Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2009

Ngôi sao Bạch Hổ

BẠCH  HỔ

BẠCH HỔ luôn luôn có TANG MÔN xung. Tam hợp trái có THÁI TUẾ, tam hợp phải có bộ PHÙ TRÌ (Quan Phù Long Trì). An theo chi, nằm trong chòm THÁI TUẾ.

LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:
LẬP TRƯỜNG, ĐƯỜNG LỐI, BÀY TỎ:
QUAN PHÙ chủ quan điểm. BẠCH HỔ chủ bày tỏ rõ ràng. THÁI TUẾ chủ thái độ. Ba sao này luôn luôn tam hợp với nhau tạo thành một bộ sao Tuế Hổ Phù chủ lập trường, lý lẽ, đường lối, thái độ rất rõ ràng trước một vấn đề gì đó, nhờ vậy nhóm sao này thường được bộ PHƯỢNG CÁI hoan nghênh. Các sao còn lại của chòm THÁI TUẾ che dấu thái độ của mình. Trong cuộc vui thì nhóm ĐÀO HỒNG nổi bật, trong giao tế thăm viếng nhóm TANG HƯ KHÁCH trội hơn, nhóm TUẾ HỔ PHÙ bị xem như... lạnh nhạt có vẻ như kiêu kỳ. Đó là 3 mẫu người thường thấy trong xã hội.
Chỗ nào ồn ào vui vẻ, nói và làm là nhóm ĐÀO HỒNG.
Đi lại thăm viếng hỏi han tâm sự, ủng hộ là nhóm TANG HƯ KHÁCH.
Bàn bạc, luận bàn là nhóm TUẾ HỔ PHÙ.
Tất nhiên đường lối, lập trường, lý lẽ đúng sai, phải trái tùy thuộc vào các Văn Tinh, Hung tinh, Chính tinh kết luận. Có những đường lối đi không bao giờ đến, có đến chẳng ai ham... Cũng có những lý lẽ ngượng ngạo, lập trường xây trên cát.
Ví dụ sau đây giúp bạn tìm được hướng đi. Trời xấu mây mù có nguy cơ bão (cảnh có thật qua khung cửa sổ khi viết những dòng này). Nhóm Tuế Hổ Phù bàn rằng: Cần đem con thuyền... Tổ Quốc (nói cho oai) lên bờ cho an toàn. Được nhóm Tang Hư Khách tán thành, nhưng thực hiện lại là nhóm Hồng Đào hò dô ta kéo thuyền lên bờ. Nhưng bão không đến báo hại chiếc thuyền mắc cạn, chủ nhân chiếc thuyền kết tội rằng: Thằng Hồng Đào tội nặng nhất vì thực hiện hành vi ấy. Thằng Tuế Hổ Phù xúi bậy vì nó bàn bạc chứ không chỉ đạo việc kéo thuyền lên bờ. Bọn Tang Hư Khách can tội hùa theo.
Từ chòm THÁI TUẾ kết hợp với chòm LỘC TỒN cộng với Chính tinh ta tìm thấy lập trường của 1 con người dễ dàng.
 MÀU TRẮNG:
Nằm trong nhóm sao chỉ màu sắc. LƯU HÀ chủ màu vàng. BẠCH HỔ màu trắng. THANH LONG màu xanh, HỒNG LOAN màu đỏ. ĐẠI HAO màu đen. Màu trắng có gì đặc biệt.
Chủ sự trong sạch cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bàn tay sạch nên dễ bị nghèo.
Màu trắng biểu tượng cho tang chế vì luôn luôn có TANG MÔN xung dễ gặp sao tiếng khóc là THIÊN KHỐC.
 Trong cơ thể màu trắng là biểu tượng của  XƯƠNG cốt, xương là phần thâm sâu của cơ thể, thấy XƯƠNG trắng là dấu hiệu nguy hiểm. Cho nên người xưa mới gọi là BẠCH HỔ nếu không đặt Hắc Hổ hay Mãnh Hổ. Nó liên quan đến xương cốt, vì thế MỆNH Thân TẬT có sao này bị hung tinh xâm phạm dễ bị đau nhức khớp xương.
TÓC ANH TRẮNG QUÁ NHÌN KHÔNG RA:
Quen nhau từ 40 năm trước nay gặp lại tóc đã bạc rồi. BẠCH HỔ gã tóc bạc nhờ thế BẠCH HỔ cũng là một sao thọ như sao THÁI TUẾ (Người cao tuổi). Ngày xưa chàng nói: “Áo em trắng quá nhìn không ra”. Nay nàng lại nói: “Tóc anh trắng quá nhìn không ra”
CON HỔ, ÁC THÚ, THÚ DỮ:
Thuộc nhóm sao biểu tượng là con vật. Là con cọp trắng nói riêng ác thú, thú dữ nói chung. Không phải vô cớ người xưa gọi là HỔ, sao không gọi BẠCH THỐ (con thỏ) hay BẠCH MIÊU (con mèo)... vì con hổ có thể ăn thịt người cho nên BẠCH HỔ là một Hung tinh dễ gặp tai nạn do thú dữ cắn, đá... Nhìn 2 con hổ tranh luận với nhau, con thắng cuộc coi như “ăn thịt” được con thua trận. Con hổ chốn công đường thường ăn thịt con hổ dân đen. Trong lòng con người luôn luôn có nhiều con thú, điều này thấy quá rõ khi nghiên cứu TỬ VI. Trong thời phong kiến hay độc tài, có khi Hổ vương bày tỏ một nhận xét nào đó, thì những con hổ quần thần coi như khẩu lịnh, cứ thế mà làm. Hổ ngày xưa nhiều vô số kể, sinh sản lại nhanh, ngày nay thì hiếm nhưng biến dị của BẠCH HỔ là con chó, con mèo, những con vật cào cấu cắn... vẫn còn đầy và loài người biến dị thành hổ nhiều không kém những khuôn mặt hùng hùng hổ hổ với người yếu thế như sẵn sàng ăn tươi nuốt sống lại mau chóng cụp râu, thu vuốt trước các thế lực oai hơn.
Vì thế các cách THAM HỔ ở Dần Ngọ, SÁT HỔ tại Dần Ngọ, DIÊU HỔ dễ bị chó, mèo cắn có thể gây tử vong tùy thuộc vào hung tinh nhiều hay ít.
BÀY TỎ, BỘC BẠCH LỢI hay HẠI:
Chủ bày tỏ, bộc bạch, thổ lộ, trình bày, tâm sự...tuỳ trường hợp dùng từ, điều đáng nói khi có sự việc phải bày tỏ tâm sự, thổ lộ nỗi lòng tất có vấn đề phiền toái, vì vậy đây không phải là điều hay trong đó hàm chứa nỗi oan tình, một vấn đề. Chừng đó thôi, BẠCH HỔ không phải là ngôi sao đem lại niềm an vui. Từ vị trí Sao nầy ta thường rất dễ gặp sao THIÊN KHỐC, tạo thành bộ HỔ KHỐC. Tức bày tỏ khóc lóc nói lên nỗi oan tình.
Được quyền bày tỏ trước đám đông như thế là có lợi? Có thể. Nhưng đằng sau của anh có cây súng dí vào buộc anh phải nói. Như thế là họa. Những điều anh nói ra bậy bạ thực chất lòng không muốn (cách HỔ SÁT PHÁ). Và con ếch chết vì tiếng kêu, nếu không kêu ai biết nó ở đâu mà bắt (cách LIÊM HỔ). Trước mắt BẠCH HỔ luôn luôn có TANG MÔN (nói đến sao này là cả một tập thể có phe phái) và luôn luôn cho rằng có  bằng chứng “ không thể chối cãi được” do TANG MÔN đưa ra. BẠCH HỔ phải chứng minh chính cái bằng chứng của TANG MÔN trở thành tang chứng có lợi cho mình.
Một BẠCH HỔ giỏi rất hiếm. Cái mà ta dễ bắt gặp là “hùng hùng hổ hổ” dễ gây mất cảm tình, chứ không phải rõ ràng minh bạch, BẠCH HỔ dễ trở thành hổ ngươi, hổ thẹn, xấu hổ. Hạn MỆNH có sao này dễ gặp hung họa hơn là may mắn.
NHỮNG CON HỔ GIỎI:
Tất cả các bộ sao kể dưới đây đều đồng cung.
HỔ PHƯỢNG cư Dậu:
Trong số 12 con hổ đại diện cho 12 tuổi. Hổ của Sửu được kể là hay nhất nhờ đồng cung với PHƯỢNG CÁC ngưỡng mộ, ngẩng cao đầu, có cái thế hơn người của HOA CÁI tam hợp,  đồng thời là phương Tây non Đoài, hợp cách tha hồ rống an toàn trong đám núi non rậm rạp ấy. Đây là con Hổ hay nhất trong 12 con Hổ có thể gặp THẤT SÁT mà vô hại, mặc dù THẤT SÁT tại đây chẳng hay ho gì, đáo hạn THẤT SÁT cũng không đáng ngại, thậm chí tùy trường hợp có khi là tốt. Cũng PHƯỢNG HỔ nhưng tuổi Mùi, Hổ ở phương đông nơi biển cả (ta và Trung Quốc phía đông có biển) dễ gặp hung nguy không đường chạy trốn. Có chăng là biến thành... cao hổ cốt, may ra Hổ được nuôi dưỡng trong chuồng. Hổ Phượng tại Mão kém hay. Nói chung từ vị trí BẠCH HỔ thấy PHƯỢNG CÁC được kể là hay.
Mỗi tuổi có một cách hay khác nhau. Tuổi Tý Ngọ có bộ KHỐC HƯ, Mão Dậu có Hỉ Hồng Đào và bộ Long Phượng, Dần Thân có bộ Phượng Mã. Thìn Tuất có bộ Tang Phượng...quan trọng là MỆNH có nằm đúng vị trí hay không, chính tinh có phù hợp không và cuối cùng là có bị phá cách không?
Nhưng nếu MỆNH có Hổ, có các sao sau đây vẫn có giá trị có khi còn hay hơn PHƯỢNG CÁC.
HỔ XƯƠNG KHÚC: Hổ này bày tỏ bằng văn chương nghệ thuật. Hổ này có văn tài.
HỔ KHÔI VIỆT: Hổ này vượt trội hơn người có phần quý hiếm.
HỔ KỲ LẠ. HỔ + KỴ KHOA: Là con Hổ kỳ lạ như con kỳ lân ăn nói bày tỏ khác thường.
HỔ ĐÀ:
* Gặp ở các niên can như Bính Thân tại Thìn, Đinh Dậu ở Tỵ... Chủ giỏi bày tỏ  và hướng dẫn. Còn chủ: Tốt là Hổ về núi, vì ĐÀ LA còn là núi non, vì vậy khi tốt là hổ chạy về rừng an toàn, tha hồ gầm thét (tức là nói). Cho nên có người cho là ‘Hổ tòng phong, Long tòng vân’ hổ gặp gió hàm ý gặp thời cơ, long gặp mây cũng vậy. Xấu  là Hổ mắc lưới gặp nạn. Kỵ gặp LIÊM TRINH, THIÊN CƠ, HÓA KỴ KHÔNG KIẾP …
Các trường hợp HỔ có ĐÀ tam hợp, hay đồng cung đều dễ chịu hơn Hổ KÌNH. Vì Đà chủ mềm yếu, nhu nhược, thuận theo... Kình chủ cương cường, chống đối...
BẠCH HỔ TẤU THƯ : Hợp cách
* Được phê là ‘Hổ đội hòm sắc’ chủ phong tặng, lợi cho thi cử, công danh. Con Hổ đó nói được, viết được. Có những con Hổ nói thao thao bất tuyệt, nhưng chuyển qua đọc thôi thấy cực khổ làm sao, thậm chí “nếu có” cũng đọc, “vỗ tay” cũng đọc, khỏi bàn đến viết làm chi.
HỔ mà gặp TẤU đồng cung. Công danh thi cử nên công dễ dàng.”
TẤU THƯ đồng cung hay tam hợp cũng tốt, đừng có TẤU THƯ xung là tốt. TẤU THƯ xung là họ viết, ta đọc.
* Còn chủ thư bày tỏ.
* Bày tỏ sự đoàn kết,
* Còn chủ tụ tập, nhóm họp để bày tỏ. Như mitting bày tỏ lòng tri ân (hoặc phản đối)
Ngày xưa tên các thí sinh thi đỗ thường viết lên tấm bảng. Phía sau vẽ con cọp, treo trên cao. Cho nên hay nói bảng hổ đề tên.
THANH LONG BẠCH HỔ:
* Hợp cách. LONG HỔ hội. Hay nhất là hữu BẠCH HỔ, tả THANH LONG.
* Chủ: Màu xanh và màu trắng. Hai màu này có thể phối hợp với nhau được xem là dễ chịu.
* Chủ: Tiếng nói bày tỏ. Bày tỏ có thể không cần phải bằng tiếng nói, có khi bằng thái độ, bằng hành vi, cử chỉ. (ví dụ bỏ ra về không họp, không đến họp, hay đọc báo khi họp...)... Kịch câm là cách bày tỏ bằng cử chỉ. Bày tỏ bằng thư văn, thư tịch. Bày tỏ bằng tiếng nói dầu sao cũng dễ và đầy đủ hơn. Vì thế cách Long Hổ có thể gọi là hay.
Ta thường nghe nói Tả Thanh Long Hữu Bạch Hổ mới hợp cách. THANG LONG biểu tượng cho thịnh vượng, danh tiếng, tiếng nói, sự trong sáng. BẠCH HỔ biểu tượng cho sự uy quyền, sự bày tỏ, trong sạch. Kết hợp hài hòa cả 2 sao ta có nhiều ý hay. Như danh tiếng, trong sạch, được quyền bày tỏ bằng lời, danh giá và uy quyền.
Vị trí Tả THANH LONG hữu BẠCH HỔ hợp cách nhất là tuổi Giáp Tí nam tại cung Tí. MỆNH có THÁI TUẾ.
* Chủ: Xanh, Sạch. THANH LONG chủ xanh, BẠCH HỔ chủ sạch sẽ. Xanh, sạch, đẹp là LONG HỔ CÁI. HOA CÁI chủ đẹp. Xanh sạch đẹp trong phong cách sống, trong đời sống.
TƯỚNG QUÂN BẠCH HỔ:
BẠCH HỔ kiến TƯỚNG QUÂN Đào Tiềm kiêm ấn
Câu phú trên có nghĩa Đào Tiềm nhận ấn kiếm trọng trách. Thực chất đây là cách đươc sự thương yêu tin cậy, nhờ vào biết bày tỏ, khéo nói được người thương. TƯỚNG QUÂN chủ bày tỏ được thương yêu quấn quít, bên ngoài PHỤC BINH tôn phục, TANG MÔN quy thuận. Một tướng giỏi phải biết đám quân kia đói hay no, đau ốm, hèn nhát, can đảm.. đặt người đúng nơi, đúng chỗ. Như thế là tướng giỏi.
Nói chung bày tỏ tình cảm.
NHỮNG CON HỔ ĐÁNG NGẠI KHÁC:
BẠCH HỔ THIÊN KHỐC.... Hổ Khóc Than...
Gặp ở các tuổi Tỵ, Hợi
* Bày tỏ bằng tiếng khóc, bộ sao này có tính oan ức, tính tang tóc.
Ví dụ : “Khóc than khôn xiết sự tình/ Ấy vố duyên đó là mình với ta/ Nếu không duyên trước chắc là/ Thì chi chút ước gọi là duyên sau...” Kiều, trong đoạn khóc mả Đạm Tiên.
BỆNH PHÙ BẠCH HỔ :
* Nói chung đây là bộ sao không mấy tốt đẹp. Hổ bị bệnh. Có thể gọi hổ ngươi, xấu hổ. Kỵ gặp thêm DIÊU Y.
* Bày tỏ nỗi lo lắng sợ hãi về vấn đề nào đó, dễ gặp là bệnh tật tiếp là tai họa.
* Bày tỏ sự giúp đỡ tai hại (tức vạch đường hươu chạy, nối giáo, làm hại người…). Chỉ có THIÊN LƯƠNG mới cứu giải được cách nầy.
* Bị xúc phạm khi bày tỏ
KÌNH DƯƠNG HỔ:
Các trường hợp đồng cung với KÌNH hoặc tam hợp với KÌNH thuộc hổ này.
* Bày tỏ sự chống đối, Hổ chống đối.…
* Bày tỏ sự khó khăn gặp phải.
* Tốt là công khai chống đối. Xấu ví như Hổ ra biển lớn.
TUẦN BẠCH HỔ:
Hổ ngoan dễ dạy.
Bày tỏ quan trọng. Bày tỏ đúng
TRIỆT BẠCH HỔ:
Tiết Lộ cách.
* Bày tỏ lộ ra, chính xác là từ thổ lộ.
HÓA KỴ BẠCH HỔ :
* Đừng nói thế. Như " Đừng nói với em những lời nào tràn đầy cay đắng"…
* Cấm bày tỏ. Từ đừng không được chuyển qua cấm đoán. Cấm bày tỏ. Và Kỵ là sao rất ly kỳ chuyển thành…
* Nghi ngờ những lời nói ấy. Như vì sao? Tại sao? Lý do gì nó lại nói như vậy… đằng sau lời nói ấy là gì?.
* Bày tỏ phạm vào chỗ cấm kỵ. Cái chỗ không đáng nói đến lại nói đến. Như xúc phạm đến tôn giáo, chính quyền, đến địa phương, gia tộc… Nếu đọc trên báo chí trường hợp nầy không hiếm. Các vụ tranh, thơ, biếm họa về Hồi giáo là các dạng bày tỏ của BẠCH HỔ.
LỘC TỒN BÁC SĨ BẠCH HỔ:
Bộ sao thuộc nhóm thị phi tinh, một sao chủ bài xích là BÁC SĨ và một sao bày tỏ là BẠCH HỔ. Kị gặp thêm các thị phi tinh khác. Chủ bài xích.
HAO HỔ:
Gặp các niên can như Mậu Tý ở Thân, Kỷ Sửu ở Dậu nam nhân...
Chủ: Đóng ở Dậu cung giá trị như “Sư Tử Hống” khiến các thú khác khiếp sợ lắng nghe. Chủ đại chí. Các vị trí khác: Tiếng hổ gầm, thú dữ rống. La hét bày tỏ. Có nghĩa là đang giận dữ.
Đi với TIỂU HAO là gầm thét nhỏ. Với ĐẠI HAO gầm thét khan cả cổ họng. Kỵ gặp thêm HỎA TINH.
Đi với ĐẠI HAO chủ đen và trắng. Đây là 2 màu tương phản nhau nhưng lại làm đẹp cho nhau. Như giấy trắng mực đen. Bảng đen phấn trắng.
Tốt là hắc bạch phân minh. Đen trắng rõ ràng. Cho nên ở đời cần có nhiều màu sắc. Nếu chỉ một sắc màu làm sao anh thấy mắt em đen, tóc em đen, làn da em trắng. Nếu thấy tóc em trắng, mắt em trắng... anh sẽ chết đi vì... sợ.
Xấu là thay trắng đổi đen, thay đen đổi trắng (giống như âm bảng, khó coi). Đó là trường hợp đi với nhóm CỰ ĐỒNG.
PHI LIÊM BẠCH HỔ:
Phi Hổ Cách.
* Đây là bộ sao có tính thị phi, lời nói sai trái theo gió bay ra không kịp giữ lại. (Ví như chưởi thề không đúng lúc, đúng nơi).
* Một sao phỉ báng đi với một sao bày tỏ, cái thế buộc phải nói rất mạnh.(Những người không có cách nầy nhiều khi muốn phỉ báng nhưng để dành trong bụng).
* Trong dân gian có câu: ‘nói vậy mà không phải vậy’ là để mô tả tình huống nây. Nuốt lời hứa là đây, sai trái với lời nói. (Vua Lê Lợi hại giết công thần để lại nhiều tai tiếng trong Lịch sử vì cách nầy, như vậy trái với hội thề Lũng Nhai, chưa kể nhà Vua sớm đầu tối đánh, trong quân sự có thể chấp nhận được vì có câu: “ Binh bất yếm trá”)
* Bày tỏ sai trái, tức làm sai còn cho là đúng.
Trong các cách Phi Hổ cách của tuổi Ất Sửu được xem là hay nhất.
HỈ THẦN BẠCH HỔ:
* Vui mừng càng bất trác, bản thân HỈ THẦN chủ bất trắc đi với BẠCH HỔ tính bất trắc càng cao. Còn chủ bày tỏ sự vui mừng, vị trí này dễ gặp ĐƯỜNG PHÙ
PHỤC BINH BẠCH HỔ:
Chủ tai hoạ ẩn tàng. Chủ áo trắng thiên về tang tóc
QUAN PHỦ BẠCH HỔ:
Bộ sao này có tính quan sự luôn luôn có ĐƯỜNG PHÙ hội họp. Kị gặp LIÊM TRINH đưa đến tù tội. Cần có HÓA QUYỀN tức là quan viên tại đó hoặc nơi có thể cậy nhờ có lợi cho mình. Xem tiếp.
BẠCH HỔ ĐƯỜNG PHÙ:
Đây là bộ sao quan trọng liên quan đến quan sự. Tốt là được quyền hành sử tại chốn công đường. Xấu là tai hoạ tại chốn công đường, phải bày tỏ, bộc bạch, thổ lộ trước chốn công đường.
Gặp thêm ĐỊA VÕNG là nạn nhân của oan sai, oan trái bị vu oan giá hoạ do chốn công đường. Có thêm THIÊN KHỐC là oán thấu trời. Đây là bộ sao đáng sợ nhất. Trong các trường hợp kể trên gặp KỊ HÌNH, KIẾP KHÔNG, KỊ ĐÀ tránh đâu cho thoát. Kỵ nhất chính tinh CỰ MÔN.
Ngày xưa chốn công đường thường vẽ thêm con cọp cho oai nghi, nhằm uy hiếp người khác.(cung Vua đương nhiên vẽ rồng).
BẠCH HỔ DIÊU Y:
Chú ý đồng cung
“Hồ mù quáng” trước mắt rất dễ bị thú vật cắn đá. Đối với Nữ còn là mù quáng trong tình yêu
chạy theo những mối tình vô vọng, từ đó ôm mối hận lòng.
BẠCH HỔ THIÊN HÌNH:
Có tên gọi “Hổ Hàm Kiếm”  Hổ ngậm kiếm chủ oai nghi lợi cho nam giới. Nữ giới bất lơi. Đồng cung với TƯỚNG ẤN hợp cách,
LONG PHƯỢNG HỔ CÁI: bộ Tứ LINH
Bộ Tứ Linh tuổi nào cũng có, tuy nhiên có tuổi chỉ có thể gặp một vị trí, có tuổi có thể có đến 3 vị trí có bộ sao này. Tứ Linh là 4 con vật được cho là Linh vật như Long Lân Qui Phụng. Bộ Long  Phượng Hổ Cái rõ ràng có ba con vật khỏi bàn cải là Rồng LONG TRÌ, Phượng PHƯỢNG CÁC, Hổ BẠCH HỔ còn HOA CÁI là con gì. HOA CÁI không phải con vật mà là đồ vật đó là cái lọng vẽ hoa là nghi biểu để che cho bậc đại quí. Bậc Đại Quí đó là sao THÁI TUẾ. Sao này là một ngôi sao quan trọng trong Can Chi. LỘC TỒN đại diện cho hàng Can, THÁI TUẾ đại diện cho hàng chi, sinh năm nào THÁI TUẾ đóng ngay cung đó. Có người cho rằng cung có sao THÁI TUẾ đóng giá trị như cung mệnh thứ hai, quan điểm đó có phần thái quá. Qua sưu tầm những lá số TỬ VI cho thấy những lá số xuất chúng đa phần có Thái Tuế tại Mệnh hoặc tam hợp vơi mệnh tức Mệnh có QUAN PHÙ hoặc BẠCH HỔ.
Trở lại vấn đề Tứ Linh là 4 linh vật LONG PHƯỢNG HỔ CÁI giá trị như 4 Linh vật đáng tôn thờ. Trong đó LONG TRÌ chủ thịnh vượng lâu dài, PHƯỢNG CÁT chủ ngưỡng mộ tôn thờ, BẠCH HỔ chủ uy nghi. HOA CÁI chủ cái thế hơn người. Kết hợp hài hoà đây là mẫu người xuất chúng, uy tín, đáng ngưỡng mộ tôn thờ lâu dài.
Phần 2 bài viết
Nói về BẠCH HỔ đi với chính tinh. BẠCH HỔ qua 12 cung và hạn ngộ. Sẽ ưu tiên viết trước bài CỰ ĐỒNG

 • Vu Văn Huy
  Nhưng từ trước tới giờ Cháu không gặp tai kiếp gì mà lại luôn gặp may mắn thì tại sao vậy Bác
 • Vu Ngoc Anh
  Bác ơi.Các cung dính KHÔNG KIẾP của cháu nó PHÁT HOẠ ngay từ hồi nhỏ rồi.Khiến các sao Tốt ko ngẩng mặt lên nổi.Vậy nếu KK hết hạn ,các sao Tốt sau này được thời phát huy ạ.
  Tử Vi cung quan của cháu bị ĐỊA KHÔNG DÌM đời...Y_Y.Nhưng có KHỐC _HƯ ( Đ).Vậy nếu Hoạ KK phát trước,Tử Vi còn trong thế PHÁ CÁCH ko bác.
  Nếu vận hạn đi qua cung có KK...cũng ko sao phải ko bác.Vì minh nợ,mà trả hết nợ rồi thì KHOẺ..
  • Bửu Đình
   Thuở bé, gia đình cháu có họa gì không, nhất là bố mẹ cháu. Nếu có thì nó ứng hợp nếu không thì nó cũng ứng hợp vào khó có công danh, TỬ VI là ngôi sao Vua chủ sự gánh vác, trách nhiệm, địa vị... (xem kỹ bài TỬ VI). Chơi ông THIÊN KHÔNG nằm kề là không địa vị, không tròn nhiệm vụ được giao, không kín đáo... Thôi thì ráng biến không thành có. TỬ VI là sao Vua nó không ưa sao Hư (chủ vua dỏm) Nhưng mai sau cháu làm vua xem  TỬ VI. Vận Hạn đi qua các cung này đáng sợ lắm chứ. Vì đại hạn là cung MỆNH thứ 2 là hoàn cảnh thực của mình. 
 • Vu Văn Huy
  Cháu mệnh ở Dậu có Bạch Hổ, Tả Hữu, Quang Quý, Song lộc, đặc biệt có cả Không Kiếp , chẳng biết lỗi nào mà luận, đành để thời gian nghiệm lý
  • Bửu Đình
   Bộ KHÔNG KIẾP thường gây ra phản tác dụng làm những bộ sao tốt đẹp kia mất tác dụng. Cá biệt là có hoạn nạn gì đó (KHÔNG KIẾP chủ tai họa không ngờ) trong tuổi thơ ứng hợp vào cách KHÔNG KIẾP thì họa may mới tốt. Tức là KHÔNG KIẾP luôn luôn có việc cho nó làm, nó không gieo họa này tất gieo họa khác. Buộc lòng phải nói đến tai kiếp. Bộ Song Lọc rất là hay, vàng chôn ngọc cất nhưng ông THIÊN KHÔNG nói "không phải thế đâu", hoặc không có gì để cất cả, đại khái là thế. Đấy là phản tác dụng.
 • Vu Văn Huy
  Cháu tuổi ất sửu mệnh tại Dậu có Bạch hổ, tứ linh, Quang Quý, Tả Hữu, Song Lộc, và đặc biệt là cả Không Kiếp Chả biết lối nào mà luận, đành để tương lai giải đáp
 • Private comment
 • CYBER_LOVE
  bác ơi. cháu mệnh dương lương cư mão có bạch hổ. Nhưng cháu không biết con hổ của cháu là con hổ gì nữa. Tai cung mệnh có phượng các phi liêm. Cung quan chiếu có xương khúc khoa kỵ. Lại thêm đủ bộ tứ linh. Vậy là hổ cách gì hả bác :|
  • Bửu Đình
   Hổ Phượng là con Hổ tốt đấy, như vậy cháu tuổi Tân  Mùi. Có XƯƠNG KHÚC KHOA KỴ Tứ Linh là hay rồi.
 • Thiên Phủ
   Người có tài cần quái gì bằng cấp, chứng tỏ anh bạn của cháu bất tài rồi. <<----ch b="b" c="c" div="div" hay="hay" hi="hi" i="i" m="m" n="n" nbsp="nbsp" shock="shock" t="t" thi="thi" u="u" wa="wa">
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Sep 15, 2009 2:56 PM
  Thưa Bác, mệnh (nam) cư Mùi có Nhật Nguyệt, Bạch hổ, Xương Khúc, Bệnh phù, Hóa kỵ, Triệt đồng cung, theo bài hướng dẫn của Bác.
  Âm Dương hữu Xương Khúc nhi đắc lực
  Xương Khúc gặp Triệt là hiểu biết
  Bạch hổ, Xương Khúc: có văn tài
  Bạch hổ, Bệnh phù: bị xúc phạm khi bày tỏ, hổ ngươi, xấu hổ
  Bạch hổ, Triệt: lộ ra, không kín đáo
  Kỵ, Bạch hổ: cấm bày tỏ, bày tỏ xúc phạm
  Như vậy, ta có thể luận sơ là người có bản mệnh này là người ăn nói có văn hóa, nhưng e ngại đám đông, hay xấu hổ, thích bày tỏ kín đáo, khi bày tỏ công khai thì thường xúc phạm đến tự ái của người khác, phải không Bác.
  Vấn đề cháu muốn hỏi, là làm thế nào ta biết người này mệnh có sao Bạch hổ thiên về Xương Khúc hay về Bệnh phù, vì theo Bác không đề cập đến hành của các Bàng tinh để xem sao nào hợp với hành của bản mệnh như các chính tinh, như vậy tổng quát nên dựa trên đặc tính nào để luận trong trường hợp này và các trường hợp tương tự.
  Kính
  • Bửu Đình
   Kết hợp các sao kể trên mà luận. Người này nếu hiểu biết rõ về ngành Y chỉ nên bày tỏ sự hiểu biết của mình liên quan đến ngành Y là hợp cách. Ngoài ra không nên bày tỏ, viết những điều khác gây bất lợi, chưa chắc đã dám bày tỏ... Ví dụ bác sỹ Tôn Thất Tùng chỉ nên nói về Y khoa mà thôi. Nghe đồn rằng, bác sỹ có làm một tượng bán thân về mình, chuyện này là phạm trù chính trị đấy. Người ta hiểu trong thâm tâm ông ấy muốn bày tỏ cái gì rồi.
 • Vua Lộc Vừng
   
  Bác ơi!
  Cháu thấy Bác viết bài này sao giống bạn cháu quá , người bạn rất thân sinh năm quý sửu nhưng bây giờ lận đận lắm mặc dù không vất vả cực khổ gì.
  Cháu thấy có anh gì đó tuổi cũng quý sửu có 3 bằng đại học mà không làm cho cơ quan NN được thì phải rồi. Làm cơ quan NN mà nhiều bằng quá người ta sợ mình lấy mất ghế thì phải bị "đè" là hiển nhiên. Như anh ấy  thì phải bán sức lao động  cho tư bản và để cho nó bốc lột thì may ra mới có thể thể hiện mình được.
  • Bửu Đình
   Cảm ơn cháu đã ghé thăm bác. Người có tài cần quái gì bằng cấp, chứng tỏ anh bạn của cháu bất tài rồi.
 • Private comment
 • Haphuongru
  Chào bác,
  Cháu may mắn đụơc đọc bài về ngôi sao bạch hổ của bác. Cháu tuổi quý sửu mệnh của cháu đóng tại dậu có Bạch hổ phuợng các, nhưng vô chính diệu (cùng ân quang, giải thần, đại hao), cung di xung chiếu có Duơng Lưong + tuần mà còn bị cả địa kiếp, tang môn, thiên khôi, tả phù. Tam hợp tại Tài là thiên cơ, tấu thư, thiên phúc, thiên quý, thiên việt, khốc, phù, long trì. Quan có Cự, đồng, hoa cái, hoá quyền, thái tuế, quan đới, kình+lực. Đây là đuờng link để xem cả lá số, Bác có thể phân tích về lá số của cháu đuợc không ạ, bác đưa lên bình luận công khai cũng không sao đâu bác ạ   http://www.tinhvan.com.vn/scripts/tvis/games/tuvi/tuvi.py
  Cháu khá "nổi tiếng" vì tốt bụng nhưng lại rất nóng tính và nói thẳng, có lúc thì nhẫn nhịn giỏi vô cùng. Cũng hay gặp tai hoạ không đâu chắc do thằng địa kiếp phải không bác. Học hành khá thông minh chỉ có điều cháu đã sưu tầm tới 3 bằng đại học đều đạt loại khá và ngành nghề khá "Hot", nhưng quan lộc của cháu thì tệ hại thật sự, cháu đã đổi chỗ làm tới 4 lần rồi, cứ khi mới vào làm thì thấy rất hay sau đó thì lại dở ẹc, mặc dù đó đều là các cơ quan lớn của nhà nước có phải là do cự đồng hãm không bác, mà Quan có quyền thì bị triệt. Liệu cháu có thể phấn đấu trong công việc được không bác. Mặc dù cháu là người làm việc rất có năng lực ở cơ quan (ai cũng công nhận điều đó) nhưng rất lật đật và không may mắn trong công việc nhưng lại may mắn vì có người chồng rất thông minh, đẹp và tốt bụng, có địa vị khá lớn. Nhưng cháu vẫn rất lo ngại vì không kiếp tại phu cung (vô chính diệu) có mộ + thai toạ,  phá hư, hỉ thần, thiên giải.
  Hiện nay cháu có gia đình rất hạnh phúc, nhưng vẫn lo ngại 2 ông kiếp không tại cung phu bác ạ, liệu có bất trắc gì sau này không bác
  Cảm ơn bác nhiều
 • Thai Nam
  Cháu cũng tuổi Ất Sửu có tứ linh nhưng có KK thì có ảnh hưởng gì không ah? Chính tinh thủ mệnh là Thiên phủ , Quan lộc là Thiên tướng tại Tị.
 • Private comment
 • Private comment
 • Thiên Phủ
  vận Vũ Phá của cháu hiện thời đúng là ngắn ngủi và phá bỏ thưa bác , cháu nghiệm thấy đầu vận đến giờ nhiều việc ngắn và bỏ , những dự định hiện giờ của cháu cũng mang tính ngắn bỏ , cứ như nó là tính chất của cuộc sống cháu hiện giờ , tuy nhiên hiện cháu chỉ mới thấy mặt tích cực của biến động , chưa thấy xuất hiện mặt tiêu cực , mong sao lỡ có gì xảy ra thì cũng sẽ không điêu lắm , có điêu thì cũng hết điêu liền thôi ngắn bỏ mà
 • Private comment
 • Mai Phuong
  Kính chào bác Bửu Đình PM mới biết đến trang này của bác, lần đầu ra mắt xin bác nhận ỏ PM sự ngưỡng mộ chân thành.PM đã dành 2 buổi trưa để copy hết những bài của bác về đọc dần . Nhân đọc bài về bạch hổ của bác PM có chút thắc mắc. Cháu con gái của PM có mệnh tham lang tại dần có bạch hổ , phi liêm đồng cung. Theo như PM đọc một sách nào đó kô nhớ tên thì tại đó có 2 con hổ, hoặc hai ông tướng gì đó tất sinh hoa, Ngoài ra cháu con PM còn nhị hợp với riêu nữa . Cung tật của cháu rất kém, cung phúc có vẻ tốt và nhị hợp với tật . Vậy cháu liệu có thể gặp những tai ương gì hả bác ? PM  lo cho cung tật của cháu lắm. Mong bác cho vài lới được không ạ ? Cháu sinh ngày 31/12/90 tức giờ Tuất ngày 15/11/ Canh Ngọ. Xin cảm ơn bác
  • Bửu Đình
   Đọc phần 2 của bài BẠCH HỔ có giải thích cách Lang Hổ cư Dần.
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Sep 13, 2009 2:48 PM
  Thưa Bác! Đọc phần "Ngôi sao Bạch hổ" xong Cháu run quá! Thân Cháu cư Phu mà trong đó hiện diện đủ Hổ, Riêu, Bệnh phù, nhưng có Triệt. Từ nhỏ đã bị chó cắn, chuyện tình cảm lận đận,... Không biết đến khi có chồng có phải khóc lóc oan tình không nữa. Tam hợp về còn có Thiên khốc, Bác sỹ,...Lộc tồn, chắc bao nhiêu oan tình khổ ải cháu sẽ bộc lộ(tiết lộ) khi gặp phải đúng không Bác?
  Tam hợp Phu(Thân cư) Cháu có sao Thiên Lương(có Tuần), vậy có cứu giải được không Bác ? Thân Cháu có Bạch hổ thảo nào mà rất ghét những con Tiểu hổ(Sợ bị nó liếm) !
 • ptt
  • ptt
  • Sep 13, 2009 2:29 PM
  Bác ơi , cháu cũng thích bài này , vì cung Mệnh cháu ở Sửu có Tham Vũ, Hổ , Tấu, Tả
  , Hữu ,Địa Không.           - Thân cư Tài có Phá Liêm, Đại Hao, Long Trì, Thiên Việt, Địa Kiếp, Quan Phù, Phá Toái, LN văn Tinh.          - Quan Lộc có Tử Sát, Đà, Hỏa, Phượng, Thái Tuế,    Hạn năm nay của cháu tại cung Phúc Đức có Thiên Tướng  Điếu Khách, Tang Môn, Đại Tiểu Hao.  Mong Bác xem và giải bớt phần xấu của hạn này Giúp cháu. cháu 12/10/1977 âm lịch giờ tuất. Cháu cảm ơn bác nhiều.
 • ptt
  • ptt
  • Sep 13, 2009 2:10 PM
  (Empty)
 • Diệu
  • Diệu
  • Sep 13, 2009 12:11 PM
  Bác ơi!Theo bác thì Thất Sát rất kị Bạch Hổ,Thiên Hình. Đại vận sắp tới của cháu (Thất Sát,Kình Dương,Lực Sỹ,Phượng Các) tại Ngọ.Vào đại vận Sát Phá Tham.Có Thiên Không (ĐK) tại Tuất.Cung Tý xung chiếu lại có Địa Kiếp,Thêm cả Thiên Hình,Bạch Hổ ở Tý nữa chắc là xấu quá.Cháu lo quá,không biết có "tèo" không? Vì đang còn trẻ lắm bác ạ,mới 22 thôi.Phượng Các ở đây có cứu giải được tí nào không ạ.
  • Bửu Đình
   Muốn chết đâu có dễ cháu. 2 hạn đều xấu, Thân xấu, Ách cung xấu ít nhất 4,5 điểm xấu trở lên mới rất xấu. Khi xấu kiểm tra cung an thân năm đó có tốt không, dễ gì quyết đoán là chết. Chưa kể ngôi TỬ VI còn thoi thóp không. Đây là điều cao siêu khi đoán hạn. Đại hạn có THẤT SÁT ngộ các sao kể trên chủ tranh đoạt, tranh đấu, tranh luận... dù có lý nhưng vẫn dễ mạng họa, hoặc không thành. có KỴ HÌNH mới bị "tèo", bị PHÁ QUÂN "ôm" . Tuổi cháu còn trẻ, muốn tranh luận phải có kiến thức, làm vốn liếng cái đó đòi hỏi thời gian. Hình như MỆNH cháu có cách TỬ TƯỚNG cư Thìn TỬ VI có TUẾ ĐÀ  ngộ KHÔNG KIẾP dễ gánh lấy tai họa vào người, thiên về bị đè, bị ép chịu thua thiệt, nên thua trước khỏi thua sau. Không phải bao giờ kẻ có lý cũng thắng, kẻ thắng bao giờ cũng có tiền, quyền, vũ lực. Kình Dương và PHƯỢNG CÁC ưa ngẩng cao đầu để sống, chết đứng hơn sống quỳ. Vậy "tôi không là gì cả " chủ trương cháu đề ra là đúng. Cháu tự răn đe mình tránh tranh luận như thế cũng hợp số. Sẽ không có tai kiếp. Nếu không biết dễ gánh lấy tai họa không ngờ.
 • Thiên Phủ
  Như vậy là Khoa chủ "bình" phải không bác , Khoa không cho thái quá vì thịnh cực tất suy ? Sang năm cháu ra trường rồi cháu tính vừa học vừa làm đó bác , lần này thì không biết ngoài chuyện gặp rắc rối với phụ nữ như bác đã bảo ra thì không biết còn trải nghiệm điều gì mới lạ nữa đây , vì sinh viên mới ra trường chắc làm tay chân nhiều , mà cháu xưa nay toàn giúp người lời nói
  • Bửu Đình
   Sao Khoa chủ khoa bảng, khoa học, môn học... một người có sao Khoa thủ MỆNH dù không có khoa bảng nhưng công việc làm của họ rất khoa học, không thể chê được. Đi với HÌNH là khoa học và phương pháp. Đi với KỴ như khoa học và Kỷ thuật, giá trị như lời khuyên. Còn chủ khéo ăn khéo nói nghe hợp lý. Vận của cháu đang ở VŨ PHÁ chủ ngắn ngủi và bỏ, chán và ngắn... cho nên đừng tị hiềm công việc, có việc làm là vui rồi. Đó là khuyên của bác đấy.
 • Thiên Phủ
  Bác ơi , cháu cũng thích bài này , vì cung phúc cháu ổ Dần có hổ , liêm , phượng , khoa như bác nói là tốt với tuổi Â't Sửu .. như vậy là cách nổi danh phải không bác
  • Bửu Đình
   Cung phúc cháu ở dậu, có BẠCH HỔ tuổi Ất Sửu. Đại hạn hiện giờ có PHÙ TRÌ lợi cho bày tỏ quan điểm, lợi cho giúp người bằng lời nói. Sao bày tỏ của cháu tốt. Nói có lý, có Khoa ăn nói giúp mình nổi danh chừng mực nào đó thôi. Cũng nói nhưng có người nói nghe mất cảm tình, cũng có người phản đối nghe cũng chấp nhận được.. tùy thuộc vào sự bày tỏ mà thôi.
 • 2 lúa
  Bac oi, chau thich bai nay. Cam on bac. Chuc bac cuoi tuan vui.
 • cu chuoi
  Con mò mẫm mãi mới vào được trang này để lập lá số có thể copy được. Con khẩn nhờ bác coi dùm con với. Con cảm ơn bác
 • Ly
  • Ly
  • Sep 13, 2009 1:06 AM
  Dạ, "Ngài ấy" đã bị túm trở lại vào chuồng rồi, bác. Ấy là con hổ ở KDL Đại Nam. 2 nạn nhân đều là công nhân đang làm việc ở công trình gần đó, 1 chết, 1 bị thương. Con đọc trên yahoo đó bác. Chuyện xảy ra hôm 10/9.
  Dạ, Thiên Lương chỉ lục hội thôi thì có cứu nổi BẠCH HỔ BỆNH PHÙ? 
  Sao bác thức khuya vậy bác?
 • cu chuoi
  Các cung con có các sao: - Tử tức: Thất sát, Tả phù, Thiếu âm, Địa không, Thiên la,
  Bệnh phù, Thai
  - Tài bạch: Thái dương, Thiên Lương, Văn xương, thiên khôi,
  Ân quang, Tang môn, Đại hao, Dưỡng, Tuần;
  - Thiên di con có: Thiên đồng, Cự môn, Hóa quyền, Thai phụ,
  Hoa cái, Thiên y, Kình dương, Thiên diêu, Phá toái, Thái tuế, Quan phủ, Mộc
  dục, Triệt
  - Tật ách có: Vũ khúc, Thiên tướng, Hồng loan, Thiếu dương,
  Cô thần, Thiên sứ, Thiên không, Kiếp sát, Lưu hà, Phục binh, Trường sinh, Tuần
  Con không biết cách gửi cả lá số tử vi. Con biết bác rất bận
  nhưng cứ liều chép lên đây hy vọng được bác ngó qua giúp con. Con cảm ơn bác
 • cu chuoi
  Bác ơi ! Quan lộc con có
  Thái âm, Văn khúc, Thiên mã, Hóa Khoa, Thiên quý, Lực sĩ, Đà La, Điếu khách,
  Lâm quan ạ.
 • cu chuoi
  Đúng rồi cái tên cháu bác ngỡ là Nữ. Vậy MỆNH cháu chính tinh tinh gì thủ MỆNH? Bác ơi ! Hình như Mệnh cháu chẳng có cái sao nào ra hồn hay sao ấy. Cháu liệt kê bác coi dùm cháu: Địa giải, Tấu thư, Thiên hư, Tuế phá và đóng tại Mùi cung bác ạ
  • Bửu Đình
   Như vậy là vô chính diệu. Vậy thì quan lộc có sao gì.?
 • cu chuoi
  Ủa! làm sao MỆNH có TẤU THƯ. Thân cư Phúc lại có BẠCH HỔ trong trường hợp tuổi  Quý Sửu nữ được nhỉ?  Nhưng nếu MỆNH cháu đóng tại các cung Tị Dậu Sửu thì tốt, cung an Thân có BẠCH HỔ bất lợi, dễ bị Hổ liếm. Dạ, cháu nam mệnh bác ạ. Mệnh cháu đóng tại Mùi, Thân ở Phúc và Bạch Hổ, Phượng các là ở Phúc đức cung bác ạ. Mệnh cháu có Tấu thư kết hợp với Bạch hổ và Phượng các ở cung Phúc có khỏi xấu lắm không bác ơi. Cháu cảm ơn bác đã trả lời những câu hỏi của người mới bập bẹ như cháu. Lại một lần nữa cháu mong bác thông cảm
  • Bửu Đình
   Đúng rồi cái tên cháu bác ngỡ là Nữ. Vậy MỆNH cháu chính tinh tinh gì thủ MỆNH?
 • Ly
  • Ly
  • Sep 12, 2009 11:14 PM
  Trong lúc bác viết bài Bạch Hổ, ở ĐNai xảy ra vụ hổ xống chuồng, "liếm" chết người. Kinh khủng quá hả bác! Ở giữa thành phố, thế kỷ XXI mà nghe như chuyện thời khẩn hoang mở đất.
  Con cảm ơn bác đã bỏ công viết một bài khó viết thế này, con sẽ chờ tiếp phần sau. Lúc nào rảnh mời bác viết về vòng Trường sinh, Thái tuế... như có bạn gì đó đã đề xuất nhe bác. Con chúc bác cuối tuần an lành ạ.
  • Bửu Đình
   Chuyện cũng lạ, nếu nó lang thang trên phố... khó mà tưởng tượng.
 • tho h
  • tho h
  • Sep 12, 2009 10:50 PM
  bác ơi! cháu muốn hỏi, người có Bạch Hổ ở mệnh là người ko thích người ta nói shock và thù dai lắm phải ko bác
  • Bửu Đình
   Cũng có thể đúng với trường hợp HỔ có KHỐC hội họp.
 • cu chuoi
  Cháu mệnh có Tấu thư, Thân cư Phúc có Bạch hổ, Phượng các thêm Tiểu hao....có hợp được cách nào không bác. Cháu tuổi Quí Sửu bác ạ. Tra theo sách có thể luận được từng cung theo từng sao nhưng xét đoán tổng thể cháu chưa học được, chưa ngộ được bác ạ.
  • Bửu Đình
   Ủa! làm sao MỆNH có TẤU THƯ. Thân cư Phúc lại có BẠCH HỔ trong trường hợp tuổi  Quý Sửu nữ được nhỉ?  Nhưng nếu MỆNH cháu đóng tại các cung Tị Dậu Sửu thì tốt, cung an Thân có BẠCH HỔ bất lợi, dễ bị Hổ liếm.
 • Fresinath
  Cháu cảm ơn bác ạ :) .
  Cháu Th.
   
Đăng nhận xét