Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Những Sai Lầm Khi Đến Với TỬ VI.


Sai lầm về phương pháp.
Đây là sai lầm dễ mắc phải. Chúng ta thường không biết gì về Tử Vi sẵn sàng chấp nhận 1 phương pháp an sao nào đó. Lý do chúng ta chưa nghiên cứu, muốn qua nghiên cứu phải qua giai đoạn học hỏi, tìm hiểu, so sánh rồi hoài nghi. Lại bắt đầu tìm kiếm 1 con đường khác.
Đó là chưa nói, anh chưa học mà đã nghiên cứu. Vốn liếng gì đâu mà nghiên cứu. Khi anh đã học rồi nhưng vẫn thấy chưa thoả đáng cần tìm hiểu thêm mới gọi là nghiên cứu.

Ví dụ: Cung Phúc như thế này, mộ nằm gần đường. khi đám tang có mưa rơi... Mộ nào mà chẳng gần đường, không gần làm sao đem đi chôn. Đám tang có mưa rơi hay nắng nóng, không quan trọng bằng khi chết có được chôn cất đàng hoàng không, hay phơi thây nơi đồng nội, biển cả, thân thể không nguyên vẹn. Có xung đột mâu thuẫn với bà con không, mồ mả có ai đoái hoài không. Hay là ....” Mà sao hương khói vắng tanh thế này”... những cái này thực tế hơn nhiều. Đó là vấn đề cần tìm hiểu và nghiên cứu.

Sai lầm trong trình bày.
Lá sô Tử Vi ngày xưa to đùng, viết bằng bút lông. Tờ giấy bản sao, lá số Tử Vi to đúng y như vậy. Dùng mực đen để viết và dùng mực đỏ khuyên tròn, đánh chéo...
Nói về giản dị các lá số Tử Vi cổ đều giản dị. Chỉ phạm sai lầm là dùng mực đỏ khuyên tròn đánh chéo. Vô tình ghi ấn tượng sai lầm trong Tử Vi khó gột sạch.
Càng ngày càng hiện đại hơn, lá số Tử Vi trông càng rườm rà, ma quái, rối trí. Màu sắc không đúng chỗ. Vô tình lộ ra những yếu kém.
PHONG CÁO và THAI PHỤ là một bộ sao, luôn luôn tam hợp với nhau. Tại sao tao màu này, mầy màu kia. Mày theo địch hả?.

Lại đến sai lầm trầm trọng hơn. Sao tốt ở bên này, sao xấu ở bên kia. Thế là Tử Vi dễ đoán quá rồi, con nít đoán cũng được. Có ai thích được phong thưởng khổng? Dạ có./ Có ai thích bị châm chọc, châm chích không?/. Dạ không.... Đó là PHONG CÁO đấy ạ. Tuỳ đi với sao để luận. Tốt cũng nó, xấu cũng nó thôi. Đa phần các ngôi sao TỬ VI bị rơi vào trường hợp không hỗ trợ lẫn nhau, như cung đàn lạc điệu.
LỘC TỒN có tốt không, chắc chắn nhiều người cho rằng tốt. Đúng thôi, bản thân nó là ngôi sao tốt. Nhưng đi với PHÁ QUÂN, CỰ MÔN là Cát xứ tàng hung. Còn quậy, còn bỏ, còn xa, còn bất mãn... thì có. Đi với THIÊN KHÔNG còn lại 1 số không to tổ bố. Đi với KIẾP là còn tai còn nạn... Không có lý do gì tốt để bên ta, xấu xa để bên địch. Cứ làm như bên ta bao giờ cũng sạch đẹp, tốt, đạo đức... Tử Vi đâu có phải là nơi tuyên truyền, đề cao sao này, sao kia. Việc làm vớ vẩn như thế, gây ấn tượng khó gột sạch ra khỏi đầu. Có tẩy não vẫn cứ còn ám ảnh như HÌNH DIÊU Y. Sao này tốt bây giờ lý luận xấu ai mà chịu.

Rồi Cục khắc Mệnh, Mệnh khắc Cục...  Cho là sinh xuất sinh nhập, khắc xuất khắc nhập tăng tốt giảm xấu. Tại cái Cục như thế, mới sinh lá số Tử Vi như thế. Nếu không có Cục tức là cuộc, đố mà an lá số Tử Vi được. Chẳng khác gì, học sinh giỏi cho thêm điểm, học sinh dốt cho chết luôn trừ điểm của mầy.

