Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

Gió ơi! Đừng thổi...


Gió ơi! Đừng thổi phù...phù.
Trong TỬ VI có đến 3 sao PHÙ. Đó là QUAN PHỦ LONG TRÌ. BỆNH PHÙ, và ĐƯỜNG PHÙ. Chỉ có QUAN PHỦ là có thể giao hội được với 2 sao còn lại. BỆNH PHÙ và ĐƯỜNG PHÙ không thể giao hội với nhau. Vì thế không thể hình thành bộ tam Phù.
Chỉ có thể gặp bộ BỆNH PHÙ QUAN PHỦ và ĐƯỜNG PHÙ QUAN PHỦ mà thôi.
Mỗi sao PHÙ đều có đặc điểm riêng của nó. Đây là dịp để so sánh.

QUAN PHỦ do quan điểm, quan niệm, lập trường nên bày tỏ ra. Và không phải cứ là quan điểm lập trường là đúng. Vì quan điểm của anh chứ không phải quan điểm của tôi. Cho nên đừng lấy làm ngạc nhiên, khi có người xây dựng một nhà nước tôn giáo. Hướng đến tương lai là chế độ dân chủ. Các chế độ quân chủ e rằng không còn nữa. Vua chỉ còn còn trên quân K bài tú lơ khơ. Cũng có thể đâu đó có vua nhưng. Đó là bon độc tài khoác áo dân chủ giả hiệu. Trong lúc đó lại có người ảo tưởng đi xây dựng nhà nước tôn giáo.

Dài dòng như thế để chứng minh 1 điều. Cũng quan điểm, lập trường nhưng có cái đáng ngưỡng mộ, có cái phi lý. Người trong cuộc phi lý ấy, cứ thế mà đi. Đi hoài, đi mãi chẳng thấy đâu là bên bờ. Vậy QUAN PHỦ cũng có nhiều lối. QUAN PHỦ đi với PHƯỢNG CÁC. QUAN PHỦ không có PHƯỢNG CÁC. Lại có QUAN PHỦ đi với ĐÀ LA Dần Thân. Chưa hết lại đi với sát tinh Kỵ Hình tinh đầy tính chất phức tạp.

BỆNH PHÙ do lợi ích riêng tư, nói những điều hại người có lợi cho mình. (Chỉ có duy nhất 1 chính tinh hoá giải được sao này mà thôi). Cũng có thể vô tình hay cố ý làm hại người. Lại có lúc, kết hợp với QUAN PHỦ tạo thành bộ Nhị Phù, đem những lý thuyết nghe tưởng chừng như có lý phù thổi. Ta lại có các bộ, BỆNH PHÙ QUAN PHỦ có PHƯỢNG CÁC và không có PHƯỢNG CÁC. Mức độ phù thổi càng ghê gớm hơn.
Lại nói BỆNH PHÙ kết hợp với TANG HƯ KHÁCH. Ta lại có bộ BỆNH PHÙ THIÊN HƯ TUẾ PHÁ. Gọi tắt là BỆNH PHÙ HƯ. Phù thổi hại người dối trá.

ĐƯỜNG PHÙ là lời nói ngọt ngào, có thể xoa dịu nỗi đau kẻ khác. Nhưng cũng có thể dùng lời mật ngọt tán dương để dẫn dụ người khác. Tất cả những tình tiết đó tìm thấy khi đi với các bàng tinh bên cạnh. Vậy thì ĐƯỜNG PHÙ lời nói ngọt ngào tốt xấu chưa rõ.
ĐƯỜNG PHÙ thường kết hợp với TẤU THƯ hoặc HỈ THẦN. Ngoài kết hợp căn bản này. ĐƯỜNG PHÙ còn kết hợp.

Với TUẾ HỔ PHÙ tạo thành bộ Lưỡng Phù. Từ đó, có thể gặp bộ ĐƯỜNG PHÙ TUẾ ĐÀ Dần Thân, tức là có LA VÕNG. Hay nói cách khác bộ Nhị PHÙ + TUẾ ĐÀ.

ĐƯỜNG PHÙ có thể kết hợp với nhóm TANG HƯ KHÁCH. Hình thành bộ ĐƯỜNG PHÙ THIÊN HƯ TUẾ PHÁ. Một bộ sao rất đáng ái ngại, chủ sự ngọt ngào dối trá.

ĐƯỜNG PHÙ kết hợp với bộ HỒNG HỈ, tạo thành bộ Song Hỉ, có thể có thêm bộ ĐÀO HỒNG. Có thể đánh giá, đây là bộ ĐƯỜNG PHÙ tốt nhất. Sự thật, lại cần khẳng định thêm 1 lần nữa.

Các bộ sao kể trên, trừ trường hợp có PHƯỢNG CÁC đồng cung hay tam hợp không thể gặp tại La Võng. Các trường hợp còn lại có thể gặp tại LA VÕNG

Tất cả các bộ sao kể trên đều có thể gặp thêm KHÔNG KIẾP, HOẢ LINH, KỴ HÌNH, HÀ SÁT, CÁO PHỤ. Tính phức tạp còn cao lên 1 bậc.  Trên lá số Tử Vi của bạn luôn luôn có sao ĐƯỜNG PHÙ, có thể nằm tại Mệnh hay nằm đâu đó, nằm mỗi nơi mang những ý nghĩa khác nhau. Có cả thảy 60 bộ ĐƯỜNG PHÙ gộp chung cho cả nam và nữ. Phối với 14 chính tinh tạo ra các cách,  ta lại có vô số lời luận đoán khác nhau về ngôi sao này.
Nhưng trước hết cần biết phù là gì?

Phù là gì? Khi ta nói, nhất là cãi nhau, hoặc cố gắng thuyết phục, mặt mũi sưng phồng lên gọi là phù. Trong y học thường dùng từ phù nề. Nếu sưng tấy kèm theo nóng sốt người ta gọi là viêm. Xem phim, mùa lạnh khi các diễn viên nói tung ra 1 lớp hơi nước. Phù là thế, có lúc người ta lại dùng từ “phồng mang trợn mắt” mô tả sát với thực tế.

Phù 1 cách hung hăng, hùng hổ trên các diễn đàn đa cấp... Phù 1 cách nhẹ nhàng dẫn dụ, ngọt ngào, mật ngọt chết ruồi, đến phù tỉ tê anh nói em nghe, thiếp nói chàng nghe. Để rồi kết quả hay là hậu quả đây. Khi đứng trước toà đem bộ CỰ ĐỒNG ra xài, chia động từ CỰ MÔN là chia ly, với THIÊN ĐỒNG là đồng ý... Vậy là CỰ ĐỒNG cùng nhau xa cách. Nhưng ngày xa xưa, 2 bên cũng đồng ý xây dựng 1 đế chế hùng mạnh với những ảo mộng hoang đường.

Từ phù chuyển thành bùa phép cũng các sao này mà thôi. Thổi phù... phù lên đạo bùa viết loằng ngoằng. Mấy con ma không biết chữ, tưởng đó lệnh bắt, lệnh truy nã, lệnh xẽ xác ... sợ hết hồn, chạy tán loạn.

Chưa hết vui, bên Tàu có ông tướng lấy ngọc phỉ thuý to tổ bố,  khắc thành cái ấn để yểm trấn. Đó là chiếc ấn “Trấn Long Ấn” đem lên núi cao để 1 ngày đêm hấp thu khí âm dương - cái này phải gọi là Trấn Long Tỉ  mới đúng, vì làm bằng ngọc. Làm băng vàng, đồng, gỗ gọi là ấn- Chiếc ấn của tướng Quách Bá Hùng để yểm trấn cấp trên. Cấp trên của y lấy tờ giấy cũng gọi là QUAN PHỦ (giấy cửa quan) ghi chữ lịnh bắt.
Giấy tờ cửa quan luôn luôn có chữ. Cũng QUAN PHỦ bây giờ lại chuyển qua giấy tờ cửa quan. Đóng dấu mộc có quốc huy (QUAN PHỦ + QUỐC ẤN) thế là Quách Bá Hùng ôm  Trấn Long Ấn mặc váy, tô son chạy trốn nhưng đâu thoát. Danh sách các tướng Tàu đa tài, đa năng... đa tủi nhục lại dài thêm...

Cũng phù mà thôi. Cái này là giấy tờ cửa quan. Cái này là tờ giấy bệnh án. Cái này là biển hiệu quảng cáo... Cái mà không thể thấy lại nhiều vô số kể. Đó là thổi phù ...phù. Ngày nay với mạng lưới thông tin hiện đại. Các ĐƯỜNG PHÙ TẤU THƯ viết những chuyện hoang đường, hoang tưởng... cho đến hoang dâm nhiều vô số kể. Tiếng điện thoại báo có tin nhắn. Bạn hãy tin rằng; bạn sẽ trúng thưởng cái gì đó, nhưng trước khi trúng thưởng bạn phải quằn quại trong bẫy ĐÀ LA. Nếu không tin từ vị trí ĐƯỜNG PHÙ trên lá số Tử Vi của bạn, luôn luôn có ĐÀ LA tam hợp hay xung chiếu. Nếu không có. E rằng có môn phái Tử Vi mới ra đời, làm dồi dào thêm TỬ VI dỏm. Với các luận điệu phù thổi rằng: Cải sửa số mệnh, di căn dịch số...

Thôi thì, khoan sửa cho người, hãy sửa cho mình đi. Sửa lên thượng thư chứ sửa lên tể  tướng là có chuyện ngay. Vì ở trển chỉ có 1 người thôi. À, có đứa giành ghế của mình kìa.

Thế là hoạ đến đừng hỏi tại sao.


Đăng nhận xét