Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Mê Tín Dị Đoan.

Mê tín dị đoan là gì?
Mê là u mê, tín là tin. Dị đoan là dễ đoan chắc. Vậy mê tín dị đoan là u mê dễ tin một điều gì đó. Nghĩa của mê tín dị đoan thoạt kỳ thuỷ rộng rãi, lâu ngày hiểu theo nghĩa hẹp khi nói đến mê tín dị đoan. Người ta thường nghĩ đến bói toán, lên đồng. phong thuỷ, địa lý, ma quỷ thần thánh...

Khi bạn bị đa cấp lừa đảo... Vậy bạn có thừa nhận là u mê dễ tin không. Tại sao mua hàng hoá lại được chia lời. Cứ nghĩ mà bật cười. Chị ơi! Bán cho tôi cây thuốc, cuối năm chị trả lời tui bao nhiêu? Chắc chắn nghe trả lời; Có khùng không mà ăn nói lạ thế.
Khi bạn bị người ta lừa đảo chứng tỏ bạn u mê dễ tin rồi.

Khi bạn quá tin vào khoa học vô tình bạn cũng quá mê tín. Cách đây không lâu, đau bao tử là do.... buồn. Sao mà tui nghi thế không biết. Lại liên tưởng đến đau tim do... vui, tất nhiên là cười một mình.

Khi ta đứng ở tôn giáo này ta nhìn thấy tôn giáo kia có nhiều cái mê tín. Ừ mà sao họ tin được điều đó nhỉ? Thần thánh hoá giáo chủ vô tình tạo những những điều huyễn hoặc. tín đồ.
Khi ta đứng ở lập trường này,  ta nhìn kẻ  khác lập trường, ta cũng thấy có vẻ như là họ quá mê tín. Con đường họ đi không bao giờ đến nhưng họ vẫn cứ đi. Có 1 thiên đường ở đó đàn ông lấy 4 vợ. Như vậy là địa ngục đối với phụ nữ rồi. Nếu không, tại sao có người than.
“Chém cha cái kiếp lấy chồng chung.
Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng”.

Mê tín có mặt khắp mọi nơi không thiếu lãnh vực nào. Có người còn đưa cả học thuyết quả đất rỗng. Có lẽ địa ngục nằm dưới đó, nhưng đáng tiếc lại không phải. Dưới đó lại có cả ông mặt trời, mặt trăng, biển cả... Học thuyết này tất nhiên có người tin chứ không phải là không.

Luôn luôn có những người dễ tin và lại có người lại dựng nên những niềm tin vớ vẩn, thậm chí có hại có thể đưa đến chết người.

Xông Đất.
Nhiều người tin sai cổ, đầu năm có người hợp tuổi đem lại cho mình nhiều may mắn. Đại loại là phát tài, phát lộc, phát công danh. Bằng không hợp, bị khắc xung có đưa đến nhiều cái xấu, tai hoạ...
Một người cù bơ cù bất nào đó, chỉ cần hợp tuổi thôi. Người đầu tiên đến thăm ta vào ngày  mông 1 tết, đem lại cho ta công danh, tài lộc, may mắn.... Như thế còn hơn cả ông vua, hơn cả ông thần tài, hơn cả Phật cả Chúa. Dễ sợ, thay đổi vận mạng của 1 con người. Nếu như 1 người đang gặp xui xẻo, phá sản... Gặp 1 người hợp tuổi được ban 1 phép lạ. Như vậy, người cù bơ ấy có phép thần thông, nên nuôi báo cô luôn mới phải. họ ra về thật đáng tiếc.

Ai cũng được, tuổi gì cũng được, ngày nào cũng được, không cần ngày tết nhất phiền toái. Hãy đến thăm tôi và cho tôi vài ngàn... đô, euro. Nhớ cho là đô, euro nhé.  Tiền Việt cũng không chê, vì tôi yêu nước. Cứ luỹ thừa vài ngàn là quá được.  Với tôi, đó là thần tài. Tự dưng đem tiền cho mình không phải thần tài thì gọi là con gì đây.
Cho dù là bà con dòng họ, bạn bè hợp tuổi đi chăng nữa. Lấy cớ đồng tộc, đồng môn lại hợp tuổi nữa chứ, mượn tiền rồi làm bộ quên không trả. Cái đó gọi là cái gì nhỉ.

Chẳng qua là ngày tết, ấn tượng đầu năm. Người xa lạ không nên đến viếng nhà người ta. Khiến người ta lo lắng. Vì, mồng 1 tết cha, mồng 2 tết mẹ, mồng ba tết thầy. Chỉ có người thân mới biết niên can của nhau. Người xa lạ làm sao mà biết.

Tui tam hợp tuổi, tui tới chúc gia chủ./ Hợp cái gì mà hợp, mầy Giáp tao Canh xung nhau. Mầy hoả tao thuỷ có khăc không. Mầy mạng Chấn lột, tao mạng Đoài nợ. Hợp cái gì mà hợp.
Người ta vận dụng Xung, Khắc, Hình để từ chối 1 cuộc hợp tác nào đó. Nghe ra văn vẻ.
“Thưa quan thượng thư, chứ con gái tiểu đệ nó không hợp  tuổi với quý công tử. Sợ e rằng bất lợi cho phía ngài”. Quan thương thư đành bấm bụng ra về.

Nhưng với vua đừng nói chuyện khắc xung. Xung với ổng là mang hoạ, Khắc với ổng càng mau chết. Hình cái gì, trẫm không hình thôi, đừng hình với trẫm. Trẫm muốn là trời muốn. Chỉ có trẫm được quyền khắc, quyền xung, quyền hình thôi à.

Dâng Sao Giải Hạn. Cúng bái vu vơ.
Người viết không phản đối việc thờ cúng ông bà. Đó là phong tục, tập quán của người Việt chúng ta, nét văn hoá đặc trưng. Thờ cúng ông bà kỵ giỗ nói lên hiếu sự, lòng không quên tưởng nhớ đến người xưa. Vì trong máu, trong thịt chúng ta có di truyền  của họ. đồng thời làm gương cho thế hệ về sau gìn giữ tập quán. Còn  là cơ hội gần gũi để biết tình hình, tình trạng của nhau.

Chuyện cúng bái vu vơ, dâng sao giải hạn. Là chuyện bịa đặt vẻ ra để lấy tí tiền còm. Bọn phi hành gia bay trên trời nhìn xuống cũng không thấy Van lý trường thành, nói gì đến mấy ngọn đèn tí hon. Chúng nó biết được cười thúi đầu, nhục lây quốc thể. Cái dân tộc mê tín như thế, biết đến bao giờ cưỡi được phi thuyền tự chế. Cho đi ké đi nhờ là có phước lắm rồi.

Khi anh không giải thích, giải quyết được vấn đề,  anh lại đẻ ra vấn đề cúng bái, mồ mả đổ thừa đổ lỗi lên đầu người đã khuất. Nhất là những người đó lại là ông bà tổ tiên của mình. Bạn có bao giờ giành... ăn của con, của cháu ngoại, cháu nội chưa?
Nếu chưa, tất không có lý do gì khi chết linh hồn bạn lại biến thành xấu xa như vậy. Quậy cho gia đạo của chính mình bất an. Sao không vả vào mồm mấy đứa đòi rút kiếm biển Đông, của tao chứ không phải của mầy. Có thế mới linh ứng chứ.
Nếu có, từng giành sữa của của con cháu để bú. Là cơ hội quậy tiếp. Không có đâu. Vì ông bà đi trước sẽ khai trừ, tước bỏ khỏi gia tộc... bị xua đuổi trở thành người không mang họ. Nếu đã tin A buộc phải tin tiếp theo là B. Có thế mới gọi là logich

Cứ tham nhũng hối lộ, gian lận thương mại, mua gian bán dối... thay lòng đổi dạ, lừa thầy phản bạn. Nếu không thay đổi tính cách, hạn chế nó lại, để biến hoạ to thành hoạ nhỏ, biến nhỏ coi như không có. Có chăng hối lộ mới hòng tránh khỏi tai hoạ.

Những người có cách sau đây không mê tín dị đoạn. Họ có khả năng giải trừ tai hoạ.
Đó là cách VŨ TRIỆT. Hai sao này đồng cung với nhau. Với điều kiện ắt có và đủ.
Là không có thêm KỴ HÌNH hội họp, không hình thành cách tam Không, tam Ám. Sao VŨ không đồng cung với THIÊN TƯỚNG, THIÊN PHỦ vì 2 sao vừa kể kỵ sao TRIỆT. Nếu có, lâm vào trường hợp được cái này mất cái khác.

Vì sao VŨ giỏi giải quyết vấn đề, từ tình cảm, qua tiền của... đến dụng vũ lực, binh lực
Sao TRIỆT giúp trừ đi, xoá đí, loại đi... tạo thành bộ giải trừ tốt nhất. Sau khi Vũ dùng mọi biện pháp, phương pháp từ mềm qua cứng thấy không xong là Vũ vạch một đường bay. Lúc đó TRIỆT LỘ trở thành 1 con đường. VŨ KHÚC trở thành bước ngoặt cuộc đời nơi xứ lạ.
Được xếp loại nhì là người có cách TUẦN TRIỆT PHÁ tại Mệnh. Cũng với điều kiện kể trên, Cộng thêm không có bộ HOẢ HAO. Bản thân họ biết trừ đi, loại trừ đi, xoá đi là TRIỆT. Bỏ đi, vất đi là PHÁ QUÂN. Họ chỉ nắm cái đúng, vất bỏ ngay cái sai. Có thể xếp cách này vào cách giải trừ tai hoạ. Nhưng chính thức vẫn là cách VŨ TRIỆT. Chỉ có bản thân mình giải trừ tai hoạ mà thôi. Việc ác, việc xấu, việc sai trái, việc vi phạm, cấm kỵ... anh không làm thì cần gì phải dâng sao giải hạn. Cũng không can cớ gì phải đút lót hối lộ. Còn trường hợp anh bị hàm oan, oan khốc chuyện đó là số phận. Cách như thế đâu có lạ lùng gì trong Tử Vi.

Ngày Lành Tháng Tốt.
Liệu có ngày tốt không? Vì ta thường nghe.
Mồng 5,. mười bốn, hăm ba.
Đi chơi cũng lỗ huống là đi buôn.
Hoặc.
Chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3.
Ngoài ra còn có ngày, giờ hoàng đạo... các hướng tài thần, hỉ thần, phúc thần, hạc thần. Rồi ráng hiểu hạc thần như ác thần. Lọt trong vòng vây quân IS hướng nào cũng ác thần cả. Ngày nào cũng là tháng ngày đen tối... Chỉ có quân cứu viện là phúc thần mà thôi. Nhưng lại nhưng éo le, quân cứu viện chờ coi ngày tốt lợi cho xuất hành. Đã có ngày giờ  hoàng đạo, ngày N giờ G cực tốt. nhưng hướng lại gặp ác thần IS. Quân cứu viện không chịu đi trong khi binh thư viết rõ ràng, cứu binh như cứu hoả. Quân IS lại nói, ngày hoàng đạo của tao chứ không phải của mầy.  Có ngon đến cãi nhau với nó. Nếu bên ta hoàng đạo, không lẽ quân địch lại hoàng hôn.

Còn lính cứu hoả thì sao? Hôm nay nghỉ việc vì ngày sát chủ.

Trung Quốc cha đẻ của hoàng đạo, cát nhật.thì sao? Khi quân Kim, người nước Nữ Chân xâm lăng miền bắc Trung Quốc. Người Tống không chịu đánh vì ngày chưa lành, tháng chưa tốt. Chấp nhận chia đôi sơn hà. Rồi lại đến quân Nguyên Mông Cổ đến, quân Tống không chịu xuất quân về hướng Hạc Thần. Rất ngoan ngoãn nhường luôn cho quân Nguyên. Rồi lại đến nhà Minh quen thói mê tín. Do quân Thanh xông đất biên cương trúng phải ngày xung tháng khắc, đã thành truyền thống đón ngoại bang, chấp nhận kiếp nô tỳ. Mãi đến Tân Hợi 1911 được hoá kiếp. Do mê tín quá, thấy địch không chịu đánh chấp nhận thua là người Trung Quốc đấy ạ. Đâu có bịa, sử sách ghi đàng hoàng.

