Thứ Tư, 20 tháng 5, 2009

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM lấy lá số TỬ VI của tác giả Trần Nhật Thành.

Đây là phần mềm lấy lá số TỬ VI hay nhất từ trước đến nay.
Những ưu điểm của phần mềm:
Phần mềm có các mục Chương trình giúp ta lấy lá số,  lưu lá số, in lá số và đặc biệt xuất lá  số ra tập tin hình ảnh với file png (đây là file rất nhẹ rất rõ, đẹp và trong…) nhưng khuyết điểm đưa lên blog. Yahoo không chịu, chỉ ưa jpg.
Trong mục tổng quan có thanh công cụ và thanh trạng thái
Ngoài ra còn có mục bình giải lá số. Mục nầy do chính chúng ta viết vào những ghi nhận về lá số ấy. Như vậy có phần thuận tiện khi nghiên cứu ghi những nhận xét.
Phần an lưu Phi tinh.
Đáng nói là phần an lưu phi tinh. Thú vị ẩn hiện tùy thích, âm dương tùy hứng. Trong đó có cả những chọn lựa. Chọn lựa từng nhóm LỘC TỒN, THÁI TUẾ  kể cả TUẦN, TRIỆT quan tâm đến nhóm nào chỉ cho hiện cũng được. Như ta muốn chòm lưu Tứ Hóa thì chỉ có chòm nầy thôi.
Đây là nét độc đáo hình như chưa có phần mềm nào đầy đủ về sao lưu động. Phù hợp với quan điểm của TỬ VI Ứng Dụng (tất cả mọi sao an được theo hàng can chi tứ hóa đều bị biến động)
Quản lý bình chú.
Tại đây ta có thể ghi chú tùy thích, những gì ta học được, kinh nghiệm ta có. Ví dụ TỬ VI cư Ngọ có gì hay, cần gì, kỵ sao nào. Như vậy vừa là phần mềm lá số, đồng thời ẩn tàng tại đây như là một cuốn sách. Trước mắt ghi chú cá nhân rất thuận lợi.
Cuói cùng là sắp xếp các lá số theo ý mình.
TRÊN lá số ta thấy gì?
Nếu rà chuột lên lá số ta còn thấy hiện một menu popop. Gợi ý cho ta luận đóan điều rất lợi cho các bạn mới tập luận đoán nhưng đáng tiếc những gợi ý không mấy chính xác. Nhưng đáng nói cho phép chúng ta sửa lại các bình chú ý. Bằng cách vào mục công cụ tìm mục quản lý bình chú có thể chỉnh sửa lại theo ý của mình.
Như LINH TINH:
Cho các sao: Linh Tinh .
Lời bình chú: - Nam Đẩu tinh. Âm - Hỏa. Sát tinh. Chủ: sát phạt, tai họa.
- Tính nết: nóng nảy, phá hoại, bệnh hoạn, kiêu hãnh.
- Chủ bệnh tật hơn là thương tích.
 Như ĐÀ LA:
Cho các sao: Đà La .
Lời bình chú: - Bắc Đẩu tinh. Âm - Kim (đới Hỏa). Kỵ tinh. Sát tinh. Chủ
sát phạt.
  THIÊN PHỦ .
Lời bình chú: - Nam Đẩu tinh. Âm - Thổ. Tài tinh, quyền tinh. Chủ: tài lộc, uy quyền.
Cứu giải bệnh tật, tai ương.
- Thiên Phủ là giải ách chi tinh. Thiên Phủ rất sợ Tuần, mà lại không
sợ Triệt vì dù hoàn cảnh nào, người có Thiên Phủ vẫn vững lòng.
(THIÊN PHỦ nhà mình đọc câu nầy sướng bụng nhé).
Một số khuyết điểm thường thấy ở các lá số TỬ VI an bằng phần mềm. Đa phần là màu mè. Có sao ĐÀO HOA ở MỆNH chăng? Làm cho gây xung đột màu sắc khó chịu cho mắt, trong khi mắt phải đi tìm các sao, và các lá số thường quá lớn. Máy của người viết đặt độ phân giải 1280.1024 lá số quá dài phải kéo xuống mới thấy hết (có lẽ tác giả viết trong độ phân giải 1600.1200 pixels chăng?). Thiết nghĩ lá số càng nhỏ càng tốt. Khi luận đoán tính tập trung (Tuần) tư tưởng rất mạnh không bị phân tán (Triêt). Hình bạn nhìn được giảm xuống W600.H 825 gốc của nó là W 797.H1096 png
Không nên ghi các sao Mệnh chủ, Thân chủ làm gì. Cũng như không nên ghi Càn Khảm Cấn Chấn, Tý Sửu Dần Mão, Âm Dương, Hành của cung, đắc hãm của sao là tùy thuộc quan niệm chỉ sơ qua một, hai buổi là thuộc như cháo… Người viết thường bật cười- chừng đó thôi mà không thuộc.
Nên vận dụng tối đa 3 màu chữ và vận dụng nét đậm nhạt
Ví dụ: TRƯỜNG SINH là một chòm sao, nhìn 1 sao hay nhìn số cục cũng biết Trường Sinh nằm ở đâu. Sao nàu có thể viết nét đậm, những sao còn lại của nó nen dùng nét nhạt.
Các chính tinh đưa lên trên nét đậm như vậy là đúng rồi. Các bàng tinh có thể dùng màu khác dùng nét đậm cho những bàng tinh đáng quan tâm KHÔNG KIẾP KỴ HÌNH TỨ HÓA HỎA LINH XƯƠNG KHÚC KÌNH ĐÀ KHÔI VIỆT.
Nên dùng hẳn một màu nhạt hơn để ghi sao lưu động có chữ L. trước.
Nên ghi là TRIỆT LỘ và TUẦN TRUNG
Chọn file Tuvi.Incl.Net2.rar là có tích hợp net 2.0
Khi chọn file này tải về, nhấn phải chuột, chọn Etract here (giải ở đây để bung file) sau đó cài đặt, có kèm file hướng dẫn.
Đường dẫn để tải ứng dụng: 
Đây là đường dẫn đến trang mediafire do chính người viết đưa lên. Đã chỉnh sửa cập nhật lại tháng 4/2016
Đường link để lấy trình an sao theo Tử Vi Ứng Dụng.
an Sao Tử Vi Ứng Dụng  bằng trình htlm


