Thứ Hai, 5 tháng 11, 2012

TUẦN và TRIỆT đối đáp (1 và 2).TUẦN và TRIỆT đối đáp.
Nửa khuya về sáng. Tuần Trung ngồi vẽ vời trên máy vi tính, chiếc điện thoại di động trong ngực áo rung lên.
TUẦN TRUNG:
-         Alô anh nghe TRIỆT LỘ đây. Em nói đi.
TRIỆT LỘ bên kia đầu dây thỏ thẻ.
-         Nửa đêm nhớ anh quá, phone chuyện với anh cho vui.

-         Em nói đi anh sẵn sàng nghe em nói trọn đêm, trọn tháng và trọn cả cuộc đời..
TRIỆT LỘ: Anh nghe nè…
   Nửa đêm nhớ anh, buồn nghe mưa khóc bên mành.
   Nửa đêm nhớ anh tủi thân mi khép mong manh.
  Ai ngỡ duyên mình bẽ bàng lá thắm xa cành.
  Chim đàn xa tổ tội tình.

 Người chờ trong lúc tuổi xanh….
TUẦN TRUNG:
-     Thôi, thôi, thôi mà. Anh chỉ hỏi em
Tròn đêm nhớ em. Bàn tay vỗ phím IBM.
Tròn đêm thương em. Gõ tên 2 đứa chúng mình.
Anh vẽ bầu trời  một màu xanh thắm là xanh.
Hai bồ câu trắng liền cành.
Cho đời em đẹp bên anh.
Anh hỏi em tại sao, anh trọn đêm, tròn đêm nhớ em. Tại sao em chỉ nhớ anh nửa đêm, nửa đêm đầu kia em nhớ ai. Em giải thíchcho anh nghe đi. Cho em nói lại đó.
TRIỆT LỘ:
-         Nửa đêm nhớ anh, buồn nghe mưa khóc bên …
-         Dẹp đi không thèm nghe, không thèm nghe. Nói cái khác đi.
TRIỆT LỘ:
-         Em nhớ anh nửa đêm thì nói là nửa mà thôi. Còn nửa đêm đầuem đi chơi với bạn gái của em.

 - Có nghĩa là em ra ngoài đường lộ đi đi lại lại với bạn gái đúng chưa?
Đúng thì đã sao?
Anh thấy em và anh tính cách không hợp nhau tí nào. Anh thì yêu cuộc sống trong gia đình, em thì tìm nguồn vui ngoài đường. Anh sống kín đáo, nội tâm em thì ưa phơi lồ lộ, hình thức... Chả trách bố mẹ em gọi em là Hàn Lộ Lộ. Anh thì thích trọn vẹn, em thì thích nửa chừng…
-  Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Tình mất vui…TUẦN TRUNG càng bực mình hơn khi mình đang nói, lại bị cắt ngang. Giờ lại nghe những câu thơ không phù hợp với hoàn cảnh.-         Em đừng có khùng thế. Đừng có tin mấy ông thi sĩ dở hơi nói thế rồi tin thế. Vớ vẩn quá. Em cho là nhiều mối tình càng đẹp sao. Càng ít càng tốt thôi em à. Em cứ rong chơi bây giờ, cả đời em về sau tha hồ chơi.
-  Em chịu anh hết nổi. Ai lại giam mình trong cái phòng bên cạnh máy vi tính, trong khi người ta thắp đuốc chơi đêm, cuộc đời ngắn ngủi mà anh. Em luôn luôn khuyên nhủ anh, hãy nghĩ đến mình đi, hãy lo cho mình đi.
TRIỆT LỘ này không xả thân vì đời, anh lại xả thân như thế. Em đem sự hiểu biết bày tỏ ra, anh cho là hiểu sai thì có.
-   Ui chao ôi! Học lại của bọn ăn chơi ngoài đường phải không. Anh chơi có nơi có chỗ. Em cho là điều đó là đúng ư, anh cho là sai đấy. Hừ, em theo cái bọn chỉ biết  xin mà không biết cho, chỉ biết lợi dụng, lạm dụng, chỉ biết được mà chẳng chịu mất. Em ra ngoài em đã đem về cái gì nào, vàng bạc châu báu có dính vào người đâu, hay chỉ bám dính bụi đường đem vê những lời giả dối. Trong lúc anh và em yêu nhau, bỗng dưng em nói “..,bẽ bàng lá thắm xa cành, chim đàn xa tổ tội tình”… Em làm như có KHÔNG KIẾP giáng xuống bộ TUẦN TRIỆT tuyệt đẹp của chúng ta. Như vậy em muốn gởi đến anh thông điệp gì? Anh cho phép em nói lại, em vẫn y như cũ. Như vậy mà đòi, hiểu biết, kiến thức. Lúc nào em cũng nói với anh như giọng chị tôi, “hiểu chưa”, “biết chưa”, “thế mà không hiểu”. Ba mươi năm sau em sẽ cho điều em nói là sai đấy.
TRIỆT LỘ thiếu kiên nhẫn.
Hừ. Không đợi đến 30 năm sau đâu. Hàn Lộ Lộ xóa bỏ anh đêm nay. Không cần biết ai sai ai đúng.
Lúc nào em cũng trừ bỏ, xóa bỏ, triệt tiêu luôn luôn mở miệng… thúi  ra là có dấu trừ. Anh thì muốn xây dựng cho em, anh muốn dung hòa với em để sống. Anh sẵn sàng biến thành hình vuông, hình đa giác nào cũng được miễn sao khép kín, giam giữ đời em trong anh. Em vênh mặt lên đòi xóa bỏ Tuần Trung này ư, chắc chắn là anh có thêm một dấu cộng buồn phiền trong cuộc đời anh rồi đó. Hừ, sau này em cũng bị nhiều người xóa bỏ…, trở thành nạn nhân như anh đêm nay mà thôi
Không có đâu anh. Chính em được quyền xóa bỏ. Những con người như anh, em xóa sạch sành sanh, delete, effacer, gạch chéo. Recycle Bin. Nhấn phím Shif xóa.
TUẦN TRUNG mỉa mai.
- Oai quá nhỉ! Như thế là bạc tình, bạc bẽo có được gì đâu. Đàn bà cần chân tình, chung tình, dịu dàng người ta mới thương em à. Sao em ưalàm trò thế.
TRIỆT LỘ phản đòn.
-  Hàn Lộ Lộ muốn hỏi, diễn viên và khán gía ai giá trị hơn?
-  Xem ra có vẻ như là diễn viên giá trị hơn, vì ít. Khán giả nhiều nên giá trị kém. Nhưng khán giả là kẻ bỏ tiền ra được quyền chê diễn viên đấy.
Anh là cái vòng tròn sao Tuần lẩn thẩn, luẩn quẩn… không biết đi về đâu. Tự giam mình làm khổ mình, tự mình thu lại như con ốc sên, hèn nhát, lại lên mặt dạy khôn em. Em là Hàn Lộ Lộ hiên ngang ngước mặt nhìn đời.
-  Anh cứ ngỡ em lộ ra cái tốt, càng ngày em càng lộ ra cái xấu. Như 1 đường thẳng càng lúc càng xa vòng tròn Tuần Trung là anh.  Em là sao TRIỆT như con đường thẳng vô định, gặp những đường thẳng khác chỉ 1 điểm và chỉ duy nhất 1 điểm mà thôi. Còn anh gặp lại người quen cũ trong cái vòng tròn ấy, em tha hồ đi tìm vui cái mới, anh tìm về cái cũ của anh. Đường thẳng của em đi ngang vòng tròn của anh 2 điểm, điểm đầu gặp gỡ và điểm thứ 2 là kết thúc. Anh cũng học hỏi nơi em nhiều điều mới lạ đó.
-     -  Khi nào anh cũng như sao TUẦN lên mặt dạy dỗ, cho em là sao TRIỆT không chịu nghe lời. Nhưng những điều anh nói em không chấp nhận được. Em chỉ hát, nửa đêm nhớ anh mà anh bắt bẻ đến nổi khùng.
-      -  Đó là họ không thấy sai, anh thấy không đúng, không trúng. Tính của Tuần Trung là thế. Bộ em cho như thế là đúng sao?
-    Em chỉ biết em hát đúng như tác giả mà thôi. Người ta viết sao thì mình hát vậy.

TUẦN TRUNG dẫn giải:
-   Thế em có biết, đấy là bài ca tuyên truyền không? Em hát như thế chẳng khác gì coi anh như kẻ địch. Nội dung không đúng với tâm trạng của chúng ta, nhất là của riêng anh. Anh chỉnh sửa lập tức. Vậy thì ai đúng. Bộ em làm gì từ ngày 20/10 đến giờ anh không biết sao.
TRIỆT LỘ càng lúc càng thiếu bình tĩnh.
Anh nói như thế nghĩa là sao?
-  Cái ipad anh mua tặng em hôm đó, anh cài đặt phần mềm rồi. Em nói cái gì , em đi ở đâu anh điều biết hết.
-  Anh vô liêm sỉ như thế khoe ra làm gì, anh không thấy làm như thế là xấu hổ sao?
-   Ừ, anh hãnh diện làm điều đó. Hàn Lộ Lộ à, tại anh thương em anh mới làm như thế. Anh theo dõi những người xa lạ mới xấu hổ kìa. Anh theo dõi người mình yêu có gì đâu mà xấu hổ. Anh vừa nhận được cái mail giới thiệu văn phòng thám tử tư. Bộ họ làm điều đó xấu hổ sao. Anh hỏi thật em nhé. Em có sợ anh theo dõi không?
-  Có khùng điên mới thích điều đó.
-      - Chỉ cần chừng đó thôi đủ biết lòng dạ của em. Cho em theo dõi anh thoải mái, nếu cần cho em mật khẩu là dophubac tha hồ lục soát mail.
-      -  Em không cần theo dõi cũng biết anh làm gì rồi.
-   Thế thì tại sao em lại sợ, anh lại không sợ.
-    -  Càng nghe anh nói dễ phát điên muốn ném ngay cái ipad xuống đất.
-  Nè nè, người có sao TRIỆT kia, sao mau quên thế. Khi mua, em lựa chọn chán chê, anh có thò tay chân vào đó đâu, mới nghe dọa đã sợ. Có tật giật mình nhé. Anh mở cho em một con đường về mà chẳng chịu về. Làm con ngựa ngoan không thích lại ưa làm con chim xa bầy, mai đây cất tiếng khóc nỉ non.
-    - Anh cứ tin rằng em hát vang lừng trời xanh, vang lừng, la bao la, tươi xanh tươi tưng bừng hoa lá…có khóc nỉ non cũng không khóc với anh đâu.
-  Anh chúc mừng em trước vậy. Đáng lý anh sao TRIỆT, em sao TUẦN mới phải. Đáng tiếc, đáng tiếc.
-    -   Đáng tiếc cho anh chứ không phải là em. Chào anh.

Cuộc điện đàm chấm dứt vào đầu giờ Sửu đêm hôm ấy. Tuần Trung bực bội lay sư phụ của y vừa mới chợp mắt.
TUẦN TRUNG:
-         Sư phụ ơi! sư phụ. Sư phụ.
Bửu Đình:
-         Để người ta ngủ chứ.
-         Sư phụ ơi! TRIỆT LỘ bỏ đi rồi.
-         Vớ vẩn quá đi thôi. Con ơi! Con chỉ là ngôi sao TUẦN trên lá số TỬ VI mà thôi. Đâu có phải Tuần Trung nào đó ngoài đời đâu. 5 năm sau các con gặp nhau như thường lệ mà, tha hồ gây gổ nhau.
-         Không hiểu sao con rất yêu TRIỆT LỘ. Mỗi lần gần nhau là gây nhau hoài.
-         Chẳng qua là con và TRIỆT đều có đuôi Không Vong, cùng 1 nhóm sao dễ thu hút vào nhau, con chú trọng cái đúng, TRIỆT để tâm đến cái sai…Vì thế 2 bên tranh chấp nhau 2 chữ đúng, sai. Và rất nhiều mâu thuẫn khác nhau, cần bổ sung cho nhau rất hoàn chỉnh. Nếu không so sánh với sai lấy gì để biết mình đúng. Chắc gì con đã đúng, chắc gì TRIỆT đã sai. Cho nên phải đem 2 vật đó ra so sánh mới biết đúng, sai. Vì thế con Trung và nàng Lộ tìm ra được con đường trung dung đúng nhất, khiến bọn Sát Phá Tham biết cầm nắm cái gì đúng, biết bỏ cái gì cũng đúng. Mà thôi để sư phụ ngủ chứ. Con chịu phiền chui vô nằm yên trong các lá số TỬ VI cho sư phụ nhờ. Khổ ơi! Là khổ như thế là trọn đời với TỬ VI đấy, hiểu chưa.

  Nhiều đêm nhớ ai. “Hình như” có tiếng thở dài.
  Nhiều đêm nhớ ai. “Y như” ai nói bên tai.
  Anh hỡi đôi mình. Những lời thề hứa chưa phai
  Sao đành xa bỏ  tội tình.
        Người chờ người đây biết chờ ai…
TUẦN TRIỆT đối đáp phần 2.

                                                         (Viết ngày 11/11/2012)

Email của Hàn Lộ Lộ gởi đến sư phụ của thị có nội dung như sau.
Sư phụ ơi! Sư phụ hỡi! Sao sư phụ không bệnh vực TUẦN TRUNG 1 tiếng…
Sư phụ của thị viết trả lời rằng:
Buồn cười quá trời ạ. Sư phụ bênh vực nó tất con lại nói, sư phụ chỉ phục BINH, BINH… cho TUẦN TRUNG, trọng nam khinh nữ. Con mượn sư phụ lấy cớ để con trở lại với TUẦN TRUNG, sau này có gì đem sư phụ cột trách nhiệm (TỬ PHÁ) vào đó. Ha hà tội chết, con còn thương TUẦN TRUNG thì xin lỗi người ta 1 tiếng. Mật báo (TẤU TỬ) cho con biết, y cũng thương con chết bỏ con ơi! Tự mình làm khổ mình chi vậy. Lại làm mất thì giờ (Sát Phá THÁI TUẾ) của sư phụ. Tốt nhất con viết cho y, đừng viết cho sư phụ. Miễn sao những điều con viết đúng với lương tâm của con.
Lại có mail trả lời như sau:
Thưa sư phụ, nếu sau này không thành là do TUẦN TRUNG ngoan cố. Chứ lòng con đâu muốn, nhất là sư phụ lại đổ lên đầu con mấy chữ “nửa chừng” . Không được bênh vực TUẦN TRUNG nhé.
Sư phụ của y chỉ trả lời:
Đồng Âm.
Cảnh đời khác.
TUẦN TRUNG dang xóa 1 số spam và đánh chặn mail spam. Bằng thủ thuật như sau.
Reply copy địa chỉ/ chọn Options, chọn tiếp mail options,
nhấn chọn mail options. Tìm đến Blocked Addresses. Trong ô and an address. Dán địa chỉ, nhấn dấu cộng (áp dụng cho ymail). Công việc có vẻ như rất quen thuộc. Trở lại với inbox phát hiện có số 1 bên cạnh. Nhấn chuột trái.
Từ (TẤU THƯ) hanlolo@thuongyeu.com.
Đến (QUAN PHỦ) tuantrung@yeuthuong.com.
Có nội dung như sau.
Hằng đêm nhớ anh, hằng đêm thao thức vì anh.
Hằng đêm thương anh, khổ đau chỉ nghĩ đến anh.
Anh hỡi đôi mình, chỉ vì câu nói vô tình.
Sao đành xa bỏ tội tình.
Làm khổ mình như thế hỡi anh….”
Tuần Trung đang miên man suy nghĩ. Tuần là trọn, là tròn, là chung… còn là hằng nữa sao. Lại phát hiện 1 mail bay đến, bật mở xem.
Anh/ Tuần Trung thân mến/ xin chớ giận hờn/ cho đời của em sống trong vòng tay.
Em/ muốn sống bên anh / như những ngày nào/ để hương sắc thêm dạt dào”.
Lại phát hiện thêm 1 mail nữa. Lại xem và vô cùng chưng hửng:
Sao em đành bỏ anh để ra đi một mình.
Giữa đêm đông lạnh lùng.
Chim xa bầy còn thương tổ ấm.
Huống chi người tội lắm em ơi!
….
Thương em mới biết đêm dài.
Mưa hay nước mắt tuôn trào mi anh
Ủa tại sao lại là “em” không phải là “anh”. Dám cả gan viết “Mưa hay nước mắt tuôn trào mi anh”. Chỉ  thấy tay lướt nhanh trên bàn phím thấy một mail gởi đi như sau:
“Này người kia ơi! Hình như là gởi lầm địa chỉ  rồi”
Một mail bay như chát lập tức.
Này Tuần Trung ơi! Em mô tả tình cảm của anh đó. Có đúng hay không? Trả lời đi.
Buộc Tuần Trung phải viết rằng.
Anh không mượn em coi bói cho anh nhé. Anh cũng tiên đoán, anh nói không em sẽ viết là: 

Một mai em sẽ đi lấy chồng.
Vòng tay ân ái thay hình bóng.
Thôi thôi anh sẽ  đi cùng em
Thay đổi để rồi được cái chi, thay thế  để làm gì.
(Thay đổi, thay thế là ĐẠI HAO đấy)
Hàn lộ lộ lại mail hỏi.
Em muốn anh trả lời chính xác không có bóng gió gì hết. Không mập mờ như THÁI ÂM phải công khai minh bạch như THÁI DƯƠNG. Anh còn giận hờn LINH HỎA nữa không?
Mail trả lời vỏn vẹn có 1 chữ;
KHÔNG.
Mai cật vấn (THIÊN CƠ) hỏi là.
Như vậy vẫn mập mờ. Cần biết THIÊN KHÔNG nói cái gì chứ. Không thương, không yêu, không còn, không phải là, không đúng như thế,… không cái gì mới được chứ…
Lại mail phúc đáp (THIÊN ĐỒNG) bay đi.
Không , không. Anh không còn giận em nữa.
Không, không. Anh vẫn còn yêu em mãi em ơi!…
Anh xin lỗi em vì đã nói miệng em… thúi. Từ đó gây thêm bức xúc em nói năng lung tung.
Mail lại nối mail. (tức là Tấu Thư lại gặp Lưu PHỤC BINH …)
Chưa “khóa môi, cắn nhau” người ta cái nào mà dám bảo miệng thúi, trong khi người ta “cẩm tâm tú khẩu” (tim gấm miệng đẹp) ghét anh ghê. Chỉ cần anh can đảm bằng 1 phần trăm DVH là em được nhờ. Như vậy ngày mai chúng mình hẹn hò đi chơi. Em chỉ muốn làm 1 đoạn đường thẳng, xuyên ngang vòng tròn tại 2 điểm THIÊN ĐỒNG và THIÊN LƯƠNG mà thôi. Nếu viết tắt từ ấy. Anh có thấy kỳ diệu không?
Tuần Trung lại tiếp tục gõ phím và trả lời. (PHÁ QUÂN TẤU THƯ lại gặp lưu PHỤC BINH, nếu có XƯƠNG KHÚC trở thành văn chương chỉ có thế thôi)

Em với anh cùng học chung 1 thầy mà hôm nay em tiến bộ hơn anh rồi đấy (có 4 người, 2 cặp học viên đang học TVUD, âm thầm không thể biết được).  Ngày mai vào giờ Thân, anh sẽ Tuần du (Tuần đi LƯU HÀ hay Mã Khách) đến con đường (Triệt Lộ) tình sử mình đi, đoạn đường từ chuồng chó đến chuồng bò. Nếu em đến sớm em cứ đi lại tự nhiên chỉ trên đoạn đường tình ái đó thôi, để thế gian khỏi để ý nghi ngờ (Hóa Kỵ) em đợi chờ (LỰC SĨ) ai. Em ơi! Nếu em cứ đi đi lại lại lại trên đoạn đường ấy, thì TRIỆT LỘ còn hay hơn cả Tuần Trung nữa đấy. Nếu em đi thẳng dễ gặp cảnh trên con đường  một chiều, em đi trước anh sau, không bao giờ gặp gỡ, khiến cho tình yêu đuổi bắt đến bao giờ. (câu cuối mô tả THIÊN TƯỚNG và PHÁ QUÂN đấy)
Hàn Lộ Lộ lại tiếp tục viết.
Anh muốn em ăn mặc như thế nào, để vừa ý anh.
Chúng ta lại được đọc tiếp.
Cứ áo dài Việt Nam, miễn sao đừng cưỡng bức (tức là ĐỊA KIẾP) anh “như thế mà gọi áo dài VN được sao”. Anh chỉ muốn nhấn mạnh là, áo dài phải đi với quần… dài.
Bài viết đến đây là hết, TUẦN vẫn gặp được TRIỆT. Như thế là trọn vẹn, người viết áy náy không thể tạo thêm chủ đề thứ 2, không thể để TRIỆT xa TUẦN. Còn bạn muốn tò mò vào chuyện riêng tư (THIÊN CƠ) chuyện bí mật đời tư (TỬ VI, THIÊN PHỦ THIÊN TƯỚNG bị lộ) thì hãy tìm đến địa chỉ thần tiên ấy ngóng đợi. Họ gặp nhau từ giờ Thân qua Dậu, chia tay vào giờ Tuất khi có cách CỰ DƯƠNG.
Anh hẹn em chuồng bò.
Chờ nhau nơi chuồng chó.
Ai đã từng hẹn hò.
Không nhớ điểm hẹn/ thật là chán chưa.
Thế/ cũng bày đặt yêu nhau
Ôi! Nỗi đau trần thế.
Ai/ bắt ai xin lỗi.
Ai/ bắt ai thề nguyền
Ai/ tự làm khổ ai.
 • Nguyen van An Nguyen van An
  thưa bác bửu bình:cháu muốn trở thành thành viên của diễn đàn thì phải làm sao!
  • Private comment
   • Private comment
    • Liên Liên
     • Liên
     • Nov 16, 2012 5:19 AM
     Dạ Sư Phụ ơi em chưa thấy F hay Sư Phụ chưa gửi ạ. Hay Sư Phụ quên em hu hu...
     Hay Sư Phụ ốm ạ, em chỉ còn biết cầu mong Sư Phụ mạnh khỏe, hay vụ lưng vừa rồi chưa buông tha Sư Phụ rồi....
     • Bửu Đình Bửu Đình
      Chưa có F em gái à! đang viết cung Nô Bộc, đang dỡ dang với các bài Không 1, Không 2. Thế là có cơ họi biết KHÔNG như thế nào. Đang viết KHÔNG dễ th..
      Chưa có F em gái à! đang viết cung Nô Bộc, đang dỡ dang với các bài Không 1, Không 2. Thế là có cơ họi biết KHÔNG như thế nào. Đang viết KHÔNG dễ thấy các cái KHÔNG. Hôm qua kỵ nhạc phụ, ngày mai đầy tháng đứa cháu. Không uống không anh hùng, uống vô mới thấy hãi hùng. Rồi chưa thăm hỏi nhân vật Warren Buffet. Cho nên đành nói KHÔNG xong, chưa xong. Chứ Không phải là Không Có. Cho nên KHÔNG PHẢI LÀ sư phụ bỏ quên đệ tử. Muốn làm kẻ bị bỏ quên cũng có số mạng đệ tử ạ.. PHÁ QUÂN xấu cũng dễ bi người đời bỏ quên bỏ sót, vì PHÁ QUÂN xấu có chịu gắn bó ai đâu. Thế là có thêm 1 kinh nghiệm luận đoán đấy.
     • Liên Liên
      • Liên
      • Nov 16, 2012 10:35 AM
      Hì hì. Đệ tử chúc mừng sư phụ ngày mai đầy tháng cháu, thật vui.
     • Bửu Đình Bửu Đình
      Cái vui nào cũng phải trả giá: ĐÀO + HAO (tiểu hay đại…)
      Cái vui nào cũng phải mua mới có: ĐÀO + HAO + Cô QUẢ.
      Ngày mai Nhật hạn Nhâm Ngọ. Nguyệt hạn Tân Hợi Hao tại Ách cung coi bộ khó vui nhé. Nguyệt hạn LỘC TỒN KHÁCH tại tài Bạch cung có THẤT SÁT. Tức là tồn nơi khách quá nhiều rồi trời ạ.
     • demdailammong demdailammong
      Nhưng đào ra hỉ là vui rồi phải không Bác ^_^
      Có phải cháu bé này là Thiên Đồng ngộ Kiếp của Bác ngày xưa không ^_^
      Cháu xin chúc bé thật giỏi và không phụ lòng của Bác ạ.
     • Bửu Đình Bửu Đình
      Làm gì có, con mình gây ra mình gánh thì có. Nhưng cháu bé này con của em trai bác. Lại ở gần bác, nên phải sao cho tương xứng Vì vai trò ông bác.
      Cứ nghĩ ác cho người.
    • Private comment
     • Private comment
      • Private comment
       • Bửu Đình Bửu Đình
        Bửu Đình gởi các bạn thân mến. F18 ra muộn nhưng ngày phát hành vẫn mang 15 tháng 11. F19 là 30/11. Dù ngày phát hành mịt mờ, mù mờ như sao Diêu. Và F20 cũng thế 15/12, tất nhiên F20 nó túm lại, tóm lại như PHÁ QUÂN tổng kết 1 đoạn đường 20 F.
        Có đọc các comment của các bạn rồi. Trong các bài cuối đưa vào các đề tài quan trọng…
        TRIỆT nói với TUẦN: Không cái gì mới được chứ. Nó mở ra 1 đề tài rất rộng. Chỉ nói một tiếng KHÔNG một bài viết dài hơi. Nói thế mà không phải thế, em không muốn nói thế đâu, không phải là như thế… Không để mất 1 tấc đất nhưng sẵn sàng Bỏ tất cả. Và chỉ học chữ Không thôi bễ cả đầu đấy… Có người ngại nói từ không. Ví dụ, chẳng biết vì sao tôi buồn. Từ “chẳng” là không. Em không thèm nhìn mặt anh đâu, em ghét anh quá…
        Thật không, chắc gì nói Không mà Có. Dễ tin nói Có thành Không. Từ Không là từ được dùng hằng ngày nhiều nhất trên thế giới. Dám quả quyết như thế.
        TUẦN TRIỆT: Bộ Nhị Không.
        TUẦN KHÔNG: Cũng là bộ Nhị Không.
        TRIỆT KHÔNG. Cũng là bộ Nhị Không
        Rồi Tam KHÔNG là TUẦN TRIỆT và THIÊN KHÔNG. 3 Không với mỗi nhóm sao mang ý nghĩa khác nhau. 3 không tại Mệnh và gặp 3 không tại hạn cách đoán cũng khác nhau…
        Vậy thì đề tài “KHÔNG” khô khan đấy, Không THỂ (mới không thể) trả lời vắn tắt được. Không ai ngăn nổi lời ca… (không) Biết trả lời sao… Không không là có. Có có là Không. Tướng Nguyễn Hữu Có có nói cũng như không. Tướng Nguyễn Hữu Không (ủa không có ông nào tên Không nhỉ) nói không lại có.
        • Hoc Tu Vi Online Hoc Tu Vi Online
         Đề tài này hay quá Bác. Nội cách luận mấy cái chữ "Không" này thôi cũng khiến thiên hạ đại loạn. Bác giải thích khi nào thì đoán thế này, khi nào thì thế nọ, cũng là 1 cách dẹp loạn cả đống sứ quân rồi đó Bác.
        • Bửu Đình Bửu Đình
         Cháu là người duy nhất đọc "Không Phải Là"... truyện ngắn của bác. Biết bao nhiêu cái KHÔNG, biết bao nhiêu cái "có cũng như KHÔNG". Cháu cũng có cá..
         Cháu là người duy nhất đọc "Không Phải Là"... truyện ngắn của bác. Biết bao nhiêu cái KHÔNG, biết bao nhiêu cái "có cũng như KHÔNG". Cháu cũng có cái Có mà lại Không đấy. "Có" khi bản thân mình lại "Không biết". Vui chết được theo chữ có hay không. Đố mà nghĩ ra được.
        • neo neo
         • neo
         • Nov 14, 2012 3:57 PM
         cháu thấy ai cũng không cả, ngày qua làm gì ăn gì, tuần trước làm gì ăn gì có trời mà nhớ cho rõ. Giờ cầm lá số lên xem lại ngày đó cũng chẳng lần ra.
         KHông Vong nó thường trực trong từng hơi thở.
        • Ngọc cẩn Ngọc cẩn
         Cũng như Tôn Ngộ Không phải không Chú? không ngộ mà có tới 72 phép lận!
        • Toan Toan
         • Toan
         • Nov 15, 2012 3:30 PM
         hì hì, Hành Giả rồi mới Ngộ Không được chứ :D
        • Spam comment
       • BONG BONG
        • BONG
        • Nov 13, 2012 6:37 AM
        271 posts. Ôi sung sướng quá! Dù bây giờ cháu chưa thể đọc được vì nhiều thứ bề bộn nhưng chắc chắn khi nào có thể ngồi xuống, nhâm nhi cốc trà và đọc bài của bác, cháu sẽ luôn cảm thấy là không thể cảm ơn bác đủ nhiều.
        Dạo này cảm giác thật lạ, tuy chẳng có gì trong tay, cũng chẳng biết có gì kế tiếp, thậm chí cảm thấy thất bại toàn tập, nhưng lại thường xuyên cảm thấy ta quá may mắn khi được làm người thân của những con người này, được gặp gỡ những con người này. Sự bình yên hay lạc thú ở đời, có khi chỉ cần có thế.
        • Bửu Đình Bửu Đình
         Cháu nhận xét như thế cũng đúng. Sự bình yên thanh thản trong hồn, có khi chỉ là 1 câu nói đem đến cho ta niềm lạc quan tin tưởng để sống. Một câu ..
         Cháu nhận xét như thế cũng đúng. Sự bình yên thanh thản trong hồn, có khi chỉ là 1 câu nói đem đến cho ta niềm lạc quan tin tưởng để sống. Một câu nói có thể chết người như chơi. Đó là các cách ÂM LƯƠNG thuộc nhóm Cơ Nguyệt Đồng Lương có BINH TƯỚNG được nghe những lời nói tốt đẹp. May cho ai được nghe lời nói tốt đẹp, vô phúc cho ai không chịu nghe lời.
        • Bửu Đình Bửu Đình
         Cháu viết cái gì đó, nó hiện trong mail, chẳng thấy trong comment. Yahoo có những điều gì đó khó hiểu.
        • BONG BONG
         • BONG
         • Nov 14, 2012 5:35 AM
         Chắc bác không đọc được comment tranh luận về Tham Triệt Không Hồng/Thanh Quyền phải không bác? Nếu bác muốn đọc thì để cháu email lại cho bác. Cháu..
         Chắc bác không đọc được comment tranh luận về Tham Triệt Không Hồng/Thanh Quyền phải không bác? Nếu bác muốn đọc thì để cháu email lại cho bác. Cháu chỉ ngứa tay tranh luận với bạn học chút thôi, chứ để lâu chữ nghĩa lên mốc hết trong đầu mất rồi.
         Comment trên bác liên tưởng thật là hay. Trùng hợp là cháu mệnh Lương có Âm Phục, thảo nào từ bé đến lớn từ nhà ra ngoài đường gặp được nhiều người hay ho đến thế. Không hổ danh Thiên Lương là ngôi sao may mắn.
         Năm nay tiểu hạn cháu tại Thất Sát có Lưu Bạch Hổ, lại có Đào Hồng Hỉ cố định, và Lưu Tang Phượng xung chiếu. Đúng là một năm buồn vui lẫn lộn và ấn tượng. Sát gặp Hổ nên hậu quả là lỡ lời trong mấy cuộc phỏng vấn xin việc. Lưu Tang Phượng xung đủ làm học trò quý mến khi đi dạy. Cầu trời Đào Hồng xung cũng ứng nốt theo hướng mình được người ta chọn, hi vọng, hi vọng... Song dù thế nào, mệnh hạn có Lương đồng cung Lưu Song Lộc đủ làm mình cảm thấy quá may mắn khi gặp gỡ và khám phá ra nhiều thứ hay ho đến thế trong giai đoạn này.
        • Jemibaby Jemibaby
         Bác ơi, cháu vẫn chỉ xem được có 223 bài của bác thôi ạ :(
        • Bửu Đình Bửu Đình
         Cháu xem được 272 rồi đó.
        • Jemibaby Jemibaby
         hehe, cháu xem được rồi ạ. Cháu cảm ơn bác nhiều ạ :D
        • Jemibaby Jemibaby
         ôi, hôm nay xem thêm được 49 bài nữa cháu sướng quá, cả ngày hì hụi ngồi copy xuống máy tính để lưu giữ cho chắc ăn :D
        • Bửu Đình Bửu Đình
         Nhớ lần ngồi taxi, cháu nói thích đi du lịch bụi, du lịch bụi mới sướng chứ. Học cực lắm à.
       • Private comment
        • Private comment
         • Nguyễn Thanh Long Nguyễn Thanh Long
          Cháu xin cảm ơn chú đã quan tâm và trả lời cháu.
          • Nguyễn Thanh Long Nguyễn Thanh Long
           Cháu viết thiếu cung Điền cư Mùi.
           • Bửu Đình Bửu Đình
            Người viết chuyển vào nhóm Gia Đình để học thêm. Và chờ ở đấy. Bản thân người viết nhức nhối các đầu ngón tay do viết nhiều đang viết bài cho F18. Biết rất rõ cháu gần đây thường xuyên tìm hiểu blog của chú. Chú thường xuyên ở trên mail, blog chứ không ở trên facebook.
          • Nguyễn Thanh Long Nguyễn Thanh Long
           Chào chú!
           Năm sau cháu 46 tuổi, nam, tiểu hạn cung Điền có Lương hội Âm Dương, ngộ Khôi, Long Phi Phục, Hồng Cô Quả, Quang Quý, Dưỡng. Xung có Cơ Việt Không Triệt Kỵ Diêu Y Ấn Hỉ, hy vọng có cơ hội được chú ân điển nhận vào lớp học TVUD.
           • Private comment
            • Private comment
             • Private comment
              • Bửu Đình Bửu Đình
               Chào cháu QUỲNH. Hiện giờ khóa học đang ở giai đoạn kết thúc 17/20 (chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi) . Vấn đề đang đặt ra là 1 số học viên yêu cầu học nâng cao mỗi tháng 1 F. Và có học viên cần mẫn chuyển các bài học thành bài viết dạng giáo khoa để tiện in ấn, lại tranh cãi quanh việc nếu in thành sách tiết lộ ngang đâu. Lại cũng vấn đề đặt ra nên mở thêm lớp mới hay là không. Rõ ràng định mạng bắt mình tiếp tục, vì THIÊN TƯỚNG là tiếp tục, tiếp nối… Nhưng ít ai biết, tui rất khoái chơi game, chơi đàn… chế cả game để chơi.
               Không hứa trước. Khóa 2 sẽ mở ra vào khoảng cuối năm. Cháu sẽ được thu nhận. Việc học chen ngang như thế rất khó cho bác. Bác sẽ ưu tiên đưa cháu vào nhóm Gia Đình để đọc thêm 50 bài viết bị ẩn. Không phải ưu tiên riêng cho cháu mà còn ưu tiên cho những ai đã gởi mail đến xin học, bị trả lời bằng im lặng (cho tròn con số 200). Với vốn liếng có sẵn hơn 270 bài viết, việc học rất dễ dàng. Nếu thấy trên 270 trong mục totals posts là đã trở nên thành viên rồi. Nhiều bạn đã đem các bài viết trong blog chuyển thành các file đọc trên các phương tiện xem nhìn, khiến bản thân người viết rất lo lắng. Người viết cũng có có đọc lại 1 số bài, với ước ao là, chỉnh sửa các lỗi trên đó, rất hài lòng những gì mình đã viết, với nhiều trạng thái tình cảm trong đó… chỉ có mình mới biết.
               Vậy thì, cho bác gởi đến riêng cháu và tất cả những người chưa được trả lời, lời hứa chờ đợi vào dịp cuối năm Âm Lịch. Sẵn sàng thừa nhận các bạn vào nhóm Gia Đình, kể từ đây, từ nhóm Gia Đình thừa nhận là học viên rất thuận lợi cho cả 2. Từ chối các trường hợp mới abc TỬ VI, bạn đến với TVUD là bạn đã so sánh rồi, đã chọn lựa rồi, vấn đề còn lại là thừa nhận lẫn nhau mà thôi. Tất nhiên việc đó có học phí, để cho ai đó khỏi chê dại, chê khôn. Là người quảng bá Tử Vi Ứng Dụng, lại đi ngăn chận sinh ra mâu thuẫn. Phục vụ cho 1 người là đầy tớ. Phục vụ cho nhiều người là “thầy và tớ”. Thế đấy. TVUD đòi hỏi bạn dùng từ chính xác.
               • haiyentlvn73 haiyentlvn73
                Cháu rất vui mừng là Bác đã có ý định mở thêm lớp. Lúc nào cháu cũng thấy hụt hẫng khi không còn đọc được F nữa. Cám ơn Bác nhiều. Bác giữ gìn sức khỏe nha.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Nếu các F không tiếp tục, cháu vẫn là đệ tử của bác, chả lẽ thầy trò lại không nói chuyện với nhau. Tại cháu múa 1 khúc thôi, một lúc thôi... nghĩ bác cũng thế ư?. F18 có bài CỰ CƠ trách móc lẫn nhau, mục đích làm cho cháu hiểu. Hơn 500 ngàn lá số TV. Một tư liệu TV dày 1000 tramng a4. Chỉ có khoảng chừng ấy từ mà thôi. Tính bình quân, 1 chữ trên 1 lá số.
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 11, 2012 10:44 AM
                Được biết Bác có ý định tiếp tục dạy cháu rất vui! Bác cho cháu đăng ký trước để không lại lỡ dịp may.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Ừ, càng đi sâu càng thấy hấp dẫn lôi cuốn. Những chuyện ngỡ như không đoán được vẫn thấy xuất hiện, thế mà không nghĩ ra, vấp phải mới biết.
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 12, 2012 8:15 AM
                Bác, như trong Tử Vi người ta thường hay đoán về nhà cửa tương lai, vườn tượt, ao hồ, v.v. Nếu nhìn vào lá số mình có thể đoán được bối cảnh hi..
                Bác, như trong Tử Vi người ta thường hay đoán về nhà cửa tương lai, vườn tượt, ao hồ, v.v. Nếu nhìn vào lá số mình có thể đoán được bối cảnh hiện tại không Bác (nơi ở) ? Mình có thể đoán được chi tiết hay chỉ là phác thảo thôi?
               • BONG BONG
                • BONG
                • Nov 13, 2012 6:48 AM
                Hì hì, bác hứa rồi đấy nhé. Sẽ có lớp kế tiếp nhé bác. May mà cháu quyết định đúng là theo ngay lớp học khi bác vừa viết bài Ba năm nhìn lại một chặng đường.
                Bây giờ, vấn đề to tát nhất là sức khỏe của bác. Bác cố gắng ăn uống ngủ nghỉ điều độ, đừng làm việc quá sức nhé bác. Nhất là đừng ngồi máy tính lâu quá, gai cột sống thật đấy bác ạ. Bác mà cảm thấy đau nhức ngón tay là bác ngồi làm lâu quá rồi. Vấn đề này khá nghiêm trọng đấy bác ạ. Bác chịu khó đặt đồng hồ để sau 1h đứng dậy vận động đi lại nhìn trời ngắm đất đi bác ạ. Chỗ cháu hồi xưa có 1 bạn học khoa học máy tính, thời Master làm bài tập tập trung quá, cuối cùng gần như hỏng gân cổ tay. Cổ tay lúc nào cũng phải đeo băng như người tập thể thao. Tủ lạnh bao giờ cũng có nước đá để dấp liên tục lên tay. Và tất nhiên là không thể khiêng vác gì rồi. Anh chàng đó người Canada, cao lớn và trẻ lắm, vậy mà còn ra nông nỗi thế đó bác. Bác chú ý chuyện này nhé bác, không phải chuyện nhỏ đâu bác ạ.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Bác bị đau các đầu ngón tay, mòn hết vân các đầu ngón tay. Nhất ngón trỏ phải hay nhấn chuột. Bác cũng thường xuyên làm lao động trong nhà coi đó ..
                Bác bị đau các đầu ngón tay, mòn hết vân các đầu ngón tay. Nhất ngón trỏ phải hay nhấn chuột. Bác cũng thường xuyên làm lao động trong nhà coi đó như thể dục. Chính những lúc như thế nảy ra những ý rất hay. Nói gì cũng có mục ngày chở cháu nội đi học 2 bận. Khá mất thì giờ.
               • BONG BONG
                • BONG
                • Nov 14, 2012 5:40 AM
                Tụi bên này có quả bóng cao su nhỏ để bóp bóp cho tay vận động khi ngồi máy tính quá lâu đó bác. Nhưng bác đứng dậy làm việc nhà hay chở cháu đi học cũng tốt rồi bác à. Mất thì giờ nhưng mà bác vừa chăm được cháu vừa thư giãn và quan trọng nhất là đi ra khỏi máy tính. Thôi cháu không phiền bác nữa, bác nhớ giữ sức khỏe nhé.
              • Quynh
               Quynh
               • Quynh
               • Nov 10, 2012 9:15 AM
               Cháu chào Bác Bửu Đình ah!
               Cháu là người thích tìm hiểu về tử vi.Cháu đã đọc nhiều tài liệu trong Blog của Bác. Và cháu muốn tham gia vào khóa học Tử vi ứng dụng. Vậy cháu phải đăng ký học thế nào ah?
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Câu hỏi của cháu được bác trả lời phía trên, cũng là câu trả lời cho những người đã hỏi bác như thế.
              • Toan Toan
               • Toan
               • Nov 10, 2012 7:18 AM
               Bác, tướng Patreus giám đốc CIA mới từ chức vì ngoại tình. Chắc cũng mệnh hạn ngộ Tam Không hay Đào Không, Kiếp gì đó nên mới "chết" ngắt vậy. 60 tuổi mà cũng còn chịu quậy.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                David Petraeus. Với đại tướng lục quân David Howell Petraeus sinh năm 1952 là một hả?
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 11, 2012 3:25 AM
                Dạ là một đó Bác, Sau khi Panetta được bổ nhiệm làm bộ trưởng quốc phòng, Patreus thay thế nắm giám đốc CIA
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Ông này đẹp trai ra phết. Có sự kiện mò ra giờ sinh cũng dễ thôi. Có lẽ là mới yêu lần đầu, còn các lần trước yêu lầm, yêu lỡ, yêu không đúng chỗ, yêu sai đối tượng, yêu vì thương... cả 1 rừng từ ngữ.
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 11, 2012 10:47 AM
                Ông này vừa đẹp trai vừa giỏi ai dè lại lầm lỡ như vậy, Cháu còn yếu kém, ông này sanh giờ nào vậy Bác?
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Liệu có cần thiết mò mẫm không. Mò cũng dễ thôi. Thật tình bác không biết giờ sinh. Liệu có nên viết đề tài "Cách Mò Giờ Sinh từ các dữ liệu có thật". F18 bác đã có chủ đề rồi.
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 11, 2012 10:58 AM
                Dạ, Bác viết đi Bác. Nhiều khi có ngày mà lại không có giờ sanh, nhìn nó cũng bực bội lắm Bác. Như vợ của Obama, Michelle, chỉ có ngày nhưng lại không có giờ sinh. Đệ nhất phu nhân cũng oai lắm.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Đúng rồi vợ Obama không có giờ sinh rất trung thực. Bà ta viết bậy 1 giờ sinh nào đó cũng được. Dễ làm người khác tin đến chết. Rồi điên đầu với lá số TỬ VI dỏm. Một người nổi danh dễ cho bậy 1 giờ sinh. Vì muốn nói rằng mình sinh ra đời được cha mẹ quan tâm. Có những người lỡ làm người nổi tiếng, trong khi ngày sinh không biết, giờ sinh cũng không. Nhưng chắc chắn rằng trong tiểu sử không nói chữ KHÔNG với ngày tháng sinh. Cho nên có nhiều cái Không mà có. Có nhiều cái có như Không...
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 11, 2012 11:36 AM
                Nhiều lúc có ngày sanh mà trong một ngày nó có nhiều giờ thấy cũng tốt nhưng cháu lại không đủ khả năng để lần theo dữ liệu mà xác định giờ cho đúng. Nếu như có thể xin Bác viết bài chỉ thêm cho mọi người về chủ đề này.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Bởi thế, có giờ sinh tháng đẻ rõ ràng, bác cũng cần dữ liệu, càng nhiều càng tốt. Dễ gì bác tin vào giờ sinh từng phút giây ấy. Nếu như dữ liệu và..
                Bởi thế, có giờ sinh tháng đẻ rõ ràng, bác cũng cần dữ liệu, càng nhiều càng tốt. Dễ gì bác tin vào giờ sinh từng phút giây ấy. Nếu như dữ liệu và giờ sinh không phù hợp nhau. Nếu như cha của Obama không bỏ rơi ông ta từ tấm bé. Thì khó mà tin đó là lá số của ông ta. Và ta lại tìm thêm dữ liệu kế tiếp để an tâm. Để tìm dữ liệu MITT ROMNEY để xác minh, ta có "Không Hối Tiếc" của y viết. Chính F17 viết còn sờ sờ ra đó. Ngon đến mức chỉ cần 1 dữ liệu, đích thị là y. Vậy thì dữ liệu mới quan trọng. Đọc cả mớ tài liệu dám quả quyết.
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 11, 2012 2:18 PM
                Như vậy một câu nói hay một câu viết cũng có thể giúp xác minh được lá số TV hả Bác? Giống ngày xưa người ta nghe câu đối mà có thể đoán được tương lai vận mạng người đó, không biết có thật không.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Đúng rồi, chỉ qua một lần nói chuyện biết tính cách của người ta. Không phải vô cớ họa sĩ, ca sĩ, thi sĩ, văn sĩ... họ chỉ nói một chủ đề thôi sao..
                Đúng rồi, chỉ qua một lần nói chuyện biết tính cách của người ta. Không phải vô cớ họa sĩ, ca sĩ, thi sĩ, văn sĩ... họ chỉ nói một chủ đề thôi sao. Ngay cả diễn viên đóng 1 vai nhất định mà thôi. Có như thế mới hợp tính cách, tính chất của họ. Ủa mà sao giờ này cháu chưa chịu ngủ sao. Đi ngủ đi chứ.
              • thinht thinht
               Bác cho cháu hỏi? Phá Quân Ngọ gặp Địa Không Phượng Cát, tam hợp có Tuần Tham Hoá Lộc ở Tuất. Thiên Di Liêm Tướng gặp Triệt. Có được coi Phá Quân gặp đủ Tam Không ko ah? Trường hợp này luận thế nào. Phá Quân không sợ Không Kiếp không ạ? Cháu đọc có tài liệu, nó còn sử dụng mấy con ác ôn Không Kiếp nữa.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Ai nói PHÁ QUÂN không sợ KHÔNG KIẾP tìm họ mà hỏi. Tạm thời có thể hỏi MITT ROMNEY tất biết. Nghe hỏi biết ngay mùi Mậu Thìn 88. Mệnh Phá KIẾP Thân V..
                Ai nói PHÁ QUÂN không sợ KHÔNG KIẾP tìm họ mà hỏi. Tạm thời có thể hỏi MITT ROMNEY tất biết. Nghe hỏi biết ngay mùi Mậu Thìn 88. Mệnh Phá KIẾP Thân VŨ KHUC ngộ KHÔNG. Còn "nó còn sử dụng mấy con ác ôn Không Kiếp nữa". Cho thế nhân đọc trên 220 bài chùa, còn làm phiền hỏi vớ vẩn. Thế là tam Không đấy. Không hiểu, không biết, không phân biệt đúng sai. Tui đang soạn F18, hỏi nữa chẳng trả lời đâu.
               • thinht thinht
                Giờ Tân Tỵ, Ngày Ất Mùi, Tháng Quý Hợi, Năm Mậu Thìn bác ạ. Mệnh Phá Không, Thân Vũ Kiếp bác ạ. Cháu thắc mắc thì hỏi thôi. Bác ko trả lời cũng không sao mà. Cháu biết bác bận. Cháu chào bác.
              • xuyen xuyen
               • xuyen
               • Nov 7, 2012 2:00 PM
               Bác ơi, Obama tái đắc cử rồi. Bác dự đoán như thần, tử vi đúng là kỳ diệu quá Bác ạ. Cháu ước gì có thể đoán tử vi giỏi như Bác. Cháu sẽ cố gắ..
               Bác ơi, Obama tái đắc cử rồi. Bác dự đoán như thần, tử vi đúng là kỳ diệu quá Bác ạ. Cháu ước gì có thể đoán tử vi giỏi như Bác. Cháu sẽ cố gắng học hỏi Bác ạ. Cám ơn mạng Internet đã cho cháu có cơ duyên được gặp và làm học trò của Bác.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Bác quan tâm đến bản tin ‘Có những người Mỹ đợi đến 45 phút để được bầu”. Như thế họ hạnh phúc quá. Không có gì thú vị sung sướng bằng bầu ngư..
                Bác quan tâm đến bản tin ‘Có những người Mỹ đợi đến 45 phút để được bầu”. Như thế họ hạnh phúc quá. Không có gì thú vị sung sướng bằng bầu người thích, mình yêu mến. Bầu cử đối với họ là cơ hội bày tỏ, chọn lựa chứ không phải là nghĩa vụ.
                Hì hì, cháu ở đâu có xa bác bao nhiêu. Cơ duyên gặp mặt còn nhiều.
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 8, 2012 4:16 AM
                Hôm qua xem TV Obama tái đắc cử nhiều người ăn mừng như Tết vậy đó Bác, thức đến cả 2 3h sáng. Romney chắc đang "chết" trong lòng, Obama thắng đậm quá.
               • xuyen xuyen
                • xuyen
                • Nov 8, 2012 8:37 AM
                Dạ, đúng là cháu ở rất gần Bác. Nhưng nếu không nhờ có Internet thì có lẽ Bác cháu ta sẽ không bao giờ biết nhau. Cháu rất mong có cơ hội được gặp..
                Dạ, đúng là cháu ở rất gần Bác. Nhưng nếu không nhờ có Internet thì có lẽ Bác cháu ta sẽ không bao giờ biết nhau. Cháu rất mong có cơ hội được gặp mặt Bác, có lẽ phải vài năm nữa khi con cháu lớn và khi kiến thức tử vi của cháu khá một chút cháu mới dám gặp Bác.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Bác đâu có truy TỬ VI của đệ tử đâu. Nhưng cháu có những xét rất là vui lòng bác.
              • Toan Toan
               • Toan
               • Nov 6, 2012 12:01 PM
               vậy là tìm đường Trung Đạo mà đi hả Bác?
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Từ vị trí 3 sao SÁT PHÁ THAM nếu thấy cả TUẦN TRIỆT là đi đúng hướng, xa lánh KHÔNG KIẾP tât nhiên cần có thêm PHƯỢNG CÁC để lập trường được n..
                Từ vị trí 3 sao SÁT PHÁ THAM nếu thấy cả TUẦN TRIỆT là đi đúng hướng, xa lánh KHÔNG KIẾP tât nhiên cần có thêm PHƯỢNG CÁC để lập trường được ngưỡng mộ.
                Mỹ như TRIỆT LỘ, Hồi Giáo như TUẦN Trung. Việt Nam cứ như trung dung mà đi là hay nhất, can cớ chi ủng hộ Mỹ, mắc mớ chi chọc Hồi cho sinh chuyện. Một số Hồi Giáo cực đoan là quá thiên về TUẦN, một số dung hòa để sống có sao đâu. Nhưng rõ 1 điều, 2 xã hội Hồi Mỹ khác nhau về quan niệm rất nhiều nào là sắc tộc, tôn giáo, văn hóa… Cũng như Do Thái và Paslestine vậy thôi… Ý bác muốn nói là có 3 quan niệm sống cả thảy. Ở Mỹ có dân chủ và cộng hòa đấy, khối trung lập thiên về phe nào phe ấy thắng. Cột mình vào 1 phe nào đó rất khổ, không cột cũng khó thành công, đúng chưa. Chỉ có nhóm SÁT PHÁ THAM mới cần TUẦN TRIỆT, đừng có hiểu lầm, tất cả các nhóm.
               • haiyentlvn73 haiyentlvn73
                Vậy khi bộ Sát Phá Tham, trong đó Sát gặp đủ Không Kiếp và Tuần Triệt, Tham gặp Triệt và Phượng, Phá gặp Triệt và Không, mình phải luận ra sao hả Bá..
                Vậy khi bộ Sát Phá Tham, trong đó Sát gặp đủ Không Kiếp và Tuần Triệt, Tham gặp Triệt và Phượng, Phá gặp Triệt và Không, mình phải luận ra sao hả Bác? Hoặc nói đúng ra là Tử Phủ gặp Tuần, gặp đủ Không Kiếp, Kiếp Sát, đương đầu với Sát. Lại có cả Hồng Loan và Thanh Long Lưu Hà, cháu không biết phải luận ra sao. Tướng thì cũng gặp cả Tuần Triệt luôn, vừa chung thủy vừa phản bội hả Bác. Hihi, chuyện này là có thể xảy ra đó Bác ơi.
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Nói dễ hiểu SÁT PHÁ THAM gặp tam Không có PHƯỢNG. Dễ gặp chuyện không may mắn mà thôi. Cũng đáng ngưỡng mộ.
                TUẦN gặp KHÔNG KIẾP là hỏng rồi. Trung + KHÔNG đoán là gì nào?
                TỬ PHỦ hay THIÊN PHỦ cũng thế thôi rất kỵ tam KHÔNG nhi ngộ THANH LONG phản vi cát tường. Sặc mùi son phấn quá trời ạ. Em là con chim bé nhỏ Hồng Loan lưu lạc (LƯU HÀ) em cất tiếng nói (THANH LONG) Kiếp xa nhà (KIẾP LƯU HÀ). Anh thương dùm em với. Anh che chở, bao bọc thương yêu ( là TỬ PHU đấy) em với, tội em. May mà có THANH LONG không có ngậm đắng nuốt cay. Nghĩ sao?
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 8, 2012 4:12 AM
                Như trường hợp Tham + Không = lòng tham không đáy lại gặp Triệt (cung Thân Dậu) có sức chặn cả Không (chặn những cái không ngờ) và trừ luôn Tham khô..
                Như trường hợp Tham + Không = lòng tham không đáy lại gặp Triệt (cung Thân Dậu) có sức chặn cả Không (chặn những cái không ngờ) và trừ luôn Tham không Bác? Như có trường cung Thân có Tham Thanh Quyền + Thiên Không + Triệt Lộ thì mình phải theo hướng luận đoán ra sao vậy Bác? Có quyền tham gia ăn nói nhưng lòng tham nhỏ bé?
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Tham + KHÔNG + TRIỆT (đương đầu) có Thanh Quyền hay Hồng Quyền đều tốt:
                Tôi nói "không phải là" do tham vọng cá nhân. Tôi được Quyền Nói là nói như..
                Tham + KHÔNG + TRIỆT (đương đầu) có Thanh Quyền hay Hồng Quyền đều tốt:
                Tôi nói "không phải là" do tham vọng cá nhân. Tôi được Quyền Nói là nói như thế.
                (người ta có quyền bày tỏ ham muốn. Như, Tôi muốn làm loài thú đi hoang, tôi muốn sống như loài chim ngàn... tham vọng đó lớn hay nhỏ? Cháu cứ quan tâm to, nhỏ theo chức quyền là dễ sai lầm trong quan niệm). Đức Phật có QUYỀN HÀNH không? Chắc là tham vọng cũng bé thôi mà. Bằng chứng là trừ bỏ ngai vàng, xóa bỏ gia đình. Coi chừng cầm lá số tốt đoán là tính cách xấu đấy.
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 8, 2012 8:37 AM
                Dạ cháu cám ơn Bác làm sáng tỏ vấn đề. Bởi vậy để đoán đúng hướng, nhất là về tính cách, thiệt là rất khó.
               • Minh Duc
                Minh Duc
                • Minh Duc
                • Nov 8, 2012 5:08 PM
                Em mệnh Thất Sát cư Dần ăn được 2 con Thái tuế và Lộc tồn, nhưng 2 bên mệnh giáp Kình Đà Linh Hỏa Kiếp nên số cực như con trâu... cung Huynh Đệ thì..
                Em mệnh Thất Sát cư Dần ăn được 2 con Thái tuế và Lộc tồn, nhưng 2 bên mệnh giáp Kình Đà Linh Hỏa Kiếp nên số cực như con trâu... cung Huynh Đệ thì Kiếp Đà Linh Tuần, cung Phụ Mẫu thì Hỏa Kình Diêu Đào, cung Di có Tử Phủ Phượng nhưng bị Triệt, cung Thê có Tướng Liêm nhưng bị Tuần... híc tóm lại hồi nhỏ tới lớn lúc nào làm gì cũng một mình cô độc rất vất vả (không biết có phải có sao Đẩu quân tại Mệnh hay không)... đại hạn hiện tại đang ở cung Điền có Thái dương sáng nhưng bị Kỵ Hình Hao nên lao đao làm gì cũng chẳng tới đâu, gần 20 năm nay em phải ăn trường chay tu hành vì cái số vất vả khổ tâm trong nhà hổng ai hiểu được mình... em quá chán nản cuộc đời này rồi chắc sẽ xuất gia đi tu... xin Thầy cho em lời khuyên ạ!
                Minh Đức
               • Bửu Đình Bửu Đình
                Trả Lời: THẤT SÁT chủ đơn chiếc thế thôi nhưng hiện giờ đại hạn lại tăng cường Cô Quả cô đơn, lại thêm Linh Tinh lẻ loi cảm giác càng đơn chiếc hơn, cảm giác y hình như sầu lẻ bóng. THẤT SÁT có THÁI TUẾ là cách trí dũng hữu dư, vì TS hay đoạt bậy bạ, cho nên người có trí có thể đoạt mà không sợ sai lầm. Lại có HÓA QUYỀN nằm trong bộ TV THẤT SÁT HÓA QUYỀN là quan sát không lầm lẫn một yếu tố quan trọng để nghiên cứu TỬ VI.. Cũng may tại đây không dính TUẾ ĐÀ là tốt.
                Cung Phối như vậy là tốt LIÊM TƯỚNG có TUẦN một vòng tròn trói buộc chung thủy, đây là cách chung tình hay nhất đấy. Nếu ngộ Không coi như là Không chung thủy thế thôi, vòng tròn không khép kín. Giản dị là thế, thấy sao nói vậy Có PHỤC BINH lại lui về chốn cũ dù có giận hờn gì nữa. Nói chung người chung thủy với Thê.
                Đáng tếc là đại hạn hiện giờ tốt lại chuyển thành xấu, mặt trời đang đẹp lại tối vì Hóa Kỵ cấm đoán, Đà La cản trở (bộ nhị ám), lại có CỰ phản đối HÌNH răn đe. Muốn giương lên cũng không được. Muốn làm ăn bình thường thôi là nghe biết bao cản trở của các sao ám lại thêm LINH KHÔNG KIẾP sát tinh. Cho nên phải chờ thôi qua đại hạn 36-45 qua 45 tuổi vẫn còn quá trẻ.
                Mặc dù hạn PHÁ QUÂN tại Ngọ có LỘC TỒN hội họp nhưng vẫn đánh giá là rất tốt. Chỉ có chuyện tình cảm chuyển biến phức tạp. Lung lay 2 chữ thủy chung. Hiện giờ nên ẩn dật là hơn. THẤT SÁT thấy được Nhị Không TUẦN TRIỆT mới tốt. Không ai chịu nổi Kỵ ĐÀ cản trở nhất là THÁI DƯƠNG, ĐÀ LA buộc phải cúi đầu xuống thôi, dễ gặp Kiếp nạn lớn. Can cớ chi đi tu cho cực. 45 tuổi tình cảm rất dồi dào.
               • Minh Duc
                Minh Duc
                • Minh Duc
                • Nov 8, 2012 7:30 PM
                Cảm ơn Thầy cho em kiến thức về Tử vi + biết thêm một ít về số mệnh, em từ nhỏ đã đọc sách về Đạo (Phật, Lão, Trang...) nên chỉ thích ẩn tu một mình, vì mình nhìn thấy Đời sao mà nó quá KHỔ... Minh Duc từ bé đến giờ làm gì cũng rất vất vả cực nhọc, đơn độc chỉ một mình, thành công là nhờ ở sức chịu đựng đeo bám đến cùng (chắc do có sao Đẩu quân tại mệnh), xung quanh không có ai đồng cảm, hiện thời sức khỏe lại có chiều hướng đi xuống nên chỉ muốn bỏ xuống hết tất cả gia đình vợ con bỏ nhà đi vĩnh viễn... hạn 45 có bộ Thai Phục Vượng Tướng nên Thầy đã nói nhẹ là "tình cảm dạt dào"...
                Thôi không hiểu sao hôm nay em lại vào đây nhiều chuyện quá làm phiền Thầy tuổi đã cao vẫn phải lọ mọ trả lời với cái máy tính. Em kính chúc Thầy sức khỏe Khang An gia đình Hưng Thái, em xin phép không làm phiền thầy và các bạn ở đây nữa ạ.
                Minh Đức
               • BONG BONG
                • BONG
                • Nov 13, 2012 7:56 AM
                Mình xí xớn một tí. Không hiểu sao khi nhìn bộ Tham Không Triệt mình nghĩ ngay là "lộ ra lòng tham vô đáy" chứ lại không nghĩ là Triệt giúp bớt Tham. Nếu đi với Thanh Quyền nói chung tốt vì 'tôi có ham muốn tột bậc là có quyền được nói, và tôi đang bộc lộ cái ham muốn ấy đây', quyền ăn nói chính ra là quyền cơ bản nên ham muốn cái quyền đó, trong một số hoàn cảnh nhất định, là tốt (thực ra tốt hay xấu cũng rất khó nói). Đi với Hồng Quyền mình lại nghĩ đấy là lòng ham muốn quyền lực vô hạn. Và Triệt khiến bạn không che giấu được ham muốn đó. Tốt hay xấu còn tùy trường hợp (quyền lực hay tiền bạc vốn không xấu, tốt xấu là ở việc bạn đánh đổi thứ gì để có nó, và quan trọng hơn là bạn dùng nó vào việc gì; chưa kể cái sự ham muốn hay sở hữu đó đem lại lợi/hại gì cho bạn; nên mình chịu không thể nói tốt hay xấu).
               • Toan Toan
                • Toan
                • Nov 13, 2012 8:27 AM
                mình cũng không rõ, nhưng mình cứ theo ý cũ, cứ như Sát Phá Tham gặp Tuần Triệt bớt hung hăng. Khi Triệt + Tham nên lòng tham giảm xuống. Không + Tham+..
                mình cũng không rõ, nhưng mình cứ theo ý cũ, cứ như Sát Phá Tham gặp Tuần Triệt bớt hung hăng. Khi Triệt + Tham nên lòng tham giảm xuống. Không + Tham+ Triệt nên nói không phải do tham vọng riêng, vì nghĩa phủ định, Không Tham= lòng tham vô đáy, thêm Triệt vào nên phản nghĩa. Thêm Thanh Quyền hay Hồng Quyền thì có quyền nói như vậy
               • BONG BONG
                • BONG
                • Nov 14, 2012 2:52 AM
                Hmm, đọc lại comment của sư phụ thì mình hiểu ở đây Triệt không giảm trừ Tham ("tham vọng đó lớn hay nhỏ?"). Mình đoán là do Thiên Không phủ định tính giảm trừ của Triệt. Còn vì sao thêm Thanh Quyền hoặc Hồng Quyền lại đoán ra đó không phải tham vọng cá nhân vì mình nghĩ không ra. Không biết có phải theo logic thường lý, người có quyền hành lớn (Hồng Quyền) hoặc quyền ăn nói (Thanh Quyền) phải biết nghĩ, biết lo, hoặc tỏ ra biết nghĩ biết lo cho người khác hay không?
                Nhưng bộ này mà thấy thêm Kình Dương, Thái Dương hay Thiên Lương thì mình nghĩ ngay là tham vọng không thể che giấu, hehe.

              Đăng nhận xét