Thứ Năm, 29 tháng 10, 2009

THIÊN LƯƠNG Tị Hợi cách

THIÊN LƯƠNG Tị Hợi cách.
NHẬN XÉT:
Đây là cách không hay, mặc dù chỉ có 4 sao lại không có CỰ MÔN, cuộc sống cứ ngỡ êm đềm nhưng bố cục lại không hoàn chỉnh. Lương thực (Lương) ở trong nhưng ruộng vườn (Đồng) lại của thiên hạ. Nhà cửa tuy rằng THIÊN LƯƠNG may mắn, bóng mát chứ chưa có nền móng THIÊN CƠ. Chứ đừng đòi hỏi cao sang cổng ngỏ. Ta chỉ là kẻ gặp may, còn người bên ngoài là kẻ có phúc. Cứ y như một người đi đường đói bụng, cần ăn bỗng nhiên thấy một quán ăn. Thế là cho rằng mình gặp may. Thật ra chủ quán mới là kẻ may mắn. Cũng như một người đi tìm việc kiếm được việc làm cho rằng mình gặp may. Chắc gì, kẻ may mắn hơn lại là ông chủ. Nếu không có những lao công làm công việc nặng nhọc trên chiếc tàu, liệu ông chủ tàu, ông thuyền trưởng có đi biển được không? Ta cho là may còn họ là phúc.

Nói cái hay dở của THIÊN LƯƠNG cư Ti Hợi là thế. Nó không hoàn chỉnh. Các chữ “Số Phận Định Đoạt” nằm trong tay người khác. So với THIÊN ĐỒNG cư Tị Hợi còn nắm trong tay chữ số. Còn THIÊN LƯƠNG thì không. Nhưng THIÊN LƯƠNG vẫn là ngôi sao Tài năng (4 sao có tài là VŨ THAM CƠ LƯƠNG). THIÊN LƯƠNG cư Tị Hợi, bên trong còn có bộ Dương Lương vì thế nam hay nữ vẫn hy vọng có những tháng ngày may mắn, bộ ĐỒNG LƯƠNG vẫn tìm thấy hạnh phúc nếu biết phối hợp với THIÊN ĐỒNG ở ngoài, còn có các cách ĐỒNG ÂM chỉ sợ e  bị phá cách không thành.
LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:
NHẤT TRÍ, CÙNG CHUNG MỘT TIẾNG NÓI, ĐỒNG THUẬN:
Tại đây thiên về sự nhất trí giữa bên trong và bên ngoài, dễ tìm thấy đồng minh từ phía bên ngoài đến, đồng minh một cách âm thầm hoặc công khai, hoặc cả 2. Ví du: Dễ hiểu là với A, B và C đến từ bên ngoài, phía A là đồng minh công khai. B nửa công khai nửa bí mật, với C là đồng minh bí mật. Đồng minh đó, có khi chỉ là bạn bè đến từ phía bên ngoài, với người nầy mình tiếp xúc như vậy để cha mẹ không phản đối, với người kia tiếp xúc bí mật sợ cha mẹ không hài lòng... Nói chung dễ kiếm bạn bè.
DÀY và MỎNG. NÔNG và SÂU:
THIÊN LƯƠNG chủ nông cạn, nông nổi, nông nỗi... THIÊN ĐỒNG chủ thâm sâu, thầm kín... Trong nông ngoài sâu. Đàn ông hay đàn bà nông nổi? Ai cũng có thể là nông nổi nếu có THIÊN LƯƠNG đơn thủ. Nhất là trong trường hợp này. Vì bên trong ta nông nổi khó đối phó với bên ngoài thâm sâu, thầm kín. Đây là cái thế bất lợi cho người có THIÊN LƯƠNG Tị Hợi không thể lường trước những toan tính thâm sâu bên ngoài, nhất là THIÊN LƯƠNG lại có tính từ tâm khó đối phó với CỰ MÔN chứ chưa nói đến KHÔNG KIẾP.
Dày là phúc, mỏng là lương. Nếu đi với KHÔNG KIẾP ta gọi là phúc bạc phận mỏng. Mỏng là suy nghĩ nông cạn, tình cảm nông cạn, với chổ thân tình cần thâm sâu, với chổ quen biết cần nông cạn. Hai yếu tố dày mỏng cần nằm một phía mới hay. Vì không phải ai ta cũng sâu dày hay chỉ qua loa được, tùy người tùy hoàn cảnh. Đây là nơi phối hợp 2 yếu tố. Dày và mỏng. Nông cạn và thâm sâu. Cùng một lúc có đủ 2 yếu tố rất đáng quí, tức là phân biệt ta thâm sâu với ai và ai là người ta nông cạn. Ta không thể thâm sâu với người xấu, người xa lạ…
 “Đàn ông nông nổi giếng khơi. Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”
Bên trong phơi bày, bên ngoài phúc đáp.
THIÊN LƯƠNG chủ phơi bày tâm sự. THIÊN ĐỒNG chủ phúc đáp. Từ đó dễ tìm được tiếng nói chung (Đồng Âm). Nếu THIÊN LƯƠNG không phơi bày tất THIÊN ĐỒNG không thể phúc đáp. Như vậy có lợi cho sự bày tỏ, dễ tìm được tiếng nói cảm thông.
PHÚC ẤM, ÂM PHÚC:
Phúc ấm, âm phúc là gì?. Là những may mắn do dòng họ, mồ mả, tổ tiên đem lại người ta thường nói hưởng âm phúc (tức Đồng Âm) của ông bà.
“ẤM PHÚC tại Mệnh, Thân bất phạ tai ương”. Tức không sợ tai ương vì có sự cứu giúp gặp may mắn mà không cần cầu cạnh ai. Ngoài ra còn dễ thụ hưởng di sản, tài sản, địa vị, tước hiệu của cha ông để lại, tuy rằng cách Âm Phúc của THIÊN LƯƠNG Tị Hợi không lớn nhưng có còn hơn không. Vi vậy được ví như bóng mát cuộc đời. Kị gặp phá cách là họa phúc vô lường hoặc trong phúc có họa, trong họa có phúc.
Âm Phúc  là cách an tĩnh hưởng phúc không bon chen, cầu cạnh, không xông pha nơi chốn chính trường, chiến trường cái may mắn tự nhiên mà tới. Nếu không bị phá cách, được cát tinh, hỉ tinh đây là cách ‘Thần may mắn đang mĩm cười với bạn’.
ÂM THẦM HƯỞNG PHÚC. HẠNH THÔNG:
Tốt là âm thầm, an vui hưởng phúc. Gọi là an tĩnh hưởng phúc. Nếu bị phá cách thì lại là tai họa ẩn tàng. Hoặc đương đầu với bao áp bức. Nếu bộ sao nầy tốt không bị phá cách tức là hưởng. Ngược lại không được hưởng đồng thời còn phải có những lo toan về mồ mả tổ tiên. Xấu là không yên thân, muốn lặng mà gió không ngừng, trong lòng như có những điều không nói được. Cách này không ồn ào như các cách có CỰ MÔN hội họp.
Muốn đánh giá tốt xấu xem phần cần gặp và kị gặp.
NGƯỜI ĐÀN ÔNG MAY MẮN. ĐỨA BÉ CÓ TÀI, ĐỨA BÉ MAY MẮN:
Người đàn ông may mắn. Trong đám dự thi toàn nam giới tất có người đàn ông may mắn nhất. Những người còn lại có phần kém may mắn, nhưng còn may mắn hơn là những người không được hay bị trừ bỏ trước cuộc thi. Bộ  ĐỒNG LƯƠNG chủ đứa bé có tài. Đây là bộ sao chủ thông minh lại thêm có tài. Hay nhất gặp thêm HỈ THẦN chủ thần đồng.
THÁNG NGÀY MAY MẮN:
Ví du: ‘Hôm nay là ngày may mắn của tôi’. Có những người có tháng ngày may mắn. Đó là ngẫu nhiên trúng thưởng, ngày thi đấu xuất sắc, ngày thắng trận trong dịp may... và thường kết luận là hôm nay thật là may mắn. Nhưng nếu bị phá cách tất phải nói là ngày không gặp may, thậm chí xấu quá ,ngày may mắn trở thành ngày xui xẻo. Vì thế cần gặp KHÔI VIỆT chủ phát sinh hoặc Hỉ Hồng Đào để vui mừng. Tuy nhiên có rất nhiều người không có ngày may mắn lớn như thế. Đối với họ ‘một ngày như mọi ngày’.
THIÊN LƯƠNG Tị Hợi và câu phú:
“LƯƠNG, ĐỒNG Tị Hợi. Nam đa lãng đãng, nữ đa dâm”
“LƯƠNG, NGUYỆT Tỵ Hợi. Nam đa lãng đãng nữ đa dâm”
“Kể chi những cách hư hèn. NGUYỆT Thìn, LƯƠNG Tỵ, Hợi viên đó mà”
Trên là những câu phú có những nhận xét nông cạn, nông nổi y như sao THIÊN LƯƠNG vậy. Thật ra nếu LƯƠNG đi với MÃ thì có thể, cũng dừng lại chỉ có thể thôi. Vì còn KHÔI VIỆT, PHƯỢNG CÁC, KHOA cứu giải. Vì cách Lương Mã lương thực và xe cộ mát trời đi chơi, kiếm chỗ ăn uống cuộc sống rất nhàn du. Vì thế còn có câu phú “MỆNH ngộ MÃ LƯƠNG túng du vô yếm” (ăn chơi không chán). Giải thích đến đây chắc bạn cũng hài lòng. Nhưng đi sâu vào còn điểm thú vị nữa, là khi hình thành cách Mã Lương, là vô tình cũng hình thành cách Sát Phá Tham Đào tại hạn. Thế là có thêm một hạn vui chơi đập phá, trai gái chiếm đoạt, ồn ào đấu đá. Vì thế có cách Lương Mã tại MỆNH là mất hay rồi.
SO SÁNH LƯƠNG tại Ti và tại Hợi.
Lương tại Tị và tại Hợi có vẻ như là giống nhau, bộ NHẬT NGUYỆT đều đắc địa tại Sửu Mùi trên nguyên tắc là giống nhau hoàn toàn. Nhưng đi vào thật tế ta tấy Lương tại Tị bị phê phán nhiều hơn là Lương tại Hợi. Ví dụ: “ LƯƠNG tại Tị tất tật du. DIÊU tại Hợi vi minh mẫn” hoặc là “ THIÊN LƯƠNG Hao Sát Tị cung đao nghiệp hình thương”. Vậy thì Lương Hao Sát tại Hợi không bị có đao nghiệp hình thương không? Nếu không giải thích điều này chắc các bạn không bao giờ tìm ra lý do vì sao tại Tị lại tồi tệ đến thế. Có đến 2 lý do.
Một là tại Tị Lương luôn luôn tam hợp hay đồng cung với PHÁ TOÁI. Chính ngôi sao này gây nên điều phiền toái. Ở Hợi sao này cao nhất là xung thôi.
Hai là khi Lương tại Tị tất tại cung Tử Tức có cách THAM LANG ở Dần, tức có lúc hạn hành ta đi qua đấy. Mà THAM LANG tại Dần là một cách không hay, so với tại Thân. Người ta phê phán cách THAM LANG tại Dần nhiều hơn là tại Thân, ngay tai nạn chó cắn cũng sẩy ra với cách LANG HỔ tại Dần chứ tại Thân thì lại không. Vì THAM LANG tại Dần có Địa Võng nói vu vào làm người ta thêm ghét. Vì thế THIÊN LƯƠNG tại Hợi hay hơn Lương tại Tị.
THIÊN LƯƠNG cư Tỵ cần gặp và kị gặp.
* Vị trí này có thể gặp cách “Hiệp KHÔNG hiệp KIẾP chủ bần tiện”.
CẦN GẶP:
BỆNH PHÙ: Hợp cách. Lợi cho nghề thuốc.
PHỤC BINH TƯỚNG QUÂN: Hợp cách, Phục thiện gặp may, phát phúc, phát từ tâm. THIÊN LƯƠNG là ngôi sao u uẩn luôn luôn có nổi niềm kín đáo, ưa phơi bày
KHÔI VIỆT: Cụ túc uy nghi, có tính mô phạm đạo đức, chấn chỉnh cái tính ham ăn, ham chơi của THIÊN LƯƠNG. Còn hợp cách do phát phúc (Đồng Việt) phát may (LƯƠNG VIỆT)
KHÔI VIỆT HỒNG THANH hoăc KHÔI VIỆT CÁI THANH. Nam cận cửu trùng nữ tác cung phi.
THANH LONG: Hợp cách, tức là nói THANH LONG tọa thủ tại bản cung. Chủ lương tâm trong sáng. Trong này tất có bộ Đồng Binh (việc phúc). Còn chủ sự nhất trí, còn hợp với THÁI ÂM thành bộ Âm Thanh cách rất dễ nỏi tiếng.
THÁI TUẾ: Hợp cách. Đi với sao này  lợi cho bày tỏ, phơi bày tâm sự. Vì Lương thích phơi bày tâm sự để tìm cảm thông (THIÊN ĐỒNG) từ phía bên ngoài. Đồng thời vị trí này thường đủ bộ Tứ Linh, Nếu THÁI TUẾ đồng cung tức là TUẾ PHƯỢNG. Có THÁI TUẾ hưởng cách Tam Thái giữ nhưng nhiệm vụ quan trọng.
KÌNH PHƯỢNG: Hưởng cách “Nhất thế uy danh”
LỘC TỒN: Hợp cách. Lương thực và cái kho dành dụm, của để dành.
XƯƠNG KHÚC: Có thêm LỘC (LỘC TỒN hay HÓA LỘC) hội là hưởng cách Lô truyền đệ nhất danh. Nếu không có Lộc vẫn là cách hay vì là bộ sao Văn hóa (tuy nhiên có dâm tính, cần kiểm tra các sao DIÊU Y, ĐÀO nằm ở đâu).
Tam HÓA: Các bộ nhị Hóa hay theo thứ tự KHOA LỘC, KHOA QUYỀN, QUYỀN LỘC. Nếu thấy HÓA LỘC tìm xem có LỘC TỒN nhị hợp không nếu có là cách Minh Lộc Ám Lộc, nếu có LỘC TỒN là cách Song Lộc. Nếu có KHOA tìm xem có LỘC TỒN nhị hợp không, nếu có là cách “Khoa Minh Lộc Ám”.
DIÊU Y: tại Hợi vẫn là người minh mẫn. Nhất là đi với nhóm Văn tinh (KHÔI VIỆT XƯƠNG KHÚC KHOA).
Song Hỉ: Là người may mắn hợp cách với bộ Đồng Lương. Cá biệt hưởng cách Thần Đồng, Kỳ Đồng
ĐÀO HÔNG HỈ đi với nhóm sao này hợp cách. Vì ruộng đồng cần thiết có hoa quả.
LINH KỴ (lịnh cấm, tinh kỳ...): Hợp cách vì những lịnh cấm hợp lý nhất trí (của bộ Đồng Âm) ví dụ Cấm lửa (nơi dễ cháy nổ) đi với QUYỀN LỘC nhất là song Lộc, doanh thương dễ thành công nhất trở thành tinh kỳ, thương hiệu, biểu tượng... như nhìn con sò ta biết Esso, nhìn P ta biết Petro Limex, cái gì đo đỏ chắc Coca, xanh xanh chắc Pepsi... ngày xưa người ta treo tinh kỳ trước cửa hàng (bây giờ người Hoa vẫn còn dùng)
KHOA KỴ: Vẫn hay. Các sao ĐỒNG LƯƠNG VŨ đi với bộ này rất hay. Thực tế là bộ sao khoa học kỹ thuật, những cấm đoán trong khoa học. (Ví dụ tìm mọi cách tắt máy nhanh trong vi tính đều có hại, các file đang mở dở dang, biết vất vào đâu bây giờ. bạn không tin mở chương trình WMP nghe nhạc, bạn không nghe nửa, tắt đi vẫn còn nghe tiếng nhạc văng vẳng vài giây, thật sự khi bạn tắt đi, nó không hiển thị cho bạn thấy nhưng bên trong nó từ từ cất đồ nghề)
KỊ GẶP:
: Rất kỵ gặp sao nầy. Nam khước tác phiêu bồng chi khách. Phiêu bạt phong trần. Nữ dâm. Còn bị phê “túng du vô yếm” (ăn chơi không chán), “ vi nhân phiêu đãng vô nghi” (du lịch bụi, Tây ba lô, Việt ba láp). Vì chỉ biết ăn chơi, đi lại, xe cộ chạy rông. Kể cả trường hợp MÃ xung.
BẠCH HỔ: đồng cung tức từ cung Thiên Di có cách té ngã từ cao CƠ LƯƠNG TANG ĐIẾU. Hạn ngộ dễ sinh tai họa.
HOẢ LINH tối kị. Vì THIÊN LƯƠNG chủ đòn nóc có lửa vì thế kỵ lửa, trừ trường hợp Hỏa đắc địa có thể ứng với thức ăn nóng sốt, hợp với những người làm những hành nghề có cái lò (lò bún, lò mì...lò nung từ xa ta nhìn thấy khói bốc trên mái nhà). Đi với LINH chủ thức ăn nguội, lạnh nói lên nổi vất vả kể cả ăn uống, ngoài nhà còn ám chỉ ngôi nhà lạnh lẽo (chứng tỏ thiếu tiện nghi) về mặt tai nạn, Linh chủ rơi rớt rụng từ trên nóc nhà xuống... vì thế rất kỵ TANG MÃ. Có câu:
 “KHOA QUYỀN LỘC  MÃ tu phòng KHÔNG KIẾP ám xung
CƠ NGUYỆT ĐỒ̀NG LƯƠNG tối kị HOẢ LINH  xâm phá”
Cách Đồng Lương đi với Linh Hỏa bất lợi cho nhà nông vì cảnh đồng khô cỏ cháy.
Nếu có HỎA LINH cần đi với KHOA, có HỎA LINH kỵ KHÔI VIỆT. Nếu có cả KHÔI HỎA KHOA tính phức tạp nhưng khả năng xấu của cách KHÔI HỎA vẫn dễ gặp.
KIẾP KHÔNG: Kẻ dưới lộng quyền. Kẻ dưới là kẻ dưới tay trong nhà là vợ con, các em, tôi tớ. Ngoài xã hội là thuộc cấp, bạn bè. Do THIÊN ĐỒNG lấy nhân hậu đãi người, THIÊN LƯƠNG lấy nhân ái trao đời, nói chung là kẻ hiền gặp côn đồ KHÔNG KIẾP ăn hiếp. Vì thế gặp KHÔNG KIẾP gặp Sát Phá sinh chuyện ăn thua.
Đi với KHÔNG KIẾP là vô phúc bất hạnh, không may dễ cùng chung tai họa.
Giáp KHÔNG KIẾP: Khả năng có thể bị cách này, đây là cách bạn chưa quen TỬ VI khó phát hiện. Xấu nhất là bản cung lại có thêm KỴ.
HAO KIẾP SÁT: Đao nghiệp hình thương, tối kỵ tại cung Tị vì có thêm PHÁ TOÁI. Nhưng tại Hợi thì không.
KÌNH ĐÀ: Nhân ly tài tán. Chủ khó khăn vì lương thực, lương tiền vì thế nào cũng có HAO hội họp.
KỴ: Các trường hợp có KỴ đi với Kình Đà, KHÔNG KIẾP HÌNH là xấu. Cần có KHOA tinh, hay bộ LONG KỴ HÀ hóa giải để có nới đắc dụng. Dễ hình thành các bộ nhị ám, tam ám. Đi với cát tinh là Kỳ tài, Kỳ đồng vì Lương Đồng là cậu bé tài năng.
KỴ LỘC TỒN đồng cung: là cách KÌNH ĐÀ hiệp KỴ. KỴ đóng ngay bản cung sẽ hiệp với Kình Đà bên ngoài, Kình Đà không còn là phên dậu, phòng ngừa cho LỘC TỒN nữa mà quay ra uy hiếp.
THIÊN HÌNH: Dễ bị bạc đãi.
Thiết nghĩ những điều viết trên đây giúp các bạn dư sức để tự mình luận giải đánh giá lá số của bản thân.
TUẦN TRIỆT: Đi với THIÊN LƯƠNG có thể ví vô hại, tuy nhiên có TRIỆT đồng cung dễ bị trừ lương, thiệt thòi về mặt lương thực, lương tiền bù lại cái tâm tốt lộ ra. đi với Tuần hưởng cách Trung lương trọn vẹn thủy chung, tối kỵ gặp thêm KHÔNG KIẾP.

 • Dieu Yen
  cháu chào bác Bảo bình, bác cho cháu hỏi thiên lương cư Tài cung tại tị hãm địa thì sao Bác.
  Cháu cảm ơn bác nhiều.
  Xuan
 • Dieu Yen
  cháu chào bác Buu Dinh, bác cho cháu hỏi thiên lương cư Tài cung tại tị hãm địa thì sao Bác.
  Cháu cảm ơn bác nhiều.
  Xuan
 • Bảo Liên
  • Bảo Liên
  • Apr 24, 2011 4:51 PM
  Chao anh Buu Dinh Xin hoi tham suc khoe cua anh. Than ai
 • Private comment
 • Nhân
  • Nhân
  • Dec 2, 2010 3:58 PM
  http://www.lyso.vn/portal.php?mode=tuvi&sid=0df882cb441222969b4a48b0cc53971e Cháu xin lối link không vào được đây
  là bản tử vi của con cháu ( con cháu sinh ngày 21/03/Canh Dần AL)
  • Bửu Đình
   Buồn cười hết sức, ở TỬ VI Ứng Dụng không có sao THIÊN KHÔNG, ở vị trí sao ĐÀO HOA đâu. Kiếm trình an sao của Trần Nhật Thành trong đó có cách an theo TỬ VI ứng dụng. http://tuvilyso.net/forum/forum_posts.asp?TID=264&PN=24 Chưa đọc hết đã hỏi.
 • Nhân
  • Nhân
  • Dec 2, 2010 3:42 PM
  Cháu kính chào Bác. Lâu lắm bác mới quay lại blog, cháu kính
  chúc Bác có thật nhiều sức khoẻ và có thật nhiều bài viết để chúng cháu học hỏi.

              Thưa Bác cháu
  có đọc bài Thiên Lương Tỵ Hợi cách mà Bác đã viết và cháu đã thông suốt một phần
  nào. Và cũng thật trùng hợp là cháu mới có con và lá số của con cháu cũng có cách
  như trên. Và theo cách Bác chỉ thì :
  ”KIẾP KHÔNG: Kẻ dưới lộng quyền. Kẻ dưới là kẻ dưới tay
  trong nhà là vợ con, các em, tôi tớ. Ngoài xã hội là thuộc cấp, bạn bè. Do
  THIÊN ĐỒNG lấy nhân hậu đãi người, THIÊN LƯƠNG lấy nhân ái trao đời, nói chung
  là kẻ hiền gặp côn đồ KHÔNG KIẾP ăn hiếp. Vì thế gặp KHÔNG KIẾP gặp Sát Phá
  sinh chuyện ăn thua.” Nhưng con cháu thì không có cách đó mà lại có “THIÊN KHÔNG”
  như vây thì luận như thế nào thưa Bác.
  Và Bác cho cháu hỏi thêm cung Phụ
  mẫu có “ THẤT SÁT” và toàn là bại tinh như vậy cha mẹ gian nan và vất vả lắm phải
  không ạ?
  Link lá số của con cháu, nếu bác
  có thời gian cháu mong bác xem qua. http://www.lyso.vn/portal.php?mode=tuvi&sid=0df882cb441222969b4a48b0cc53971e
 • Hien
  • Hien
  • Nov 1, 2010 3:13 AM
  cháu chào bác! trước tiên cháu muốn cám ơn bác vì bài viết khá bổ ích. ^^ cháu có Thiên Lương thủ mệnh tại tị ( xấu), phá toái tam hợp. Cháu sanh vào 2 giờ 15/5/1985 nữ. Cháu cũng mới tò mò về tử vi, sau khi gia đình gặp chuyện ko hay. Hồi nhỏ cháu cũng bị...(có thể do thiên hình). Cháu muốn nhờ bác xem giúp cháu lá số này trong tương lai cần tránh gì ko. Cháu muốn hỏi về chồng con. Vì cháu thấy bác nói Tham Lang cung tử tức là xấu. Nếu bác có thời gian chỉ bảo cho cháu cách coi hạn được thì thật là tuyệt vời ^^ Cháu cám ơn bác
 • Hien
  • Hien
  • Nov 1, 2010 3:10 AM
  cháu chào bác! trước tiên cháu muốn cám ơn bác vì bài viết khá bổ ích. ^^ cháu có Thiên Lương thủ mệnh tại tị ( xấu), phá toái tam hợp. Cháu sanh vào 15/5/1985 nữ. Cháu cũng mới tò mò về tử vi, sau khi gia đình gặp chuyện ko hay. Hồi nhỏ cháu cũng bị...(có thể do thiên hình). Cháu muốn nhờ bác xem giúp cháu lá số này trong tương lai cần tránh gì ko. Cháu muốn hỏi về chồng con. Vì cháu thấy bác nói Tham Lang cung tử tức là xấu. Nếu bác có thời gian chỉ bảo cho cháu cách coi hạn được thì thật là tuyệt vời ^^ Cháu cám ơn bác
 • Quang Nguyen
  cháu sinh giờ thân, 7/2 (âm) năm Đinh tỵ ạ! cháu cảm ơn bác!
 • Quang Nguyen
  Cháu chào Bác, cháu biết blog của bác được hơn một tháng. Cháu mới chỉ bắt đầu tìm hiểu tử vi. Đọc blog của bác cháu thấy rất lôi cuốn, cháu thường đọc và liên hệ với lá số của của mình và anh em trong nhà. Bài của bác viết vệ bộ Vũ Sát Mão Dậu đúng quá, cháu có em trai cũng có Vũ Sát cư mão, các khía cạnh bác nói đều rất đúng với những gì đã diễn ra với em cháu. Nhân bài Thiên Lương Tị Hợi cách cháu thấy cũng khá đúng với cháu, cháu có Thiên Lương cư Tị, đúng là mọi công việc mình cống hiến chỉ đem lại lợi ích to lớn cho người đứng đầu, cho cơ quan, nhưng cháu vẫn làm hết sức mình vì cháu luôn nhớ câu nói của bố cháu dạy anh em cháu trong công việc:"gái có công thì chồng không phụ". Cháu cũng xin được hỏi bác thêm về lá số của cháu: cháu mệnh VCD tại Mùi,có Nhật Nguyệt và Triệt tại Sửu, như vậy có còn tốt đẹp không ạh? Cháu xin kính chúc bác sức khỏe!
 • mynhan
  Bác ơi! Năm mới mà buồn quá, không hiểu sao chẳng đọc được các bài mới của bác!!!
 • Ngoisaobang
  Cháu chào bác!
  Cháu cũng bị trường hợp như trên. Vào thông thường như mọi ngày thì không thấy các bài viết mới trong GĐ. Nhưng vào Thư mục riêng/ Tổng hợp (148bài) thì lại thấy đủ các bài.
 • tu bi h
  Thưa anh! Từ hôm anh chuyển sang dùng bản Beta đến nay, em không vào đước trang gia đình. Kinh mong anh chỉnh giúp. Cảm ơn anh ./.
  • Bửu Đình
   Bản thân Bửu Đình không chuyển đổi gì cả nhưng khi vào thì có lúc thấy beta có lúc không. Có bạn đã xác nhận gia đình nay lại không. Vì thế có bạn không vào được một số trang. Các bạn bị trường hợp này phải lên tiếng để chỉnh lại.
 • Tường Nguyên
  Cháu vẫn vào được nhưng nhìn mục tổng hợp vẫn số thống kê trong ngoặc đơn chỉ là 148 bài.
 • Private comment
 • nghiem
  Cháu vẫn vào được bình thường Bác ơi!
 • Bửu Đình
  Nhắn các bạn trong gia đình TỬ VI Ứng Dụng, do Yahoo gây lỗi khi chuyển đổi qua bản beta. Bạn không vào được, nhắn tin tại trang này. Để bác chỉnh sửa cho phù hợp. Bạn chú ý đừng chỉnh sửa gì ở phía trang của bạn.
 • Lan
  • Lan
  • Feb 26, 2010 10:18 AM
  Cháu quên không post lá số của cháu lên.
  http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/0/041513101985/1/Lan Huong.jpg
 • Lan
  • Lan
  • Feb 26, 2010 10:14 AM
  Cháu chào bác. Cháu mới được biết blog của bác nhưng cháu đã ngộ được rất nhiều điều. Bác thực sự là một cao nhân trong lĩnh vực này. Những nhận xét của bác thật tinh tế và chi tiết. Cháu xin phép bác được copy và paste tất cả các bài viết của bác nhé. Đọc bài Thiên lương Tị Hợi cách của bác cháu thấy trùng với lá số của cháu. Thân cháu cư Quan Lộc tại Hợi, Thiên Lương hãm đóng, ngộ thêm Tuần, bác xem cho cháu cách này có đỡ xấu không? Hic, đại hạn 53-62 của cháu có cách Sát Phá Tham Đào bác ạ. Không biết cháu có chơi bời gì quá đáng không, cháu cũng là người tiết kiệm lắm (Quả Tú cư Điền Trạch). Hy vọng là cháu không làm gì nên tội.
  Cám ơn bác rất nhiều...........
 • Private comment
 • TênTên
  • TênTên
  • Feb 23, 2010 1:18 PM
  Chúc 8/3 luôn vui vẻ và thành công, và sống đam mê nha, ưu tiên các bạn nữ :D!
  Có gì vào blog tớ chơi nhé, tớ không chỉ nói về đam mê, về cà phê nào ngon nhất, về cô gái nào quyến rũ nhất, hot nhất Việt nam năm canh Dần này đâu…
  Có gì vào tám nhé!
  Hihi
 • Shan13
  Cháu mạn phép xin hỏi bác thêm một câu nữa, cháu cũng có cách thiên lương tại tỵ ứng vào cung phúc, năm nay cháu 23, lại vừa đúng lúc bước vào đại hạn mới, cháu hơi lo lắng, vì thiên lương của cháu hãm lại ngộ không kiếp, không biết tuần có thể hóa giải hết được không, cháu đang đặt kỳ vọng rất nhiều vào đại hạn này, bác có thể cho cháu vài giải đoán được không ạ
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Feb 22, 2010 3:36 AM
  Đặt quảng cáo của bạn lên 2 triệu blog Yahoo Plus. Dùng thử MIỄN PHÍ với 30.000 blog đầu tiên! Xem tại: http://lienkettoancau.com/blog-plus.html
 • Gà Con
  Tấm hình nó bị che mất rồi: nếu bác dùng firefox thì click chuột phải vào tấm hình chọn  VIEW IMAGES, nếu xài IE thì bác click chuột phải vào tấm hình chọn SAVE AS lại vào thư mục nào đó thì xem được
  • Bửu Đình
   Đúng rồi, THIÊN TƯỚNG cư Thê là tốt vì đó là ngôi sao bác đặt tên là ngôi sao Tình Yêu cũng chẳng có phá cách gì trầm trọng. Cách của cháu được kể là đắc ý, để dễ hình dung, là có 5 cấp đắc ý, cháu ở khoảng 2,3 trên 5. Nhờ có Hóa Khoa và nằm trong tam hợp có THÁI TUẾ. Đúng rồi ra đường dễ gặp con số không, phải nói từ "không"... và về sau hạn 64 -73 dễ không.... còn. Vì tại đó có cách Tam Không mà MỆNH  có TỬ VI rất kỵ.
 • Gà Con
  Chào bác BUUDINH: Cháu nghe nói thất sát cư tị ngọ thì có nhiều vợ hiền thục phải không ạ Cách của cháu là đắc ý hay là thất chí vậy bác Địa không địa kiếp lại thêm thiên phủ và tuần chiếu mệnh thì ra đường dễ gặp nhiều tai ương đúng không bác Lá số dưới dây hợp với việc kinh doanh hay là nên đi làm công vậy bác
 • Hoang Thuy
  Cách đơn giản để lấy chứng chỉ TOEFL trong 3 tháng
 • Gà Con
  Cháo bác BUUDINH cho cháu hỏi 2 vần đề: 1.Cách Sát Phá Tham thì tất cả 3 sao đó phải cùng đắc địa hay hảm địa phải không, nếu 1 trong 3 sao đó có 1 sao hãm địa còn 2 sao kia ở Vượng đia và miếu địa thì có thể gọi là cách sát phá tham hay không 2.Người đẻ mổ thì có xem được tử vi hay không Chào bác. chúc bác năm mới phát tài
  • Bửu Đình
   Dù đắc hay hãm theo nghĩa của cháu thì ở đâu cũng là Sát Phá Tham. Còn theo bác nó đắc ý hay thất chí mà thôi. Xem được chứ. Dù sinh ra trong hoàn cảnh nào.
 • Private comment
 • Private comment
 • Viet Ha Bui
  alo, blog cua bac dao nay hot qua. Chau viet ben kia khong biet bac nhan duoc khong a?
  • Bửu Đình
   Vào được rồi đó.
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Feb 1, 2010 6:32 PM
  Rất đơn giản để nhận quà từ Goldwell, chỉ cần đăng ký tại: www.SunStarVN.com , sao ko thử?
 • PhongVân
  Mến chào chú. Lâu quá cháu mới ghé thăm chú
  Cháu chúc chú luôn dồi dào sức khoẻ và tuần mới nhiều niềm vui nhé
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Jan 25, 2010 10:16 AM
  Dịch vụ đẩy trang web lên trang nhất Google - Liên hệ: Phạm Thúy Hà - 0904.504.899
  www.LienKetToanCau.com</>
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Jan 14, 2010 5:39 AM
  Chúc bạn một ngày vui vẻ! www.fashionlove.net
  Cập nhật mỗi ngày hơn 100 hình ảnh vui, khám phá thú vị, xu hướng thời trang, sản phẩm mới, bài viết về cuộc sống hiện đại.
 • Nguyen Thanh Hai
  Website của bạn đã thực sự hiệu quả chưa? Thứ hạng website trên Google như thế nào? Độ ổn định, độ tối ưu của website? Có bao nhiêu khách hàng truy cập vào website của bạn hàng ngày? Hãy sử dụng chức năng Khám website miễn phí tại http://www.lienkettoancau.com/kiem-tra-website-mien-phi.html
 • anh
  • anh
  • Jan 11, 2010 3:32 PM
  Bác ơi, bao giờ bác viết bài thiên lương cư tý được không ạ.
 • Anna
  • Anna
  • Jan 2, 2010 9:57 PM
  Lấy theme blog 360 plus đơn giản Bạn có thể lấy bất kỳ theme blog yahoo nào bạn thích. - Chỉ cần vào trang plus.ya76oo.com đánh nick của bạn & nick muốn lấy theme. Ok! - Hoặc nhanh hơn, bạn gõ vào thanh địa chỉ trên trình duyệt gõ. http://plus.ya76oo.com? nickcủabạn & nicklấytheme vd: plus.ya76oo.com?buudinh49@ymail.com& bi.khinz ex: plus.ya76oo.com?buudinh49@ymail.com& 9x.kute Bạn thấy theme blog của bạn sẽ bị thay đổi, khi này chỉ cần copy mã màu và CSS phía dưới cùng - Paste vào các vị trí tương ứng trong blog của bạn (Thiết kế - Theme - Chế độ tự chỉnh sửa). Chuyển dời các môđun cho phù hợp là trang của bạn sẽ giống hệt trang bạn muốn lấy. Caotay,
 • Private comment
 • Biển
  • Biển
  • Dec 22, 2009 11:42 AM
  Chúc chủ nhà Giáng sinh ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc, dù ngoài trời có tuyết rơi..........
  • Bửu Đình
   Nhìn kỹ rồi rồi chẳng thấy tuyết rơi chỗ nào cả.
 • thinhvuong
  Noel vui vẻ nha
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog mình
 • tu
  • tu
  • Dec 14, 2009 2:57 PM
  Chào bác Bửu Đình. Cháu có đọc các bài viết của bác thấy bác phân tích những ngôi sao rất hay và thú vị. Hôm nay nhân bác nói về cách Thiên Lương Tị Hợi mong bác xem dùm cháu vì cháu cũng có cách này (cung Tật Ách) Ngày sinh : 21/07/1984 lúc 18h:00 Giới tính: Nam Nơi sinh: Tp HCM Hiện cháu đang lo về đại hạn 36-45 gặp Âm Dương Sửu Mùi ngộ Đà Kỵ mà mệnh của cháu có Riêu tam hợp chiếu và đại hạn 46-55 Sát Phá Tham ngộ Tang Mã Hình Không Kiếp Cháu mong nhận được ý kiến của bác. Xin cám ơn bác
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • kien thuc
  Bác Thienhi48 kính mến,
  Bác sinh ngày 27 tháng 8 năm Mậu Tí giờ thìn sao mà khá giống một thân nhân của cháu quá.  Bác làm ơn liên lạc với cháu qua hộp thư email " kienthuc06@yahoo.com " nhé, vì cháu muốn hỏi bác vài điều về thông tin bản thân để chiêm nghiệm lá số của bác ...
  Trân trọng kính chào bác Thienhi48, Kienthuc06
 • hi
  • hi
  • Nov 15, 2009 3:20 AM
  Kính chào Anh: Nhân có bài viết của anh về Thiên lương Tỵ Hợi cách, thì lại trùng hợp với lá số của tôi, nam sinh giờ thìn, ngày 27 tháng 8, năm MẬU TÝ (1948). Mạng tôi cư tại cung Tỵ có Thiên lương , gia lộc tồn, thấy rất trùng hợp với bài viết của anh, và nhất là:"Một là tại Tị Lương luôn luôn tam hợp hay đồng cung với PHÁ
  TOÁI. Chính ngôi sao này gây nên điều phiền toái." Xin cám ơn anh, anh viết hay quá. Thienhi48
  • Bửu Đình
   Có người hỏi thăm bạn nè. Bác Thienhi48 kính mến, Bác sinh ngày 27 tháng 8 năm Mậu Tí giờ thìn sao mà khá giống một thân nhân của cháu quá.  Bác làm ơn liên lạc với cháu qua hộp thư email " kienthuc06@yahoo.com " nhé, vì cháu muốn hỏi bác vài điều về thông tin bản thân để chiêm nghiệm lá số của bác ... Trân trọng kính chào bác Thienhi48, Kienthuc06
 • John
  • John
  • Nov 11, 2009 9:45 AM
  Chào bác,
  Cháu Thiênkhông đây, bác xem giúp cháu tại sao không vào bài mới trong blog của bác được, đây là bài cuối cùng cháu xem được.
  cám ơn bác.
  • Bửu Đình
   Cháu vào được báo bác biết.
 • Private comment
 • Private comment
 • Diệu
  Bác à, Nam Trung bộ lại sắp bị bão rồi. Không biết đợt này Đà Nẵng có dính chưởng trực tiếp không. Hết bão này lại bão khác,cũng may đợt này bão không mạnh lắm. Bọn cháu học ở Hà Nội chẳng bị bão bao giờ,chỉ có mỗi năm ngoái bị lụt mấy ngày cũng thấy khổ lắm rồi. Cháu chúc gia đình Bác luôn khỏe ạ!
  • Bửu Đình
   cảm ơn cháu, nếu không vướng cơn bão này bác ra Huế thăm nhà rồi. Sợ kẹt lụt tại Huế.
 • Private comment
 • Private comment
 • Rosalie
  Chú ơi, cháu gửi chú link lá số cháu : http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/0/043022071979/1/888.jpg   Cháu là Thiên đồng cư Tị ạ, nhưng chú đừng public nha chú.   Mong bài của chú quá  Cháu cảm ơn chú nhiều. 
 • Private comment
 • Hagiang
  Bác ơi, cảm ơn bài viết của bác rất nhiều. Con đã link các bài về Thiên lương của bác vào 1 file rồi (sau khi dồn chữ và page setup lại thì dài tới 30 pages ạ). Con không biết phải nói thế nào, nhưng vô cùng cảm kích và cảm ơn bác rất nhiều vì các bài viết của bác ạ.
  Kính chúc bác ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ, xin bác giữ gìn sức khỏe và đừng thức khua quá bác ạ
  • Bửu Đình
   Cám ơn cháu. Nói về THIÊN LƯƠNG cũng hết 30 trang nhưng e vẫn còn thiếu.
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Oct 31, 2009 12:08 PM
  Trong bài Bác viết THIÊN ĐỒNG chủ thâm sâu, thầm kín. Nhưng sao THIÊN ĐỒNG cũng còn được đánh giá là con nít, trẻ con....Như vậy, nên luận đoán chung như thế nào, thưa Bác.
  Kính
  • Bửu Đình
   Cái này bác trả lời trong bài viết THIÊN ĐỒNG cư Tị Hợi ngày hôm nay.