Đường link tải TỬ VI trần Nhật Thành.
Hướng dẫn cài đặt
Phần mềm nầy khi sử dụng tốn khoảng 3000KB bộ nhớ Ram  được xem là nhẹ. Ngủ nghỉ  trong ổ cứng 805 KB. Có cái hơi phiền, đôi khi có bạn chưa quen là phải cài Net FrameWork 2.0 trước hoặc sau cũng được phần mềm mới hoạt động.
Đây là phần mềm hay nhất từ trước đến nay, tiện nghiên cứu, tiện cất giữ lá số, tiện ghi chú theo ý muốn, hỗ trợ đắc lực cho nghiên cứu học tập. Cái gì hay chúng ta phải đề cao. Phần mềm này bạn Trần Nhật Thành tặng cho bạn Tường Nguyên 2007 và Tường Nguyên tặng lại Bửu Đình.

Nói chuyện với THẤT SÁT 84.

Hiện giờ cháu có thể tìm được lá số theo điều kiện nào đó, ví dụ như theo thông tin của chú lá số, theo một câu phú , theo cách cục.., để tiện nghiên cứu thống kê, như Tử vi vi tại mệnh đồng cung có cả tả và hữu, mệnh an tại đó,phải sinh giờ tuất, tháng 10 âm, trong 60 năm tất cả có 288 lá số.
Điều kiện Tử vi cư ngọ ,đồng cung hữu bật, tất cả đều phải sinh tháng 5 âm, giờ tý có 384 lá số thỏa mãn cách này.Tuổi Giáp Ngọ,Dần,Tuất cháu thấy rất đẹp.Đắc thêm vòng thái tuế, lộc tồn.
Hihi, chắc còn nhiều điều thú vị nữa.

