đợi chờ được nữa. Nếu bạn là HỈ THẦN, bạn phản ứng như thế nào. Thôi thì hàng trăm cách phản ứng, vì tuỳ theo tính cách mỗi người.
Vậy thì, không thể khẳng định được cung xung chiếu ngoài kia là đối tác hay đối thủ.
Với chiến binh, vân động viên, kẻ tranh đấu... cung Thiên Di là đối thủ, đối địch. Đòi hỏi nó phải yếu hơn cung Mệnh. Ta nhất định thắng địch phải thua. Nếu Mệnh yếu Di mạnh, ngồi coi thiên hạ đấu.

Nhưng với giới văn nghệ sĩ cung Mệnh và Di cần phối hợp nhịp nhàng. Như con cá sống nhờ nước. Một nghệ sĩ tài năng tuyệt vời nhưng cung Thiên Di xấu cũng như sinh bất phùng thời. Quạt rách cuối thu, mất tích trong mùa đông.

Giới thương nhân buôn bán. Ta cần sinh lời, hoặc đôi bên đều có lợi. Nếu lỗ buôn bán càng lúc càng lụn bại...

Ví dụ:
TỬ  PHỦ Dần Thân (phía ta) muốn thắng được hoàn cảnh bên ngoài. Cần nhất là nhóm Sát Phá Tham bị ngộ TUẦN TRIỆT. Còn nếu Tử Phủ bị TUẦN TRIỆT là mình bị TRIỆT, đồng nghĩa với thua thế. Rất giản dị và quá giản dị.
Cũng thế, THẤT SÁT Dần Thân muốn thắng thế TỬ PHỦ. Xem thử phía TUẦN TRIỆT nằm ở đâu. Nếu phía Tử Phủ bị là THẤT SÁT thắng. Phía THẤT SÁT có TUẦN TRIỆT chưa chắc đã thua vì nhóm SÁT PHÁ THAM ái mộ, hợp với nhóm TUẦN TRIỆT. Rủi ro ngộ THIÊN KHÔNG, hình thành cách tam Không là ta thua địch thắng.

Thế xung chiếu phía ta bao giờ cũng cần, cần đẹp. Nếu thấy dấu hiệu bại hư, không thành chỉ rước hoạ vào thân.

Thế Tam Hợp.
Các cung tam hợp là của ta, trong nội bộ cần tốt. Trong gia đình ta, trong thân thể cũng thế.
Cung tam hợp với Mệnh là Quan lộc đưa đến công danh, từ đó cung Tài Bạch liên quan đến thu nhập. Vậy cung Mệnh là năng lực của 1 người, tuy nhiên không nghèo nàn luận đoán như thế. Ở đây chỉ nhấn mạnh người có năng lực tất có công danh tốt xấu trời đã dành. Những người có công danh dễ kiếm tiền điều đó tìm thấy tại cung Tài Bạch. Tại đây còn tìm thấy cung cách chi tiêu, những rắc rối về tiền bạc... 3 cung này pha trộn lẫn nhau cho ta luận đoán. Ta lại có tính cách thật của 1 người.
Các cung tam hợp là hoàn cảnh của mình.

Lại ví dụ tiếp.
Đai hạn tại Tử Tức. Tam hợp của nó là Phụ Mẫu, Nô Bộc xung chiếu là Điền Trạch. Đại hạn đến đó đã ngoài 30. Con cái còn nhỏ lứa tuổi thiếu niên. Nhu cầu cái ở rất là cao. Vì thế cung Điền Trạch như 1 mối lo toan trước mắt.

Đặt tình huống con cái đau ốm. Ta không có gì, chỉ còn hy vọng ở cung Phụ Mẫu, nhưng bố mẹ ta theo chủ nghĩa vô sản chuyên chính. Còn bạn bè ta cũng giống như ta thôi. Vậy là vô tình thấy tam Không không ai trợ giúp gì cả. Số phận do trời định rồi đành theo thuyết định mệnh.

Còn nếu có VŨ KHÚC là tài sản, THIÊN ĐỒNG là ruộng nương, THIÊN LƯƠNG là tiền bạc. Ta quyết nhân định thắng thiên. Bố mẹ chi viện, bạn bè cho mượn khi nào có trả sau cũng được, bạn khuyên ta không nên bán đất, bán nhà. Vậy cung tam hợp có thể cứu nguy bản cung.
Cung tam hợp làm cho bản cung đương đầu ác bổng. Bố mẹ chưởi bới, bạn bè xa lánh, con cái lại chê bai... bố cứ ăn nhậu như thế,  trông càng ngày càng giống giá áo, túi ...rượu. Đến con cái nó cũng chưởi.

Đến các sao luôn luôn ở thế tam hợp.
TỬ VŨ LIÊM,
CƠ ĐỒNG.
SÁT PHÁ THAM.
Chọn Sát Phá Tham làm ví dụ.
Thằng THAM LANG dò tìm, tìm kiếm... Thằng THẤT SÁT quan thấy và PHÁ QUÂN cầm lên. Thằng PHÁ QUÂN nói, vàng giả tụi bây à, bỏ xuống, vất đi là PHÁ QUÂN  Cùng lúc THẤT SÁT chuyển qua thất vọng. Thằng THAM LANG lại đặt hy vọng vào cuộc tìm kiếm mới. Khi tốt cả 3 thằng này đều tốt. Khi xấu cả 3 thằng đều xấu.
Lại ví dụ tốt.
PHÁ QUÂN cầm quân đánh thắng bắt được tướng giặc. Phá huỷ căn cứ địch. THẤT SÁT nói, ta thắng, ta giết được, ta đoạt được, ta đạt được mục tiêu. THAM LANG nói. Nhờ THAM LANG tham mưu tốt, can thiệp đúng lúc. Mới có chiến thắng hôm nay.

Thê Nhị Hợp.
Các cung nhị với nhau qua trục. Tý Sửu và Ngọ Mùi tạo ra thế nhị hợp.
Cung Tý và Sửu luôn luôn nhị hợp với nhau.
Cung Dần và cung Hợi....

Do thế đứng cung Mệnh.
Ta lại có, cung Mệnh nhị hợp với cung Phụ Mẫu, nếu Mệnh cung đóng tại Tý.
Đóng tại Sửu lại nhị hợp với cung Huynh.
Đóng tại Mão Dậu lại Nhị hợp với cung Tật Ách...

Nhị hợp tốt sinh tài sinh lộc. Từ đó ta có.
Khoa Minh Lộc Ám. Tức Mệnh hoặc Hạn tại Khoa đẹp, bên cung nhị hợp có LỘC TỒN hay HOÁ LỘC.  Có nghĩa là thằng HOÁ KHOA khéo nói kiếm thêm tài lộc. Trường hợp này chỉ xét ở vị trí HOÁ KHOA mà thôi. Không xét tại vị trí HOÁ LỘC có HOÁ KHOA nhị hợp.
Cũng tương tự như trường hợp kể trên.
Minh Lộc Ám Lộc là cung này có LỘC (LỘC TỒN hay HOÁ LỘC) cung nhị hợp cũng có LỘC còn lại. Giá trị như cách Song lộc. Có khi còn kín đáo hơn, ngon hơn bọn Song lộc.
Như vậy,  ta có nhị hợp tốt.
Tiếp tục ví dụ với trường hợp xấu.
Ta muốn đánh thằng kia 1 trận nhưng ái ngại đủ điều. Lúc ấy anh em ta, hoặc bạn bè ta nhị hợp hô hào cổ vũ “Oánh đi”. Kết quả ta thắng địch thua nhưng hậu quả chưa biết về đâu.
Quan trọng là cái gì hợp.

Cũng từ đó,  1 số chính tinh luôn luôn nhị hợp với nhau.
PHÁ QUÂN và THIÊN CƠ.
THAM LANG và THIÊN ĐỒNG.
VŨ KHÚC và THÁI ÂM.
LIÊM TRINH và THIÊN LƯƠNG.
THIÊN PHỦ và THÁI DƯƠNG....
Ví dụ với chính tinh.
PHÁ QUÂN và THIÊN CƠ. Cơ hội và nắm bắt. Cả 2 sao đều tốt là cơ hội nắm bắt đúng lúc đúng thời cơ. Nhưng nếu xấu lại là ôm lấy nguy cơ. Chỉ với trường hợp này thôi là viết cả bài dài không hết chuyện. Chưa nói đến THAM LANG và THIÊN ĐỒNG không thể kể xiết.

Thế Lục Hội.
Các sách Tử Vi gọi là lục hại. Có thể hiểu lầm ấn tượng xấu. Xấu tốt còn tuỳ.
Lục hội lấy trục Mão Thìn và Dậu Tuất làm trục đối xứng.
Từ đó ta có.
Cung Tý, cung Mùi lục hội với nhau.
Cung Mão cung Thìn lục hội với nhau...
Ta có thể gặp.
Mệnh lục hội với Tật, rõ ràng không tốt so với các trường hợp lục hội với Phụ, Điền, Nô, Tử, Huynh.
Thiên Di có thể lục hội với Huynh, có thể tác động đến việc đi lại. Ê, về mà thăm bố mẹ  kìa. Hoặc lục hội với Tử Tức là chuyển động ấy có liên quan đến con cái...

Một số  chính tinh và bàng tinh luôn luôn lục hội rất là nhiều. Với chính tinh, ta có.
THIÊN TƯỚNG và THIÊN CƠ luôn luôn lục hội với nhau.
THẤT SÁT và THÁI DƯƠNG.
TỬ VI và CỰ MÔN.
Ví dụ với.
TỬ VI và CỰ MÔN lục hội với nhau.
Thằng TỬ VI làm là thằng CỰ MÔN phản đối. Một thằng làm, 1 thằng chỉ chực phản đối. Một thằng chỉ giỏi nói là CỰ MÔN, thằng kia làm cho mà thấy là TỬ VI.
Ta lại có hằng trăm biến thế.
TỬ VI  vô trách nhiệm, thiếu năng lực, can tội bao che, hành vi sai trái... bị CỰ MÔN khởi tố.
Lại đến CỰ MÔN ẩu tả, phản bội tổ quốc , đồng bạn, phản phúc, lật giọng (lật lọng) lật kèo... Bị TỬ VI định tội, định đoạt số phận CỰ MÔN.
Tất cả do Nghiệp ở Mệnh, Ách tại Tật phải mang. Thế lục hội cung Mệnh và cung Tật rất tai hại. Nếu như cung Mệnh xấu.

Cũng như thằng THIÊN TƯỚNG luôn luôn đòi hỏi công bằng, nhưng lại có tình riêng với THIÊN CƠ. Ví dụ. Cho mỗi đứa 1 triệu tiêu tết chơi. Riêng THIÊN CƠ bố cho thêm 500 nhưng đừng có la to đấy nhé.

THIÊN TƯỚNG đòi hỏi sự tương đương công bằng với PHÁ QUÂN bên ngoài (cung xung chiếu) nhưng bên trong có tình riêng với THIÊN CƠ. Nói đến tình riêng đa phần các bạn hiểu lầm là tư tình, ngoại tình... Điều này chỉ đúng 1 phần nào thôi, với thế lục hội Cơ Tướng. Tình riêng là tình cảm bị lệch đi, nó thiên về riêng tư. Tiền bạc có thể chia đều nhưng tình cảm thì không. Chắc chắn rằng, các bạn khi nghĩ về anh em, con cái sẽ có đứa thương nhiều, người thương ít.

Thế lục hội thường đưa đến những bất lợi. Giải thích được những cái vì sao và tại sao phải làm.

Ba cho các con 1 số tiền này nhé. Thật ra có đứa đáng cho, có đứa không đáng cho. Nhưng phải làm như thế là công bằng. Còn có thế bí mật cho thêm đứa mình thương do hoàn cảnh nào đó. Cho nên sao THIÊN TƯỚNG thích phối hợp TỬ VI. Do thương yêu thì phải bao che . Che chở là THIÊN PHỦ.
Để kết luận. Đây chỉ là những điều sơ đẳng nhất TỬ VI. Thậm chí, người viết cũng chẳng muốn viết điều đó ra làm gì. Nhưng lạ kỳ có nhiều học viên lúng túng. Và không thể không nói đến những sai lầm rất buồn cười.

Mệnh có KỴ HÌNH nằm trong tam hợp đoán khác. Cung Thiên Di có KỴ HÌNH đoán khác. Đên Hạn ngộ KỴ HÌNH lại đoán khác. Vì Mệnh không có KỴ HÌNH.
Mệnh KỴ, Di có HÌNH đoán khác.
Mệnh HÌNH, Di có KỴ đoán khác.
Mỗi chính tinh gặp HÌNH hay Kỵ lại mang ý nghĩa khác nhau. Điều đó đã giải thích tỉ mỉ rõ ràng.

Thậm chí có thể chết vì cười. Lá số này tốt là của tui. lá số kia xấu quá tui không chịu. Rồi lúng túng sự kiện và cuộc đời không giống nhau.
Lại có tâm lý rất thường tình. Không thấy mình xấu, chỉ thấy mình tốt. Thiên hạ xấu.
Buôn dưa lê là... giao du rộng rãi, cởi mở, cởi đồ... À quên cởi mở tấm lòng ra với người. Chứng tỏ tâm địa tui tốt.
Bầy đàn chung chạ sao được... là biết hoà đồng với xã hội, sống chung hoà bình, không phân biệt, không kỳ thị, không biên giới. Vậy là xấu ư?
Gây hại, làm hại... Cho họ mượn tiền đánh lô đề, đánh bạc là giúp đỡ họ có cơ hội làm lại cuộc đời. Lại nói tiếp tay làm hại ai mà chịu được.... Bộ nhà nước cho vay không lấy lãi sao?
...
Muốn làm thầy bói trước hết hãy học nói dối. Không phải ai làm điều này được đâu. Sự thật mất lòng, người xưa đã nói thế. Ngay cả bố mẹ, chưa chắc dám chỉ mặt con nói. Mầy là đứa chỉ biết chiếm đoạt cho lắm mà thôi/. Đó là dành dụm, có chiếm đoạt đi chăng nữa, cũng lo cho cháu nội của bố ....

Để kết luận.
Thế xung chiếu căn cứ vào thực tế để đánh giá.
Thế tam hợp cần tốt.
Thế nhị hợp cũng cần tốt.

Thế lục hội thường bất lợi nhưng giải thích được vì sao,  tại sao, bởi vì sao phải làm như thế.

Không có nhận xét nào: