Thứ Ba, 28 tháng 4, 2009

Cách LIÊM SÁT Sửu Mùi

Bài viết ngày 28 tháng 4 năm 2009 của Bửu Đình.
Cần đọc lại các bài LIÊM TRINH, THẤT SÁT căn bản, phần luận đoán các chi tiết có thể áp dụng được tại đây.

v      NHẬN XÉT:

Đây là cách ‘LIÊM SÁT đồng vị’ là một cách tương đối xấu lắm phức tạp như phòng ‘áp mộc lôi kinh’, ‘khúc toàn cố quí’, ‘cắng kiến tắc thương’ và ‘lộ thượng mai thi’ (chôn thây trên đường câu nầy quá đáng, có thể nói là bỏ mạng giữa đường).
Trong cách nầy rối ren do 2 bộ sao TỬ VŨ LIÊM giao hội với SÁT PHÁ THAM tạo thành các cách cục phức tạp như TỬ THAM, VŨ PHÁ ngoài ra còn hàm chứa tại đây cách LIÊM PHỦ với nội LIÊM ngoại PHỦ. Cho nên cần nắm vững các cách kể trên để luận đoán (đáng tiếc những cách đó người viết chưa bàn đến). Nhiều bàng tinh phù hợp với sao nầy lại bất lợi với sao khác, thành ra cách luận đoán không dễ dàng.
Để gây ấn tượng bộ sao nầy, người viết gọi là “đánh mất sự trong sáng”, tốt là “đoạt được thanh danh”
Ở vị trí nầy có thể gặp các cách giáp hay như XƯƠNG KHÚC, TẢ HỮU, LONG PHƯỢNG, THAI TỌA, QUANG QUÍ....
Và một điều quan trọng khiến bạn lúng túng khi gặp bộ sao có 2 chính tinh, bạn hoang mang không biết mình là LIÊM hay là SÁT. Thì đây, LIÊM thuộc hỏa, SÁT thuộc kim. Bạn đồng hành với sao nào thì hợp với sao ấy. Thủy thì ăn với PHÁ QUÂN tức thiên về THẤT SÁT, Thổ thì hợp với TỬ VI, phù hợp với LIÊM TRINH, Mộc hợp THAM LANG.

             THIÊN TƯỚNG            THIÊN LƯƠNG LIÊM TRINH
            THẤT SÁT
                     VCD
             CỰ MÔN
                               TỬ VI    CƯ  MÃO
                     VCD
     TỬ THAM cư Mão              THIÊN ĐỒNG
THIÊN CƠ   THÁI ÂM            THIÊN PHỦ            THÁI DƯƠNG VŨ KHÚC     PHÁ QUÂN

Các điểm chính để luận đoán.:
* Khó khăn và trở ngại
* Theo dõi và quan sát. Giám sát.
* Lạm dụng thanh danh.
* Kẻ bị đánh mất thanh danh. Kẻ mất trinh thất tiết. Kẻ đánh mất sự trong sáng đạo đức…
* Kẻ bị áp bức, kẻ gây áp lực…

v      SUỐT ĐỜI chỉ thấy KHÓ KHĂN TRẮC TRỞ:

Đây là trường hợp suốt đời chỉ thấy khó khăn và trở ngại. Công việc, địa vị không bền, không như ý muốn. Thất vọng nhiều hơn hy vọng, thành ít bại nhiều. Có câu: “VŨ, PHÁ, LIÊM, THAM xung hợp khúc toàn cố quí”. Tức là thấy 4 sao trên chỉ gặp khó khăn và trở ngại.
Nếu thấy KÌNH ĐÀ còn là cách ‘khi công họa loạn’ (xem nhẹ công danh dễ gặp họa tai trong thời ly loạn), chốn quan trường không thích hợp, chỉ nên kinh thương. Và đây còn là dâm cách. Không có cát tinh dễ chết vì tửu sắc. “THAM, VŨ, PHÁ QUÂN vô cát diệu mê luyến tửu sắc dĩ vong thân”
Lại còn phòng cây đè, sét đánh, nhà đổ (còn hàm ý nhà cửa sập sệ) “VŨ SÁT PHÁ LIÊM phòng áp mộc lôi kinh.”. Cách LIÊM SÁT có một bố cục không mấy hay, vì tam hợp còn có cách TỬ THAM khi xấu có nghĩa ‘lòng ham muốn đã chết’ và VŨ PHÁ tam hợp khi xấu là ‘bó tay hết giải pháp’.

v      Kẻ bị áp bức, ép buộc… Kẻ đạt được thanh danh.

Kẻ bị ép buộc, kẻ bị áp bức, kẻ bị đàn áp… Như:
* Bị áp bức phải theo dõi kẻ khác tức là tai mắt, là ăng ten của kẻ khác…
* Bị áp bức chiếm đoạt thanh danh (như bị đoạt mất tư liệu, văn bản, bị đạo văn… hữu công vô lao: Mình làm người khác hưởng) đoạt mất sự trong sáng, trinh tiết…ép buộc làm việc ác… hoặc họ làm ta đưa đầu chịu tội(vợ vay tiền ăn tiêu, ta gánh lấy mang tiếng, vừa trả nợ còn mang tiếng xấu).
Đó là chưa kể đến vô tình đánh mất đi sự trong sáng, liêm khiết, đạo đức dễ trở thành kẻ thất đức, kẻ xấu. Do bị thôi thúc bởi lòng ham muốn...
Tốt rất cá biệt, là đoạt được thanh danh, tiếng tăm nhưng tình huống ở đây rất bấp bênh dễ rơi vào chỗ ‘Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng’. Hoặc ‘Khôn ba năm dại chỉ 1 giờ’. Thành công nhờ cát tinh tụ tập và thành công trong gian nan. Hoặc là cái cảnh ‘quân tử tại dã, tiểu nhân tại vị’ (ẩn dật là quân tử, bon chen là tiểu nhân).

v      Kẻ bị lam dụng thanh danh… Kẻ muốn đoạt thanh danh.

Nếu ăn vào sao LIÊM TRINH có khi còn khổ vì sự trong sáng, danh tiếng của mình bị người thân, tay chân mượn danh nghĩa ấy làm những chuyện thất đức, rốt cuộc bản thân phải trả giá. Nếu ăn vào THẤT SÁT là mẫu người ưa làm chuyện anh hùng, dù đứng trong hoàn cảnh nào là tăng nhân, hay quan lại nhỏ, hoặc kẻ sỹ cũng ưa làm những chuyện anh hùng có thể ví như là anh hùng rơm vậy...
“Anh hùng là anh hùng rơm. Ta cho mồi lửa hết cơn anh hùng”
Vì tính chất LIÊM SÁT đâu có mạnh bằng THẤT SÁT, PHÁ QUÂN khi đắc ý. Tại đây LIÊM và SÁT đụng độ nhau, nhòm ngó lẫn nhau không ngôi sao nào phát huy được tác dụng. Vì thế cần gặp cát tinh, quyền tinh để quyết đoán mức độ thành công. Dẫu có thành công thì cũng như ngồi trên đống kiến lửa vì những soi mói, bới móc những chuyện có khi chẳng liên quan gì nhưng đánh thẳng vào đạo đức của người ấy, (như một Thủ Tướng ức hiếp kẻ phục vụ trong gia đình, một nhà lãnh đạo lại trốn thuế…) rốt cuộc khi được, khi mất.

v      DÒ XÉT NGẦM VÀ KHÁM PHÁ. DÒ XÉT VÀ QUAN SÁT

Đây là nơi xung đột của hai sao một bên là LIÊM TRINH chủ dò xét, theo dõi ngầm và một bên là THẤT SÁT chủ khám phá ra. Đầy tính nguy hiểm kẻ thì ngấm ngầm theo dõi. Kẻ thì sẵn sàng bắt giết chẳng tha. Dĩ nhiên bất lợi cho các chiến binh ở nơi trận mạc cũng như các mẫu người làm công việc phòng gian bảo mật và đánh cắp bí mật. Có câu: “SÁT LIÊM đồng vị. Lộ thượng mai thi” có nghĩa là bỏ thây trên đường, bị phát hiện là cái chết đến cái chắc.
Và đây  cũng là nơi kẻ vô tư đứng kề bên bọn tham nhũng nếu không bị giết đi để trừ khử thì cũng dễ bị dàn dựng thành kẻ tham ô. Tình huống nào cũng dễ mang hoạ vào thân.
Cũng là nơi bất lợi khi di chuyển đó đây ngoài xã hội đầy bất trắc.

v      GIẾT, ĐOẠT, MẤT, KHÁM XÉT, LỤC SOÁT

Bố cục bộ sao này còn chủ bị dò xét, khám xét, lục soát, bị đoạt của, bị mất của, bị giết người đoạt của. Người trong cuộc dễ bị phạm phải sai lầm dễ đưa đến cái thất bại, mất mát thậm chí mất mạng. Tốt là được quyền khám xét lục soát, thăm khám.

v      KHÁM BỆNH, THEO DÕI BỆNH:

Tốt là khám bệnh cho người. Xấu là bị người khám bệnh.

v      Đe dọa nghiêm trọng:

Hạn ngộ LIÊM SÁT là thấy cảnh va chạm (vì sát nhau quá mà) từ trong nhà ra đến ngoài xã hội. Gặp Thuế vụ khổ vì thuế, gặp Công An lại khổ vì Công An, đến cửa quan bắt bẻ từng chút… vì đối đầu cùng lúc 2 sao khó chơi. Dò xét và giám sát. Thấy KỴ HÌNH là ở trong tù, tha hồ bị giám sát với dò xét từng ly, từng tí.
Nhẹ nhàng là đau ốm bị thăm khám, ông bác sỹ dò xét, điều trị thăm khám cũng kiêng cử ép buộc đủ thứ chuyện. Trúng phải ông lang vườn, chắc ăn đề phòng đủ thứ chuyện…
Nhẹ nhàng nhất là vô tình chứng kiến hoặc theo dõi được những việc làm bất chính của ai đó. Rồi buâng khuâng tự hỏi nên làm sao đây? Vì mình là kẻ tiếp cận được vấn đề mà. Mình lầm lẫn như THẤT SÁT chăng? Thế là theo dõi và quan sát tiếp vô tình làm điệp viên của LIÊM TRINH hồi nào không hay…
Hạn ngộ bộ sao nầy người cao tuổi thường qua đời vì đây là âm thổ (tức dưới mặt đất, dương thổ còn dễ chịu có thể sống để oán trời, trách đất…) lại thêm THẤT SÁT chủ mất. Bởi thế, khi thăm hỏi người ta thường loan báo: “ông ấy mất rồi”

v      Hình tượng về bộ LIÊM SÁT:

