Thứ Tư, 23 tháng 9, 2009

Mất anh rồi...Xa anh rồi.


MẤT ANH RỒI...XA ANH RỒI.
Đây là lá số của một người chết vì cách “THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát”
Trước tiên cần biết về  người này.
Thuở bé từng sửa xe đạp giúp cha kiếm tiền ăn học. Là một người con rất chí hiếu.
Du học Mỹ có bằng Thạc sĩ Công Pháp Quốc Tế.

Đại hạn 35- 44 về nước. Chưa tham gia cho chính quyền Miền Nam thì đã bị giết. Bởi một quả lựu đạn ném dưới gầm xe khi đến ngã tư đèn đỏ, gây thương vong thêm một số người, trong đó có vệ sỹ ngồi cùng xe. Đó là một ngày vào mùa đông năm Tân Hợi 1971, lúc đó ông ấy mới 43 tuổi. Đang trên đường đi dạy trở về nhà.
MỆNH thuộc cách Nhật Nguyệt Tinh Minh đắc Hóa Khoa thêm TẢ HỮU, THAI TỌA mộ cung ngồi nơi tôn quý, lại thêm QUANG QUÝ vẽ vang. Đáng tiếc không có KHÔI VIỆT hoặc PHƯỢNG CÁC. Lá số thuộc cách rất thông minh.
Thân cư Quan Lộc cung với bộ DƯƠNG LƯƠNG người đàn ông may mắn, cứ ngỡ như “Ấm Phúc tại MỆNH THÂN bất phạ tai ương”. Cũng chào thua trước cách “Quế Sứ Hoa Thương ngộ THẤT SÁT “. Từ cung Phụ Mẫu lá số này ta thấy có bộ sao kể trên. lại gia thêm VIỆT HÌNH KỴ HỎA LINH (LINH tọa thủ nếu thấy HỎA nhị hợp hay lục hội phải cộng vào là đủ bộ) “Quế Sứ Hoa Thương tối hiềm giao hội mạc phùng Sát diệu đa khổ tai ương”.
Bàn về đại hạn.
Và đáng nói hơn, đại hạn đi qua THẤT SÁT, cũng vào thời điểm này ông quay trở lại (KHÔI PHỤC lợi cho hồi hương). Hạn THẤT SÁT lại có LINH HÌNH VIỆT biến thành Lịnh xé xác. MỆNH ông có Tang Hổ Kỵ gặp hạn HỒNG HỈ, năm này lại có Hồng Hỉ lưu động xung chiếu nhau, có nghĩa MỆNH xương trắng hạn máu đào (nhẹ nhất là dễ gặp chuyện thị phi. Bày tỏ gặp loan báo...) lại thêm lưu TRIỆT có TRIỆT cố định, mà THẤT SÁT không thích TRIỆT, chủ bị triệt bị sát , nếu chỉ ngần ấy cũng đỡ lo. Năm đó còn có cả lưu KỴ thành bộ lưu KỴ TRIỆT. Tại đây có bộ PHI VIỆT LINH HÌNH chủ tai họa bất ngờ đánh xuống, giáng xuống...  Thất Sát chủ Thất Kinh, với Linh Tinh là rụng rời chân tay, lại có Lưu Lưu. Hà hà cớ vì sao?, và Phi Liêm từ đâu bay lại. Ta lại có tiểu hạn CỰ MÔN chẳng ngờ và THIÊN KHÔNG không ngờ. Cả 2 hạn chiếm hết tất cả các sao không ngờ. Một tai họa không ngờ đang rình rập, ngoài kia thì có LIÊM TRINH theo dõi sẵn rồi.
Bàn về tiểu hạn.
Cùng lúc ấy, tiểu hạn ngộ THIÊN KHÔNG.
“Hạng Võ anh hùng hạn ngộ THIÊN KHÔNG nhi táng quốc.
Thạch Sùng hào phú hạn hành ĐỊA KIẾP dĩ vong gia”
Anh hùng như Hạng Võ còn chết, huống đây là anh tài.
ĐỊA KIẾP ở tại cung Phúc Đức, dễ thấy cảnh “ĐỊA KIẾP lâm Phúc Đức nhi hữu tai”. Đáng tiếc là một người có tài, người con có hiếu lâm vào cảnh bất đồng (ĐỒNG ngộ KHÔNG) và bị giết đi vì không đi cùng chung chí hướng. Sao BẠCH HỔ chủ lập trường, ngộ KHÔNG, ngộ Đồng là không cùng chí hướng, không đi cùng đường người ta loại trừ mà thôi. THIÊN KHÔNG tại đây còn có KÌNH ĐÀ HỎA tụ tập. Tại đây còn có Lưu BỆNH PHÙ của năm Tân Hợi là ngôi sao dễ trở thành nạn nhân, bệnh nhân kể cả người gây hại cũng là nó.
Ông mất vào Thiên Can khắc Địa chi xung. Làm cho tình hình càng xấu thêm.
Cả 2 hạn chỉ thấy tai với họa.
Một hạn tại THẤT và một hạn tại CỰ. Đó là lý do người viết lấy chủ đề mất anh rồi là Thất và Xa anh rồi là Cự. Tất nhiên đồ đệ, con em... khi nhắc đến người này họ sẽ nói y như vậy. Ông ấy mất rồi, ông ấy đi xa rồi... về bên kia vùng tranh chấp. Bước khởi đầu cay đắng. Cái chết của ông còn gây nổi oan khiên cho ông Thủ Tướng hồi ấy là Trần Thiện Khiêm. Vì hồi đó phong thanh rằng ông là người sẽ thay thế Thủ Tướng, ông Khiêm mắc hàm oan là thanh toán đối thủ.
Chắc chắn khi đọc bài viết này có bạn không khỏi lo lắng, vì mình một hạn đang ngộ THẤT SÁT và một hạn khác đang ngộ CỰ MÔN. Liệu mình có mất và xa không nhỉ, thì cứ so sánh có tương quan với lá số này không? THẤT SÁT rất kỵ gặp KỴ HÌNH, BẠCH HỔ, HỎA HAO VIỆT HÌNH ... tại đây có HÌNH nằm trong bộ PHI VIỆT LINH HÌNH và Hóa Kỵ lưu (chữ Tân Kỵ an với VĂN XƯƠNG tại cung Tý). Bản thân người này cũng kỵ bộ PHI VIÊT LINH HÌNH do MỆNH có bộ NHẬT NGUYỆT. Ví như trời đẹp gặp hạn giông tố..
Nếu bạn có một hạn tại Mất và hạn khác tại Xa. Cái dễ gặp nhất là dễ “đánh mất tình cảm với người và bị xa cách”, hoặc bị thất vọng và ưa xa lánh. Như ca từ “Mất anh rồi. Xa anh rồi hoa đã tàn nhụy đã phai. Chiều”...
Tốt là THẤT SÁT không mất mà lại được, vì nó là sao chủ mất và được. Tốt là được, như “được học bỗng, được vào trường, được lập gia đình... và đi xa”
Mất và Xa.
Được và Cách Xa.
Đoạt và Phản...
Đoạt được cái gì đó nhờ phản đối (phản bội) mà thành công. Đây là trường hợp hiếm hoi tốt nhất đừng mơ tưởng đến.
Bài viết này mở ra cho các bạn cách đoán phối hợp giữa 2 hạn. Ví dụ TỬ VI, PHÁ QUÂN, CỰ MÔN ba sao này ưa thích chỉ huy cầm đầu, nếu MỆNH có 1 trong 3 sao này, đại hạn đến sao các sao kia, và tiểu hạn đến sao còn lại thường làm những việc rất táo bạo. Táo bạo đây còn có nghĩa mở ra một công ty, lập nên một tổ chức, đứng ra nhận lấy những trách nhiệm quan trọng... Khi đoán hạn bạn đừng nên khổ sở vì sao ấy thuộc hành nào, phù hợp với mình hay không, vì hạn là hoàn cảnh của mình đó. Như một người có TỬ VI, THIÊN PHỦ, THÁI ÂM ưa kín đáo hạn ngộ THÁI DƯƠNG hoặc TRIỆT  là có sự bất lợi. Có người ưa Dương, ưa Khoe, ưa Phơi, ưa Lộ, ưa lập lòe ưa trình diễn. Ông TỬ VI ưa màn buông, trướng rủ ngồi bên trong chỉ huy bên ngoài, bắt lên sân khấu ông trở thành lúng túng.
Có bạn mail hỏi: Bác Đình ơi! Chắc cháu ly dị vợ quá. Xem qua chẳng thấy Mất của THẤT SÁT cũng chẳng thấy Bỏ của PHÁ QUÂN, chẳng thấy hạn Cự ly nào cả. Đúng là giận hờn nói bậy bạ, do bộ Hỏa Linh thì có.

 • John
  • John
  • Oct 12, 2009 12:39 PM
  • Kính chào bác,
  Bác cho cháu thắc mắc một chút, đoạn bác trả lời bạn quangvotran rằng: "Có nhiều nốt ruồi trên thân thể thường có VŨ KHÚC tại Thân". Lá số của cháu có THÂN (mạng) tại Thiên Di cung Tuất với sao Vũ Khúc thủ, nhưng trên thân thể lại không có nốt ruồi mà chỉ có một vài nốt dấu nhỏ xíu không đáng kể. Cháu muốn hỏi ngoài nốt ruồi ra, sao Vũ Khúc thủ thân còn có đặc điểm gì khác không ạ?
 • Tuấn
  bác ơi , cháu có đọc trên mạng thấy có 2 cách xấu của Phá Quân là : " Phá Quân dữ văn tinh thủ mệnh nhất sinh bần sĩ " và “Phá Quân Tham Lang phùng Lộc Mã, nam lãng đãng nữ đa dâm ” . Bác giải thích cho cháu với , ở câu thứ 2 thì Lộc là Lộc Tồn hay Hóa Lộc ạ !?
  • Bửu Đình
   Câu 2 là LỘC TỒN đã giải thích rồi, phá gia chi tử, ôm chiếc xe chạy rông ngoài đường, ăn chơi phá phách. Câu 1 không phải PHÁ QUÂN nào ôm sách vỡ đều thành đạt, nếu nói bần sỹ hay ôm hận đều không sai, vì tỷ lệ thành công thì ít thất bại thì nhiều. Mấy ai được Tiến Sỹ, Thạc sỹ (nhưng hiện giờ VN hơi bị nhiều).Nhưng đoán TỬ VI đâu có đoán ngây thơ máy móc như vậy, kết hợp với đại hạn thành công cách Tham Vũ có Hỏa tinh của cháu mới đoán như vậy. Đoán vậy dùng phần mềm đoán cũng được.
 • Ly
  • Ly
  • Sep 26, 2009 11:26 PM
  Dạ, báo cáo RÕ ạ! Cảm ơn bác đã chịu khó trả lời con. Con sẽ nhớ lời bác: Chống cũng là KÌNH mà Nhịn cũng là KÌNH - hoạ đến hay không là do biết cách cư xử với anh KÌNH này hay không (chắc đến đại hạn này con đi học Yoga cho KÌNH xuống ).
  Bác à, bài trước bác nói chắc khó viết được phần 2, luận đoán các sao qua 12 cung. Bác, đừng bỏ tụi con nửa chừng mừ!
 • Private comment
 • Ly
  • Ly
  • Sep 26, 2009 2:42 PM
  Dạ thưa bác, vậy KÌNH HÀ KIẾP SÁT của can Canh độc có độc song chỉ cần không hiếp đáp, không bắt nạt ai thì đâu có chuyện gì xảy ra hả bác? Độc hay không độc là do biết hay không biết xử sự và nhẫn nhịn thôi phải không ạ?. Bác ừ một tiếng để con thấy yên tâm, tại trước giờ con toàn bị ăn hiếp không à đâu có dám hà hiếp ai
  • Bửu Đình
   Do cháu hỏi, độc của Kình tuổi Canh là như thế nào, ăn hiếp người phải có Sát Phá chỉ huy nó, nếu không phải khổ vì nó, bị hà hiếp là chuyện bình thường đâu phải chính tinh nào cũng sử dụng Kình dương được. Có câu: Sát Phá hung trợ Kình dương. Còn có thể dụng Kình là VŨ KHÚC ngoài ra toàn nạn nhân của Kình. Nạn nhân của Kình, càng Kình lại họa càng lớn. Nhẫn nhịn cũng là Kình, nuốt giận vào trong.
 • wild
  • wild
  • Sep 26, 2009 12:51 AM
  "Giữa 2 giờ nên chọn giờ sau. Điều này liên quan đến trục kinh tuyến giờ
  105 độ, giải thích dài dòng. Bác không biết cói xoáy trên đầu để biết
  sinh vào giờ nào. Có nhiều nốt ruồi trên thân thể thường có VŨ KHÚC tại
  Thân." Bác ơi, nhưng mà lá số của cháu tính vào cả hai giờ đều không có Vũ Khúc tại Thân. Giờ Thân thì có thái âm bị tuần. GIờ dậu thì lại là Tham Liêm hợi ngộ Tuần (tam hợp cung này thì có vũ khúc). Có sao nào thể hiện trên mình có nhiều nốt ruồi không bác (nhiều nhất trên mặt, nốt ruồi nổi trên cổ, nốt ruồi đỏ ở yết hầu và nốt ruồi ở phía dưới)? Đà La, linh tinh, và xương khúc có thể tính không bác? Cháu tra bảng dựa vào tọa độ nơi cháu sinh ra (vĩ tuyến: 20.419066, Kinh tuyến:106.226749) và phần mềm âm lịch của Hồ Ngọc Đức (http://www.informatik.uni-leipzig.de/~duc/amlich/) thì được bảng giờ sau đây: Gio+` Nhâm Tý        23:09 - 01:09 Gio+` Quý Su+?u        01:09 - 03:09 Gio+` Giáp Dâ`n        03:09 - 05:09 Gio+` Â't Ma~o        05:09 - 07:09 Gio+` Bính Thìn        07:09 - 09:09 Gio+` Ðinh Ty.        09:09 - 11:09 Gio+` Mâ.u Ngo.        11:09 - 13:09 Gio+` Ky? Mùi        13:09 - 15:09 Gio+` Canh Thân        15:09 - 17:09 Gio+` Tân Dâ.u        17:09 - 19:09 Gio+` Nhâm Tuâ't        19:09 - 21:09 Gio+` Quý Ho+.i        21:09 - 23:09 Thực sự ba mẹ cháu nói rằng cháu sinh hơn 5 giờ một chút. Vậy nên không rõ có vượt qua cái mốc giờ Dậu hay không. Thưa bác, ngoài ra liên quan đến bệnh tật, Bệnh tật thể hiện ở cung THÂN hay cung TẬT ÁCH vậy bác? Cung Tật Ách có thể hiện bản chất con người hay không?
  • Bửu Đình
   Cháu lấy giờ Dậu đi. Nếu MỆNH có THIÊN CƠ kể cả các sao tam hợp đều thiên về hiền lành, THIÊN CƠ ưa tính toán riêng tư, vụ lợi, cật vấn... MỆNH có Liêm Tham thiên về táo bạo, khoái chuyện phiêu lưu mạo hiểm, hình sự, quân sự. Cháu biết rõ tính tình của cháu hơn ai hết, VŨ KHÚC chủ tỳ vết, vết tích, bớt son hoặc đen, nốt ruồi nói chung có nốt ruồi lạ gì đó. 
 • Private comment
 • Ly
  • Ly
  • Sep 25, 2009 10:50 PM
  Dạ thưa bác,
  Nhân bác nói về ĐỒNG + KIẾP = Cùng chung nạn (vì con nít), xin cho con hỏi 2 câu ạ:
  1. Trong một bài trước đây, bác viết can Canh có bộ KÌNH + HÀ + KIẾP SÁT (an Lưu Hà tại Mão) rất độc. Thưa bác, xin giải thích thêm, bộ này "độc" do ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, công việc hay thế nào ạ?
  2. Cần những sao gì để hoá giải được bộ KÌNH HÀ KIẾP SÁT ạ? Đại hạn tiếp theo, con có bộ này đi với các chính tinh ĐỒNG ÂM, CỰ CƠ
  Con cảm ơn bác.
  • Bửu Đình
   Đang viết bài ĐỒNG KIẾP một cách đầy đủ, chờ đọc sẽ rõ. "KÌNH DƯƠNG đối thủ tại Dậu cung. Tuế diệt Dương Đà Canh MỆNH hung". Trong 10 KÌNH của 10 tuổi thì KÌNH tại Tý Ngọ Mão Dậu bị phê nhi yểu chiết nhi hình thương. Nhưng thật ra có KIẾP SÁT mới độc, càng đôc hơn khi có LƯU HÀ thành bộ hà hiếp + chống đối của Kình. Cái chống đối của Kình Canh vì ưa hà hiếp. Các kình khác mang ý nghĩa khác. Đặc biệt người tuổi Canh dễ gặp nạn chính vì Kình này khi hạn đáo Kình, thậm chí xung Kình cũng không hay. Cho nên người xưa viết câu phú như thế. Tốt nhất là không nên hà hiếp người khác, bị phản ứng ngược.
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Rosie Nguyen
  Bác ơi, cháu sinh vào giờ giao nhau giữa giờ Thân và giờ Dậu. Coi trong sách nói rằng có thể định giờ bằng cách coi xoáy đầu. Cách này có đúng đắn không thưa bác? Ngoài ra hình dáng cơ thể mình phụ thuộc vào sao ở cung nào vậy bác? Cung Mệnh và Tam hợp (như bác vẫn nói các cung này là của mình) hay là cung an THÂN vậy bác (tựa là thân thể)? Cháu hơi mập, da trắng, cao trung bình, nhiều nốt ruồi trên người. Cung mệnh có Thiên Cơ tại Ngọ, Tài có Đồng Lương ở Dần, Quan có Thái âm Tuần ở Tuất, Thân cư Quan. Vậy hình dáng của cháu ăn vào sao nào vậy bác?
  • Bửu Đình
   Giữa 2 giờ nên chọn giờ sau. Điều này liên quan đến trục kinh tuyến giờ 105 độ, giải thích dài dòng. Bác không biết cói xoáy trên đầu để biết sinh vào giờ nào. Có nhiều nốt ruồi trên thân thể thường có VŨ KHÚC tại Thân.
 • Private comment
 • Hagiang
  Bác ơi,
  Giờ này bác đã chăm chỉ ngồi trên mạng thế ạ. Hôm nay cháu nghỉ ốm nằm nhà, nhưng vẫn mong được đọc bài của bác nên mở máy ra "ngồi canh" đấy ạ. Cháu sưu tập vài chục lá số(toàn là của con cháu, họ hàng trong gia đình thôi bác ạ) để sẵn đó và "rình rập" xem khi bác viết về đề tài gì để "xông ngay vào" hỏi đề tài đó đấy ạ.
 • Hagiang
  Thưa bác,
  Nếu Đồng tại mệnh (cùng Tuế, Khôi, Phượng,Tấu, Quyền) tam hợp hai bên là Hổ+Tuần không +KIẾP; và Cự, Khoa, Kỵ, Triệt + Thiên Không(tức Địa không theo cách của bác đó ạ).  Như vậy là Đồng ngộ đủ cả KIẾP+KHÔNG số mệnh bất cát rồi phải không ạ? Nhưng cùng phe cánh có đủ các sao Khôi, Khoa, Cái, Phượng có giải được hung không ạ
  Và tại vị trí của Đồng, tam hợp CỰ +KỴ , thiên di chiếu về là Đà la thì có tính là CỰ ĐÀ KỴ không thưa bác 
  • Bửu Đình
   Như vậy lãnh trọn nguyên câu phú: THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát. CỰ MÔN phùng ĐÀ KỴ tối hung" Khôi Khoa ở đây chỉ làm cái nạn thêm to mà thôi. Khôi chủ lớn, Khoa chủ to. To lớn cái gì? Cái nạn (KIẾP) Đây là trường hợp người càng có tài bị nạn càng to.
 • Ai Nhi
  Thưa bác, cháu xin đính chính. Đại hạn của cháu có Tử tướng ở Thìn gặp Triệt (cung Tử) và có Tuần ở Tý (cung Nô) chiếu về ạ.
  • Bửu Đình
   Cách Đồng Kiếp dễ gặp chuyện kẻ nhỏ ức hiếp lớn, cùng chung tai nạn, tai họa vì con nít... chắc bác phải viết đề tài này rồi, để tránh ngộ nhận. Chứ chưa bao giờ nói chết yểu. Cháu thuộc cách VÔ CHÍNH DIỆU có NHẬT NGUYỆT xung có KHÔNG KIẾP hội họp. Không xấu lắm đâu thuộc cách "bất hiển công danh". Ông TỬ VI đâu có gặp đủ Tam Không mà cháu sợ, Cộng các sao lại là các ngôi sao chủ kiến thức là chính (vì kiến thức khó vất đi khỏi đầu được, cũng như bằng cấp vậy). Qua các bộ sao của cháu, trước đây cháu KHÔNG muốn có con, TRIỆT tại Tử và THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP, nay muốn có. Sinh đẻ thì nên tránh gặp năm có THIÊN ĐỒNG ngộ KIẾP (hình tượng là đứa con nít gây nạn) lại có thêm Lưu Hà, Nếu có Hồng Loan dễ bị băng huyết lắm.. TỬ VI có triệt đồng cung mới đáng sợ. còn TRIỆT ở xa có gì mà sợ, cháu ra đường dùng mạng bị mũi mà có ngạt thở đâu, đúng chưa?, có 3 không mới ngại.
 • Ai Nhi
  Thưa bác,
  Mệnh của cháu tại Mùi vô chính diệu, cung Quan tại Hợi có cách Đồng ngộ Kiếp Không bất cát. Năm nay cháu đang trong đại hạn Tử Tướng tại Thìn gặp Triệt, có Tuần ở Tý (cung Tử) chiếu về đại hạn. Khi xét đại hạn phải kết hợp với các sao ở mệnh, khi đó ngôi Tử vi có bị tính là ngộ 3 Không không ạ. Hoặc đến 2011 tiểu hạn cháu đến cung Quan (Hợi) ngôi Tử vi có bị tính là ngộ 3 Không không ạ. Cách Đồng ngộ Kiếp bất cát (cách chết yểu) cộng với cách "ngừng thở" do Tử vi ngộ 3 Không thì có thể mất mạng không hả bác. Cháu đang định đến năm 2011 thì sinh con bác thấy có nên không ạ? mệnh của cháu có sao Lưu hà các sách bảo là phụ nữ dễ gặp tai nạn khi sinh đẻ lại kết hợp với 2 cách kia thì chắc do sinh đẻ mà chết phải không ạ. Bác ơi nếu cháu bị tính là có hai cách đó trong đại hạn này thì cháu nên làm gì ạ? Cháu xin cảm ơn bác.
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Tuấn
  • Tuấn
  • Sep 24, 2009 12:24 PM
  Cháu xin lỗi cháu không biết chỉnh lại kích cỡ như thế nào , bác xóa hộ mấy cái bị lỗi cho cháu nhé
  • Bửu Đình
   Cháu có thể hỏi trực tiếp 1 vấn đề gì đó, bộ cháu tưởng bác rảnh rỗi lắm sao?
 • Tuấn
  • Tuấn
  • Sep 24, 2009 12:17 PM
  dạ cháu sinh lúc 3h45 sáng ngày 8\9\1988 dương lịch ạ , cháu không biết mail của bác nên ko gửi qua mail đc , cháu mong bác xem hộ cháu
 • Truong Chi
  Cho cháu hỏi, có phải đây là ông Nguyễn Văn Bông, Viện trưởng Học viện Quốc gia hành chánh ?
 • Tuấn
  bác ơi , bác vào bài Phá Quân tí ngọ cách xem hộ cho cháu lá số với nhé , cháu rất mong tin của bác
  • Bửu Đình
   Đường link của cháu không hoạt động.
 • Private comment
 • Mish
  • Mish
  • Sep 24, 2009 4:49 AM
  Trả lời Thiên Phủ :  đó là Tử Vi ngộ Thiên Hư đó bạn.  Cái này mình học lỏm từ mấy bài viết trước mà thôi.
  Hỏi Bác Đình: cháu thấy cả hai người trong hai bài vừa qua đều Mệnh VCD.  Bác nghĩ nếu Mệnh có Phá Quân, Triệt có thể nào nói rằng "Mạng lớn phá trừ đi một nạn lớn" ?
  Quả là tội nghiệp, một người quá giỏi như vậy mà gặp hạn Đồng Kiếp kéo theo một số người chết chung.  Lấy được Master of International Law không phải dễ vào thời điểm đó, nhất là ở Mỹ.  Không biết hồi đó tìm ra được kẻ ám sát ông ta không Bác?  Đất nước mình vận long đong ...
  • Bửu Đình
   Mãi đến năm 80, trong một dịp đọc các tập sách về vụ án, bác đọc được vụ này, mô tả rất tỉ mỉ, 2 người đặc công ném lựu đạn, 1 người từng là Chuẩn úy của quân đội Sài Gòn, đào ngũ hoạt động cho Cách Mạng. Lý do xử lý là "tai sai của Mỹ".
 • Vua Lộc Vừng
  Bác ơi!
  Bác siêu đẳng thật , cháu ngồi nghĩ mãi mới ra  hai câu đó. Bác chỉ một chút là được cả bài , cháu khoái bài thơ đó lắm. Cháu sẽ post trên nhà mình.
  Kính chúc Bác luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc!
  • Bửu Đình
   Cám ơn nhận xét của cháu, nhưng đó là viết tếu cho vui mà thôi. Thực tế quang dưới chân Ngự Bình toàn mồ mả nghĩa địa, bây giờ trên ấy trồng thông nhiều lắm. Hằng năm đến tiết (tết) nguyên tiêu (rằm tháng giêng) đêm ấy, ở Huế tổ chức lễ thưởng trăng đầu năm tại núi Ngự.
 • Thiên Phủ
  Tử Vi ưa ngồi trong trướng chỉ huy , vậy sao nào ưa lên sân khấu vậy bác ?
  • Bửu Đình
   Là các sao KÌNH, TRIỆT, Dương, Lương đó.
Đăng nhận xét