Lại chế biến, sao thủ Thân, sao thủ Mệnh. Thế thì sao toạ thủ tại Mệnh, Thân là của ai? Của người ấy, còn tui đi thủ chỗ khác.
Nhìn lá số Tử Vi như cái rừng. Thiên bàn chẳng qua là để ghi tên người có lá số để khỏi lầm với người khác. Can chi năm sinh, ngày giờ tháng sinh. Giới tính, số cục. Chỉ giản dị thế thôi. Cần thiết để kiểm tra lá số này an đúng chưa.

Thật tế, khi luận đoán giỏi, công việc của người luận đoán là đi tìm các bộ sao coi thử vị trí có phù hợp không. Xuất hiện bộ sao xấu, cực xấu tại đâu. Nhìn toàn bộ lá số mới quyết đoán được. Đoán cung gì cũng phải phối hợp với cung Mệnh. Nếu cung Điền tốt đẹp như thế này, biết đâu anh ở ké, ở nhờ... cung Điền có lính gác nghiêm phòng một là villa hai là ở tù mới sướng như vậy. Làm sao dám quả quyết, nếu như không phối hợp với cung Mệnh.

Sai lầm trong lý luận.
Nếu bạn có 1 cuốn sách Tử Vi trong tay. Sau khi đọc xong cuốn sách TỬ VI. Hỏi bạn rằng sao Tử Vi là gì? Sao VŨ KHÚC là cái chi?... Chắc chắn là trả lời “Không biết”.  Sao LIÊM TRINH đi với sao này tốt, sao kia xấu... Nhưng quan trọng là cái gì tốt (công danh, sức khoẻ, nhà cửa, gia đạo...) tốt cái gì... mới được chứ.
Ngày nay, đến với Tử Vi Ứng Dụng các bạn đã biết HỒNG LOAN là la to, ĐẠI HAO là hét lớn... Tử Vi là bí mât, là trách nhiệm gánh vác, chủ sự sống và cái chết.... bước ngoặt cuộc đời là VŨ KHÚC. Phủ tạng trong cơ thể là THIÊN PHỦ... là học từ Tử Vi Ứng Dụng mà ra cả.

Nhưng có người vẫn hoài nghi chuyện ấy. Chỉ thừa nhận THIÊN MÃ là tay chân. THIÊN TƯỚNG là cái mặt. Vậy thì lòng dạ con người ở đâu nhỉ. Sao người ta lại than; xa mặt cách lòng, thay lòng đổi dạ, đồ phản phúc... Vậy làm sao đoán được ?

Nhưng lại sẵn sàng đi hỏi ông thầy bói. Thưa thầy, năm nay con xây dựng gia đình được không? Xây dựng nhà cửa, xây dựng công ty... lừa, đến xây dựng 1 tổ chức.. Một thầy bói giỏi tất nhiên phải biết xây là gì, dựng là gì. Phân biệt xây dựng hôn nhân, khác với xây dựng nhà cửa, khác với xây dựng 1 đảng phái,  1 tổ chức, đoàn thể... Nhưng đa phần các thầy là tay không bắt giặc ưa chi nói nấy. “Trông mặt mà bắt hình dong. Con lợn có béo thì lòng mới ngon”. Vô tình, xô đẩy người ta vào cách Linh Xương La Vũ, cứ y như định mệnh an bài.

Khối người lại thích nghe điều tốt sướng tai. Cứ thế mà tin.
Nhưng khi biết xây là gì, dựng là gì có người lại hoài nghi. Điều này có thể ngạc nhiên với 1 số người. Nhưng người đã nghiên cứu không bao giờ ngạc nhiên điều đó cả. Vì mẫu người nào họ cũng đã biết trước rồi. Cũng không thiếu gì hạng người không muốn nghe điều nói tốt.

Thậm chí chỉ cần bày tỏ 1 câu nói người ta cũng đoán được tính cách của 1 người. Tài năng con người có thể nói vô hạn. Cho nên những người kỳ tài, tài năng lạ luôn luôn có quanh chúng ta.

Sai lầm trong luận đoán.
Sai lầm trong luận đoán kể sao cho hết.
Trước hết sai lầm trong an sao sai. Nào là PHƯỢNG CÁC ở đâu Giải Thần ở đó. Chỉ cần PHƯỢNG CÁC ngẩng cao đầu là tránh tai tránh hoạ. Một người được ngưỡng mộ, gìn giữ tính cách. Chừng đó thôi cũng tránh tai tiếng, cần gì thần giải với giải thần... Cứ thế sao mọc đầy lá số Tử Vi, một chút tư liệu về nó chẳng tìm thấy.
Vượt qua sai lầm này còn mắc phải lý luận sai. Làm gì có chuyện lạ lùng đoán Tử Vi lại đoán từng sao 1. Dễ như thế, giới làm phần mềm đã thành công. Đáp số luôn luôn gặp là các sao cãi lộn nhau. Sao bảo tốt, sao bảo xấu... luôn luôn là mâu thuẫn. Tử Vi dễ bị xem thường là thế. Vì nó lung tung nào là khắc phu hại tử, vượng phu ích tử đều có trên 1 cung số.
Bởi thế đòi hỏi có phương pháp lý luận đúng. Cho dù có phương pháp lý luận đúng, nếu chưa giỏi vẫn không đoán đúng. Vì chưa đạt đến chỗ thấu triệt vấn đề.

Sai lầm về giờ sinh.
Mơ hồ không rõ giờ nào chọn đại 1 giờ. Ở nước ngoài còn có nạn nhiều múi giờ chỉ chọn 1 múi giờ của thủ đô là chính. Tân Cương còn tối mò, nhưng Bắc Kinh giờ này đã 8 giờ, Dậy đi thôi làm việc. Chẳng lẽ dám chống ta chăng. Cứ thế những lá số Tử Vi sai giờ càng nhiều thêm.

Sai lầm về những nét tương tự giống nhau.
Với chính tinh dễ mắc sai lầm vì có 1 số yếu tố thoạt nhìn dễ lầm. Ví dụ THIÊN PHỦ và THÁI ÂM, 2 sao này lại đứng liền kề nhau. lá số này THIÊN PHỦ là đúng rồi. Vì THIÊN PHỦ vốn kín đáo... điều này rất dễ hiểu lầm với THÁI ÂM có tính âm thầm.
Cũng đứng liền kề nhau, giữa THIÊN TƯỚNG và THIÊN LƯƠNG. Hai sao này đều giống nhau ở điểm trợ giúp và tính thương người. Nhưng thực chất cách trợ giúp của THIÊN TƯỚNG và THIÊN LƯƠNG khác nhau nội dung.
Giữa TỬ VI có tài và THIÊN CƠ khéo léo. Nếu căn cứ vào tài năng cũng rất dễ lầm....
Phải kể đến bàng tinh. THIÊN HƯ TUẾ PHÁ ưa nói dối, ĐÀO HOA ưa nói cho vui. và THIÊN KHÔNG ưa dựng cho có. Rất dễ lầm 3 sao này với nhau. Nhưng 3 sao đều nói có 3 mục đích khác nhau.

Việc nhận lầm lá số Tử Vi còn xảy ra với 1 số người. Do hiểu lầm, hiểu sai về giờ sinh. Giao thừa của giờ Tý đã qua ngày hôm sau, chứ không phải là ngày hôm nay tức vào cuối Hợi đã vào đầu Tý, cần tăng thêm 1 ngày. Có thể kéo theo thăng thêm tháng, thêm năm.

Lại chưa hết chuyện. Lá số này tốt là của tui, lá số kia xấu tui không chịu. Cho nên đoán hạn có cái đúng cái sai.

Sai lầm vì quá tin.
Sai lầm vì quá tin, nhất là nghĩ rằng, lá số giống y hệt vua Lê Lợi phải là vua Lê Thái Tổ tái sinh, hoặc giống Quang Trung cuộc đời y chang như Nguyễn Huệ. Nhiều người đắc ý với lập luận buồn cười này. Thậm chí thách đố các nhà lý só như 1 câu đố hóc búa. Và các nhà lý số tài hoa có khi ngâm ngùi không biết giải thích sao.
Từ đó lại đẻ ra, hai cuộc đời 1 lá số. Chứ biết giải thích sao bây giờ. Hay bây giờ Tử Vi không còn chính xác nữa. Do động đất, do bom nguyên tử các cực nam bắc đảo lộn hết rồi chăng.
Quái, thật quái đản. Nếu ai đó lỡ dại sinh trùng ngày giờ với vua Lê Thái Tổ, vua Quang Trung... xin đừng mơ mộng hão huyền. Vì rất giản dị, thời điểm vua Lê Lợi lớn lên,  giặc Minh nó đang cai trị nước ta, đó là thời cơ lớn cho người anh hùng này. Đứng lên kháng chiến chống quân Minh. Lời kêu gọi đáp đền ngay lập tức. Từ đó, mới sinh ra Lê Lai, Nguyễn Xí, Đinh Lễ... đến Nguyễn Trãi và mở ra triều đại nhà Hậu Lê.

Lê Lợi thế kỷ 14 (1385) khác hẵn với Lê Lợi thế kỷ 20 (1985).
Lê Lợi thế kỷ 20 lấy cái gì để hô hào. Trước mắt, bố Lê Lợi thế kỷ 20 nhắc nhở con trai mình. “Này con! Quân Minh đâu có mà con hô hào kháng chiến”. Cũng không tìm đâu ra Nguyễn Trãi thứ 2 để viết hịch Bình Ngô Đại Cáo. Có chăng là dịch Bình Ngô Đại Cáo thì có. Khắc hẵn với thân phụ Lê Lợi thế kỷ 14. Sẽ nói và chắc chắn nội dung là: Làm tới đi con, bằng không đời con cháu của con còn khổ đấy.

Vậy ông Lê Lợi thế kỷ 20 sẽ làm gì? Ông này giỏi lý lẽ, lý sự học luật thành công. Tổ chức các hội liên quan đến công việc của mình, cũng ưa tranh giành địa vị và thành công.
Tội cho thiên hạ chứ, bỗng dưng sinh trùng giờ với vua Lê Thái Tổ mọi cái loạn xị cả lên. Bên Tàu phải lo sinh Vương Thông, Liễu Thăng... đại loại là thế để chết ở Chí Linh. Lại đúc người vàng để đền.

Lịch sử lập lại là chuyện có thật. Đó là chuyện ta thắng Tàu thua. Ngô Quyền thắng quân Nam Hán, Hưng Đạo Vương thắng quân Nguyên, Lê Lợi thắng quân Minh, Quang Trung thắng quân Thanh cứ thế bổn cũ soạn lại. Nhưng mỗi hoàn cảnh khác nhau.

Đến đây, chắc các bạn đã hài lòng. Cái hoàn cảnh như thế, sinh ra con người như thế. Gặp thời thế, thế thời phải thế. Bởi thế mới có câu. Thời thế tạo anh hùng. Anh hùng không tạo ra thời thế, tạo hoạ thì có. Chỉ có người khùng khùng mới nghĩ mình anh hùng mà thôi. Có làm được tích sự gì vỗ ngực tự hào. Ngay cái tính tự hào cũng không đáng để gọi là anh hùng.

Còn giống vua Quang Trung thì sao. Đó là mẫu người ưa tranh giành, ưa đánh đấm, giỏi quân sự... thì đi lính, thế thôi. Thời kỳ Nguyễn Huệ, ngoài Bắc là cảnh vua Lê chúa Trịnh, nhà Mạc vẫn còn ở Lạng Sơn. Trong nam chúa Nguyễn gặp loạn thần Trương Phúc Loan đó là thời cơ của Nguyễn Huệ.
Nào Nguyễn Huệ thế kỷ 20, thử nhìn quanh thời cuộc có giống thế kỷ 18 không. Thời cuộc tuy không giống nhưng tính cách vẫn giống nhau thôi. Bên ngoài tranh giành với người, trong nhà hình khắc anh em


Tử Vi Ứng Dụng là thế. Nhất ẩm, nhất trác giai do tiền định. Cái ăn, cái uống đều có tiền định. Điều đó hoàn toàn đúng với nghĩa. Cái ăn, cái uống ấy có thể buồn vui, tủi hờn đến bị ép buộc phải ăn để sống.... đến cái ăn ấy do tham ô, tham nhũng, do trộm cắp, cướp đoạt, lừa đảo... có dính máu nước mắt của người khác thì có thật. Đừng hiểu lầm, hiểu sai, cố ý hiểu sai... Dám quả quyết. Hôm nay sẽ đươc uống rươu tây, ăn thịt trâu mà tưởng thịt bò là do trời định. Có chăng hôm nay dễ gặp bọn lừa đảo thì có.
Đăng nhận xét