Thứ Tư, 26 tháng 8, 2009

DUONG LUONG Mao Dau

DƯƠNG LƯƠNG Mão Dậu Cách

Gồm 2 sao THÁI DƯƠNG, THIÊN LƯƠNG, gọi tắt là DƯƠNG LƯƠNG

NHẬN XÉT:
DƯƠNG LƯƠNG tại Dậu
Đây là cách DƯƠNG LƯƠNG cư Dậu cách nầy không hay bằng cư tại Mão vì ở đấy THÁI DƯƠNG sáng, lại được THÁI ÂM sáng hội chiếu. Tại đây cả ÂM DƯƠNG đều lạc hãm. Bên trong hình thành cách ÂM DƯƠNG lạc hãm, cần tìm hiểu thêm để luận đoán được chính xác. Tuy nhiên cũng có thể đánh giá chung là cách nầy thiên về có phần may mắn nhưng không rực rỡ bằng lại muộn màn. Rất cần gặp các sao trong mục cần gặp và xa lánh nhóm sao trong mục kỵ gặp, có như thế mới gọi là tốt.
DƯƠNG LƯƠNG tại Mão
Cách DƯƠNG LƯƠNG tại Mão cách biệt với DƯƠNG LƯƠNG tại Dậu. Có thể nói tại Mão là đem phơi bày cái hay, cái tốt ra để hãnh diện đắc ý. Tại Dậu dễ bị phơi bày cái xấu ra để bôi. Tại Mão là gặp may, tại Dậu dễ gặp xui. Đây là cách ‘Đống lương chi khách’, ‘Bình bộ nhập điện cung’ và sớm toại chí. Được đặt tên riêng để mô tả cách này “Nhật Xuất Phù Tang” Một trong số những cách hay, được dương cao. Khi bị phá cách là bị dương ra phô bày ra tội lỗi sai trái của mình.
Nhận xét chung: Ở Dậu công danh muộn màn âm thầm phấn đấu sau đó vươn lên, ở Mão sớm toại chí. Cả 2 nơi đều là những người may mắn, ở Mão may mắn hơn, đắc ý hơn. Nói chung ở Mão hay Dậu tốt hay xấu tùy thuộc vào Hung, Cát tinh quyết định.
Cách DƯƠNG LƯƠNG ở Mão là hình tượng mặt trời xuất hiện ở phương đông đã lên cao rồi, báo hiệu chắc chắn một ngày nắng đẹp được gọi là “Nhật Xuất Phù Tang’. Phù Tang là tên một loài cây quý, cây thần chỉ mọc ở nơi mặt trời mọc. Người Nhật tự cho mình là nơi Phù Tang con của Mặt trời, hàm ý có tài (so với CỰ NHẬT vừa ló lên trước cổng). Nắng đã cao rồi. Như trong câu: “Sao anh không về chơi thôn vỹ. Nhìn “nắng hàng cau” nắng mới lên...” Nắng cao rồi không chói mắt nữa, nếu bạn đi làm việc sáng sớm theo trục Tây Đông không gì khổ bằng ánh mặt trời chiếu thẳng vào mặt (ông trời phản đối cách CỰ NHẬT).
DƯƠNG LƯƠNG Mão là hình tượng ngày đẹp, Tại Dậu tất thị không đẹp vì mặt trời nằm phía bên kia quả địa cầu, chứ nó không mất đi đâu hết, nên phải chờ đợi một thời gian. Âm Thầm học tập học hỏi để thành công, công danh thường đến muộn.
“ÂM DƯƠNG phản bối. Công danh vãn tuế tất thành”
Lúc đó bộ ÂM DƯƠNG LƯƠNG có nghĩa Âm Thầm học hỏi, về sau mới DƯƠNG lên, may mắn sẽ đến.
LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:
NGƯỜI ĐÀN ÔNG MAY MẮN:
Biểu tượng về người cách DƯƠNG LƯƠNG là hình ảnh người đàn ông may mắn. Đôi khi chúng ta bắt gặp qua tin tức truyền thông, có những người tự nhận mình là người may mắn nhất, ví dụ “Tôi là người may mắn nhất trong cuộc thi hôm nay” có vẻ như là khiêm tốn nhưng sự thật đúng như vậy, trong thi cử, thi đấu toàn những người có tài so với nhau nhanh hơn, mau hơn một tí thôi là thắng. Tuy nhiên cũng có ông Thủ Tướng bắt chước nói như vậy cho có vẻ khiêm tốn khi ra nhậm chức, thay vì phải nói lời cám ơn sự tin nhiệm của ai đó giao trọng trách cho tôi. Vì Thủ Tướng do đề cử, bẩu cử đâu có phải bốc thăm trúng thưởng mà ăn nói lạ kỳ như vậy. Thôi thì cũng cho là may mắn đi, người có tài đâu có thiếu gì, thiếu đất dụng võ thì có.
Nét chung chung người có cách này gặp nhiều may mắn trong thi cử, thi đấu gặp may về nhà đất, thường là cậu ấm, cô chiêu được kế thừa di sản, tước hiệu, địa vị của cha ông để lại. Đường con cái cũng tốt đẹp. Hưởng câu: “LƯƠNG xung, toạ thủ kiêm thọ toán”.
“THIÊN LƯƠNG thủ chiếu cát tương phùng bình sinh phúc thọ”
Hình tượng là người đàn ông với lương thực, lương tiền bên cạnh. Có ngôi sao “Bóng mát cuộc đời” che chở, kẻ ngồi trong bóng mát nhưng mất tác dụng mang ý ngược lại bị phơi nắng, phơi sương, một nắng hai sương.
NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ TÀI, TỪ TÂM, THỌ.
Còn là hình ảnh người đàn ông có tài, tâm hồn hiền lương hưởng thọ. Có câu “DƯƠNG LƯƠNG XƯƠNG LỘC hội lô truyền đệ nhất danh” LỘC TỒN hay HÓA LỘC điều tốt, được rao truyền thi đậu thủ khoa. Bây giờ người ta đăng báo, đó cũng là hình thức khuyến học. Vì THIÊN LƯƠNG chủ tài năng lại chủ phơi bày công khai (THÁI DƯƠNG) cho thiên hạ biết.
NHỮNG THÁNG NGÀY MAY MẮN.
Trong đời người này có những tháng ngày may mắn đáng nhớ, êm đềm. Có khi cả xã hội biến động MỆNH hay đại hạn tại đây được hưởng sự yên bình. Người có bộ sao này thường thường hãnh diện, nở nang mày mặt về nhà đất về những người thân (nhưng THÁI DƯƠNG tại Dậu xem ra không đắc ý nhiều vì ÂM DƯƠNG tối). Có thể loại trừ đường Phu Thê vì tại đấy có cách Bất Đồng, cá biệt mới hưởng cách Khai thông bế tắc. Người có sao THIÊN LƯƠNG tại MỆNH thường hiền hòa may mắn, nhưng lại không may mắn lắm về đường tình duyên.
Người ta thường chúc tụng nhau một ngày may mắn, một ngày tốt đẹp, tốt lành... Thì đây NHẬT là ngày, THÁI ÂM là đêm và THIÊN LƯƠNG là may mắn. THÁI ÂM còn ám chỉ tháng.
ÂM THANH MAY MẮN:
Âm thanh cũng có may mắn sao? Thì đây. Ầm, ầm tiếng bom đạn nổ, tiếng réo hãi hùng của pháo, tiếng cầu cứu của ai đó... hoặc tiếng động ồn ào của phố thị, tiếng còi xe thót tim của vận tải nặng, tiếng chưởi bới tục tĩu, tiếng đay nghiến, gào thét khóc lóc. Cái bây giờ người ta mới hiểu ra là ô nhiễm âm thanh. Cầu xin sự yên lặng là may mắn rồi.
Vì thế được nghe lời hay ý đẹp trong văn chương nghệ thuật, được nghe giáo lý, giáo dục.,, ít ra cũng đáng gọi là âm thanh may mắn, dù không quan tâm đi nữa còn hơn nghe những tiếng thị phi, càng may mắn hơn khi nghe tên tuổi có trong bảng vàng thi cử, thi đấu...
Cho nên bộ DƯƠNG LƯƠNG thích bộ ĐÀO HỒNG HỈ chủ sự vui mừng. Cần thiết có XƯƠNG KHÚC phát huy cái được nghe và cái được nói.
KẺ PHÔ TRƯƠNG:
THÁI DƯƠNG  có nghĩa là dương ra ra thái quá, là ngôi sao ưa phô, ưa dương. Lại thêm THIÊN LƯƠNG lại phơi bày ra. Những cái đó có thể là nhà cửa, là hàng hóa lương thực giăng bày ra lấn chiếm vỉa hè hoặc những việc làm phúc thiện (rao giảng kinh kệ) để mọi người biết để được cứu giúp. Nói chung từ vô hại đến có hại.
Khi nhìn một cao ốc đó là hình tượng của bộ sao này, Cũng như lương thực, thực phẩm như chào mời trên hè phố. Những âm thanh có tính chất phô trương quảng cáo, quảng bá không có tính kích động cũng thuộc cách này.
ÂM THANH cất lên.
Cho nên cần gặp THANH LONG hội họp chủ tiếng nói. Cần KHÔI VIỆT chủ phát biểu không có KHÔI VIỆT tiếng nói ít giá trị (tiếng nói của quý nhân). Và có XƯƠNG KHÚC là tiếng nói nghệ thuật, tức tiếng ca tiếng hát. Bộ sao này tối thiểu phải có VIỆT mới hay. Được quyền ăn nói và dễ phát sinh may mắn, từ tâm .
CÔNG KHAI, MINH BẠCH, QUANG MINH. PHƠI BÀY CÔNG KHAI.
Cách DƯƠNG LƯƠNG có tính công khai, minh bạch rõ ràng, cụm từ Quang minh chính đại hưởng 2 chữ quang minh và 2 chữ chính đại cũng rất dễ hưởng vì được nhị hợp với bộ sao LIÊM PHỦ.
Họ nắm cùng lúc Công Khai và Âm Thầm, biết cái gì cần dương ra, cần công khai và cái gì cần phải Âm Thầm. Có những cái phải âm thầm, có những cái nên công khai, họ biết dùng 2 yếu tố này. Cái gì nên nổi và cái gì nên chìm. Mới học tập TỬ VI thì nên âm thầm thôi, nếu không dễ bị hỏi, nhờ chấm lá số là thấy cực rồi. Có người âm thầm chạy mua những vé số trúng để công khai là “tui trúng số”. Có những cái âm thầm hay như trợ giúp, làm việc phúc thiện, âm thầm dành dụm... miễn sao không hại ai cả là tốt. Nếu bị phá cách dễ bị phơi bày tội lỗi ra ánh sáng.
BÀY TỎ CÔNG KHAI:
Cái điều bày tỏ công khai tại đây không nhằm phản đối ai cả, cũng như không bị ai phản đối không có bóng dáng của CỰ MÔN xung, hợp, tất nhiên kỵ gặp các bộ sao KỴ KÌNH ĐÀ HÌNH... hội họp. So với cách CỰ NHẬT người đàn ông phản đối... với cách DƯƠNG LƯƠNG người đàn ông phơi bày... dĩ nhiên là êm ả hơn nhiều. Phía Đông Chấn (Mão thuộc quẻ Chấn. Chấn vi lôi tượng tiếng sấm, phương vị ở phía chính Đông) phía Tây Đoài (Dậu thuộc quẻ Đoài, Đoài vi trạch tượng đầm lầy, phương vị phía chính Tây) thiên về dễ bị phơi bày.
NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY, NGHE THẤY...
Bộ DƯƠNG LƯƠNG có ÂM là những điều trông thấy, nghe thấy còn là những điều mình nói ra. Được hỗ trợ cát tinh phù hợp như PHƯỢNG CÁC, KHÔI VIỆT, XƯƠNG KHÚC hoặc Tam Minh Hỉ Hồng Đào. Ngược lại gặp HỔ KHỐC, KỊ KÌNH, KỊ HÌNH, KỊ KIẾP nhất là Tam Ám  DIÊU ĐÀ KỴ... Tất những điều trông thấy, nghe thấy rất đau đớn lòng như gai nhọn châm chích vào mắt, vào tai, chưa nói đến dễ bị mục tật do tam Ám. May sao có người ở Hà Lan chế ra cặp kính cận thị, loạn thị cho nên cái giương ra, khoe ra là cặp kính.
NAM TÍNH:
Sao THÁI DƯƠNG là biểu tượng của đàn ông, ngôi sao của nam tính. Nếu là nữ MỆNH tất có nam tính như đàn ông nhưng tại đây có THIÊN LƯƠNG tọa thủ cũng hiền hòa thôi, giúp mình tự tin không ngại ngùng trước đám đông. Nữ MỆNH có THÁI DƯƠNG lại có CỰ MÔN hội họp tính hung hăng, thuở nhỏ hay chơi đòn “cẩu xực”. Còn hung hơn khi có BẠCH HỔ đồng cung, lại có KHỐC, DIÊU HÌNH.
Do THÁI DƯƠNG là biểu tượng của nam giới. Đóng ở Mão rất hay nhưng ở Dậu kém sút rất nhiều nhưng nhờ cách DƯƠNG LƯƠNG vẫn là người đàn ông may mắn, có phần muộn màn kém vẻ vang.
Cách DƯƠNG LƯƠNG cư Mão Dậu cần gặp và kị gặp:
CẦN GẶP:
XƯƠNG KHÚC: Đắc lực, rất cần thiết
TAM MINH: Cần nhất có ĐÀO, HỒNG chủ những tháng ngày vui vẻ. Nhất là các bộ HỒNG THANH có KHÔI VIỆT
BÁT TOẠ: “BÁT TOẠ hướng THÁI DƯƠNG thị tụng ư cung cấm”. Lợi công danh, xuất nhập nơi quyền quý.
XƯƠNG LỘC: Lợi thi cử, văn tài “Lô truyền đệ nhất danh’
TUẦN, TRIỆT: “ÂM DƯƠNG lạc hãm tu cần KHÔNG DIỆU tối kị Sát Tinh. NHẬT NGUYỆT tịnh minh tối kị TAM KHÔNG tu cần KHOA LỘC”
DƯƠNG LƯƠNG Dậu cần TUẦN TRIỆT , tại Mão Kỵ TUẦN TRIỆT có KHOA LỘC chủ thành đạt, thành công. Từ đó, căn cứ vào Tam Hóa, ta đánh giá so sánh với các trường hợp cũng cách DƯƠNG LƯƠNG Mão Dậu mà người này hay hơn người khác. Do tính chất DƯƠNG LƯƠNG ưa phô bày mà TUẦN TRIỆT lại có tính phòng ngừa vì thế mà không phát huy tác dụng. Ví dụ anh có từ tâm, tạo ra một điểm uống nước miễn phí nhưng không phô bày ra, mấy ai biết đường để đến uống. Lại có TUẦN TRIỆT thêm ngại ngùng, cứ nghĩ mấy ai chết khát đâu mà giúp. Có người đi qua điểm uống nước miễn phí mặc dù không dùng, nhưng lòng cũng an vui vì thấy cuộc đời vẫn đẹp sao.
KHOA LỘC: Hợp cách. Nhưng chú ý Đinh Kỷ Quý dễ bị cách Song Hao Mão Dậu kỵ Hóa LỘC (mua đắt bán rẻ, việc mình làm trả công không tương xứng...). Muốn có bộ KHOA LỘC tại đây tuổi Canh phải an Tứ Hóa Nhật Vũ Âm Đồng bằng không nằm mơ cũng không bao giờ có và vô cùng ngạc nhiên một câu phú đề cập đến 1 việc không bao giờ xẫy ra (đây là 1 trong những lý do người viết chọn cách an như vậy)
KHÔI VIỆT: “NHẬT NGUYỆT phản bối hà vọng thanh quang tối hỉ ngoại triều KHÔI VIỆT”
Âm Dương tối không có KHÔI VIỆT đừng hy vọng nổi danh. Có bộ này đắc lực.
Các tuổi Đinh, Kỷ, Quí có cách Song HAO Mão Dậu ‘tối hiềm HÓA LỘC ái ngộ CỰ CƠ’.
THÁI TUẾ: Thành bộ Tam Thái, bộ sao của bậc thầy. Những ngày tháng có ý nghĩa. Cần biết bộ sao này kỵ gặp bộ VIỆT HÌNH chủ sự thái quá mà sinh họa.
 BỆNH PHÙ. Hợp với THIÊN LƯƠNG. Nhưng có KHỐC lại kém hay vì THÁI DƯƠNG có nam tính (mặc dù tại đây hiền hòa, CỰ NHẬT hung hăng hơn) KHỐC có tính táo bạo. DƯƠNG HỔ KHỐC (có CỰ hội họp rất táo bạo).
PHƯỢNG CÁC, HOA CÁI hợp cách, lợi cho uy tín, dễ kề cận quý nhân và đẹp thêm nhà đất. Nhất là PHƯỢNG CÁI có KHÔI VIỆT.
THANH LONG: Dễ dương danh. Nhất là các bộ HỒNG THANH có KHÔI VIỆT
LỘC TỒN tất nhiên là tốt rồi chủ sự tồn tại vững vàng. Một kho lương thực, lương tiền.
KỊ GẶP:
TANG MÔN: Có PHỤC BINH đồng cung dễ làm chuyện sai trái.
PHỤC BINH: Có KIẾP SÁT hội họp là không hay. Nhưng PHỤC BINH có ĐIẾU KHÁCH lại tốt, phục thiện và lợi cho công việc dịch vụ.
KÌNH ĐÀ: Đa khắc thân, bệnh tật triền miên rất kỵ gặp khi THÁI DƯƠNG hãm (tức dương lên không nổi) tùy thuộc vào Hung, Cát tinh nhiều ít mà suy luận. Không nên máy móc thái quá. Các câu phú dẫu sao đó cũng là gợi ý để ta nhớ để luận đoán.
“DƯƠNG NHẨN bất nghi NHẬT NGUYỆT bệnh tật triền miên”
Các trường hợp KÌNH, ĐÀ có KHOA lại hay, có PHƯỢNG lợi cho ngành Xây Dựng.
Sở dĩ bộ ÂM DƯƠNG ngộ KÌNH bị phê phán vì đó là biểu tượng cho cả 2 giới Nam Nữ trong gia đình mà KÌNH chủ chống đối, đó là các KÌNH hung hăng như KÌNH có KIẾP SÁT, KỴ, HÌNH, ĐỊA KIẾP.
Tam ám  DIÊU ĐÀ KỊ: mục tật.
HOÁ KỊ: Dễ bị mục tật, kỵ gặp thêm KÌNH HÌNH tam Ám dễ bị vật nhọn đâm vào mắt. DƯƠNG sáng ngộ KỴ ngày đẹp bị mây che, tùy thuộc vào Hung, Cát tinh. Cách này trở thành người đàn ông bị ghét bỏ. Hạn ngộ dễ chết biến thành ngày kỵ giỗ, tức cái ngày đáng ghét. Nếu hỏi ông Nguyễn Văn Thiệu về ngày 30 tháng 4 ông nghĩ gì? Chắc chắn trong lòng ông ấy nghĩ thầm, đó là cái ngày đáng ghét. Nếu có KỴ cần gặp KHOA hóa giải hay nằm trong bộ Long Kỵ Hà lại tốt.
KHÔNG KIẾP: Là phú quí nan toàn, công danh bất hiển, nam đa gian đạo nữ đa dâm. Rất kỵ gặp khi DƯƠNG hãm. Làm mất đi cái may mắn của THIÊN LƯƠNG biến thành nỗi bất hạnh tùy thuộc vào các sao hoặc bộ sao để quyết đoán mức độ xấu. THIÊN LƯƠNG là b
: Túng du vô yếm. Thiên về ưa ăn chơi.
HỎA LINH: Nếu thấy HỎA LINH thôi không có KỴ HÌNH KHÔNG KIẾP và cả KHÔI VIỆT. Lợi cho việc buôn bán lương thực, thực phẩm.
THIÊN HÌNH: Ngôi sao của hình khắc, bắt bẻ, trừng phạt nhưng nếu có KHOA lại tốt, hoặc nằm trong bộ Binh Hình Tướng Ấn hợp cách.
VIỆT LINH HÌNH: Phòng sấm sét, búa đao. Tai họa giáng xuống. Bộ NHẬT NGUYỆT rất kỵ bộ sao này.
Các tuổi:
Giáp Mậu kém hay. “Dương cư Đoài Chấn lục Mậu, lục Giáp Phúc nan toàn”
 Các tuổi còn lại. Tuổi Ất hưởng bộ KỴ QUYỀN. Tuổi Bính hy hữu có người có KHOA hội họp. Tuổi Đinh có người may ra hưởng bộ XƯƠNG LỘC. Tuổi Mậu cá biệt có người có bộ QUYỀN KHOA nhưng Phúc bị CƠ KỴ cật vấn nghi ngờ... thuộc dạng nan toàn. Tuổi Kỷ hưởng chữ KHOA. Tuổi Canh được kể là hay nhất, lợi thế nhất. Tuổi Tân hưởng chữ QUYỀN cá biệt thêm KHOA. Tuổi Nhâm tại Mão hưởng cách song LỘC, có thể có người gặp luôn KHOA rất độc đáo. Tuổi Quý hưởng chữ KHOA.

 • Nghe Sy
 • Jul 31, 2012 12:22 AM
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Jan 1, 2010 6:06 PM
 • Dec 25, 2009 1:28 AM
 • Dec 12, 2009 7:15 PM
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Oct 28, 2009 8:58 PM
 • Oct 28, 2009 11:20 PM
 • Private comment
 • Oct 26, 2009 12:59 PM
 • Oct 26, 2009 3:37 PM
 • Oct 26, 2009 12:14 PM
 • Oct 26, 2009 12:27 PM
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Oct 1, 2009 9:55 AM
 • Private comment
 • Private comment
 • Sep 29, 2009 2:59 PM
 • Sep 9, 2009 9:07 AM
 • Private comment
 • Private comment
 • Sep 6, 2009 10:03 PM
 • Sep 6, 2009 11:02 PM
 • Private comment
 • Sep 6, 2009 5:25 PM
 • Sep 6, 2009 7:33 PM
 • Aug 28, 2009 8:44 AM
 • Aug 28, 2009 4:42 PM
 • Aug 28, 2009 8:44 AM
 • Aug 28, 2009 4:38 PM
 • Private comment
 • Aug 28, 2009 2:12 AM
 • Aug 27, 2009 3:18 PM
 • Aug 27, 2009 12:37 PM
 • Aug 28, 2009 4:26 PM
 • Aug 26, 2009 11:33 PM
 • Aug 28, 2009 5:09 PM
 • Aug 26, 2009 11:29 PM
 • Aug 28, 2009 4:24 PM

GIẢI THÍCH MỘT SỐ CÂU PHÚ LIÊN QUAN:
Dương cư Đoài Chấn lục Mậu, lục Giáp. Phúc nan toàn”
THÁI DƯƠNG can Giáp hoá khí là HOÁ KỊ, lại có KÌNH đồng cung, rất dễ bị gặp bộ HÀ SÁT (hà hiếp) hay nói một cách khác người tuổi Giáp không hợp với THÁI DƯƠNG vì luôn luôn có KỴ. Ở Dậu cung có KỴ KÌNH ĐÀ xung, ngày xấu lại thêm giông bão. Can Mậu sao THIÊN CƠ hoá khí thành KỊ tại cung Phúc, lại rất dễ gặp bộ HÀ SÁT, Tài cung, Phúc cung bị bộ BINH KIẾP KỴ. PHỤC BINH cần có THIÊN ĐỒNG cứu giải ở đây lại không có sao này.Đó là lý do hai tuổi này phúc khó toàn, tức được cái này mất cái khác. Làm sao một người có thể thành công khi bị hà hiếp. Nhất là người ấy giương ra, công khai ra là bị vùi dập ngay tại chỗ. Cả 2 tuổi này là nạn nhân bị phơi bày ra ánh sáng. Tuổi Mậu tại Dậu cung cung Phúc lại có bộ PHI KIẾP KỴ HÀ (Có bộ HÀ SÁT tối kỵ gia thêm HÓA KỴ. Bộ HÀ SÁT chủ vui mừng đoạt được cái gì đó nhưng thấy KỴ là có vấn đề.)
ÂM DƯƠNG lạc hãm tu cần KHÔNG diệu tối kị SÁT TINH”.
Không Diệu là TUẦN TRIỆT làm cho THÁI ÂM đỡ phần tăm tối, Tuần thu gom những cái xấu tốt bên ngoài, TRIỆT loại trừ ra giúp THÁI DƯƠNG phân biệt đâu là tốt xấu (vì chỗ này tối tăm quá). Nhưng chớ gặp THIÊN KHÔNG vì đã tối tăm lại thêm KHÔNG biết gì cả, tất thị sinh họa từ ngôi sao ĐỊA KIẾP.
NHẬT NGUYỆT tịnh minh tối kị TAM KHÔNG tu cần KHOA LỘC
Khi sáng sủa gặp TUẦN TRIỆT kém hay vì bộ sao này có khuynh hướng dè dặt, hay phòng ngừa. Xem giải thích thêm mục Kẻ phô trương.
Một khi NHẬT NGUYỆT tối, “ÂM DƯƠNG phản bối. Công danh vãn tuế tất thành”
NHẬT NGUYỆT vô minh nhi phùng  DIÊU ĐÀ KỊ KIẾP KÌNH ư Mệnh tật nguyền lưỡng mục
Vô minh tức không sáng, tối lại thêm Tam Ám lại bộ KIẾP KÌNH, chỉ bộ KIẾP KÌNH thôi cũng đủ tai họa vì nó ám chỉ tai họa mọc lên.
THÁI DƯƠNG thủ Mệnh lạc hãm lao tâm phất lực tuy HOÁ QUYỀN, LỘC diệc hung. Quan lộc bất hiển tu cần chung noạ, thành bại bất nhất, đản xuất ngoại ly tông khả cát
Đường công danh không hiển hách, trước chuyên cần sau biếng nhác, khi thành khi bại, nên xa quê hương mới tốt.
Nam tử tối hiềm NHẬT hãm. Nữ tử thiết kị hắc vân
 Nhật hãm là hình tượng người đàn ông không ngẩng mặt lên, thiếu nam tính, khó thành đạt.
Nữ bất lợi vì KỴ (hắc vân mây đen) thấy mặt người ta sợ, ghét mình rồi, vì thế cần có sao cứu giải cho KỴ. Nếu có sợ thì sợ tài năng của mình, uy quyền của mình... Cụ thể các cao thủ đều làm người khác khiếp sợ uy danh. Mới nghe tên thôi đà... bủn rủn, hết ý chí thi đấu.
NHẬT NGUYỆT phản bối hà vọng thanh quang. Tối hỉ ngoại triều KHÔI VIỆT.”
Bộ NHẬT NGUYỆT là âm thanh vươn lên, bộ KHÔI VIỆT chủ bộc phát ra (như cái Ampli vậy, như đài truyền thanh, truyền hình giúp đưa tiếng vang khắp thế giới...) đồng thời nó chủ tiếng nói của người cao quý. Nhưng có bộ KHÔI VIỆT sẽ gặp hung nguy nếu có thêm HỎA LINH HÌNH. Lúc đó không còn là quý nhân nữa trái lại kẻ phạm pháp, phạm tội loan truyền đi khắp nơi.
Nhật hãm xung phùng ác sát lao lực bôn ba
Một khi mất tác dụng thì đâu còn cảnh ngồi mát ăn bát vàng. Đây có cả 2 yếu tố xấu cộng lại bị lạc hãm gia thêm ác sát.
Dưới đây là câu phú nôm:
 “THÁI DƯƠNG hãm địa bất lương, Từ Dậu đến Sửu nghịch dòng chẳng hay.
DƯƠNG ĐÀ KIẾP KHÔNG ăn mày, Mua phiền chuốc não lo ngày, lo đêm.
Thiết bì hãm sắc tính hèn, DƯƠNG ĐÀ ngộ KỊ mắt phiền kém tươi.”
Việc đánh giá một ngôi sao bất lương hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chỉ THÁI DƯƠNG hãm nói lên nổi khó khăn không may, bước khởi đầu không êm đềm. Ví như trồng cây trên vùng đất xấu và tốt. Nhưng chắc gì cây phát triển kia được sống vì nó gây ra những trở ngại bị chặt bỏ đi, còn cây èo uột ban đầu được sống. Việc đánh giá một ngôi sao là do Hung Cát Kỵ Hình tụ tập để quyết đoán. Mỗi ngôi sao đều có chỗ đắc dụng của nó... Những câu phú võ đoán làm tăm tối, hằn sâu vào bộ não gây ra khó khăn trong nghiên cứu, học tập.
Bài viết  dừng tại đây và đặc biệt được gởi lên từ một quán net.


 • Nghe Sy
  http://blog.yahoo.com/_DEBFJDI5O7HRJ7PWCR5NI7G4CE/articles/80190/date/200908
  Mời bạn ghé thăm và chia sẻ kinh nghiệm sinh vật cảnh tại http://sinhvatcanhvn.net
 • Neptunelt
  bác ơi, bác cho cháu hỏi là Dương Lương Mão Dậu này sẽ có trường hợp gặp Không Kiếp đắc ý tại Tị Hợi, cả 2 đồng cung. có câu: “KHÔNG KIẾP Tị Hợi lưỡng nghi. HÌNH DIÊU Mão Dậu tối cát” “KIẾP KHÔNG Tỵ, Hợi đồng vị. Tảo đạt công danh.” “KIẾP KHÔNG Tỵ, Hợi nhi phùng QUYỀN LỘC hoạnh phát tung hoành.” vậy có thể dự đoán trường hợp này như thế nào vậy bác, có thể đoán là người đàn ông may mắn nữa hay không hay là cực kì may mắn? Còn trường hợp lạc hãm của Không Kiếp nữa cháu cám ơn bác ạ, chúc bác luôn mạnh khoẻ
 • anh_toronto
  Bác ơi, cháu đọc lại bài này thì thấy bị thiếu chữ ở phần "kỵ gặp Không Kiếp": "THIÊN LƯƠNG là b" ... ??? Xin bác xem lại & bổ sung.
 • H.NT
  Chào bác Bửu Đỉnh, lần đầu tiên cháu được đọc những bài về tử vi hay và sâu sắc như thế này, cháu đã sáng ra rất nhiều điều bác ạ, trân thành cảm ơn bác, cháu cũng đã đọc bài Dương Lương Mão Dậu này, vì cháu có cách Dương Lương tại Mão, nhưng cháu vẫn chưa thể lý giải một cách cụ thể hơn lá số của chính bản thân cháu do có quá nhiều cái khác biệt, vậy cháu có thể nhờ bác xem qua lá số của cháu và lý giải giúp cháu về lá số có cách Dương Lương tại Mão được không ạ? Cháu sinh ngày 16-02-1982 Dương lịch vào 22h 16 phút, đây là link lá số của cháu ạ: http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/1/221616021982/1/Nguyễn Văn Hiệu.jpg Cháu xin trân trọng cảm ơn bác! Chúc bác luôn mạnh khỏe để có những bài viết về tử vi hay như các bài trên! Trân trọng Nguyễn Văn Hiệu
 • CYBER_LOVE
  bác ơi! cách này sẽ có thái âm cư hợi ở cung tài. Nhưng cung tài của cháu bị tuần thì không còn sang sủa nữa phải không bác? Có 2 sao nữa là thiên khốc và phục binh cũng ở tài biij tuần thì luận giải thế nào ạ. bác giúp cháu nhé. 
  • Bửu Đình
   Tuần Binh có THÁI ÂM là người có hiếu nhất là có hiếu với mẹ. Âm sáng gặp Tuần có phần kém hay, nhưng Tài cung có Tuần chủ thu thập, thu nhập, thu vào... vì thế vẫn đánh giá là tốt. Trừ phi có KHÔNG KIẾP hội họp.
 • CYBER_LOVE
  cháu không có cách dương lương xương lộc bác ạ. Cung quan của cháu có đủ bộ xương khúc khoa kỵ. Như thế chắc là cách xương khúc tuế phù hổ phải không ạ. Cháu học cũng được nhưng mà thi cử hơi chán. Chắc là do hóa kỵ đúng không bác
  • Bửu Đình
   Hóa Kỵ có Khoa thì dễ chịu, không có Khoa thôi thì gặp đủ thứ xui, trong đó xui vì giấy tờ lầm lẫn, chưa kể đau ốm bất ngờ khi thi cử... Cháu có cách XƯƠNG KHÚC Tuế Hổ Phù đấy.
 • CYBER_LOVE
  bac ơi cháu mệnh dương lương tại mão, có hóa quyền  bạch hổ, phượng các. Cháu có hóa kỵ ở quan chiếu thì có phải là mây che mờ ánh sáng không ạ ! bác giải thích thêm cho cháu nhé. link lá số của cháu đây ạ :  http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/1/064528061991/1/windylove2806.jpg
  • Bửu Đình
   Đường link không hoạt động nhưng căn cứ vào BẠCH HỔ tại MỆNH và HÓA QUYỀN. Bác kết luận cháu tuổi Tân Mùi có cách THANH KỴ trường hợp của cháu là tốt đấy. Nếu KỴ tại vị trí THÁI DƯƠNG tức đồng cung mới bị che mờ, cháu có khả năng có bộ Dương Lương Xương Lộc hội Lô truyền đệ nhất danh. Lợi cho thi cử và nổi danh.
 • nghiem
  Cháu cảm ơn Bác rất nhiều, mấy ngày này không thấy Bác lên mạng, bão hoành hành dữ quá Bác ơi! Cháu kính chúc Bác thật nhiều sức khỏe và nhiều may mắn!
 • tranthuy
  bác bửu đình ơi !cháu thuộc cách mệnh Liêm phú ,nhị hợp Dương Lương cung Nô ,vậy có như bác viết không ạ?mong bác chỉ giáo thêm !cám ơn bác nhiều !
 • Bình
  Xin cảm ơn Bác đã quan tâm đến người thân của Thienluong6.
  Chúc bác vạn sự an bình.
 • cu chuoi
  Cháu có Dương - Lương tại Mão nhưng cung mão lại là cung Tài bạch chứ không phải là cung mệnh thì có được hưởng cách này không bác. Và Dương - Lương tại mão của cháu lại gặp Tuần và đi cùng Tang môn, Đại hao bác ạ, chắc có được hưởng cũng bị giảm tốt rất nhiều. Cháu bập bẹ tìm hiểu nên hỏi những điều có thể bác đã nói đến nhiều, cháu mong bác thông cảm.
  • Bửu Đình
   Ôi! như vậy lá số của cháu đẹp lắm kìa. Lá số thuộc cách VCD có Nhật Nguyệt tịnh minh chiếu, tá cửu trùng kim điện, phò tá cho Vua, Nhưng Vua bây giờ đâu còn uổng nhỉ! Bộ cháu tuổi Quý Sửu hay sao mà có sao TUẦN ở đó. Có Khôi Khoa lợi cho khoa bảng thi cử. Nếu chữ Quý phải có Thiên Khôi nữa. Cháu hưởng cách này cộng với sao THIÊN HƯ hợp với bộ NHẬT NGUYỆT. Nhìn lên trời thấy trăng sao và hư không chi địa là thiên hư đấy. Hợp cách.
 • Bình
  Thưa Bác Bửu Đình,
  Qua mục tin nhắn, Thienluong6 biết Bác đã quan tâm trả lời câu hỏi riêng về cháu của TL6, nhưng TL6 tìm hoài mà không thấy.
  Kính mong Bác quan tâm kiểm tra lại giúp.
  Chúc Bác vạn sự bình an
  TL6
  • Bửu Đình
   Bác tả lời cho cháu rồi đó, vì dài quá nó không chịu, phải chia làm 2 phần.
 • Hai
  Bác ơi, cháu có thắc mắc nếu nói Nhật Nguyệt hãm địa về già mới khá, vậy nếu đại hạn tuổi già (khoảng > 50t chẳng hạn) mà gặp Nhật Nguyệt hãm địa chiếu thì có luận là khá không hay bất ổn.
  • Bửu Đình
   Đó là nói Mệnh cung có NN hãm về già mới khá. Hạn ngộ là những tháng ngày may mắn tuy rằng ở Dậu không dương danh như ở Mão, quan trọng là có cát tinh phù trợ hay không mất tác dụng là đêm không yên ngày không vui.
 • CaoDuyZi
  Cháu  chào bác ạ. bác ơi người ta bảo cơ lương thìn tuất gạp tuần triệt thì đường đời nhiều chông gai và  có số đi tu.Cung mệnh của cháu VCD an tại thìn có cơ lương tại tuất gặp tuần xung chiếu sang liệu số cháu có phải đi tu ko ạ Đây là link lá số của cháu .Cháu hy vọng được bác bớt chút thời gian xem giúp cháu. http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/1/163027121989/1/caoduytung.jpg Cháu xin chân thành cảm ơn bác
  • Bửu Đình
   Đường link không hoạt động. Nếu bản cung, tức cung Thìn có Tướng Quân hay PHỤC BiNH thì có khuynh hướng tu hành. Vì có tâm hồn hướng thiện nhưng theo ngôn ngữ của cháu sợ "đi tu" . Đi tu đâu có phải đi nghĩa vụ quân sự đâu. Có trăm lối đi vào chùa (có người đến đó vì chán đời, có người đến đó mà núp bóng...). CƠ LƯƠNG có Binh Tướng là lối đi đẹp nhất.
 • Hagiang
  Chào chú ạ,
  Chú ơi, có trường hợp mệnh môc cư cung DẬU (cung kim khắc mệnh mộc) VCD, lại có bạch hổ (hung tinh nhưng khắc mệnh), có phượng, hao, ân quang, giải thần. Được dương, lương cư mão nhưng đủ cả tang, kiếp, có khôi, vượng và tả phù nhưng lại dính ngay Tuần che mất ánh sáng của Dương chiếu lên mà sao cháu thấy người đó vẫn thông minh học giỏi. Thân cư Tài có thiên cơ tại Tỵ, cùng thiên quý, thiên việt thiên phúc, thiên khốc, long trì tấu thư thiên khốc. Quan tại sửu thì cự đồng đều hãm,hoa cái, hóa quyền, thái tuế thì gặp triệt (vua có triện bị sứt mẻ rồi), kình dương+l.sĩ thì làm việc tốt cũng không được ghi công. Thân cư tài thì đươc hóa khoa và thái âm (nguyệt lãng thiên môn)tại hợi nhưng gặp cả đà, kỵ, mã. Cháu thấy nói mệnh vô chính diệu, hung tinh khắc mệnh lại tuần triệt xung chiếu tam hợp cách đó là "yểu" lại đủ cả tang, hổ, kiếp mà sao bạn đó vẫn khá giả và học hành rất thông minh hả chú. Có 1 điều thì cháu thấy rõ cự đồng hãm địa tại QUAN nên thay đổi công việc khá nhiều, là cô giáo rồi lại chuyển làm kế toán, rồi lại chuyển làm cán bộ quản lý. Chú có thể chỉ giúp cho cháu biết tại sao lại "không đúng" sách dạy thế không hả chú
  Cháu cảm ơn chú nhiều
 • tran
  Thiết bì hãm sắc tính hèn, DƯƠNG ĐÀ ngộ KỊ mắt phiền kém tươi. Những câu phú võ đoán làm tăm tối, hằn sâu vào bộ não gây ra khó khăn trong nghiên cứu, học tập. Đúng quá bác ạ, cứ nhìn Dương đà kỵ, không thấy Xương Khúc, Đào hồng, Thanh Long Khôi Việt, bảo là người xấu thật oan uổng
 • giao
  Thưa Bác! Cách Nhật Lương Xương Lộc chỉ áp dụng cho Dương Lương Mão Dậu thôi hay như trường hợp chủa Cháu Thái Dương ở Tỵ(Cung Phu), Thiên Lương ở Di, Văn Xương và Hóa Lộc ở Quan, cách này có được hưởng không ạ?
  Bác ơi, Bác viết về Nội Nhật, ngoại Cự nữa nghe Bác.
  Cháu cám ơn Bác! 
  • Bửu Đình
   Câu này áp dụng cho tất cả các trường hợp có bộ sao kể trên, trong đó có của cháu.
 • Fresinath
  Bác ơi,
  Các bài viết của Bác càng ngày càng hay ạ. Trước kia, cháu chỉ chú ý những sao, cách có liên quan đến lá số của cháu. Bây giờ, bài gì bác viết cũng đọc tuốt luôn ạ. Đọc 2,3 lần là ít nhất ạ :). Đọc thêm cả các câu trả lời của bác với các bạn khác cũng hay ạ.
  Bác ơi, cháu có cách Dương Lương tại Mão (cung Phúc), cung Thân cư Thiên Di (tại Mùi), Phu Thê tại Hợi. Đây là cách VCD có Nhật Nguyệt hội họp như bác đã từng viết ạ. (cung Mệnh cháu ở Sửu, có Tuần Triệt đóng, Cự Đồng hãm địa). Cung Thân cháu có Thai Tọa, Thanh Long, Quang Quý, Tứ Đức, Khôi Việt, Xương Khúc, Đào Hỉ tụ họp  .  Nhưng như bác đã nói, Thân có tốt cách mấy thì cũng chỉ xem là sướng tấm thân thôi. Như vậy, có thể hiểu rằng dù Thân có tốt cách mấy, dù mình có vẫy vùng cách mấy thi về cũng chẳng làm thay đổi được mệnh, cháu hiểu như vậy là đúng hay sai ạ ? Nếu có thêm Quyền tụ họp thì mình có thể giải nghĩa là Thân của cháu phát về thanh danh, uy quyền không ạ ?
  Bên cạnh đó,  đường Phu Thê cách trở có được tính trong trường hợp của cháu không ạ (có ảnh hưởng đến Thân ?) , cách Bất đồng là sao và cách Khai thông bế tắc là sao ạ ? Mong bác chỉ rõ  thêm cho cháu hiểu ạ.
  Cháu cảm ơn bác,
  Cháu Th.
   

  • Bửu Đình
   Như vậy cháu thuộc cách CỰ ĐỒNG Sửu Mùi. Cung Phu Thê tốt lắm. Cháu có để ý có một số nghề người ta quan tâm đến ngoại hình nhiều hơn năng lực. Cái thân như thế tốt rồi, còn cái phận (Mệnh)phải có uy quyền năng lực gì đó phối hợp mới tốt. Muốn làm phát ngôn viên bộ Ngoại giao, ngoại hình đẹp, năng khiếu giỏi ăn nói (dĩ nhiên trong phạm vi cho phép). Nếu chỉ ngoại hình thôi tiếp viên nhà hàng đầy cả. Nhiều người thành công nhờ thân thể đẹp như Hoa hậu, Lực sỹ thể hình, hoặc sự khéo léo của thân thể... Mệnh là linh hồn, ý chí. Thân là thể xác. Thông minh, tài năng, ý chí nằm ở cung Mệnh. Nếu cháu có cung Thân tốt đóng tại Di, Hạn tại PHÚC,PHU THÊ giao hội là tốt, vì hạn lúc đó là Mệnh.
 • Thiên Phủ
  người Dương Lương thì may mắn nhưng kém về tình duyên . Cháu có nhỏ bạn có Dương Lương ở Mão mệnh Mộc , nhìn xì po giống con trai nhưng tánh vui vẻ hoạt bát nên đáng yêu nên cháu cũng thích nói chuyện với nhỏ đó ,có điều thấy lỗ mui hơi xấu , là ứng vào cung phu có cự đồng hãm phải không bác , dù nhỏ đó tánh tình đáng yêu có cái duyên gì đó nhìn thấy đăc biệt hơn nhiều cô khác  nhưng bề ngoài hơi giống con trai nên hình như khó có ghệ, có ông kia theo cổ , nhưng cổ không thích vì nhìn ổng thẩy oải , vậy mà ổng cứ đeo theo cổ hoài , chắc ông này ứng với cái mũi của cổ  . Mà sao hồi trước cháu có thấy trên mấy diiễn đàn lý số người ta nói hồng loan và thanh long đi với nhau không tốt đó thưa bác .
  • Bửu Đình
   Đúng là HỒNG và THANH có vấn đề, Bác cũng có đề cập đâu dó 1 lần. Nhưng dưới sự chỉ đạo của THIÊN LƯƠNG lại ứng hợp.Cô ấy ứng với câu bác nói đấy "nở nang mày mặt" (hàm chứa nở mũi) chắc mũi lân, mũi sư tử, mũi củ tỏi chứ gì. Tướng pháp Mũi ứng vào phu cung. Cách CỰ ĐỒNG là cách bất đồng ý kiến cho nên không phaair là cách hay trong đường tình ái.
Đăng nhận xét