Ai đời đánh giặc lại đi coi ngày như Khổng Minh. Cái đáng coi xem là tin tức tình báo. Ngày lành tháng tốt, hoàng đạo với cát nhật. Lục xuất Kỳ Sơn đến 6 lần. Trong khi người ta quá tam ba bận đã ngán. Giỏi dữ!

Lên mạng internet thì sao? Cứ nhằm ngày lễ, ngày tết tai nạn giao thông tăng vọt lên con số khủng khiếp. Chỉ tội cho ngành y quên béng ngày tốt, ngày xấu quanh năm, suốt tháng phải mở cửa đón nạn nhân gặp hạc thần, dâm thần, tà thần, gian thần... gặp nạn. Chỉ cần đóng cửa không cho khách đến xông đất phòng cấp cứu là thấy ngay phúc thần, tài thần xoay lưng lại, về vườn nuôi gà vịt. Tôn phong gà vịt là thần tài. Vì: Bầy gà vịt bán đi mua cả lượng vàng chứ anh Đình đừng tưởng bở.

Không có người lành tháng tốt nào chung cho tất cả mọi người. Nhưng mỗi cá nhân có ngày lành tháng tốt riêng là điều có thật.. Ngày nào mà chẳng có người gặp tai hoạ. Ngày nào mà chẳng có người gặp chuyện vui mừng. Và muốn biết điều đó phải học tập. Từ đóy chúng ta sẽ biết, cá nhân ta kỵ ngày tháng nào, kỵ con người nào.

Màu Sắc.
Không có chuyện lạ kỳ người tuổi Giáp Tý Hải Trung Kim lại hợp với màu trắng. Bính Dần Lô Trung Hoả lại hợp màu đỏ... Chuyện quá giản dị và vớ vẩn vô cùng. Đa phần các bạn dễ có bạn bè là cùng nhóm tuổi vì học cùng lớp. Mỗi hành ;lại có đến 2 tuổi Sa trung Kim là hành của tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi. Khó tin tất cả các người tuổi này lại cùng hợp với màu trắng.
Trong TỬ VI có đủ 5 màu là BẠCH HỔ màu trắng. HỒNG LOAN màu đỏ. ĐẠI HAO màu đen, THANH LONG màu xanh. LƯU HÀ màu vàng. ĐÀO HOA chủ sắc độ. Ví dụ sắc đỏ mạnh. Cách Hồng Đào. Sắc Xanh mạnh cách ĐÀO HOA + THANH LONG. Các sao màu kể trên đi với KHÔNG KIẾP KỴ HÌNH HOẢ LINH là tai hoạ. Nếu thấy cát tinh, hỉ tinh là tốt thế thôi.
Quan niệm màu đỏ là may mắn, hỉ sự là của người Trung Hoa. Màu đỏ có tính hưng phấn. Phương Tây màu đỏ dùng trong cảnh báo quan trọng. Như xe cứu hoả, đèn đỏ.... Trong quân sự màu đỏ chỉ vị trí của đich. Quân ta thường là màu xanh, quân bạn, đồng minh màu vàng. Trong cơ thể chỉ có máu có màu đỏ mà thôi. Chơi game Đế Chế, mặc định quân ta màu xanh, chứ có bịa đâu.

Tự mình cột mê tín vào người,  đã thế lại còn mâu thuẫn vừa tin số mạng lại tin cải số bằng cúng bái, phong thuỷ, địa lý.... Có người lại nhét những đồng tiền lẻ vào tay thần thánh để thần thánh bị tội tham nhũng. Các thần bị Ngọc Hoàng thượng đế giam sạch cả rồi. Đừng hòng hối lộ Ngọc Hoàng vì cái gì ông cũng có sẵn, thừa thải. Do quá giàu, chứ chẳng tốt lành gì.

Việc đáng làm khi đến thăm đền chùa là đóng góp vào các thùng công đức, để người ta có phương tiện chăm sóc đền chùa tốt hơn.


Bài viết đến đây đã đủ dài. Còn biết đến bao nhiêu điều muốn nói, nhưng mà thôi.  Đừng đến với Tử Vi Ứng Dụng với đầu óc mê tín dị đoan.

Không có nhận xét nào: