Thứ Tư, 10 tháng 6, 2009

Liêm Tham Tị Hợi cách

LIÊM THAM Tị Hợi cách.
Bài viết của Bửu Đình ngày 9,10 tháng 6 năm 2009.
Gồm 2 sao LIÊM TRINH, THAM LANG. Gọi tắt là LIÊM THAM Tị Hợi

Đây là nơi xung đột của 2 bộ TỬ VŨ LIÊM và SÁT PHÁ THAM. Hình thành các bộ TỬ PHÁ, VŨ SÁT và LIÊM THAM. Riêng bài VŨ SÁT đã có viết.

v      NHẬN XÉT:

Đây là hoàn cảnh rối ren xung đột, bên trong do 2 bộ sao quan trọng là TỬ VŨ LIÊM và SÁT PHÁ THAM. Thuộc cách ‘khó khăn trở ngại’, hình thành 6 chính tinh chia làm 2 phe kềm chế nhau, tạo thành các cách VŨ SÁT, TỬ PHÁ, LIÊM THAM. Đặc biệt 2 chính tinh LIÊM THAM đều được gọi là ‘ĐÀO HOA thứ hai’. Cần tìm hiểu các cách kể trên để nắm vững vấn đề. Liêm Tham Tỵ Hợi nổi tiếng với câu phú “hình ngục nan đào” Hình ngục khó thoát. “Hình trượng nan đào” bị phạt đánh bằng trượng (gậy dài). Vậy thì chúng ta sẽ khảo sát có đúng thế không. Và trước hết tìm hiểu vì sao có những sự xung đột mâu thuẩn của bộ sao này. Đây cũng là cơ hội để bạn ôn lại những tính chất của 2 sao Liêm và Tham.
Link của bài VŨ SÁT:

LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:
TRONG SẠCH VÀ THAM NHŨNG:
Đây là vị trí đưa đến xung đột mâu thuẩn một bên là trong sáng, trong sạch, không tham của người. Đó là LIÊM và một bên tham ô, đàn hặc, sách nhiễu, lòng đầy ham muốn...Từ đó có thể đưa đến tù tội vì trong sạch cũng có, vì tham ô là lẽ đương nhiên. Bí quyết để luận đoán ai là người chịu ảnh hưởng của LIÊM TRINH hay của THAM LANG tuỳ thuộc vào hành bản Mệnh. Đáp số cuối cùng tuỳ thuộc hung cát tinh. Hành của Liêm thuộc Hỏa, hành của Tham thuộc Mộc, đi gần với Hành nào tất tính khí chịu ảnh hưởng của hành đó. Ví dụ hành Thủy, Thủy sinh Mộc tức chịu ảnh hưởng của Tham. Hành Thổ chịu ảnh hưởng của Liêm, nếu Kim chịu ảnh hưởng của bộ VŨ SÁT và PHÁ QUÂN nhiều hơn.
Làm sao để biết có Tham Nhũng hay không xem ở phần Kỵ Gặp.
TRINH NỮ VÀ NAM NHÂN:
Cách LIÊM THAM Tị Hợi là hình ảnh một gái tơ kề cận một nam nhân. Dâm tính cách này rất mạnh mẽ vì cả LIÊM và THAM đều là sao ĐÀO HOA thứ 2 có đặc tính ham vui dù chịu ảnh hưởng sao nào cũng vậy, cho nên cả nam nữ đều có thể rơi vào thế tà dâm. Vi thế kỵ gặp thêm nhóm dâm tinh, có ĐÀO HOA bộ sao này có khuynh hướng ăn chơi rồi.  Cho nên có câu: “LIÊM  THAM đồng độ nam đa lãng đãng nữ đa dâm”. (lãng đãng ăn chơi, phiêu bạt không thiết tha làm việc). Quan trọng là có thể đưa đến  mâu thuẩn xung đột, thị phi dẫn đến tù tội. Kị gặp thêm dâm tinh nhất là KỊ HÌNH đưa đến pháp luật.
Đây cũng là nơi dễ xẫy ra hôn nhân nếu chưa thành hôn, kể cả nam lẫn nữ, cũng dễ xẫy ra ngoại tình nếu như đã có gia đình. ĐÀN ÔNG DÒ XÉT, CON GÁI TÌM HIỂU:Người con trai dò xét cô gái, cô gái tìm hiểu gả con trai để sau đó nên duyên vợ chồng.
ĐÀN ÔNG dò xét và CON GÁI TìM HIỂU:
Đây là hình ảnh người đàn ông Dò Xét tìm hiểu cô gái kia (nếu là nam giới) còn là hình ảnh người thiếu nữ Tìm Hiểu người nam nhân kia để yêu thương gắn bó dài lâu hay bỏ phức đi tùy từng trường hợp. Đó là trên mặt trận ’Tình Cảm’. Còn nhiều mặt trận lắm.
MONG MUỐN DÀI LÂU, ƯỚC MUỐN LÂU DÀI:
Như:'' Em. Anh muốn yêu em dài lâu. Anh. Em muốn yêu anh đậm sâu. Em. Anh đã thương em từ lâu"…. Muốn vậy cần gặp TƯỚNG QUÂN. Muốn giàu có dài lâu cần gặp HỎA TINH, muốn nắm quyền lực dài lâu cần có LINH QUYỀN. Nhưng than ôi! Chỉ là ước muốn mà thôi. Như đã nói đây là cách 'suốt đời chỉ thấy khó khăn và trở ngại'.
Có chăng là những ước muốn vô hại không bị va chạm vào đối tượng thứ ba mới dễ thành công như ước muốn nghiên cứu, học tập cái gì đó….
TÌM KIẾM, THĂM DÒ, DO THÁM. THĂM DÒ và TÌM HIỂU
THAM LANG chủ tìm kiếm như tìm việc làm, tìm bạn, tìm kiếm đào vàng, cổ vật...
Chủ thăm dò, do thám như thăm dò thị trường, thăm dò địa chất, do thám hoạt động của địch, đối phương, đối tác làm ăn, thăm dò người ấy đã có gia đình chưa... cho đến thăm dò, do thám, thám thính ...để ăn trộm, để lừa đảo. Cần căn cứ vào hung cát tinh ta mới biết được nội dung, biết được thành hay bại, quan trọng hay không. Ví dụ như có ĐÀO HOA là kẻ tìm gái, ham vui.
* Thăm dò và tìm hiểu là yếu tố rất hay, nếu biết tận dụng trong mọi phương diện, nhất là khoa học, học tập dễ thành công. Cái dễ gặp trong giới trẻ có học là tìm hiểu trong Khoa học. Ta cũng biết không có việc thăm dò tìm hiểu nào dễ dàng cả, có khi bỏ cả cuộc đời cũng chẳng thành công.
MẬT THÁM gặp GIÁN ĐIỆP, THÁM BÁO và TRINH SÁT, PHIÊU LƯU MẠO HIỂM:
Mật thám, do thám, thám tử, thám báo... và một bên là Gián điệp, Tình báo, Trinh Sát. Điều đáng nói 2 bên nghề nghiệp na ná nhau, nhưng đứng 2 phe. 1 là tên gián điệp chết hay tù, 2 là tên mật thám tù hay chết. Dĩ nhiên đây là trường hợp từ tù đến chết. Vậy thì chẳng làm mật thám cũng chẳng làm gián điệp là thượng sách.
Một chiến binh thuần túy là người lính chiến đấu Mệnh  hay Hạn gặp tại đây, tức là ưa làm lính Trinh Sát, Đăc Nhiệm, Biệt Kích, Biệt Động... dễ bị thương, bị chết khi có KỊ HÌNH.
Tình huống nào cũng từ chết đến tù dù đi theo THAM LANG làm thám báo, hay theo LIÊM TRINH làm gián điệp. Cho nên người xưa đã phán ”Liêm Tham tị Hợi hình ngục nan đào” tức tù ngục khó tránh. Kỵ gặp KÌNH DƯƠNG nhất là KÌNH có KIẾP SÁT. KÌNH có cô quả. Xem tiếp ở phần Kỵ Gặp.
TÙ TỘI cách.
Vì vậy lý do tù tội do chiến đấu. Nếu là chiến binh. Vì tham nhũng, tham ô. Nếu là quan lại. Do quá trong sạch thì cũng dễ chết vì bạn tham quan ô lại cấu kết hại mình.
Vì Tham Lam tìm cách chiếm đoạt tài sản (VŨ THẤT SÁT)…
Vì tham dâm vô độ. Tất cả các giới điều có thể gặp.
THAM, VŨ, PHÁ QUÂN vô cát diệu mê luyến tửu sắc dĩ vong thân
Vì Ham muốn quyền lực (Tham Linh). Đây cũng là cách đa phần dễ gặp, quan lại nhỏ, tu sỹ, cho đến giới thường dân cũng ưa thích làm những chuyện anh hùng, từ đó tham gia, tham dự… các tổ chức (sao THAM LANG ưa phe cánh, sao này không uy hùng bằng SÁT PHÁ) những hành vi đó có khi phạm pháp luật, có thể đưa đến tù tội.
Đặc biệt sao này đều kỵ BẠCH HỔ(cần gặp TƯỚNG ẤN) ngần ấy thôi cũng bị ở tù, vì sao LIÊM TRINH nó theo dõi do bản thân bày tỏ thái độ chống đối. Nếu thấy KỴ HÌNH tất vi phạm pháp luật, vi phạm điều cấm kỵ. Vì thế cần có HÓA QUYỀN (2 tuỏi Giáp , Kỷ đều có). Chỉ sợ e có thêm KỴ HÌNH thành cách phức tạp, hôm nay bắt người ngày mai có kẻ bắt mình, do chính mình coi thường pháp luật.
Có thể ghi nhận các trường hợp: BẠCH HỔ đồng cung (cần gặp TƯỚNG ẤN), KỴ HÌNH hoặc KÌNH KỴ, ĐÀ KY , KỴ đồng cung với LỘC TỒN , hoặc KỴ tọa thủ Giáp KHÔNG KIẾP là rất xấu.
Vì thế cần 1 sao HÓA QUYỀN “Tôi có quyền công dân” không ai bắt bớ làm gì phải không, hoặc không có các cách kể trên, bản thân không tham lam, dân thường đâu tham nhũng, cũng không tham dâm, không làm gì sai quấy bắt cái quái gì. Có chăng thời buổi vô tổ chức cai trị bằng sắc luật bị các cách KỴ KHỐC ĐƯỜNG PHÙ cũng có khả năng bị dính.
SĂN LÙNG, SĂN BẮT, TÌM KIẾM
Săn lùng là THAM LANG. Bắt và thả là PHÁ QUÂN. Giết hoặc không là THẤT SÁT
THAM LANG chủ săn lùng như săn thú, săn bắt cá, săn bắt kẻ cướp...cho đến săn gái, săn trai. Kẻ săn lùng nhiều khi trở thành là kẻ bị săn nhất là có LIÊM TRINH dò xét ngầm đâu đó. Căn cứ vào hung sát tinh, cát tinh để luận đoán cũng như phá cách.
Săn ảnh cũng cách này, nếu thấy HÌNH và bộ Ấn Tướng hội họp, nếu nhị hợp hay lục hội đều tốt. Miễn sao đừng có thêm KỴ. Cách THAM HÌNH cũng là cách dễ bị ăn đòn, vì thế cần thêm QUYỀN Tinh.
SUỐT ĐỜI chỉ thấy KHÓ KHĂN TRẮC TRỞ:
Đây là trường hợp suốt đời chỉ thấy khó khăn và trở ngại. Công việc, địa vị không bền, không như ý muốn. Thất vọng nhiều hơn hy vọng, thành ít bại nhiều. Cá biệt mới thấy trường hợp tốt đẹp. Chúa Nguyễn Phúc Chu người đúc Đại Việt Quốc Ấn có cách Liêm Tham tại Hợi.
VŨ, PHÁ, LIÊM, THAM xung hợp  khúc toàn cố quí
Nếu thấy KÌNH ĐÀ còn là cách khi công họa loạn, chốn quan trường không thích hợp, chỉ nên kinh thương.
Và dâm còn là dâm cách. Không có cát tinh dễ chết vì tửu sắc.
Cách LIÊM THAM  cư Tỵ cần gặp và kị gặp.
CẦN GẶP:
HOÁ KHOA: thấy bộ SÁT PHÁ THAM có Hóa KHOA là hay nhất. Vì chủ Khoa Học và sự Khám Phá nếu phá hoại đi chăng nữa, thì cái phá ấy rất cần thiết vì lợi ích khoa học. Ngay cả chiến binh cũng học cách phá hoại. Từ đó Sát Phá không còn là phá phách và chiếm đoạt bậy bạ. Nếu gia thêm Quyền là quá tốt. Quyền thế rất lớn. Cách hay nhất đối với SÁT PHÁ THAM đơn thủ là KHOA QUYỀN. Cá biệt tại đây là có thể có tam Hóa.
HOÁ  QUYỀN là không sợ mất quyền công dân, được quyền tham gia, được quyền theo dõi… nếu ngộ KỴ cũng không đáng ngại chỉ sợ gia thêm HÌNH lại hỏng cách.
HÓA LỘC: tốt phát tài lộc. Có thể gặp cách Minh Lộc Ám LỘC.
TUẦN: Quá tốt, bao giờ THAM PHÁ cũng cần gặp sao này. Đặt tham vọng đúng nơi đúng chỗ. Vì Tuần chủ đúng, chủ tập trung, chủ trung thành… Giúp THAM có hướng đi đúng đắn… Nếu thấy KHOA có thể gặp cách Khoa Minh Lộc Ám (bên phía cung Đồng Lương)
THAM LANG nải lãng đãng chi tính ngộ KHOA QUYỀN nhi học nghiệp tinh thông
TRIỆT: Tùy quan niệm mỗi người có thể cho là tốt hay là không. Chủ trừ bỏ tham vọng. Ví dụ: “Tôi không tham kho tàng vô tận, tôi không mê sắc đẹp lộng lẫy giai nhân, tôi không mơ quyền quí hay sang giàu, bạo chúa hay ông hoàng quyền uy cao nhất thế gian…” Đúng sai tùy người. Có TRIỆT thì không sợ KHÔNG KIẾP.
Hai tù tinh LIÊM THAM Tị Hợi.Ngộ TRIỆT TUẦN phản hữu kì công
HỎA LINH: có tính phức tạp, nhưng cũng có thể gặp. Vì THAM LANG ưa 2 sao này đi với Hỏa phát phú, đi với Linh phát công danh.
LỘC TỒN đồng cung hay tam hợp (có TƯỚNG ẤN tọa thủ) là hay. Nhưng gặp BỆNH PHÙ đồng cung lại tệ. (vì dễ trở thành bệnh nhân, nạn nhân đồng thời cũng là người bị hại). Khi có LỘC TỒN tọa thủ tối kỵ có HÓA KỴ đồng cung. Hình thành cách KÌNH ĐÀ hiệp KỴ vi bại cục và KHÔNG KIẾP đồng cung, kể cả giáp KHÔNG KIẾP vị trí này có khả năng gặp giáp KHÔNG KIẾP cũng vi bại cục không cần thiết bên trong có LỘC TỒN hay không.
XƯƠNG: Quyết tâm cao. Làm cái gì cũng làm cho bằng được, chứ không phải là tan xương nát thịt. Vị trí này dễ gặp đủ bộ Văn Học nghệ thuật này. Lá số Chúa Minh Nguyễn Phúc Chu có cách này. Gia thêm KHOA. Chúa là người quyết tâm làm Đại Việt Quốc Ấn lưu truyền.
Tuy nhiên cũng có những câu phú chứng minh ngược lại. Ghi ở đây để tham khảo:
“LIÊM TRINH  XƯƠNG KHÚC ư Tị Hợi. Tao hình bất thiện thả hư hoa”
“XƯƠNG KHÚC  mà gặp LIÊM TRINH. Ở cung Tị Hợi tân sinh khó toàn”
KỊ GẶP:
HÓA KỴ: Lòng tham vọng, ham muốn và cái đạo đức liêm khiết bị nghi kỵ, nghi ngờ. Tất nhiên kỵ gặp thêm HÌNH, hoặc KIẾP.
“THAM KỊ phùng DIÊU thuỷ tai nan miễn”
KÌNH ĐÀ: Có ĐÀ đồng cung hoặc tam hợp hay hơn KÌNH vì ĐÀ chủ thuận theo, chiều theo lợi cho hướng dẫn và đào tạo…kỵ gặp thêm Kỵ gây ra sự cản trở trên đường công danh.
Chú ý: Có ĐÀ nhớ kiểm tra có cách: LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ hay không.
Nhưng nếu gặp KÌNH phức tạp hơn nhiều. Hình thành cách LIÊM KÌNH (kháng chiến dài lâu, cách gọi để gây ấn tượng dễ nhớ) Kỵ gặp thêm Tả Hữu dễ làm những chuyện chống phá (hình thành cách PHÁ QUÂN KÌNH, TỬ VI đắc Tả Hữu hội họp) nhưng ở đây là vị trí dễ bị kẻ theo dõi người do thám. Lại kỵ gặp thêm các sao HÌNH , KỴ, KHÔNG KIẾP, HỎA LINH… làm cho tình huống càng xấu.
BẠCH HỔ: Dễ tù tội, lâm vào hoàn cảnh xung đột giữa lớn và nhỏ nhưng nhỏ mạnh, lớn yếu. Kẻ dưới có tài hơn người trên. Cần gặp Tướng Ấn.
HÌNH: Phong lưu thải trượng. Ham chơi mà bị ăn đòn. Kỵ gặp thêm HÓA KỴ
DIÊU Y : Dễ bị thủy tai, có tính chơi bời, tửu sắc. Trừ trường hợp tại Hợi (dễ gặp bộ XƯƠNG KHÚC) được phê minh mẫn. Vì DIÊU chủ mê muội mù quáng
KỊ HÌNH: Phạm pháp. Còn dễ chết vì nhóm SÁT PHÁ THAM chủ thăm khám (bệnh) đi với HÌnh Diêu còn chủ về y dược thuốc men.
HÌNH DIÊU THAM KỊ ngộ LIÊM. Ở cung Tị Hợi là điềm mạng vong
HAO. Phức tạp. Bị phê “Cầm bằng nhịn đói lệ nhòa miếng ăn”. Cái ăn có nước mắt, chứ không phải đau ốm mà ăn không được. Đồng thời biết đè nén những ham muốn trỗi dậy trong lòng.
ĐÀO HOA Nữ Mệnh chủ sát phu. Cả nam nữ có dâm tính vì bản chất Liêm Tham có dâm tính rồi. “THAM, ĐÀO tại nhàn cung. Nữ mệnh độc phụ chi nhân ngộ TRIỆT, TUẦN tâm hồn thư thái” . Độc phụ chi nhân là độc thân.
TANG MÔN đồng cung thiên về tham ô. Dễ tù.
THIÊN MÃ: “THAM LANG nhập  MÃ Viên dị thiện, dị ác”. MỆNH có MÃ dễ thiện dễ ác rất dẽ gặp sao TANG MÔN
KIẾP SÁT LƯU HÀ hội họp thiên về tham nhũng.
PHI LIÊM thiên về phi pháp sai trái kỵ gặp thêm TANG hoặc bộ Hà Sát. KỴ HÌNH là tù tội khó thoát.
KIÊP KHÔNG: ngộ KIẾP là “Lãng lý hành thuyền”. ‘Vương Lương ải ngục’ có câu:
“Vương Bột đầu hà PHÁ QUÂN hãm THIÊN THƯƠNG ư thuỷ địa
Vương Lương ải ngục LIÊM TRINH hãm ĐỊA KIẾP ư  Hoả cung
Tối kỵ đồng cung với ĐỊA KIẾP (đừng mơ mộng đắc địa phát giả như lôi) chủ tù tội lâu dài, tai ách lâu dài… (tính dài lâu của LIÊM TRINH)
Vị trí nầy cần kiểm tra cung 2 bên có thể gặp “Hiệp Không hiệp Kiếp chủ bần tiện”, “Kình Đà hiệp kị vi bại cục, nếu thấy LỘC TỒN  ngộ KỴ”
“LIÊM SÁT kị KHÔNG KIẾP tương hội.Mệnh an nơi Tị Hợi bồng bềnh”
“THAM LIÊM Càn thượng ‘vân lập cô phong’. TUYỆT LINH ưu nhập, vi nhân bần khổ nãi phùng DƯƠNG NHẨN, KIẾP KHÔNG, HƯ  MÃ. Chung thân phi yểu chi tất cô bần”
Càn là cung Tị , ‘Vân lập cô phong’ ý nói đám mây lẻ loi do gió thổi bạt đi nằm một chỗ. Gặp các sao vừa kể là cô độc nghèo, hoặc yểu.
“LIÊM, HOẢ, KHÔNG, KIẾP, PHÁ QUÂN. Hãm cung thắt cổ trả xong nợ đời”
Kỵ gặp thêm Hỏa Kiếp dễ nóng vội tự sát.
“LIÊM THAM Tị Hợi tứ sát hình trượng nan đào. Bính, Quí nhân chung thân (nan toại chí)…..Giáp Mậu Kỉ vĩnh thế vô ưu”
Câu phú này chẳng qua khẳng định: Giáp (có tam Hóa) Kỷ (có Quyền Lộc) Mậu (ngộ Lộc, Hóa Lộc cách song Lộc) đương nhiên là tốt. Đó là cái nhìn chung nếu như không bị phá cách.
Bính (ngộ KỴ LỘC TỒN ) Quý (ngộ KỴ, KÌNH hội họp) trên cơ bản là xấu. Câu phú này khi nghiên cứu cao rồi nhớ trong đầu chỉ mệt óc mà thôi. Với những người mới học hoang mang nếu Giáp Mậu Kỷ có người lại xấu, thì không lý giải được. Chẳng qua người viết phú, viết dạng thức mà thôi, thông số là Quyền Lộc mà ẩn số thì chưa có. Bao giờ nhìn quanh không thấy KỴ HÌNH KHÔNG KIẾP rồi kết luận. Do bộ sao này mang tính tù tội vì vậy ưu tiên hàng đầu tìm KỴ HÌNH. Đã biết lý do của tù tội, thiết nghĩ nếu bạn lâm vào cũng không phải là không thể thoát được, vì đây là do lòng ham muốn mà sinh ra. Không ai bắt bạn vào siêu thị chôm đồ cả, cái họa phát từ tâm dễ khắc phục. Nếu cái họa từ Hóa Kỵ xung chiếu về khó khắc phục, làm sao cấm họ nghi ngờ, đặt điều, ghen ghét… được. Ta càng bày tỏ thái độ chỉ tổ làm họ ghét thêm. Giải thích như vậy để bạn hiểu rằng: Nên tránh những kích động về hình ảnh khêu dâm, tránh nghe những thành công láo lếu, những anh hùng rơm, quân tử Tàu đánh thức lòng ham muốn của ta trỗi dậy. Ai mà chẳng ham muốn, miễn sao ham muốn đó đúng. Những bài viết này cũng phát sinh từ lòng ham muốn đấy. Ham muốn đóng góp cho đời.
Bài này về sau bổ sung vào phần luận đoán qua 12 cung.
Bạn chú ý. Vô Chính Diệu có Liêm Tham xung tại Tị Hợi nó khác với cách Liêm Tham Tị Hợi. Tuy nhiên cần có bài này mới giải thích Vô Chính Diệu có Liêm Tham xung đoán như thế nào.
 • Cn
  • Cn

  • Feb 12, 2012 8:00 PM


  Thưa Bác hai nhóm Tử Vũ Liêm và Sát Phá Tham Bác đã viết "Đây là hoàn cảnh rối ren xung đột, bên trong do 2 bộ sao
  quan trọng là TỬ VŨ LIÊM và SÁT PHÁ THAM". Các bài Tham Vũ đồng hành, Tử Sát Tỵ Hợi Bác đã viết cháu mong Bác viết tiếp bài Liêm Phá Mão Dậu cách để bạn đọc yêu thích Tử Vi có cái nhìn toàn diện về sự rối ren do xung đột của 2 nhóm Tử Vũ Liêm, Sát Phá Tham.
 • Private comment
 • Private comment
 • Mish
  • Mish

  • Jan 22, 2010 12:21 AM


  Chào knto2000, mình nghĩ Kỵ Triệt còn có nghĩa là bị trừ ra, vì bị ghét mà bị loại trừ.  Chắc là Liêm Tham + Kỵ liên quan đến lòng tham vọng, liêm khiết bị nghi ngờ, cộng thêm Triệt có nghĩa là từ nghi ngờ mà bị trừ bỏ đi!  Mấy ngày nay ôn bài nên mình nhớ Kỵ + Triệt là bị loại trừ ra
 • anh_toronto
  Bác ơi, nếu Liêm Tham ngộ Kỵ lại thêm cả Triệt thì sao hả bác ? Có phải trường hợp này Kỵ cùng phe với Triệt, cộng hưởng thêm ý nghĩa của thế Liêm Tham Kỵ ?  Cám ơn bác.
  • Bửu Đình
   Minime trả lời như trên là đúng đấy. Dễ nhớ là 2 sao đó là một phe, ghét và bị trừ bỏ. Trường hợp nội TRIỆT ngoại Kỵ, tức cung xung chiếu có Kỵ xung mới dễ chịu.
 • Private comment
 • Private comment
 • ...
  • ...

  • Sep 30, 2009 2:50 PM


  Cháu chào bác, cháu đã gởi lời bình luận mà yahoo bị lỗi. Cháu mới bắt đầu đọc Tử Vi trong thời gian gần đây, nên có nhiều thắc mắc. Mệnh cháu có Liêm Trinh Tham Lang tại Tị, đồng thời cũng không gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn, Quốc Ấn, Tướng Quân mà gặp rất nhiều sao xấu hội họp. Cũng may mà Hóa kỵ nằm kế bên, không gặp, nếu mà gặp nữa chắc cháu tiêu rồi.
  Mệnh cháu có Thiên Mã, Cô Thần, Phá Toái, Tang Môn, Đà La, Quan Phù
  Xung chiếu có Văn xương, Linh Tinh, Thiên Hình, Bạch Hổ
  Tam hợp cung Quan có Thiên Hư, Tuế Phá, Tiểu Hao. Tại cung Tài có Quả Tú, Điếu Khách
  Nhị hợp cháu có Hóa Quyền, Hữu Bật, Hỏa Tinh, Kiếp Sát, Tử Phù
  Dạ thưa bác, theo những sao trên hội họp thì cách hay bị phá hết đúng không bác, đã vậy cháu còn rất dễ bị hình tù, cô độc hoặc yểu. Cháu sợ quá. Cháu nghĩ cháu không có làm chức gì lớn đâu để bị hình tù, ngoài trừ cháu buôn lậu thôi :(. Vì cháu thấy cung Phu của cháu kém nên cháu nghĩ cô độc là đúng. Nhưng ko thể tránh khỏi tù hình khi tất cả các sao này hội họp lại tại Mệnh sao bác. thưa bác xin bác cho cháu lời khuyên, có cách nào hóa giải hoặc là cần những sao nào khác không bác. Cháu cám ơn bác.
 • ...
  • ...

  • Sep 29, 2009 10:28 PM


  Cháu chào bác, cháu lang thang trên mạng và thấy blog của bác. Lá số của cháu giống hệt hình bác minh họa. Cháu xin phép được tham gia đọc các bài của bác nhé. Chúc bác nhiều sức khỏe
 • ...
  • ...

  • Sep 29, 2009 10:26 PM


  Lá số của cháu hệt như hình minh họa của bác. Cháu vô tình lang thang trên mạng và thấy blog của bác, cháu xin phép được tham gia đọc bài. Chúc bác luôn mạnh khỏe và có nhiều bài viết ý nghĩa
 • Hai Ha
  chau chao bac, chau moi tim duoc blog bac hai hom nay va thay sang ra rat nhieu dieu, chau cam on bac ve cau tra loi thien tuong gap tuan, cat tang da lo lang cua chau bay lau nay, vi chau menh thien tuong co tuan an ngu. Bac cho chau hoi luon ve truong hop Liem Tham dong cung phu the "Chữ rằng: Duyên nợ an bài; Trăm năm, chẳng có hòa hài cùng nhau." Vợ
  chồng ở với nhau hay sinh tai họa. Dễ gặp nhau lại dễ bỏ nhau, nếu
  không cũng sớm khắc (LIÊM, THAM đồng cung). Cau phu nay co dung ko ha bac Cung phu the cua chau co nhung sao sau day thủy (-) PHU-THÊ / 23 Hợi