Việc tự mình nghiên cứu và tìm hiểu (THAM LANG). Gây dấu ấn sâu đậm nên nhớ rất lâu. Và từ khám phá này ta khám phá ra cái khác. Không phải vô cớ mà bộ TỬ PHỦ nói chung đòi hỏi có Tả Hữu làm căn bản rồi mới tính lên được, có phải vua chúa, lãnh đạo hay không. Chẳng lẽ Vua vừa chùi nhà, vừa gác nhà. Xong việc lại lo rửa chén. Làm chủ nhà thôi thấy vất vả rồi. Từ những cái giản dị đó rồi suy luận tiếp. Ông vua ấy không thấy học hành chi cả (không thấy văn tinh khoa khôi) cũng có quyền nhưng không thấy sao khẳng định là to lớn chi mấy. Giỏi lắm làm chủ cái gì đó như chủ quán ăn… chủ một công ty. Ông vua ấy đôi khi kế nghiệp cha mình làm chủ một cơ sở (Tử Vi có THIÊN TƯỚNG lợi cho việc kế nghiệp)
như Tử vi vi tại mệnh đồng cung có cả tả và hữu, mệnh an tại đó,phải sinh giờ tuất, tháng 10 âm, trong 60 năm tất cả có 288 lá số.

Các Ông này bị dính KHÔNG KIẾP rồi.

Tử vi cư ngọ ,đồng cung hữu bật, tất cả đều phải sinh tháng 5 âm, giờ tý có 384 lá số thỏa mãn cách này.Tuổi Giáp Ngọ,Dần,Tuất cháu thấy rất đẹp.Đắc thêm vòng thái tuế, lộc tồn.


Đúng rồi KHÔNG KIẾP đắc và đứng khuất không thấy. TRIỆT TUẦN cũng không thấy trong trường hợp Giáp Ngọ. Mệnh có Hữu cần thêm Tả, di chuyển qua Phúc cung đắc TRIỆT của Giáp đó là lúc bắt đàu thành công nhờ bộ TRIỆT PHÁ TẢ. và có khúc quanh cuộc đời rực rỡ ở VŨ KHÚC Tuất. Đó là nét đan thanh. Khi đoán chi tiết luôn luôn tự hỏi, chắc không? Thật không? Bác tính tay thấy tháng 11 giờ Ngọ còn đẹp hơn cho tuổi Giáp nhất, nhì là Kỷ. Vì nó có cả Tả Hữu hội họp + LỘC TỒN.
Cũng như bài viết ÂM DƯƠNG cần XƯƠNG KHÚC quan trọng như thế nào. Thiếu nó rõ là không phải văn nhân nghệ sỹ. Âm gì chứ không phải âm thanh nghệ thuật, âm mưu hay âm thầm, âm thầm làm chuyện phi pháp, hay cuộc sống quá âm thầm không ai biết đến… Và những dấu hỏi luôn luôn có trong đầu, do đó cần tìm cái sao để khẳng định… Nếu như lá số số màu mè quá, to lớn quá… sự suy nghĩ (TỬ VI) bị phân tán do kéo lên, kéo xuống (KÌNH ĐÀ). Vô tình ngôi TỬ VI không bị KÌNH ĐÀ cũng lâm thế Kình Đà.
Việc tự mình nghiên cứu giúp khẳng định lại những câu phú. Từ khám phá nầy đi qua những khám phá khác. Giúp chúng ta tự tin khi chọn một hướng đi đúng, nếu không dễ lâm vào thế đi sai mà ngỡ rằng đúng. Khư khư không chịu thay đổi. Việc gọi 4 sao Hỏa Linh Kình Đà là Sát tinh rất oan ức. Nhìn đâu cũng thấy hãi hùng. 4 sao trên là giận hờn và khó khăn, cản trở là những chuyện thường xuyên dễ gặp. Hợp với sao này mà không hợp với sao kia là tại sao? Cần nghiên cứu. Chén thuốc Hóa Kỵ làm chết người này nhưng không chết người khác, tôi đang đau ốm cần uống thuốc, bạn đang lành lặn uống làm gì?
Bài viết cho kỳ tới bài CỰ CƠ Tý Ngọ, hoặc bài tổng hợp về ngôi PHÁ QUÂN và các bộ sao quan trọng của nó.
Sự khác biệt của TỬ VI Ứng Dụng không an các sao chứ không thêm sao:
Không an các sao: Thiên Tài, Thiên Thọ, Thiên Trù, Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan quí nhân, Thiên Phuc quí nhân. Thiên Đức, Nguyệt Đức. Không an sao Thiên Không đứng trước sao THÁI TUẾ.
Không an các sao Mệnh chủ Thân chủ.

Đổi tên:
Đổi tên ĐỊA KHÔNG thành THIÊN KHÔNG.
Đổi tên Thiên Riêu thành Thiên DIÊU. Có thể viết là THIÊN DIÊU + Y cho tiện.
Riêng KHÔI VIỆT an như sau:
Giáp     Khôi tại Sửu  Việt tại Mùi
Ất         Khôi tại Tý     Việt tại Thân
Bính    Khôi tại Hợi     Việt tại Dâụ
Đinh    Khôi tại Dậu    Việt tại Hợi
Mậu     Khôi tại Mùi    Việt tại Sửu
Kỷ        Khôi tại Thân  Việt tại Tý
Canh   Khôi tại Mùi    Việt tại Sửu
Tân      Khôi tại Ngọ   Việt tại Dần
Nhâm   Khôi tại Tị      Việt tại Mão
Quý     Khôi tại Mão    Việt tại Tị.
An lại sao Lưu Hà
Giáp Lưu Hà an tại Dậu
Ất                        tại Tuất
Bính                    tại Mùi
Đinh                    tại Thân
Mậu                     tại Tị
Kỷ                        tại Ngọ
Canh                   tại Mão
Tân                      tại Thìn
Nhâm                  tại Hợi
Quí                      tại Dần
An Tứ Hóa chữ Canh.
NHẬT VŨ ÂM ĐỒNG (tức Kỵ đi với Đồng, Khoa đi với Âm)
Thực chất TỬ VI Ứng Dụng an theo TỬ Vi toàn thư
haiyentlvn73 haiyentlvn73's photo
 • Châu Nhật Thành Châu Nhật Thành
  Mến chào các bạn, Ngày 28/05/2009, trình tử vi ứng dụng được cập nhật với một vài chỉnh sửa và thêm tính năng mới như sau: - Có thể copy bình chú. Cách sử dụng: khi rê chuột vào sao, lời bình cho sao đó sẽ hiển thị trong khoảng 30 giây (lúc này lời bình chưa được copy). Khi bạn nhấp chuột trái (hoặc phải) và sao đó lần nữa, lúc này lời bình của sao đó đã được copy vào bộ nhớ của Windows. - Thêm phần Tra Cứu Âm Lịch VN vào Công Cụ. - Sửa một vài lỗi nhỏ khác. Mời các bạn tải về theo địa chỉ cũ:   Tử Vi Ứng Dụng Chào thân ái!
 • Châu Nhật Thành Châu Nhật Thành
  Mến chào bạn Salangane, Đó là do lỗi trong lúc lập trình an sao của mình, rất cảm ơn bạn đã thông báo lỗi này. Trong tử vi ứng dụng của Bác Bửu Đình. Bác đã bỏ, không an sao Thiên không (đứng trước sao Thái tuế), và thay tên sao Địa không thành sao Thiên không. Mình đã chỉnh sửa lại và đã tải bản mới lên, các bạn có thể tải về theo địa chỉ cũ:  Tử Vi Ứng Dụng Chào thân ái!
 • Hai Hai
  • Hai
  • May 25, 2009 3:53 AM
  • Theo bác nói thì Tử vi Ứng dụng bỏ sao Thiên không mà trong bản này, mặc dù đã dánh dấu tùy chọn an theo lối Tử vi Ứng dụng, cháu vẫn thấy giữ lại sao Thiên không đứng trước Thái tuế một cung, nhưng lại bỏ sao Địa không đi.
 • Châu Nhật Thành Châu Nhật Thành
  • Châu Nhật Thành
  • May 24, 2009 4:32 AM
  • Hôm nay, mình đã làm xong trình tử vi, có thêm mục tùy chọn để an sao theo Tử Vi Ứng Dụng, đây là phiên bản dành tặng riêng cho Bác Bửu Đình. Các bạn có thể tải về theo địa chỉ sau đây: Tử Vi Ứng Dụng Chào thân ái!
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • May 24, 2009 2:35 PM
   • Trình IE 8 của Bác hỏng rồi đang dùng Goolge Chrome mới vào được. Bác cám ơn cháu nhé, rất là tận tâm. Giờ bác mới rỗi, vật lộn với IE phát bịnh.
 • TênTên
  TênTên
  • TênTên
  • May 21, 2009 8:27 AM
  Thư ngỏ ủng hộ tài chính xây dựng chùa Đại Lộc của Việt Nam tại thánh tích Varanasi nơi Phật