Trong mỗi bộ sao đều có một hình tượng về người, về nhà cửa, về tai nạn… Nói về hình tượng bộ sao nầy là hình ảnh một thiếu nữ bị thất vọng nhiều hơn là hy vọng. Đối với nam giới là hình ảnh một người dò xét và quan sát. Phía bên ngoài luôn luôn có THIÊN PHỦ che đậy lại. Tốt là THIÊN PHỦ xác nhận đúng, sai là THIÊN PHỦ phủ nhận sai. THIÊN PHỦ thương thì vỗ về an ủi kẻ thất vọng, ghét thì cho cho là đáng kiếp. Cá biệt là THIÊN PHỦ phủ lấp luôn bộ Liêm Sát thành ra kẻ bỏ mạng giữa đường. Bên trong bị đè bên ngoài được lấp.
Cũng câu nói đó. Đi với dâm tinh là tùy bạn suy diễn.
LIÊM SÁT tốt cho ai?
THẤT SÁT thích gặp bộ THÁI HƯ (THÁI TUẾ và THIÊN HƯ TUẾ PHÁ) hay nhất là khi đồng cung với THÁI TUẾ, được phê ‘trí dũng hữu dư’. Thực chất của vấn đề khi muốn đoạt cái gì đó anh phải có thái độ rõ ràng. ‘Cái nầy hư rồi hả?’. Đúng vậy? Tôi vất thùng rác anh lấy dùng xin cám ơn. Thật ra có khi hư cái công tắc mà thôi, CPU bẩn RAM là hết hoạt động, thế là vất RAM, có khi vất cả CPU… Đồ cũ nước ngoài đem về VN xài hằng chục năm còn tốt chán. Té ra các nước có trình độ khoa học kỹ thuật cao (HÌNH KHOA) nhưng người dùng lại có trình độ rất thấp.
SÁT LIÊM Sửu Mùi. Ất Kỷ âm nam anh hùng trí dũng
Trên là câu phú đánh giá của người xưa. Chữ Kỷ hưởng câu ‘VŨ THAM LƯƠNG KHÚC’ nên có ngay bộ QUYỀN LỘC, lại có KHOA nhị hợp hoặc lục hợp, vô hình chung như đủ bộ KHOA QUYỀN LỘC. Riêng chữ ẤT hưởng chữ KHOA trong CƠ LƯƠNG VI NGUYỆT. Quý nhất đối với SÁT PHÁ là chữ KHOA, nếu không có Khoa học anh đập bậy, đập bạ. Có KHOA anh đập có phương pháp ra tiền ra của. Có KHOA chỉ cần cái búa gõ hòn đá người ta tìm hiểu được vấn đề, không có đập vụn cả hòn núi cũng chẳng biết được cái gì, có chăng là tội phá hoại tài sản quốc gia. Cũng đập đập trên máy vi tính thế thôi, có người tạo ra hính ảnh đẹp, có người làm hỏng luôn cả phần mềm, thậm chí treo luôn cả máy. Máy cũng không biết đường mà chạy, than thân trách phận vì người dùng.

v      CẦN GẶP:

THÁI TUẾ ‘trí dũng hữu dư’. Nói chung rất cần gặp KHOA QUYỀN LỘC để nói lên sự thành công, ở vị trí nầy dễ gặp các cách giáp hay như đã đề cập ở trên. Nếu có cũng đỡ vất vả.

v      KỊ GẶP:

BẠCH HỔ: Đóng tại đây rất kị gặp cả 2 chính tinh đều kị sao này. “LIÊM TRINH BẠCH HỔ hình ngục nan đào” tù vì bày tỏ bậy bạ để người ta nghi ngờ. SÁT HỔ là này tỏ sự thất vọng về mình vì thất kinh vì ai đó (hoặc sự cố gì)
LINH TINH: Dễ tù, có chuyện phải thất kinh. Kỵ gặp thêm bộ VIỆT HÌNH (xem bài KHÔI VIỆT)
KỊ HÌNH: Dễ yểu, thương tích, có thể bị giết. Yểu cách còn vi phạm pháp luật, cấm kỵ.
KÌNH ĐÀ: ‘Cắng kiến tắc thương’ tức suốt đời chỉ thấy trắc trở buồn phiền vì bộ KÌNH ĐÀ tại đây là khó khăn và trở ngại. Đưa đến sự bất mãn trong quan trường
HOẢ HAO: Tai ương do đập phá, chống phá một cách điên cuồng vì giận hờn, gặp thêm VIỆT HÌNH tai họa giáng xuống khó thoát.
DƯƠNG LINH: Chuyên ỷ DƯƠNG LINH chi ngược, ưa làm chuyện bạo động bạo hành, anh hùng hảo hán nhưng thành ít bại nhiều.
KÌNH HÌNH: Xung đột bằng hung khí, vũ khí. Cái họa tù tội dễ thấy trước mắt.
LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ: Nghe lời xúi giục mà làm bậy có thêm KỴ phẫn uất mà chết.
KIẾP SÁT: Thành cách lưỡng sát gây ra cảnh cướp đoạt qua lại, xung đột mâu thuẩn vì 2 chữ cướp đoạt.
Mệnh tại đây kỵ lưu niên có Lưu Hổ + Lưu Kỵ + Lưu KÌNH + Lưu Đại là rất dễ chết. Hoặc hạn đến nhóm sao HỔ KỴ ĐẠI KÌNH.                                                                                                                                        
THÂN đóng tại đây dễ bị giết vì vô tính hay cố ý. Đương nhiên dễ bị người khác ức hiếp đánh đập.


haiyentlvn73 haiyentlvn73's photo

 •  Thùy Dương Phan Nguyễn Thùy Dương
  chào bác, đọc bài này sao thấy cách Liêm Sát Sửu Mùi dữ nhiều lành ít, cung mệnh của em có cách này nên thấy lo quá :( Nếu cách này mà mệnh có quang quý, tọa việt hướng khôi, thai phụ phong cáo, thiên quan thiên phúc hợp chiếu thì có giải được phần nào không bác. Em sinh giờ sửu ngày 23/8/1988, mong bác giúp xem giùm được không ạ. cảm ơn bác nhiều.
 • Spam comment
 • Hien-Men Hien-Men
  • Hien-Men
  • Aug 19, 2010 3:11 PM
  • BẠn ơi , mình sinh 1991 , thuộc mạng Thỗ , mình cũng có 2 sao ỡ cung Mùi : Liêm Trinh & thất sát , thì mình thuộc Liêm Trinh duk hok bạn 
 • Private comment
 • Hien Hien
  • Hien
  • Nov 23, 2009 3:45 AM
  Bác ơi,
  Thân tại Mùi Thất Sát Liêm trinh + Bạch Hổ.
  có Thái tuế tam hợp tại tài (hợi) vậy thì có cách "Trí dũng vô hư" không bác? Còn bộ Thiên hư, tuế phá thì sao hả bác? hay chỉ cần Thái Tuế thôi. Có Hóa Lộc tại cung Tài. Hóa Kỵ tại mệnh, Giáp mệnh có Hóa Quyền, hóa khoa thì có được tính là minh` có khoa quyền lộc hoặc tứ hóa không vậy bác, cháu hơi bị lúng túng chỗ này khi giải đoán lá số.
  Thái Tuế tam hợp cũng tính như đồng cung hả bác?
  Bác ơi, làm sao mình biết mình có giữ được thanh danh không vậy bác? Cháu sợ trong đường đời, lâu lâu min`h bị chi phối (mua danh ba vạn, bán danh 1 đồng). Quá trình học tập, văn hóa, đạo đức trong truyền thống gia đình chắc có ảnh hưởng đến việc giữ gìn đạo đức bác nhỉ?
  Cảm ơn bác nhiều ah.
 • Yahoo! User
  Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Oct 26, 2009 3:46 AM
  Dạ thưa bác cho con hỏi nếu mệnh có Liêm Sát cư Mùi ngộ Tuần lại có Xương Khúc Khôi Việt hội họp và giáp Tả Hữu thì luận thế nào? Lúc này đối cung là cung Di có Thiên phủ ngộ Triệt nhưng Di và Mệnh lại có cách Binh Hình Tướng Ấn thì có khắc chế được cách xấu của Việt Khôi Hình gây ra hay không huh bác? Người có Liêm trinh Phục binh Đẩu quân đồng cung thì họ phá khác như thế nào so với Phá quân ỡ cung Thân? Mong bác giải thích giúp con hiểu rõ hơn về các bộ sao này? Con đọc hết mấy bài Liêm Trinh, Liêm Sát Sửu Mùi và Phá Quân nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm khi ứng dụng vào các cách cuộc này. Con cảm ơn bác rất nhiều!
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Mới trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ có 8 mail hỏi, trả lời thôi cũng đuối sức. Hình nằm trong bộ Binh Hình Tướng Ấn dã được hóa giải rất nhiều, tức chịu sự bắt bẻ trong ăn mặc, đi lại, tác phong nói chung. Theo mô tả của cháu là tốt đấy. (nếu có KỴ hội họp là xấu). Liêm Binh lợi cho sự điều động nhân sự (trong quân sự là cách điều binh khiển tướng, trong này có cách Lưỡng Liêm cách chinh chiến. Ví dụ ông Thiệu có cách này). Sao Liêm là ngôi sao đạo đức cũng rất kỵ gặp KỴ. Ý cháu hỏi bị ai đó phá mình? Cách này nói chung là bất ổn, không hạnh thông đâu, bị áp lực rất lớn. Nhất là THẤT Binh là cách dễ thất vọng, thất tình, đánh mất tình yêu (trong quân sự dễ mất quân, chỉ huy tệ)
 • Thanh Dinh Thanh Dinh
  Bác ơi, cháu là DCT, Mấy hôm nay bác có khoẻ không? chúng
  cháu nghe lời bác sẽ đám cưới cuối năm nay. Nhưng chưa có ngày ạ. Nếu bác thấy
  ngày nào tốt cho tình cảm vợ chồng sau khi kết hôn, xin bác cho cháu hay nha,
  còn nếu bác bận cũng không sao đâu ạ.  Taị cháu thấy tình tình bác hiền
  lành, nên rất mong được bác chọn ngày cho chúng cháu thì tốt qúa ạ.  Vì
  cháu nhớ ba cháu chọn người xông đất đầu năm, luôn chọn người hiền lành để gia
  can năm đó được thuận thảo.

  Trong bài viết này bác có viết “ VŨ, PHÁ, LIÊM, THAM xung hợp khúc toàn cố quí ”

    Cháu
  thấy Lá số cháu Mệnh bị cách “ VŨ, PHÁ, LIÊM, THAM xung hợp khúc toàn cố quí ”. đúng
  không bác? nhưng Thân cháu không bị như vậy, có phải lúc về già,  cuộc đời
  cháu sẽ được như ý hơn có không bác?
  Bác ơi, giữa Cung Mệnh & Cung Thân của cháu, so sánh giữa tiền vận &
  hậu vận của cháu, vận nào tốt hơn vậy bác?
  Cháu thấy Cung Mệnh trong lá số cháu cũng bị cách Và đây còn là dâm cách. Không có cát tinh
  dễ chết vì tửu sắc. “THAM, VŨ, PHÁ QUÂN vô cát diệu mê luyến tửu sắc dĩ
  vong thân”
  Cháu thấy lá số cháu còn bị thêm cách  :" VŨ SÁT PHÁ LIÊM phòng áp mộc lôi
  kinh" đúng không bác?
  Xem ra lá số cháu xấu vậy sao bác, mà cháu thấy cũng đúng ạ. Cám  ơn
  bác.
  Lá số DCT
 • linh linh
  • linh
  • Apr 29, 2009 6:38 AM
  • Sinh tháng 12 được kết bạn với anh Địa Kiếp.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • Apr 29, 2009 6:49 AM
   • Xem câu trả lời của bác ở Starligh. Coi bộ tiến bộ dữ a!
 • linh linh
  • linh
  • Apr 29, 2009 5:19 AM
  Bình thường có thể canh được năm,tháng,ngày rất dễ đó bác. Còn giờ sinh
  thì chỉ ăn may. Có trường hợp mẹ chồng bắt con dâu sinh giờ tốt đến nỗi
  mất cả cháu. Có người sinh xong thì bà mẹ đổ bệnh phải bán nhà mà chữa chạy. Bác ơi, vậy thiệt thòi cho người sinh vào tháng 4,10,12 quá. Mà cũng lạ
  có người bạn cùng lá số với cháu nhưng từ gia cảnh,nghề nghiệp ,hình dáng đã thấy
  khác nhau rồi.Tính ra cháu vẫn sướng hơn
Đăng nhận xét