Thứ Năm, 11 tháng 2, 2016

Phi Tinh Năm Bính Thân.


Đến hẹn lại lên. Bài này hướng đến các học viên cũ. Nếu là học viên mới, khách đọc người viết không dám hướng vào đâu để mua điều phiền toái.
Phi tinh Bính Thân tác động đến những người đã ra đời và sẽ ra đời trong năm này. Những người đã ra đời chịu tác động mạnh tại các cung đại hạn, tiểu hạn, cung mệnh các cung còn lại tương đối yếu. Có người hợp với năm Bính Thân có người không.
Phi tinh năm Bính Thân cũng là bản đồ sao căn bản,  xây dựng nên lá số Tử Vi, cho những đứa bé chào đời trong năm này. Từ dó, ta có đủ dạng.  Từ Tử Vi Tý Ngọ, Phá Quân Tý Ngọ, Vũ Phủ Tý Ngọ, Liêm Tướng Tý ngọ... lại đến Tử Phá Sửu Mùi, Thiên Phủ Sửu Mùi, hoặc Âm Dương Sửu Mùi. Rồi lại Tử Phủ Dần Thân, Liêm Trinh Dần Thân.... Chỉ nhìn thoáng qua thôi. Số phận không mĩm cười cho nhóm TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG LIÊM, may ra người nào có thêm bộ TẢ HỮU + VĂN XƯƠNG. Lợi thế vẫn nằm về nhóm CƠ ĐỒNG. Rõ hơn là nhóm CỰ ĐỒNG CƠ và nhóm CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG hoàn chỉnh. Nhưng muốn đạt chuẩn mực của nó rõ ràng không phải dễ. Xa lánh CÁO PHỤ, KHÔNG KIẾP, HOẢ LINH, KỴ HÌNH

Năm Bính Thân nghĩa là gì?
Với Tử Vi Ứng Dụng năm Bính Thân mang nghĩa. Năm thứ 3 hàng Can. Năm thứ 9 hàng Chi. Có tượng là Sơn Hạ Hoả lửa dưới chân núi. Có thể viết theo kiểu như sau. 3. 09. Cũng có thể viết.  III 09. Hoặc có thể viết Gama 09. Với nghĩa Alfa là 1, Beta là 2 Gama (hay Charlie là 3... Nhưng thôi đã có Bính Thân rồi không nên vẽ chuyện. Với Tử Vi Ứng Dụng, Bính Thân chỉ thuần tuý ký hiệu đặc biệt mô tả Can và Chi thế thôi. Còn bạn tin rằng: Bính Thân cầm tinh con khỉ, cốt cách con khỉ. Người viết cũng không dám đụng đến niềm tin của các bạn. Niềm tin con cháu của hầu vương. Hầu vương có tính cách con người, còn hay hơn là con người mang tính cách con khỉ. Phải chăng người Hoa đang mỉa mai ai đó. Cũng có thể người Hoa ba xạo, ba hoa với đời. Hai trong một ắt có cái đúng.
Có bao giờ bạn thắc mắc. Tại sao không gọi là năm Bính Hầu lại gọi là năm Bính Thân không nhỉ.

Chúng ta thường chỉ biết năm Bính Thân, là năm tuổi của người mang can Bính, năm xung của người can Nhâm. Nếu tính theo hàng Can. Tính theo hàng Chi, năm tuổi của người tuổi Thân, năm xung của người tuổi Dần. Hai cái cộng lại cho ta niên can Nhâm Dần bị xung thiên Can và Địa chi, nặng nề so với các con tuổi khác. Nói về khắc, lại kéo theo 1 số con tuổi khác. Để tăng thêm phần hấp dẫn. Ta lại được sự viện dẫn hết sức hàn lâm - Thuỷ Hoả tương khắc. Nó khắc nhau như nước với lửa kìa. Thế là 1 số tuổi không liên quan khắc xung về Can Chi bị lôi vào cuộc lo lắng không đáng có, do khắc hành.

Lại nói đến Cửu Diệu chẳng cần sinh khắc, sinh nhập, sinh đẻ gì hết.. Nào là La Hầu bị vợ hầu la. lại đến Kế Đô ai xô cũng đổ. Cứ như là cách Lộc đảo Mã đảo kỵ THÁI TUẾ chi hợp KHÔNG KIẾP. Lại đến, Thái Bach sạch cửa nhà, có thể do cá độ, chơi số đề loại nặng, đầu cơ không đúng nơi đúng chỗ do ngộ THIÊN KHÔNG. Biết đâu TỬ VI, THIÊN PHỦ đem VŨ KHÚC bao trai, bao gái... Chưa hết lo toan lại Vân Hán, Tai tinh. 9 sao thì hết 4 xấu, còn lại 5 tốt. Như vậy, 9 người có 4 lo, chiếm tỉ lệ 4/9. Muốn hết lo thì chân thành cúng bái thế thôi. Cần gấp, một thượng thư bộ Cúng bái.

Cuối cùng rồi năm Bính Thân cũng qua đi, những người nếu thích làm công tác thống kê. cũng sẽ thấy. Tại các nghĩa trang không chừa một con tuổi nào cả. Nó sắn sàng đón nhận (lỡ rồi, biết sao nhỉ) không phân biệt tuổi tác, địa phương, phe phái, nam nữ... cho vào yên nghỉ.
Tại phòng cấp cứu. Các y, bác sĩ cũng hay tò mò tuổi tác, học đòi cạnh tranh nghề nghiệp với giới bói toán. Cho nhập, cho xuất từng lựng lựng. Tưởng chừng xuất viện, ai dè xuất ra nghĩa trang. Trong các tài liệu Y khoa và Tử Vi, một tài liệu siêu bí mật, chưa hề được tiết lộ làm lay chuyển thế giới. Hoá ra chỉ có HOẢ LINH KHÔNG KIẾP KỴ HÌNH. Tam Không, tam Ám chứ chẳng phân biệt. Càn, Khảm Cấn,  Chân.. Khôn ngoan Đoài... tiền. Tại đây, không có tiền, không bảo hiểm là khắc xung dữ dội đấy ạ.

Lại đến quản đốc nhà lao, xưa gọi là cai tù, quản ngục. Nay gọi là trại giam để học... tập. Vì ngôi sao học tập ĐÀO HOA ấy, chỉ toàn đào chuyện. Ta hãy nghe cuộc vấn đáp.
Sao vào đây, bao nhiêu tuổi?/ Dạ tuổi Tý/ Ủa! tam hợp... hợp này là hợp với nhà tù.. Tuổi nào vào đây cung hợp hết, khỏi doạ Thân Tý Thìn tam hợp làm gì.

Lại nói về mõ toà. Các vị luôn luôn tò mò tuổi tác để “nghiệm lý“ Tử Vi chăng.  Chúng ta đang theo dõi một phiên toà được gọi là xử kín, tuyệt đối không có phóng viên, không có thu âm.  Vị chánh án, ngồi trên cao gật gù:
Mệnh Thổ à, à  à... - ra dáng ngẫm nghĩ ta đầy vẻ hiền triết. Năm này là là là... Sơn Hạ Hoả. Hoả sinh thổ, nhà lao xây bằng gạch đá, đất cát tất thị là thổ rồi. Ngài chánh án lơ chuyện cốt thép để dành cho thằng mệnh Kim. Ngài giải thích lại khác. Cứ thế, ngài phán rằng. Do hoả sinh thổ vượng, vượng quá, nhà ở biến thành nhà tù. Tất cả đều là nhà hết. Có còn hơn không khỏi mang tiêng vô gia  cư,  chết vô địa táng. Giọng ngài càng lúc càng tràn đầy tình cảm.
Thế đấy, tha hồ “nghiệm lý” Sinh Khắc Hợp . Sinh hoạ thì có, Khắc với cuộc sống bình yên,  hợp với nhà tù thì có.
Số mệnh đâu dễ luận đoán qua ba cái vớ vẩn như thế.
Vậy thì bí mật nằm ở đâu?

Do năm Bính Thân. hoá khí của chữ Bính là.
Đồng Cơ Xương Liêm.

Tức là các sao THIÊN ĐỒNG  hoá khí thành HOÁ LỘC.
THIÊN CƠ  hoá khí thành HOÁ QUYỀN,
VĂN XƯƠNG hoá khí thành HOÁ KHOA
và LIÊM TRINH  hoá khí thành HOÁ KỴ.
Khỏi cần bàn đến bộ CƠ ĐỒNG được hoá khí thành quyền lộc, thậm chí có người được hoá khí tam Hoá do có VĂN XƯƠNG. Càng tuyệt mỹ, khi có KHOA QUYỀN LỘC cố định năm nay thêm lưu tam Hoá làm lung linh vẻ đep.
Cũng khỏi bàn đến người có VĂN XƯƠNG tại Mệnh, Hạn vốn văn chuong càng thêm linh thịnh. Nay hoá khí thành HOÁ KHOA.

Cái cần bàn đến là bị hoá khí thành HOÁ KỴ
Vậy thì bất cứ ai có chính tinh LIÊM TRINH  thủ Mệnh, đại hạn, hay tiểu hạn chịu ảnh hưởng xấu của HOÁ KỴ.
Ngoại trừ, miễn trừ, ngoại lệ, đỡ run... là có bộ LIÊM XƯƠNG, có thể thay thế XƯƠNG bằng KHOA QUYỀN cố định.  Hay có bộ tam Hoá, nhị hoá tốt đẹp.
Nếu có LIÊM KỴ, LIÊM KỴ HÌNH, LIÊM  KHÔNG KIẾP, LIÊM tam Không. LIÊM Tứ Hung. tam Ám. Nay thêm Lưu HOÁ KỴ nghi kỵ, nghi ngờ, ghét bỏ làm xấu đi  Và thời điểm có lưu HOÁ KỴ tại Mệnh,  đại hạn, tiểu hạn là thời điểm xấu xuất hiện.
Sao LIÊM TRINH biểu tượng cho đạo đức đã biến thành nghi kỵ, có thể vô đạo đức, bất chính.
LIÊM TRINH còn là sao “liếc mắt đưa tình”, nếu có ĐÀO HOA. luôn luôn có TỬ VI cũng có thể có THIÊN TƯỚNG hội họp. Có thể đưa đến cuộc tình bí mật. Từ đó 2 chữ trong sáng có vấn đề.
LIÊM TRINH biểu tượng cho điềm lành nay đã trở thành không lành.
LIÊM TRINH biểu tượng cho dài lâu, bền vững trường tồn. Biến thành sự nghi kỵ dài lâu, bệnh tật, tai hoạ suốt đời. Hoặc đã đến lúc chung cuộc.
LIÊM TRINH ngôi sao theo dõi, trinh sát ngầm đã đặt con mắt nghi ngờ vào bạn. Nếu như, bạn vẫn là ngôi sao trong sáng, trinh bạch. Sự nghi ngờ ấy cũng thoáng qua mà thôi. Sự thật vẫn là sự thật. Nghi ngờ là chuyện của thiên hạ, không ai có thể bắt người khác không được quyền nghi ngờ. Sao tui nghi chồng tui (vợ tui, cha tui, con tui...) có bồ (có ngân sách đen, bất chính)... LIÊM TRINH  là ngôi sao “liếc mắt” theo dõi, điều tra. Biết đâu “người ấy” đã có gia đình rồi, mình khỏi hớ.
...
Vậy thì, các trường hợp LIÊM TƯƠNG, LIÊM SÁT, LIÊM đơn thủ, LIÊM PHÁ, LIÊM PHỦ, LIÊM THAM đều có vấn đề về đạo đức có hay không mà thôi. Tất cả tuỳ thuộc vào các sao đã cố định ở đấy. Nay thêm lưu KỴ hay nói 1 cách cực kỳ chính xác. Do hoàn cảnh đưa đẩy ngôi sao LIÊM TRINH bị chuyển thành HOÁ KỴ. Nếu tại đó. đã có HOẢ LINH KHÔNG KIẾP KỴ HÌNH Tứ Hung, tam Ám cố định, tất thị có vấn đề.
Nếu có KHOA QUYỀN LỘC VĂN XƯƠNG một thoáng lo âu trong con mắt người ta. Ví dụ dễ hiểu nhé, quá dễ hiểu. Bạn đóng học phí nhưng thủ tục loanh quanh, bên nhận chưa thể xác nhận. Vậy, bạn nghi ngờ là quyền của bạn. Tui nghi ngờ bạn tên dối trá là quyền của tui. Nghi ngờ có trong lòng mỗi chúng ta. Có hay không có bọn lừa thầy phản bạn, bọn lừa đảo Có hay không bọn bị gọi là Hán gian, Việt gian...?

Càng tồi tệ thêm nếu tại đó có thêm lưu TRIỆT . Biến thành bộ KỴ TRIỆT bị ghét bỏ và loại trừ., làm xấu đi các bộ TỬ TƯỚNG, LIÊM PHỦ, LIÊM TUÓNG là các sao rất sợ TRIỆT ...
Nói về xấu, thứ nhất là HOÁ KỴ chuyển màu u ám. Rủi ro thêm lưu TRIỆT càng nặng nề thêm. Và còn nữa không? Dạ còn và còn nhiều ngoài sức để viết. Viết mấy cho đủ. Ví dụ. Mệnh đại hạn, tiểu hạn có bộ CƠ LƯƠNG ngay chóc tại Thìn Tuất. Bộ này kỵ bộ TANG KHỐC, Khổ vì Tang Khốc không liên quan đến Kỵ, Triệt. Tất nhiên, CƠ LƯƠNG nào có HOẢ LINH, KHÔNG KIẾP, KỴ HÌNH càng mang hoạ lớn.
Và cứ thế, có người khổ vì ĐÀ LA, có người khổ vì KÌNH DƯƠNG. Có người khổ vì ĐÀO HOA. Có người khổ vì THIÊN HƯ TUẾ PHÁ, mọi cái, mọi việc đều hư hết hỡi trời. ..  Có người hoạ vì KHÔI VIỆT. Có kẻ khổ vì BỆNH PHÙ. Và đạc biệt hình thành bộ TUẾ ĐÀ bộ sao lý lẽ quàng xiên, gây nhiều bực mình.
Năm Bính Thân cũng tai hoạ ấy, cũng tai nạn ấy... nay thay tên đổi họ người gây nạn, hay bị nạn.  Thay đổi vị trí địa lý. Có khác chăng vấn đề liêm khiết, đạo đức, trong sáng, trinh bạch... nó nổi bật hơn các vấn đề khác.
Năm Bính Thân hình thành nhiều bộ sao xấu.
Bộ TANG KHỐC VÕNG tại Tuất. Rất kỵ bộ CƠ LƯƠNG.
Bộ TUẾ ĐÀ tại các cung Thân Tý Thìn làm khổ gã CỰ MÔN   Nhomsm Tử Phủ Vũ Tướng Liêm còn nguy cơ gặp bộ LINH XƯƠNG LA VŨ, nghe lời xúi giục mà mang hoạ.
Bộ TUẦN TRIỆT khống chế cung Tị  làm khó khăn cho  các bộ TỬ SÁT, LIÊM THAM, THIÊN TƯỚNG, THIÊN PHỦ, THÁI DƯƠNG  tại Tị,
Cung Thìn với các bộ TỬ TƯỚNG tại Thìn, LIÊM PHỦ, THÁI DƯƠNG
Bộ HỒNG QUẢ tại Mùi làm khó khăn tình duyên với phụ nữ, Nhất là Mệnh, đại hạn, Phối cung đóng tại đó. Nếu thấy, THAM VŨ cuộc tình chỉ ngắn thế thôi.
Bộ HƯ HAO đóng tại Dần đem bất lợi cho các chính tinh thiên về tài sản như VŨ KHÚC, THIÊN LƯƠNG  ảnh hưởng xấu đến các cung Điền, Tài cung an Thân.
...

Nhìn chung, không tìm ra bộ TUẾ PHƯỢNG, bộ tam Minh (bộ này nam giới lại đi với BỆNH PHÙ. nữ giới là bộ ĐÀO Hỉ BỆNH PHÙ làm cho ĐÀO HOA kém phần tốt đẹp) Là các bộ sao đem lại niềm vui và tốt đẹp. Chỉ ngần ấy thôi. Năm Bính Thân khó tìm được tiếng nói chung dễ đưa đến bất ổn, kể cả bất ổn về kinh tế.


Không có nhận xét nào: