Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Nhìn Xem Trông Thấy.


Các từ “nhìn xem trông thấy” cứ ngỡ như là trên lá số Tử Vi chỉ có 1 sao mà thôi. Thực tế lại nhiều hơn chúng ta tưởng. Liệu có thừa chăng? Không thừa vừa đủ, Đó là sự tuyệt vời của Tử Vi.

THẤT SÁT.
Ta làm quen với ngôi sao THẤT SÁT. Chủ sự quan sát những gì chúng ta quan sát và thấy chỉ dừng lại đó mà thôi. Có nghĩa là nhìn thấy có thể không hiểu. Như, mây bay, lá vàng rơi, khói lam chiều bay lên. Con nầy là con cá, kia là cái cây... Cũng may gọi là con cá, chưa gọi là con thú. Thấy sống dưới nước gọi là cá thế thôi. Thế là ta có con cá...sấu. Cũng có người gọi con mực là con cá mực.

Những người làm nhiệm vụ canh gác. Đứng cho có lệ không ngoài mục đích can thiệp khi có sự cố. Không thể nào thấy được lòng dạ kẻ gian.
Hiếm hoi mới có THẤT SÁT hiểu vì sao khói lam chiều bay lên, lá vàng rơi xuống. Giữa thấy và hiểu luôn luôn có 1 khoảng cách nhất định. Anh có thấy văn bản này không? Thấy chắc gì đã hiểu. Ngay cả người viết ra nó chưa chắc đã hiểu. Đó là cái gì vậy. Đó là lá số Tử Vi đấy ạ.

Nhà khoa học quan sát bản đồ có suy nghĩ khác.
Nhà quân sự quan sát bản đồ có cái nhìn khác.
Nhà kinh tế quan sát bản đồ có bận tâm khác...
Chúng ta quan sát tâm bản đồ có sự quan tâm khác.

Chỉ với 1 đồ vật thôi đã khác nhau. Sau khi THẤT SÁT quan sát bỗng nỗi lên lòng mong muốn là THAM LANG và PHÁ QUÂN quyết định cầm lấy... Có nhiều bạn quá thông minh ngoài mong đợi. nghĩ rằng tên THẤT SÁT này “cầm nhằm”. Cái đó thì chưa chắc. Ý người viết muốn nói rằng; sau khi THẤT SÁT thấy, PHÁ QUÂN quyết định cầm lấy và mua nó.

THẤT SÁT là con mắt của nhóm Sát Phá Tham. Quan sát tốt, xấu, sai lầm...  Bước kế tiếp là lòng ham muốn của THAM LANG nổi lên. Cuối cùng là PHÁ QUÂN quyết định nên cầm lấy hay là bỏ qua.

THIÊN TƯỚNG.
Sao này là con mắt của nhóm PHỦ TƯỚNG, chủ sự xem xét. Vậy xem và quan sát có gì khác nhau. Chưa ai nói quan sát phim chỉ nghe nói xem phim, xem sách. Anh quan sát trong cái đống sách kia có gì đáng xem./ Phải xem sơ qua mới biết được anh à.
Sau khi xem sách, xem phim, xem báo... cho đến cả xem mặt. Người ta nhận xét hay dở, phê phán, nhân xét... Người này trông hiền lành, chân thật... Vậy cái xem của THIÊN TƯỚNG có nhận xét phê phán của THIÊN PHỦ,  khác với sự quan sát của nhóm Sát Phá Tham.

Sau khi xem xét, PHỦ TƯỚNG có thể ủng hộ người này (phe này...)  phản đối kẻ khác. Một PHỦ TƯỚNG biết nhận xét không thể chấp nhận câu chuyện, người chồng “vuốt ve” vào má của vợ đến gảy cả răng.
Một PHỦ TƯỚNG chân thật không chấp nhận như thế. Nhưng không phải PHỦ TƯỚNG nào cũng như thế cả. Xem phim, xem báo, xem sách vở... cứ lựa lấy những cái xấu mà xem không thiếu gì. Chuyện như thế, do cách sao khác quyết định. Xem xét rồi nhận xét là thuần tuý của bộ sao này. Từ xem rồi nhận xét có thể đưa đến thương yêu và che chở hoặc trái lại. Ủng hộ hoặc phản đối...

THÁI DƯƠNG.
Những gì xảy ra trước mắt anh có thấy không? Sẽ có người trả lời không thấy. Thậm chí là không thấy, không nghe, không biết thế là an thân. Nhưng có người thấy nhưng không phản ứng vì có nhiều lý do. Trông đó có cả chuyên môn, ngoài khả năng của họ. Cho đến “những điều trông thấy mà đau đớn lòng”. Như  Nguyễn Du viết.
Nhưng lại có THÁI DƯƠNG lại lên tiếng phản đối. Sao có chuyện lạ thế.
Trường hợp ÂM DƯƠNG LƯƠNG đoán khác. Trường hợp DƯƠNG CỰ đoán khác. Và không phải trường hợp DƯƠNG CỰ nào cũng lên tiếng. Phải có cái gì đó người ta mới luận đoán theo chiều này, không đoán theo chiều khác. Vì không phải CỰ NHẬT (tức DƯƠNG CỰ) nào cũng thế. Đấy là kỹ thuật luận đoán. Nói nôm na là bí quyết.

THÁI DƯƠNG lên tiếng phản đối. Từ đó THÁI DƯƠNG nổi tiếng, cũng có thể nổi tai, nổi hoạ là do số phận.
Điều người viết muốn nói THÁI DƯƠNG “trông thấy” có thể lên tiếng, khác với THẤT SÁT quan sát có khi lại không thấy. So sánh với THIÊN TƯỚNG xem xét sách vở tài liệu rồi nhận xét, tương trợ.

Vậy THÁI DƯƠNG là con mắt của nhóm CỰ NHẬT hay nhóm ÂM DƯƠNG LƯƠNG.

LIÊM TRINH.
Là ngôi sao “dò xét ngầm”, kẻ theo dõi... con mắt của nhóm TỬ VŨ LIÊM. Sao này không công khai quan sát như THẤT SÁT. Cũng không thể xác nhận là y đang xem xét vấn đề gì đó như THIÊN TƯỚNG, lại không giống như THÁI DƯƠNG đưa mắt ngó. Có vẽ y vô tình, không xuất hiện trên màn hình cuộc đời. Không quan tâm đến nhưng chính y lại biết rất rõ. THẤT SÁT đang làm gì, THIÊN TƯỚNG xem xét cái chi, THÁI DƯƠNG phản ứng như thế nào, đến những nghe ngóng âm thầm cũng không qua được con mắt của LIÊM TRINH.

Ngôi sao theo dõi, chịu ảnh hưởng bí mật của sao Tử Vi. Nó chỉ hành động khi cần thiết, khi Tử Vi quyết định. LIÊM TRINH giỏi không những nhìn thấy các cung hội họp quanh nó, còn nhì thấy các cung liền kề, nhị hợp, lục hội, uy lực của LIÊM TRINH rất mạnh mẽ.

THÁI ÂM.
Ngôi sao “âm thầm nghe ngóng” “trông thấy bằng tai” con mắt của nhóm Cơ Nguyệt Đồng Lương. Chỉ cần nghe ầm một cái, sau đấy là nghe la hét... xe đèn đỏ nhấp nháy chạy đến là biết ở đó xảy ra cái gì. Tiếp tục nghe ngóng như thế. Có khi còn rõ ràng hơn cả THẤT SÁT đang quan sát, chính xác hơn cả THÁI DƯƠNG đang trông thấy, còn rõ hơn hơn cả THIÊN TƯỚNG nhận xét.

Tai vách mach dừng cũng là sao này. Đừng nghĩ quanh đây không có ai. Bức vách cũng có tai nghe, nó chuyển âm thanh ấy theo “mạch dừng” (bộ khung của vách) đến ngôi sao THÁI ÂM.
“Ở đây tai vách mạch dừng
Thấy ai người cũ xin đừng nhìn chi”... Nguyễn Du.

Như vậy, dù Mệnh của bạn đóng bất kỳ ở đâu luôn luôn có một 1 sao mang ý nhìn xem trông thấy. Lại có trường hợp có đến 2 ngôi sao như bộ TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG LIÊM vừa có LIÊM TRINH theo dõi, vừa có THIÊN TƯỚNG xem xét. Nhờ thế, bộ này hỗ trợ lẫn nhau thêm hoàn chỉnh. Lại có bộ TỬ VŨ LIÊM giao hội với SÁT PHÁ THAM có đến 2 con mắt là THẤT SÁT và LIÊM TRINH, 2 con mắt này canh chừng lẫn nhau làm cho bộ này trở nên phức tạp.
Đăng nhận xét