  LIÊM <-h a-h="a-h">


  THAM <-th y-h="y-h">


  Tả-Phù


  Hóa-Khoa


  Lộc-Tồn


  Bác-Sỉ


  Linh-Tinh    


  Thiên-Hỉ


  Đẩu-Quân


  Thiên-Không


  Thiếu-Dương


  Thiên-Tài


  Cô-Thần


  Kiếp-Sát


  Lưu-Hà


  Trường-Sinh
  Chau la nu mang - Nham Tuat
  • Bửu Đình
   Câu phú trên hình như trong Tử Vi Ảo Bí. Sao LIÊM TRINH chủ sự bền vững dài lâu, đóng ở cung Phu rất hay, trừ phi ngộ KHÔNG KIẾP mang ý nghĩa ngược lại, hoặc có các bộ KỊ HÌNH KÌNH hội họp có thể gây xung đột mâu thuẩn, bản MỆNH cháu có cách TƯỚNG ngộ TUẦN là người chung thủy. Khi đoán nhìn toàn bộ lá số mới kết luận được. Trong cuộc sống lứa đôi dễ dầu gì hòa hợp được 2 con người, mỗi người biết nhường nhau mỗi người một ít thì cuộc sống có hạnh phúc.
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Bill
  • Bill

  • Jun 10, 2009 6:49 PM


  Trong các cách cục có xung đột giữa Sát Phá Tham và Tử Vũ Liêm như Tử Phá, Tử Sát, Liêm Tham, Liêm Sát, Tử Tham, etc. thì mệnh được bộ nào sẽ tốt nhất / xấu nhất ạ. Câu phú bác đưa ra:  “ VŨ, PHÁ,  LIÊM, THAM xung hợp  khúc toàn cố quí ”  có phải chỉ áp dụng nếu có Văn Khúc xung/hợp chiếu ko ạ, hay là chỉ 4 sao Vũ Phá Liêm Tham là đủ (nếu vậy thì tất cả các cách cục có xung đột giữa SPT và TVL đều là cả đời chỉ thấy khó khăn vất vả).
  • Bửu Đình
   Không cần thiết. VŨ LIÊM đại diện cho bộ Liêm Tử Vũ, còn lại đại diện cho SÁT PHÁ THAM. Nhiều cách bị dính câu này, mà ngoài đời mấy ai được hạnh thông. Nếu tốt thì các cách đi chung với TỬ VI đương nhiên tốt hơn, trên mặt lý thuyết là như vậy. Bác từng lập luận TỬ VŨ LIÊM thì cần PHỦ TƯỚNG. còn SÁT PHÁ THAM cần đứng riêng mới hay. Một nhóm hành động gặp một nhóm bạo lực chuyện gì xẫy ra? Nếu nó không oánh nhau, nó phá nhau cũng thấy chán ngán rồi. Tất cả cách này đều không lợi cho công danh nếu thấy thêm KÌNH ĐÀ còn là cách khi công họa loạn. Viết đến đây bác lại phát hiện quên nói đến tính chất này.
 • Private comment
 • Bửu Đình
  Gởi TRẦN NHẬT THÀNH. Bác đánh mật khẩu cháu cho nhưng vào không được báo lỗi/ Sorry, signup is closed. Please email  info@box.net  if you have any questions.
 • Rosie Nguyen
  Bác ơi, Vậy trường hợp vô chính diệu có liêm tham xung thì sẽ ra sao vậy bác. Ngoài ra, Liêm tham tại tị và liêm tham tại hợi  - với hai cách giáp thái dương, thái âm sáng tối khác nhau - sẽ khác nhau thế nào ạ? Khi luận đoán, có nhiều cách cùng xuất hiện thì mình xét ra sao? ví dụ  có 03 cách cùng xuất hiện: cách liêm tham gặp hỏa tinh, cách liêm tham gặp hao tinh, liêm tham gặp hóa quyền, lộc? Hay là: người này có ước muốn làm giàu  là cách tham, hỏa nhưng mà kiếm tiền rất vất vả do cách tham, hao và có quá nhiều thứ ngăn cản người này bất chấp mọi thứ để làm giàu khi gặp Liêm, hao nhưng kết quả vẫn được giàu có nhờ cách tham hóa lộc, quyền. Ngoài ra giả sử người mệnh hỏa vậy là ăn vào sao liêm trinh thì các cách tham hỏa, tham hao, tham lộc, quyền còn work? Trường hợp người này mệnh kim ăn vào sao vũ, phá, sát thì các cách này thế nào thưa bác? Trường hợp cung thân có các cách này khác với trường hợp cung mệnh có cách này (không tính trường hợp kiếp không triệt tại Thân)? Cảm ơn bác.
 • Private comment
 • Private comment
Đăng nhận xét