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • SONG HỈ
  Chào Bác,
  Đà nẵng có biển thật, đẹp nhất là những bãi còn hoang sơ ở Bán đảo Sơn trà Bác nhỉ, cháu đi tắm ở đó thích lắm. Vá cháu cũng thích bài hát Sao biển. Gửi Bác nghe thử bác nhé
  Bài hát SAO BIỂN
   
  Sáng tác: Phạm Minh Tuấn Trình bày: Cẩm Vân
   
  Tôi yêu biển, và tôi yêu em Một mái chèo rẽ sóng trong đêm Một con tàu mang kh át vọng trong tim Về quê hương về quê hương, thuở còn bom đạn
   
  Một tấm lòng đẹp ánh trăng soi Một con người tung lưới ngang trời Vì quê hương vì quê hương Hôm nay và mai sau.
   
  Sao biển, ngôi sao biển Sao nhớ ai vì đâu không nói Sao thương ai vì đâu không nói Hãy nói đi hãy nói đi Nói đi - Một lời nồng nàn.
   
  http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Sao-Bien-Cam-Van.IW60C9WF.html

  Chúc Bác cuối tuần vui vẻ
  Cháu Song Hỉ
  • Bửu Đình
   Cám ơn bài hát cháu gởi tặng. Bên đó bây giờ có tượng Phật khá lớn.
 • Private comment
 • Private comment
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Oct 30, 2009 2:48 PM
  Cháu không được cùng các bạn theo Bác một thời gian do không được khỏe, cháu sẽ cố gắng. Sức khỏe của Bác mới là quan trọng, chỉ mong Bác giữ gìn lực luôn tòng tâm để chúng cháu được học Bác nhiều hơn nữa.
  Bác viết bài tuyệt hay, cực kỳ logic, giản dị đến không ngờ mà lại bao hàm ý tứ rất thâm sâu. Chúng cháu ngộ ra được rất nhiều điều, chỉ ước mong được cùng Bác cùng chung cái họa thiên đồng ngộ không kiếp được dài lâu.
  Cháu chào Bác. Kính Bác.
  • Bửu Đình
   Cái gì cùng chung tai họa dễ lắm à. Tránh mới khó.
 • Private comment
 • My
  • My
  • Oct 30, 2009 10:21 AM
  Ở bài trên bác có nhắc đến cách Tham Đà tại Dần bị chó cắn. Úi, cháu đang ở đại hạn Tham Dần, năm sau lại gặp tiểu hạn Tham Dần chắc cháu bị cẩu xực chết chắc .  Trước giờ cháu đâu gây thù óan với những con cẩu này đâu, chưa bao giờ ăn thịt tụi nó. Bác ơi, bác viết bài Tham Đà tại Dần xem nó xấu như thế nào. Chắc bị chó cắn đi chích ngừa là hổng sao. Phải đề phòng những con cẩu này mới được.
   
  Còn bài viết về Thiên Lương Tị Hợi ở trên hòan tòan chính xác ạ. Cảm ơn bác giải thích những câu phú tầm bậy ạ, bây giờ cháu lại khóai vận đến TL tại Tị nữa chứ vì vui và hạnh phúc ngất trời hihi vì có Thanh Long Phục Binh, không hề làm bậy như phú nói.
   
  Mèo
  • Bửu Đình
   Quên, nhắc đến chó cắn phải có BẠCH HỔ. Nếu nghi chó cắn đừng chạy, đứng im một chỗ. Con chó mắt rất kém chỉ thấy đơn sắc, nhớ được người nhờ cái mũi. Nên thường gần người lạ để hít mùi. Nếu nhà có nuôi chó ít bị chó tấn công, vì nó ngửi được mùi đồng loại.
 • SONG HỈ
  Cảm ơn Bác,
  Bác viết bài Thiên lương Tị Hợi hay quá. Mỗi bài viết của Bác chúng cháu lại vỡ nở ra nhiều điều . Cảm ơn Bác
  Cháu SONG HỈ
 • trinh
  • trinh
  • Oct 30, 2009 8:09 AM
  Cháu vừa đọc được tin này trên báo của Úc châu: http://www.theage.com.au/national/rbas-new-bribe-storm-20091029-hnp5.html . Theo đó, cái công ty  Reserve Bank of Australia's banknote đã trả hơn 12 triệu USD cho mấy ông ở Vietnam's Ministry of Public Security (cục quản lý xuất nhập cảnh?) để được bao thầu vụ in tiền Polymer hồi năm 2002. Trước đây, lác đác cháu thấy bác có đề cập đến bộ sao liên quan đến tham nhũng, ví dụ như Thất Sát-vũ khúc (cướp đoạt tiền bạc), Đà La - Tuần (che dấu), etc..Bác ơi, hay bác viết riêng một bài về các cách này bác nhé.  
  • Bửu Đình
   Bác có viết về cách Tham nhũng rồi đấy. Cần phân biệt Tham ô là THAM LANG + TANG MÔN và tham nhũng (là nhũng nhiễu để vòi vĩnh) là THAM LANG + LƯU HÀ. Tham nhũng có bọn Tang môn (bè đảng) đánh mình chịu không nổi đâu, quốc nạn đấy. Người ta hô hào chống tham nhũng mình dây vào (Linh Xương La Vũ) chết oan ức, vì nó quá nhiều. Mạnh vì gạo bạo vì tiền.
 • Quynhhuong
  Chào bác, Bài Thiên Lương Tỵ Hợi bác viết quá hay. Bác có thể viết thêm bài Thiên Đồng Tỵ Hợi được không bác? Nhất là Mệnh có cách này và Thân cư Phúc Đức lại có thêm bộ Âm Dương để hưởng đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương Cự Nhật. Cảm ơn bác truớc.
  • Bửu Đình
   Bài nào rồi cũng viết, ưu tiên cho các chính tinh để làm cơ sở luận đoán. Và cũng nên viết THIÊN ĐỒNG trước vì nó gần gủi với cách THIÊN LƯƠNG Tị Hợi. Điều bác quên, đáng lý trong bài THIÊN LƯƠNG bác có đề cập đến Thân cư, là MỆNH có THIÊN LƯƠNG cung an Thân không nên cư cung VÔ CHÍNH DIỆU.
 • Private comment
Đăng nhận xét