  Tổ chuyển pháp luân. Xin các nhà hảo tâm có thể quyên góp chút ít lòng thành hoặc phổ biến thư ngỏ ngày đến người quen bạn bè các nơi để cùng giúp đỡ. Bản thân tôi chỉ đóng góp được một phần rất nhỏ về tài chính nhưng nguyện sẽ đóng góp công sức hết mình phổ biến cho việc làm ý nghĩa này
  Thật phước báu và cao cả thay đối cho quí nam nữ hảo tâm ủng hộ và giúp đỡ để giúp đỡ quí
  sư sớm hoàn thành Đại Lộc tự trong lúc còn quá nhiều khó khăn. Nguyện cầu Tam Bảo và chư Thiên thần có thể phò hộ cho quí vị và gia quyến gặp nhiều may mắn, thân tâm thường lạc.
  Ủng hộ xin gửi về địa chỉ sau:
  Đại đức
  Thiện Minh
  171/10,
  QL1A, P Bình Chiểu,Q Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  ĐT (08)
  37290248
  Email:
  Suvijjo@yahoo.com
 • Vua Lộc Vừng Vua Lộc Vừng
  • Vua Lộc Vừng
  • May 20, 2009 4:13 PM
  • Cháu kính tặng Bác bức thư pháp này.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Trong bài, chỗ Đường dẫn link có 4 link, nhấn link nào cũng được. Nhưng tốt nhất cháu chờ hết tuần, để bạn ấy cài đặt phần an sao cho Tử Vi Ứng Dụng xong rồi tải về. Cám ơn cháu với thư pháp chữ Tâm (tức THIÊN ĐỒNG tôi có một tấm lòng. Sao bạn chẳng tham gia, cho nên ĐỒNG và THAM luôn luôn nhị hợp. Bí mật lòng chàng ý thiếp, ý đảng lòng dân được tiết lộ tại đây).
 • Private comment
 • Tường Nguyên Tường Nguyên
  • Tường Nguyên
  • May 20, 2009 9:03 AM
  • Bạn Thành đã nhận và đọc mail của Bác rồi và hẹn tuần sau sẽ có phiên bản mới
  • Bửu Đình Bửu Đình
   • Bửu Đình
   • May 20, 2009 10:57 AM
   • Nhắn dùm bạn ấy. Bác ghi lộn chữ THIÊN DIÊU + Y là THIÊN Y +Y. Cám ơn cháu và bạn cháu.
 • Bửu Đình Bửu Đình
  • Bửu Đình
  • May 20, 2009 7:51 AM
  • Bác đã gởi đến bạn Trần Nhật Thành đoạn mà bác vừa mới viết thêm vào bài. Bác báo cho TuongNguyen biết, bác quên gởi cc cho cháu. Vì ít khi dùng gởi tập thể.
 • Tường Nguyên Tường Nguyên
  Cháu Tường Nguyên chào Bác Bửu Đình, Hôm qua cháu có viết một mail gửi cho Bạn Trần Nhật Thành và copy chuyển cho Bác. Bạn Thành hiện đang nóng lòng chờ đợi sự góp ý từ Bác về trình an sao đề cập ở trên riêng cho Tử vi Ứng dụng để đưa vào thực đơn lựa chọn. Bác Bửu Đình, và các bạn thân mến, Hiện nay trình An sao (vẫn link ở trên) vừa được update thêm trong phần lựa chọn khác cho cách khởi đại vận: Khởi Đại vận từ cung Phụ Mẫu cho Dương Nam - Âm Nữ và từ cung Huynh Đệ  cho Âm Nam Dương Nữ. Cách này, hiện đang gặp sự phản đối kịch liệt trong giới nghiên cứu Tử vi. Nhưng thiện ý của Tác giả là dung nạp tất cả mọi ý tưởng và đưa vào phần mềm trong mục lựa chọn (ai tin thế nào thì an thế đó). Nếu đã load rồi, muốn update thì chỉ cần tải thư mục Tuvi.exe là đủ. Thay mặt bạn Trần Nhật Thành xin cảm ơn tất cả những góp ý giúp phần mềm trở nên hữu dụng cho tất cả mọi người yêu thích tử vi.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Nếu được như vậy bác rất thích thú và sẽ chuyển đến Bạn Trần Nhật Thành sự khác biệt của ác an sao của TỬ VI ứng Dụng. Tạo điều kiện cho mọi người cùng nghiên cứu.
   Cách khởi đại hạn đó là của phái Đông A (tức chữ Trần phân tích ra). Có cơ hội so sánh tìm hiểu chỉ có so sánh và tìm hiểu mới biết được đúng sai. Thân mến chào cháu.
Đăng nhận xét