Thứ Năm, 18 tháng 6, 2009

CỰ NHẬT Cách

CỰ NHẬT Dần Thân Cách.
Đây là vị trí rất độc đáo chỉ có 2 chính tinh của nhóm văn đoàn. Gồm 2 sao CỰ MÔN, THÁI DƯƠNG. gọi tắt là CỰ NHẬT. Nhưng CỰ NHẬT tại Dần với THÁI DƯƠNG sáng và tại Thân với THÁI DƯƠNG tối, vì thế đưa đến 2 hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau.
NHẬN XÉT:

Đây là trường hợp  rất độc đáo trên lá số TỬ VI chỉ có 2 Chính tinh. Cung chính chiếu  không có chính tinh nào, nhưng thật ra ẩn tàng tại đấy bộ CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG.
Được phê ‘Quan phong tam đại’ có nghĩa 3 đời làm quan, đời ta, đời con và đời cháu. Tùy quan chế từng triều đại có khi phong đến 5 đời, nếu như được phong lên tước vương. Nhưng có lẽ câu phú ra đời vào cơ chế cho rằng phong 3 đời là nhiều nhất. Nói lên được rằng cách CỰ NHẬT làm quan lương đống của triều đình và bền vững truyền lại đời sau. Thực tế cho thấy cung Tử Tức, được hưởng cách TỬ PHỦ triều viên. Phụ Mẫu cung được hưởng cách Phủ Tướng, ngày xưa một tôi lương đống triều đình bậc phụ mẫu cũng được phong tước, vì có công sinh ra một người con tài giỏi phục vụ cho đất nước. Cách CỰ NHẬT được gọi là hay cũng nhờ cung Phúc tốt đẹp.    
LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT SAU:
Cần đọc lại bài CỰ MÔN và THÁI DƯƠNG  những gì trong phần luận đoán các chi tiết, có thể áp dụng được tại đây. Sau đây 1 số chi tiết bổ sung.
THÁI QUÁ về DƯƠNG. THIÊN VỀ DƯƠNG TÍNH:
Tại vị trí nầy thiên về Dương tính. Có nghĩa thiên về tính hợp pháp, công khai minh bạch rõ ràng. Còn thiên về nam giới tùy thuộc Hung, Cát tinh KỊ HÌNH mà nam giới ấy gieo họa, gặp họa hay ban phúc. Còn thiên về ban ngày, sự việc, sự cố... thiên về ngày.
Còn là thiên về chỉ thấy mà không được nghe (vì đừng xa quá…) ví như thấy hình mất tiếng. Từ đó suy đoán không chính xác. Họ đùa với nhau ta ngỡ đánh nhau… Họ chưởi nhau ta tưởng họ thân thiện…
Còn là quá thiên về ngày mà không nhớ đến tháng. Quá thiên cha mà không nghĩ đến mẹ. Chỉ biết ban ngày không biết tận dụng ban đêm, bóng tối… Chỉ biết công khai không biết  lợi dụng yếu tố kín đáo âm thầm mà những yếu tố nầy đôi khi còn quan trọng, còn là yếu tố chiến thắng. Không phải luôn luôn phơi ra giữa trời là tốt.  Như vậy là khuyết hẳn một bên.
Nữ MỆNH có cách nầy tại MỆNH thiên về tính khí như nam. Tại các cung về người quá thiên về, quá nhiều về giới nam (tức không có nữ).
BẮT ĐẦU GIƯƠNG LÊN, DỰNG LÊN, KHỞI ĐẦU, DỰNG CỬA, DỰNG NGHIỆP, KHỞI NGHIÊP
Bắt đầu giương lên. Bắt đầu dựng lên. Khởi đầu. Quan trọng là giương cái gì lên? Dựng cái gì lên? Có thể giương cao cờ nghĩa mở ra một trang sử mới đối với những lá số anh hùng. Giương cây bút lên bày tỏ trên từng trang giấy. Giương cao biểu ngữ bày tỏ sự phản đối... Nhưng cũng có thể dựng lên cái cổng rất đơn sơ, có thể là rất rực rỡ như khải hoàn môn, đó là những cái mà ta có thể thấy được. Dựng lên cái cổng khẳng định chủ quyền, hướng dẫn một lối ra vào cho có nề nếp không chung chạ với ai. Đó cũng là dấu hiệu của sự chia rẽ,  sự chia rẽ chỉ biết được mà không thấy được.
Trong đời thường ta dễ gặp những cái rất bình thường, phát sinh sự phản đối những người thân quen đưa đến sự cách ly trong lòng.
CỰ NHẬT là cách bắt đầu giương lên, dựng lên, khởi đầu làm một cái gì đó, để tỏ công khai với mọi người rằng... Tôi là doanh thương, tôi là kẻ phản đối, tôi là kẻ khởi nghĩa. Cái dễ gặp nhất tôi là kẻ bất mãn, nhì là tôi người mới xây dựng nhà cửa. Nói chung tùy thuộc bàng tinh tụ tập để luận đoán. Trong kinh thương đây là cách lợi cho khai trương, khởi nghiệp. Tuy nhiên cũng có cách khởi nghiệp đáng chú ý. Ví du: 
Ngẫm từ khởi nghiệp binh đao. Đống xương vô định chất cao bằng đầu
Đó là cách khởi nghiệp của Từ Hải trong truyện Kiều. Chắc chắn có PHỤC BINH tại đậy.
CỰ MÔN thích hợp trong trường hợp kinh thương là đi với KÌNH. Tuy nhiên ở đây tạo thành cách lưỡng Dương có tính phức tạp.
NGÀY MỚI BẮT ĐẦU:
* Hình ảnh là bình minh đã qua một ngày mới bắt đầu, báo hiệu một ngày dài phía trước. Có thể đó là một ngày vất vả, một ngày vui, một ngày buồn…tùy thuộc các Hung, Cát, Trợ tinh tụ tập tại đây. Một bước khởi đầu đang vươn lên, như cỗ máy bắt đầu chạy. Vì thế cách CỰ NHẬT có những thay đổi rất rõ thường làm những công việc mới lạ chưa quen.
CÔNG KHAI PHẢN ĐỐI, CHỈ TRÍCH. NỖI DẬY. PHÁT SINH PHẢN BỘI, DẬY MÀ ĐI, PHẤT CAO, GIƯƠNG CAO...:
Tiểu mục nầy làm sáng tỏ cách CỰ NHẬT như đã nói trên. Đi với Thị Phi tinh chủ công khai phản đối, chỉ trích, bất mãn ra mặt. Từ đó có thể đưa đến phát sinh sự phản bội, rồi nổi dậy, nổi loạn, biểu tình đến dựng xây căn cứ làm phản, phất cao cờ nghĩa, giương cao cây súng.
Căn cứ có khi là mật cứ, mật khu... nhưng cái đó khó gặp, cái dễ gặp là mảnh vườn cha  ông để lại. Người anh, ông bác ở bên nầy, người em, ông chú ở bên kia. Các cuộc biểu tình, biểu dương lực lượng xẩy ra trên mảnh đất ấy. Có lúc can qua đạn bom là gậy gộc, gạch đá... Từ đó gây ra chia rẽ mất đoán kết, công khai phản đối ai đó, dấy lên sự phản đối. một cuộc biểu tình, có thể là đối phó với thân nhân trong gia đình, đến hàng xóm láng giềng, đến tập thể cơ quan, thậm chí đến cả chính quyền cai trị.
 Cao hơn là “Dậy mà đi. Hỡi ! Đồng bào ơi!...”  Vì Dương có nghĩa phất cao, dương cao, công khai, dấy lên và CỰ là phản đối. Dương Cự là dấy lên sự phản đối, công khai phản đối, đứng lên phản đối càng mạnh mẽ hơn khi có KÌNH DƯƠNG chủ phản kháng, tranh luận…
Cách CỰ NHẬT công khai phản đối mà hầu như đối phương im re không phản ứng, vì tại đối cung (cung xung chiếu) không thấy bóng dáng ngôi sao nào cả. (kể ra cũng dễ thành công) nhóm CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG núp hết. Hình ảnh một người đàn ông đang to tiếng vợ con im thít không dám hó hé. Hình ảnh một nhà bất đồng chính kiến nói gì thì nói, ông nhà nước dân chủ chẳng thèm phản ứng. Nhưng một nhà nước Tự Do lại là khác, ông sẽ chứng minh cho mà thấy: Tao tự do chứ không phải tụi bây đâu.
CỰ NHẬT là cách phản đối. Vấn đề quan trọng là phản đối ai? Vì mục đích gì? Có quan trọng không? Thành hay bại… DƯƠNGTùy nhóm sao tầm quan trọng mà luận đoán. Hậu quả hay kết quả tùy thuộc Hung, Cát tinh KỊ HÌNH..
PHÁT SINH SỰ CHIA LY CÁCH BIỆT, ĐI XA:
Về tính chuyển động, đây dễ phát sinh sự đi xa, chia ly, cách biệt... liên quan đến từ ‘ly’ đến ly bôi (chén rượu tiển đưa). Nếu thấy HÀ PHI PHỤC hoặc PHƯỢNG MÃ KHÁCH  tất đi xa.
Từ đó CỰ DƯƠNG chuyển thành Những Ngày (THÁI DƯƠNG) Xa Cách (CỰ MÔN)
THÁNG NGÀY CÁCH BIỆT. NGÀY CÁCH BIÊT, NGÀY BIỆT LY:
Nói theo thói quen chỉ tháng ngày cách biệt. Chính xác là những ngày cách biệt, ngày biệt ly. Như: " Ngày biệt ly chúng mình chưa nói hết câu tạ từ. 5 năm cách biệt. 5 năm mong chờ…" Và vô vàn thơ nhạc mô tả cảnh Biệt LY nhớ nhung từ đây… trong tình huống bộ CỰ NHẬT đi với nhóm sao chuyển động. Trong Kiều có câu: “Rằng: Tôi chút phận đàn bà, Nước non lìa cửa, lìa nhà, đến đây”. … Vì CỰ NHẬT có nghĩa lìa cừa, lìa nhà xa nhà.
Câu chuyện Lý Bá Hề 5 bộ da dê nổi tiếng, với cách biệt ly tại MỆNH. Dù có thành ly biệt hay không còn có một số sao khác quyết định. Nhưng với cách nầy nếu có tại MỆNH hay hạn mà không chuyển động dễ gặp trường hợp có một khoảng cách nhất định với ai đó. (tức biệt ly tại chỗ). Vì bộ sao này có tính phản đối rất cao. Phản đối những gì nghe thấy (THÁI DƯƠNG chủ thấy cái gì đó) cũng như ta thấy cảnh chướng tai gai mắt ta phản đối thế thôi.
Sự Tích Bá Lý Hề chỉ nhớ mơ hồ là: Ngày xưa Bá Lý Hề bị đối phương bắt được lưu đày. Nhà Vua biết Bá là người tài giỏi, muốn chuộc lại, nhưng ngại đối phương biết người có tài giữ lại để dùng, nên chỉ đề nghị hoán đổi 5 bộ da dê mà thôi. Quả nhiên địch trúng kế, nghĩ là chỉ đáng giá 5 bộ da dê tài giỏi gì. Nhờ vậy Bá Ký Hề thoát cảnh giam cầm trở về cố quốc. MỆNH người này cách CỰ NHẬT tại Dần.
DƯƠNG GIAN CÁCH BIỆT
Khi xấu đây là câu nói ta thường nghe. ‘Thôi thế từ nay dương gian cách biệt’ tức là chết vậy. Vì vậy kị gặp với các nhóm sao như sẽ nói ở phần Kỵ gặp. Thật ra tất cả cách  đều có thể đưa đến cái chết, mỗi người đều có một cách chết khác nhau, sẽ có người không phù hợp với hạn này tất thị dễ chết. Ngay cả các cách tốt đẹp như Đồng Lương, Cơ Lương, Tử Phủ
Cách CỰ NHẬT có tài cán gì?
Nếu bài viết chấm dứt ngang đây. E rằng chỉ 1 phần mười số bạn biết tài năng thật sự của cách CỰ NHẬT. Đó là tài can gián. Ngày xưa cái thời kỳ cho là phong kiến ấy, thực chất bên trong rất dân chủ thường đặt chức Gián Nghị đại phu, có khi tới 2 vị (Tả và Hữu) nhiệm vụ được phép can gián Vua, nếu không có chức vụ này, mặc nhiên thừa nhận các quan lại từ Tam phẩm trở lên được quyền can gián. Ngày nay chúng ta có Viện Dân biểu, nhiều nước có tới 2 viện Thượng viện, Hạ Viện. Nước Anh tiếng nói Hạ Viện lại quan trọng hơn Thượng Viện.
SO SÁNH CÁCH CỰ NHẬT tại Dần và THÂN.
CỰ NHẬT tại Dần hay hơn tại thân rất nhiều vì THÁI DƯƠNG sáng dễ nổi danh sớm còn tại Thân do DƯƠNG hãm nên vãn niên mới phát công danh khi chưa thành công vẫn không lâm cảnh bần hàn.
Cách CỰ NHẬT Dần Thân cần gặp và kị gặp.
CẦN GẶP:
THANH LONG hợp cách. Phản đối thì tất cần có tiếng nói.
QUYỀN PHƯỢNG hợp cách.
“CỰ NHẬT Dần Thân ‘thiên môn nguyệt lãng’ kị ngộ LỘC TỒN ái giao QUYỀN, PHƯỢNG”
Bộ QUYỀN PHƯỢNG mang ý có uy tín và được ngưỡng mộ.
XƯƠNG KHÚC: Rất hợp cách bộ sao Nghệ Thuật này hợp với THÁI DƯƠNG chủ có phản đối dùng Văn chương Nghệ thuật để phản đối. Nhờ vậy chúng ta  có những tác phẩm nghệ thuật từ văn chương, đến phim ảnh… dùng phản bác điều gì đó, ngày nay lại dồi dào thêm Web, Blog. Bộ XƯƠNG KHÚC lại thêm KHOA QUYỀN nữa tuyệt mỹ.
BÁT TOẠ hợp cách. Xuất nhập nới quyền quí.
ĐÀO HOA: Phú quí. THÁI DƯƠNG ưa nhóm Tam minh Đào Hồng Hỉ.
“Mệnh cư ĐÀO, HỈ hướng TỬ, DƯƠNG (THÁI DƯƠNG) phú quí khả kì.
TUẦN và TRIỆT đều hợp cách với TUẦN chủ sự phản đối một cách trung thực, đúng, trúng với TRIỆT có nghĩa là sự phản đối ấy phải được bộc lộ ra ngoài. Tuy nhiên 2 sao này không nên đương đầu tại đây vì THÁI DƯƠNG ở đây sáng kỵ gặp 2 sao vừa kể làm nó bị lu mờ đi.
THÁI TUẾ: Là sao đứng đầu nhóm ngôn ngữ có lập trường, từ sao này dễ gặp PHƯỢNG CÁC ngưỡng mộ, HOA CÁI cái thế hơn người.
Hợp nhất với người TÂN vì hưởng 2 hóa khí  QUYÊN LỘC
THIÊN MÃ: Có liên quan đến công việc thủ công. Dùng tay chân để sờ mó làm việc (thợ may, thợ cắt tóc…)
KỊ GẶP:
THÁI DƯƠNG sáng kị gặp: Tam KHÔNG, KIẾP KHÔNG. Nhưng THÁI DƯƠNG hãm ở Thân có thể gặp mà vô hại.
KÌNH tính phản kháng rất mạnh nhưng dễ đau ốm, khắc người thân,
đồng thời cũng khắc người thân. Kỵ gặp thêm HỎA TINH. Có câu: “CỰ HỎA KÌNH DƯƠNG chung thân ải tử” Lấy cái chết để phản đối trong cơn nóng giận bộc phát lớn. Nếu có KÌNH hay nhất là gặp bộ KÌNH có PHƯỢNG.
ĐÀ LA: Tất sinh dị chí với CỰ MÔN , đa khắc thân với THÁI DƯƠNG. Hay nhất là cần đi với PHƯỢNG.
ĐÀ chí hướng khác thường. Đi với Cát tinh là phi thường. Đi với hung tinh là dị thường, nếu có KỴ xem tiếp ở dưới.
CỰ MÔN LINH:
 Lịnh lạc và sự phản đối
 Xa cách, ngăn cách và lẻ loi
 Phản đối và lạnh nhạt.  Còn chủ người đàn ông lẻ loi, lạnh lùng. Những ngày tháng vất  vả vì lịnh lạc
CỰ MÔN HOẢ:
Đây là bộ sao có tính khẩn cấp, khẩn trương, hoả tốc của HỎA TINH lại có tính chẳng ngờ của CỰ MÔN . Dễ gặp cơn giận đến một cách bất ngờ, chẳng ngờ. Nổi giận và phản đối. Nổi giận vì phản đối, vì phản bội.
Sự phản đối, phản bội, phản công đến nhanh, trở tay không kịp. Kị gặp thêm KÌNH DƯƠNG chủ cơn giận bốc lên đưa đến tự sát.
 “CỰ MÔN thủ Mệnh ngộ KÌNH DƯƠNG. LINH HOẢ phùng chi sự bất tường.
Vi nhân  tính cấp đa điên đảo...” Là người cí tính gấp gáp và tráo trở.
Còn chủ người đàn ông nóng nảy. Những ngày tháng khẩn cấp.
HÌNH:
Phản đối bằng pháp luật. Tức thiên về luật sư hoặc công việc có liên quan, vận dụng luật pháp để phản đối. Như vậy cần nhóm sao ngôn ngữ TUẾ HỔ PHÙ. Cũng cần có sách vở là XƯƠNG KHÚC. Còn chủ: Phản đối bằng hình thức. Như nửa chưng bỏ họp là một hình thức phản đối. Không đi họp cũng là hình thức phản đối… hình thức phản đối nhiều lắm.  Để ý ta sẽ thấy nào là phản đối bằng… chân, phản đối bằng tay, phản đối bằng mặt, bằng mắt (những cái nhìn lườm nguýt…)… kẻ bị phản đối sẽ không quên ánh mắt của bạn đâu?. Xấu là dễ bị vạ miệng. Kỵ gặp thêm HÓA KỴ
KHÔNG KIẾP.
CỰ MÔN KHÔNG:
Không đương cự nỗi. Bất lực. Cho dù đi với KÌNH DƯƠNG cũng vậy
Bộ sao nầy còn có tính bất ngờ của THIÊN KHÔNG và lại thêm chẳng ngờ của CỰ MÔN.
Không bè đảng. Hoặc sự phản bội không ngờ của bè đảng.
Không tôi tớ, bạn bè.
CỰ MÔN KIẾP:
Tai hoạ do sự phản kháng. Phản bội, phản đối. Còn chủ tai họa do đàn ông mang lại, có tính công khai, thiên về ban ngày. Nếu có QUAN PHÙ là cách đa lệ phối duyên đói với nữ.
LỘC TỒN hội họp. Gặp sao nầy sự cách biệt, ly biệt còn kéo dài có thể là vĩnh biệt ( là chết hoặc không bao giờ gặp lại nữa). Cát xứ tàng hung. Chủ tồn tại sự bất mãn. CỰ MÔN phản đối nhưng LỘC TỒN vẫn cứ tồn tại. Dấu hiệu đành chịu thua. Trên bảo dưới không nghe, vì LỘC TỒN dầu sao cũng là Bàng tinh.
CÁO PHỤ đảo lộn luân thường. Nhỏ hỗn với người lớn hơn. Vì Cáo dám tố cáo CỰ, CỰ phản đối mà Cáo vẫn cứ CÁO… Từ đó chuyễn qua Phụ Rẫy.
HOÁ KỊ: Dễ mục tật, thị phi, thuỷ tai cả hai sao cả 2 sap CỰ và DƯƠNG sợ gặp KỴ  đều bất lợi. “CỰ MÔN HÓA KỴ giai bất cát. MỆNH Thân Vận hạn kỵ tương phùng”. CỰ KỴ phản đối mà bị cấm, người đàn ông bị ghét bỏ. Đại kỵ khi có thêm ĐÀ. Hình thành bộ cản trở rất mạnh
KỊ ĐÀ nhất là gặp thêm TẤU, TUẾ rất kị cả 2 sao. Có câu:
“TUẾ ĐÀ CỰ KỴ phận nghèo. Một thân lên thác xuống đèo không yên”
Vì còn lâm vào hoàn cảnh kiện cáo.
HAO: Nữ Mệnh: Còn kị gặp HAO phi lễ thành hôn.
KIẾP PHÙ KHỐC KHÁCH đa lệ phối duyên đối với nữ.
Nếu bản cung có QUAN PHÙ có ĐỊA KIẾP hội họp bất kỳ ở đâu. Hình thành cách kể trên. Có nghĩa là tôi khóc người đàn ông ấy bị nạn (do tù tội, đi xa, gặp nạn…)
MỘT SỐ CÂU PHÚ LIÊN QUAN:
CỰ NHẬT Dần cung lập MỆNH Thân tiên trì danh nhi thực lộc
Câu này dễ gây ngộ nhận có nghĩa thật như sau. Trước tiên nổi danh về sau mới thực lộc, nôm na dễ hiểu, có tiếng trước có miếng sau. Ví dụ cụ thể những nhà bất đồng chính kiến trước là họ nổi danh (thật sự họ chẳng ăn được cái gì trong đó) thấy bất mãn lên tiếng phản đối thôi nhưng về sau họ dễ thành đạt. Tất nhiên không phải ai cũng thành công. Tùy theo vận hạn của họ. Ta thấy rõ trước mắt có các hạn CƠ LƯƠNG, TỬ SÁT đợi chờ nhưng không phải ai đến đó cũng điều tốt đẹp.
CỰ NHẬT tại Thân cũng vậy, có khi phải đợi chờ lâu mới thành công vì THÁI DƯƠNG hãm công danh càng đến muộn.
      Bửu Đình viết ngày  18 tháng 6 năm 2009.
Cảm hứng CỰ NHẬT cách.
Xa xôi thì tiếc thương.
Nhưng gần bên  hóa lạ.
Xa nhau lòng vấn vương.
Gần kề lại không thương.
 
Bên nhau lại cách xa.
Gần nhau buồn chi lạ.
Mai đây biệt ly ca.
Có ai lại như ta.

 • Trang
  • Trang
  • Nov 15, 2012 4:05 PM
  chào bác Bửu Đình ạ, mệnh cháu Dương Cự Quyền Lộc, đang ở đại hạn Cơ Lương, theo cháu biết thì do ảnh hưởng của Thiên Không, Địa Không từ cung Tài nên nhìn chung gian nan quá. Nếu được, mong bác xem giúp cháu thời gian tới thế nào ạ? Cám ơn bác nhiều.
  Cháu là nữ, sinh giờ Sửu, 17/03/81 Dương Lịch ở Sài Gòn.
 • nguyen
  Chào bác Bửu Đình, Cháu vừa mới bắt đầu tìm hiểu tử vi, xem lá số của mình thì gặp vào trường hợp Cự Nhật tại Thân. Cháu tìm kiếm trên mạng thì chỉ có bài này của bác diễn giải đầy đủ nhất về trường hợp này. Trước tiên, xin chân thành cảm ơn bác! Vì cháu chưa lập gia đình nên vấn đề xa cách tình duyên chưa kiểm chứng được. Nhưng cháu cũng phải xa nhà tự thân lập nghiệp và phiêu bạt nhiều nơi. Về việc phản đối thì cũng giống như mọi người có trách nhiệm với xã hội trước tình cảnh chính trị hiện nay, cháu quả thật có nhiều điều cảm thấy cần lên tiếng và thường bằng lý luận, văn thơ. Nếu bác còn quan tâm đến việc nghiệm lý cách cục này, cháu rất chân thành mong được đưa lá số của mình và những gì đã trải qua trong cuộc sống để cùng thảo luận với bác. Cảm ơn bác rất nhiều,
 • Private comment
 • Private comment
 • Minh Hoài
  Cháu chào bác ạ, hôm nay cháu mới vào đọc được trả lời của bác, cháu cảm ơn bác rất nhiều ạ.
  Bạn này về cơ bản thì không khổ từ lúc sinh đến năm 22t, đc gđ chăm bẳm tốt, rất xinh nên cũng lắm điều ong tiếng ve, mẹ vừa mất, cháu thấy sau đó là rất bất hạnh, anh em k yêu thương nhau, chuyện tình cảm trục trặc.
  Cháu cảm ơn bác nhiều, cháu chúc bác và gia đình sức khỏe!
 • Minh Hoài
  cháu chào bác, cháu đang xem lá số bạn cháu, cũng có cách cự nhật tại dần như bác nói, cháu vào google tìm đọc thì tìm ra blog bác, cháu mong bác bớt chút thời gian xem qua cho bạn cháu đc không ạ, cháu thấy bạn cháu k sướng! bạn cháu sinh 23h10 ngày 23 - 02 - 1988 ( DL ) http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/0/233023021988/1/M.jpg
  • Bửu Đình
   Lá số có cách Mã Hỏa, và CỰ Hỏa Kình là những cách xấu có nguy đến tính mạng, vì Thân cư tại đó, khó kềm chế cơn nỗi giận vì cách Hỏa Kình. (có câu Cự  Hỏa Kình Dương chung thân ải tử, lo mà phòng, tuy nhiên Hỏa tinh ở đây rất sáng sủa, nhưng có ngày không làm chủ bản thân mình. Hiện giờ đại hạn bạn ấy có cách Tham Vũ là hay (nhưng không phải trường hợp nào cũng         hay) nó bị hỏng bởi TRIỆT và bộ VIỆT HÌNH. Nếu giả sử ở đây có Hỏa Tinh và ngộ Tuần lại luận đoán là tốt. CỰ MÔN đi với Hỏa Linh là xấu, xấu hơn có Kình, xấu hơn nữa thêm KỴ, thêm HÌNH... Như thế là luận đoán. Bản chất cách CỰ NHẬT là hay  nhưng chắc gì đã hay, Cách Liêm Phá là xấu nhưng chắc gì đã xấu.
 • Vu Ngoc Anh
  Bác ơi,như Bác nói đó.Khi theo dõi cung MỆNH,MỆNH 1 số người thuộc dạng Bất Biến và 1 số # thi thay đổi dễ dàng.Theo Bác cháu thuộc dạng bất biến hay không?....Cung MỆNH cháu toàn sao cương nghị,thẳng thắn,lạnh lùng,độc đoán.Ng # nhìn vào bảo "Bướng và cố chấp " hạng nặng...Bác thấy MỆNH này thay đổi được Không?...
  Hồi trước có ông bảo cháu ko tu được đâu.Ổng bảo THAM nhiều thứ .Cháu chỉ thích mỗi lý thuyết độc nhất của Bác THAM + TRIỆT = HẾT THAM. ..Chứ ko phải BỚT THAM...
  Cháu thấy MỆNH mình( Riêng cháu) ko liên quan nhiều đến BẤT BIẾN hay ĐỘT BIẾN.Mà do môi trường tác động,NGHIỆP QUẢ ( KHÔNG KIẾP) là chủ yếu và chủ chốt.Dù sóng TÂM có MẠNH tới đâu mà bị táng vài quả thì cũng " Đột biến" tính cách.Theo chiều hướng " SÁT PHÁ THAM TRIỆT".Từ bỏ cái xấu,gắn bó cái tốt.
  Cháu tưởng tượng MỆNH mình là cái LÁ CHẮN THÀNH ĐỒNG.SÁT_ PHÁ THAM TRIỆT là cái mũi giáo đặc biệt xuyên thủng lá chắn.Tạo thành 1 lỗ thủng... .
  Nếu MỆNH cháu là biểu tượng cương nghị và bảo thủ.Thì Thích nhất bài SÁT PHÁ THAM và TUẦN TRIỆT của Bác.Khi nào Bác đi sâu vcái lỗ thủng là biểu tượng thông thoát vấn đề,tư tưởng.Bỏ cái định kiến,cố chấp. Nhưng cái lỗ thông này rất nhỏ.Kiến thức ( TRIỆT) ùa vào 1 cách CHậm rãi,từ từ.( TRIỆT cản làm tác động chậm).Từ từ nó mới nhừ... .Nhừ rồi mới NHUYỄN...mới THÂM SÂU... .Mới ko loạn đề,loạn số.
  Khi nào Bác viết đề tài Tử Vi nghiên cứu Tâm Lý Học nha Bác.Phân định tính cách trên toàn bố cục từ Mệnh Cung,NghiệP Quả,Gien di truyền,dạnh ù lì,bảo thủ và dạng biết tìm hiểu.Bài trừ  cái xấu ,gắn bó cái tốt,và lấy đó làm nấc thang cho sự tiến hoá nhân cách...Cũng luôn cho sự tiến hoá trí tuệ với dạng tò mò,khám phá.Để đạt đến cái gọi là QUÁN THẾ..( Nhà Phật gọi là Phản Quan Tự Kỷ)...NHân Cách Quán thế,Trí Tuệ Quán thế,Anh hùng Quán thế.Tức là TOÀN DIỆN.Mà muốn QUÁN THẾ thì phải bỏ đi " Tự ái,tự phụ và bảo thủ".
  Cháu thấy trình độ TỬ VI cảu Bác thuộc dạng QuÁN THẾ... ....
  • Bửu Đình
   Phóng bác lên cao quá chết mất, càng khó viết. Khi ai đó coi lời nói của mình càng quan trọng, có người tự hào, có người càng đâm ra lúng túng là bác. Nếu cháu quán triệt vấn đề 2 chữ số mạng đâu còn bận tâm nữa.
 • Private comment
 • Monkiller
  Bác có thể cho vài lời về lá số này không ạ?  http://www.lyhocdongphuong.org.vn/apps/LaSoTuVi.php?name=Nguyễn+Đức+Nhã&date=1981,6,5,8,30&year=2009&gender=m&view=screen&size=2 Cháu cám ơn bác!!!
 • Private comment
 • Private comment
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Jul 2, 2009 6:35 PM
  Bác ơi cho cháu hỏi, Cung an Thân ở Tỵ có Nhật bị Triệt, cung Quan lộc có Cự môn ở Hợi, vậy có được gọi là Cự Nhật không Bác? Nếu được chắc cũng bị phá cách rồi phải không ạ? Vì Nhật sáng ở Tỵ đã bị Triệt phá không còn chiếu ánh sáng cho viên ngọc Cự môn nữa!
  Bác viết về Cự Nhật ở Tỵ Hợi nữa đi ạ!
  • Bửu Đình
   Như vậy cũng là cách CỰ NHẬT nhưng mang ý nghĩa khác nội NHẬT ngoại CỰ. Về sau sẽ viết đề tài này, hiện giờ bác rất bận.
 • Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Jul 2, 2009 6:30 PM
  Bác ơi, cho Cháu hỏi: Cung an Thân có Nhật bị Triệt, cung Quan có Cự môn ở Hợi, như vậy có phải là Cự Nhật không Bác? Nếu có thì hình như bị phá cách rồi phải không ạ? Vì Nhật sáng đã bị Triệt phá không chiếu sáng cho Cự môn được nữa!
 • TênTên
  • TênTên
  • Jun 22, 2009 9:46 AM
  Cảm ơn bác đã xem kỹ cho cháu. Nó đã giải toả cho cháu các thắc mắc:
  Tại sao Thiên Đồng hãm địa lại vượt qua mặt người khác được, trong khi đó Thiên Đồng lại là một sao yếu, không bản lãnh.
  Đúng là tuổi Đinh an Thiên Khôi, Thiên Việt như bác. Cháu từ nhỏ tới lớn không tốt bụng rộng rãi. Chỉ mới gần đây mới trở nên như vậy.
  Đúng là cháu kiên cường vượt qua mọi việc. Tự lập hoàn toàn, không nhận sự trợ giúp của gia đình. Vượt qua được hết đến nỗi cháu có cảm giác có 1 thế lực nào đó âm thầm trợ giúp cho mình.
  Đúng là tiền bạc không phải là thế mạnh của cháu. Tất cả các thiết kế đòi giá cao lại thất bại, không hiểu tại sao. Tuy nhiên so với các bạn cùng trang lứa, cháu là người nhận nhiều công trình lớn, quy mô lớn hơn hẳn.
  Lứa tuổi 45-54 đạt đỉnh cao của sự thành công đối với mọi người, trong khi đó mình lại bị nhiều chuyện, hơi buồn.
  Không ngờ bộ Tam Ám mạnh như vậy, hoá giải nó bằng cách nào hả bác?
  Bác có thể cho cháu số điện thoại không? Đt cháu là : 0982749149
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Thinh
  • Thinh
  • Jun 20, 2009 3:05 PM
  Cự Nhật tại Thân có Quyền Tướng Ấn (không có Phượng) vẫn thấy hay bác à. Công danh đến tương đối sớm, tương đối lớn.
  • Bửu Đình
   Không bị phá cách tất thị là hay. Trước mắt là được quyền ăn nói là ngon rồi.
 • Private comment
 • Private comment
 • TênTên
  • TênTên
  • Jun 20, 2009 1:35 PM
  Ủa Bác không ngủ trưa hả. Sức làm việc của bác tốt thật đó. Cháu thích nhất là bài Hitler bán cà rem
  • Bửu Đình
   Bác ở miền trung, mùa này nóng lắm. Ráng đọc tất cả các bài viết của bác nhé. Rồi sau đó hãy hỏi gì cũng được không vội. Bài viết đó ngẫu hứng, vì bực mình có những người đoán... như kiểu cái máy, đoán vậy con nít nó đoán cũng được.
 • TênTên
  • TênTên
  • Jun 20, 2009 12:45 PM
  Thưa Bác !
  Tìm kiếm bằng Google miễn phí bác ạ. Cháu lên mạng tìm hiểu rõ hơn về câu “PHÚC phùng VIỆT diệu định thị hải hà dục tú”. Có dấu “ ” là tìm nguyên văn. Tuy nhiên chỉ thấy ra kết quả của một mình bác. Đúng là bác cháu có duyên. Mới khi nãy cháu mới kiếm “Tứ Hoá” vẫn thấy bác. Bởi vì cung Mệnh của cháu có những cách trên. Cháu chỉ nghiên cứu cho chính lá số cháu thôi. Tuy nhiên khi đọc blog của bác thích quá nên đọc hết. Cháu nghĩ là chính tính cách mới là yếu tố để thành công. Nhưng Tử Vi lại đóng khung tính cách lại, không nhận thấy sự tiệm tiến của tính cách trong đời sống. Rất phức tạp bác nhỉ!
  • Bửu Đình
   Hay thật. Bác vừa ở Google về. Bác thử tìm buudinh hoặc Bửu Đình đưa đến trang Nhân Trắc Học của bạn Tử Phá song Hành có giới thiệu bài viết của bác.
 • TênTên
  • TênTên
  • Jun 20, 2009 12:06 PM
  Chào Bác!
  Cháu mới được hân hạnh tìm thấy blog của bác nhờ tìm trên google. Đọc các bài viết của bác cháu rất thích, những tư tưởng mới, không giống như những người cháu gặp, chỉ khư khư ôm lấy những ý tưởng của tiền nhân, coi như kinh Thánh. Bác có bao giờ để ý đế sự thay đổi của tính cách trong quá trình trưởng thánh. Như cháu chẳng hạn, Mệnh có Hoá Quyển nên lúc nhỏ rất kiêu ngạo, thích đấu đá, nói chung không được nhiểu người thích. Tuy nhiên đến khỏang 26-27 từ từ nhìn nhận lại chính mình, khoan dung hơn ( nhưng vẫn thích làm chủ mọi việc). Nếu bác có bải viết vể vấn đề này thì rất hay.
  • Bửu Đình
   Cháu lên Goolge đánh từ gì để tìm ra bác vậy? Bác nghe rằng, muốn được google tìm kiếm phải đăng ký gì đó. Tính cách của mỗi người thay đổi khi đi qua đại hạn, cải ác tùng thiện hay cải thiện tùng ác. Đây là 1 đề tài có tính phức tạp, bắt nguồn từ cung MỆNH (MỆNH một số người bất biến, một số người rất dễ thay đổi) thuộc dạng tìm hiểu cao hơn, sau khi qua phần cơ bản. Bác mới viết đề tài này. Bác cố gắng post đề tài mới ngày hôm nay là cách Đồng Âm Tý Ngọ. Tối nay bận trò chuyện với bạn bè rồi.
 • TênTên
  • TênTên
  • Jun 20, 2009 12:06 PM
  Chào Bác!
  Cháu mới được hân hạnh tìm thấy blog của bác nhờ tìm trên google. Đọc các bài viết của bác cháu rất thích, những tư tưởng mới, không giống như những người cháu gặp, chỉ khư khư ôm lấy những ý tưởng của tiền nhân, coi như kinh Thánh. Bác có bao giờ để ý đế sự thay đổi của tính cách trong quá trình trưởng thánh. Như cháu chẳng hạn, Mệnh có Hoá Quyển nên lúc nhỏ rất kiêu ngạo, thích đấu đá, nói chung không được nhiểu người thích. Tuy nhiên đến khỏang 26-27 từ từ nhìn nhận lại chính mình, khoan dung hơn ( nhưng vẫn thích làm chủ mọi việc). Nếu bác có bải viết vể vấn đề này thì rất hay.
 • Private comment
 • Vua Lộc Vừng
  Bác ơi! Cháu lên Vnexpress thấy chùm ảnh " Xứ Huế mùa phượng đỏ " rất là đẹp. Cháu biết Bác cũng thích hoa phượng đỏ nên xin gởi vài hình kính tặng Bác!
  • Bửu Đình
   Bác thích nhất tấm hình thứ ba, chiếc đò dưới bóng phượng, nhưng đò Huế bây giờ làm bằng tôn trông thô, muốn tìm một chiếc đò nan như thuở xưa khó lắm. Con đường Đinh Tiên Hoàng chỉ toàn phượng và nhãn, 12 năm liền đi dưới hàng cây này giờ vẫn còn, mặc dù bão tố đã kéo qua đây hằng năm, thấy phượng là nhớ thuở học trò.
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • 2 lúa
  bac oi, chau thich bai nay. Cam on bac. Bai tho "Cam hung Cu Nhat cach" cua bac that la tham thia.
  • Bửu Đình
   Bộ cháu có gặp trường hợp này hả? 
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Private comment
 • Tường Nguyên
  Cháu chào Bác, Bác cho cháu hỏi: nếu Cự Nhật không đồng cung mà thấy qua tam hợp thì có còn gọi là cách Cự Nhật không thưa Bác. Và lúc này có thể có trường hợp Cự (hảm), và Nhật hảm ngộ Triệt thì giải thích thế nào ạ? Điều thứ 2 cháu muốn hỏi: sách có viết (cháu quên tác giả rồi ạ): Đồng Cự nhi phùng La Võng ngộ Khoa tinh thì thuyết khách như Lịch Sinh đời Hán - như thế có gọi là tốt được không Bác (theo cháu nghĩ sống cũng nhờ miệng và chết cũng vì miệng mà thôi!Cũng không tốt đẹp là mấy ở trường hợp này). Chúc Bác vui khỏe! Cháu Tường Nguyên,
  • Bửu Đình
   Vẫn là cách CỰ NHẬT. Bởi vậy phải có từng trường hợp cụ thể mới đoán được. Cụ thể cháu hỏi là cách CỰ MÔN Thìn Tuất đúng chưa? Bên trong là cách CỰ NHẬT, bên ngoài là cách CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG nếu có Khoa tinh, chứng tỏ tên Cự này ăn nói giỏi, (có Khoa ăn nói) thật dễ dàng phải không cháu. Cháu vẫn mang tâm bệnh CỰ lạc hãm chứ gì, quên nó đi mới tiến bộ được. Quan trọng là hóa khí của nó. Tuy nhiên có 1 số chính tinh không hóa khí vì tự thân nó tốt đẹp rồi như bộ Phủ Tướng được che chở và tương trợ trong đó bao gồm nhiều cách hay rồi.
 • Vua Lộc Vừng
  Dạ cháu thấy rồi Bác ơi , cháu copy về rồi. Cháu cảm ơn Bác thật nhiều!
  • Bửu Đình
   Mấy cái chồng đó là gạch lát vĩa hè, hình như công ty vĩa hè gởi.
 • Vua Lộc Vừng
  Bác ơi! Sao cháu không thấy mục Album ở đâu hết ạ.
  • Bửu Đình
   Nằm dưới mục tin nhắn đó. Có thể phía bác hiển thị mà phía cháu không hiển thị.

10 nhận xét:

Sam Hà nói...

Cháu chào bác ạ!
Trước hết, cháu rất cảm ơn vì bài viết của bác. Bác à, cháu tìm hiểu về mệnh vô chính diệu được 1 thời gian rồi nhưng vẫn thấy còn nhiều mơ hồ quá. Tiện đây, bác có thể giúp cháu xem qua một lá số mệnh vô chính diệu cũng thuộc chủ đề bài viết này không ạ.
Giờ sinh 6h sáng ngày 22 tháng 04 năm 1991 âm lịch.
Cháu xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được sự hồi âm từ bác.
Chúc bác một ngày cuối tuần vui vẻ! ^^

Yen Phi nói...

Chào anh xin cãm ơn bài viết của anh trong bài này anh có viết Kiếp Phù Khóc Khách.Nếu bản cung bất kỳ ở đâu có Quan phù và Địa Kiếp hội họp bất kỳ ở đâu có nghĩa khóc người đàn ông do người đó bị nạn hay đi xa ,vậy xin anh cho biết nhị hợp có tính được không và vào đại hạn hay tính tiểu hạn
Mong sớm nhận được sự hồi âm từ anh
Chúc anh mạnh khỏe để giúp nhưng người như chúng tôi

AzianChemistry nói...

Xin chào bác Bửư Đình.

Mong bác khỏe và bình an.

Bảo Liên là thành viên mới của Diển Đàn Ứng Dụng, muốn xin được giải dùm lá số vì Bảo Liên lận đận qúa.


Xin thành thật cảm tạ bác

Đây là nội dung thông tin cá nhân
1/ Tên: Bảo Liên
2/ Năm sanh: ngày 1 tháng 11, 1959 ( Dương Lịch)
3/ Giồ sanh: 6:30 sáng
4/Nơi sanh: Sài Gòn

Người thấp, con út, gia đình mất hết ( bố mất sớm khi BL 1 tuổi, mẹ mất 2006, anh mất năm 2001, chị đả qua đời 2010), mẹ và chị bệnh ung thư ruột
Vượt biên 1981, địng cư 1982 tại Hoa Kỳ
Chồng đầu tiên lớn hơn 24 tuổi ( Đinh Hợi), tốt bụng, giàu có, không con
Lập gia đình với chồng sau năm 1993, Chồng kế nhỏ hơn 3 tuổi ( Nhâm Dần 1962), tốt bụng nhưng không có ổn định, đả ly dị
Con trai ngoan 19 tuổi tây, sanh năm 1994
Ly dị 2004
Bịnh cột xương sống và tay chân yếu
Làm ăn thương maỉ nhưng chưa thành công, tiền bạc ra vào thất thuờng
Tình nhân và bạn hửư tốt và giàu có, tiếng tăm

Đang đi học đại học tại Hoa Kỳ để chờ thời

Xin hỏi về chuyện làm ăn có cơ hội chuyển mình không?, về nghành Y Khoa và truyền thông
Xin hỏi thêm chuyện lập gia đìng có thuận lợi không?, nếu có khi nào?
Tương lai nhà cửa ra sao?

Tiện đính kèm lá số người nam:

1/ Tên: Tim
2/ Năm sanh: ngày 18 tháng 10, 1959 ( Dương Lịch)
3/ Giồ sanh: 18:30 chiều
4/Nơi sanh: Hoa Kỳ

Thành thật cảm tạ bác Bửư Đình giúp đở trong lúc bối rối này..Kính bác

Buu Dinh nói...

Có phải trước đây, thời kỳ Yahoo, cháu có hỏi mà bác đã không trả lời phải không?

AzianChemistry nói...

Thưa bác Bửư Đình. BL có thăm trang nhà Ứng Dụng của bác lúc trước, có thể năm ngoái. BL có post bài nhưng không nhận được trả lời, BL nghỉ bác có qúa nhiều fan ngưỡng mộ cho nên bác không thể đáp ứng hết mọi người. Sau đó BL vẩn cố gắng sống dù khó khăn và hy vọng thời vận mới sẻ tới, vì BL là người buôn bán cho nên không thể ngừng những giấc mơ của 1 người thương gia. BL nghỉ ra72ng 10 năm qua BL đả trả nợ nần cho đời rồi, vì BL vốn dỉ là người tâm hiền lành cho nên BL tin ông trời sẻ cho BL cơ hội, BL vươn lên được sẻ không quên những người kém may măn như BL hiện giờ. Bác có tí giờ xin giúp BL nhé. Kính bác. Thân mến.

Buu Dinh nói...

À, đã đọc và thậm chí còn nhớ nội dung trong đầu. Mặc dù các comments đó không có tại đây. Gần 1 vạn comment trong Yahoo, vô số tin nhắn, mail. Định trả lời đắn đo rồi lại thôi. Cứ trả lời người này lại phải trả lời cho người khác.
Lá số TỬ VI của cháu rất chính xác.
Cháu thuộc cách Mệnh Không Thân Kiếp. Mệnh lại có tam Không. Tức là gặp nhiều cái không trên cuộc đời. Trên đường tình duyên cũng đã có 2 không rồi, muốn gặp thêm 1 không nữa e rằng làm cho đúng số phận chăng. Nhưng hạn Phủ Tướng tình cảm dạt dào làm xao xuyến tâm hồn ta, dễ dính thêm 1 không nữa. Nhưng mà số THIÊN KHÔNG có nhiều cái Không quá. Chỉ cần tìm kiếm 1 người bạn tốt thôi, để tâm sự cho vui cũng khó huống chi để làm chồng.
Ông Putin có hạnh phúc không? Bà Clinton có hạnh phúc không ? Katie Homes có hạnh phúc không?... E rằng, đồng ý, hạnh phúc là điều không có thật, hoặc là loáng thoáng thấy hạnh phúc lấp ló đâu đó. Nếu hỏi Gadafi, Saddam... những tên độc tài khác máu. (khát máu chữ t chứ không phải chữ c đâu bác à/. À, khác đây là không phải máu người, máu con gì đó, nói khát máu là vu oan cho họ) những người này sẽ nói rất hạnh phúc. Nhưng đó là hạnh phúc chỉ đến 1 phía, phía còn lại chỉ tìm thấy hạnh phúc khi các sir (xơ mít) không còn nữa.
Hạnh phúc đến từ 2 phía, phía người gieo trồng và phía kia vun bồi chăm sóc.
Cháu sẵn sàng là người chăm sóc tốt nhất.
Đúng rồi. Hạn PHỦ TƯỚNG ai cũng nghĩ thế. Nhưng đối tượng có nghĩ thế không lại là việc khác. Trong khi số phận không mỉm cười với mình. Nêu nó cười tất cung Phu không có sao ĐỊA KIẾP, THIÊN HÌNH hội họp, và cung an Thân cũng không có sao này. Cho nên có thể tình nhân nghĩa non vợ chồng thì được. Vì đại hạn hiện giờ có bộ TANG HƯ KHÁCH không nên tin cậy. Thiên Di cung có KHÔNG KIẾP cũng không nên tin cậy người bên ngoài làm gì. Trong khi số phận cho mình buộc miệng nói chữ “không ngờ”. Chỉ mong hạn chế từ “không ngờ” mà thôi.
Lá số có khuyết điểm là có cách Quế Sứ Hoa Thương giao du, đi lại bên ngoài xã hội không tốt lắm đâu. Nhưng tránh làm sao được phải giao lưu, đi lại để mưu sinh ... Đừng bao giờ thấy thành công của người, cũng nghĩ rằng mình cũng thành công như người ta. Vì mỗi người có số phận riêng. Chủ yếu may mắn là chính.
Hiện giờ đại hạn được đánh giá là tốt thì cứ an vui mà sống đi.
Khúc quanh này buôn bán rất là tốt. Mình có cửa hàng hoặc nhà cửa. Họ đến tham gia nên giúp đỡ hợp tác làm ăn, lấy chủ trương đôi bên cùng có lợi. Mình có địa điểm, người đến tìm mình là người có tài đấy, tham gia làm ăn. Giúp qua giúp lại với nhau thành công. Chỉ được 10 năm thôi thì hết không còn nữa. Cố gắng dành dụm để về sau. Có 10 năm vẻ vang về tiền của, trời cho bao nhiêu thì hưởng bấy nhiêu thôi. Về tình cảm chỉ gặp hư ảo. Trước đây 44-53 hoa nở để mà tàn. CỰ NHẬT đến đào phai là ngày ấy xa rồi. Là Mưa Chiều Kỷ Niệm nhưng bên Mỹ mưa không đẹp bằng VN đâu. Mưa VN lóng lánh tình thương, mưa bên Mỹ có mùi vật chất. Chao ôi! chưa qua Mỹ mà đoán mò. Vậy thì chuyện xa lắc tại sao ta còn đoán được. Phước cho ai không thấy mà tin. Vô phước cho ai đã thấy mà không tin. Tội cho ai chưa thấy đã tin... tất cả đều là số phận.
Bây giờ đến PHỦ TƯỚNG nên tìm sách vở, văn chương nghệ thuật đọc xem là hay nhất.
Nếu tò mò từ đây về sau năm nào xấu nhất, Đó là năm Giáp Thìn 2024.

Nguyen Thanh nói...

Hiếm người được sư phụ nhiệt tình giảng giải như vậy :D đúng là hữu duyên :D

Huy nói...

Bác Bửu Đình ơi, bác cho cháu hỏi: cháu tuổi Đinh Mão, cung Quan có Cự Nhật tại Dần bị Triệt, Kỵ đồng cung. Những cách xấu khác của bộ này thì cháu dính hết rồi, nhưng riêng có một điều là đến bây giờ hai mắt cháu vẫn sáng và tốt. Theo cháu nghĩ Thái Dương tượng cho con mắt mà bị vậy chắc xấu lắm. Vì sao vậy ạ?

Như Quỳnh Tạ Ngọc nói...

Dạ, cháu chào Chú, Cháu tuổi Canh Ngọ 1990 (27/10 tức ngày 10/9 âm lịch) mẹ cháu không nhớ rõ giờ sinh của cháu lắm, chỉ nhớ khoảng 7-9 giờ tối. Vậy có cách nào để mình biết được giờ sinh chính xác của mình hay phải xem ra 2 lá số hả Bác? Thân Mến.

AzianChemistry nói...

Dạ BL rất xin cảm tạ bác Bửu Đình. Hôm nay BL mới log vô trang của bác đây và đọc bài giải luận của bác cho BL. Xin rất cảm ơn bác vì bác đả bỏ qúa nhiều thời giờ cho sự thắc mắc của BL. vì rất còn nhiều qúy vị đang chờ mong lời giải luận của bác. BL hiểu rồi bác ạ, trời cho thì mới có, ở hiền sẻ gặp lành. Thật ra BL đả chấp nhận hiện taị, sẻ cố gắng nhưng nếu chuyện tương lai không được như ý muốn BL củng sẻ không trằn trọc buồn phiền vì BL đả cố gắng. Chuyện tơ lòng củng vậy thôi vì BL có bộ Cô Qủa tại Di cung thì trông mong chi!!!. Có 1 người bạn lâu năm, người Hoa-Kỳ, luật sư, hơn vài tuổi, có thể bảo đảm cuộc sống muốn kết tơ duyên nhưng BL lại không ưng. Nếu BL có cơ hội trở mình, BL sẻ giúp đổ những người thiếu tình thương, điều đó làm BL cảm thấy hạnh phúc. Bác nè, bác nói "Bây giờ đến PHỦ TƯỚNG nên tìm sách vở, văn chương nghệ thuật đọc xem là hay nhất" xem ra hợp với 1 công việc BL đang bắt tay làm sau Tết Nguyên Đán 2014, BL đang chuẩn bị làm với 1 cô nhỏ 18 tuổi người Nhật, đang sống cùng BL. BL đang sắp phát hành 1 cuốn sách dạy nấu ăn đặc biệt, xác xuất thành công cao vì đả nghiên cứu thị trưòng. Trời cho thành công BL sẻ dồn vốn hùn hạp với người khác mở 1 công ty trong ngành Y-Khoa giải phẩu. Đó là mình tính, không biết ông trời có cho thành công hay không trong 10 năm vàng son này:=). Hiện giờ BL đang học đại học năm thứ 2 ngành thương maĩ. Con trai BL và BL , hai mẹ con cùng học 1 trường. Sang năm, sau Tết BL sẻ dọn về 1 thành phố đông dân Việt Nam ( quận Cam hay Little Saigon tại Miến Nam California, BL đang cư ngụ tại miền Bắc) trong 1 năm để phát hành cuốn sách dạy nắu ăn. À, sau khi ly dị, BL quen bạn trai phần đông những người có địa vị cao trong xả hội Hoa Kỳ và được họ yêu mến, giúp đổ khi hửu sự cho nên cũng qua được nhiều cảnh khó khăn. Thôi BL nghe lời bác, sẻ lo tập trung làm ăn để dành dụm cho 10 năm say này về Việt Nam dưỡng già, khỏi làm con trai bận lòng. Con trai BL tốt và thuơng mẹ. Bác có rảnh xem sơ dùm cháu nhé. Quý-Văn, sanh ngày 28 tháng 6 năm 1994, lúc 4:18 sáng tại Hoa Kỳ. BL tạm dừng đây, BL đang làm home work cho tuần tới.mong được hàn huyên với bác nhiều hơn. Mến chúc bác 1 cuối tuần vui vè và bình an. Kính. BL